Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Họp Báo Hứa Giúp Cơ Sở Thương Mại Lập Hồ Sơ: Kiện Văn Hóa Phẩm Csvn Làm Hại Kinh Doanh Cộng Đồng Vn

10/02/201000:00:00(Xem: 3045)

DB Trần Thái Văn Họp Báo Hứa Giúp Cơ Sở Thương Mại Lập Hồ Sơ: Kiện Văn Hóa Phẩm CSVN Làm Hại Kinh Doanh Cộng Đồng VN

Dân Biểu Trần Thái Văn trong cuộc họp báo tại Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử.

 

WESTMINSTER (VB) - Vào sáng Thứ Ba, ngày 9 tháng 2 năm 2010, tại Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử trên đường Bolsa, thành phố Westminster, Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 68 Trần Thái Văn đã mở cuộc họp báo để tường trình chuyến vận động thương mại cho cộng đồng Mỹ gốc Việt tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn và kế hoạch vận động sắp tới nhằm đưa Việt Nam vào lại danh sách CPC.
Tham dự buổi họp báo gồm đông đảo các đại diện cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt Ngữ tại Quận Cam như nhà báo Vi Anh của nhật báo Việt Báo, nhà báo Hoàng Phúc của Sàigòn Times, nhà báo Lý Kiến Trúc của báo Văn Hóa, nhà báo Thanh Phong của nhật báo Viễn Đông, nhà báo Đỗ Dũng của nhật báo Việt Herald, ký giả Khúc Minh của đài Radio Bolsa, v.v... Ngoài ra còn có sự tham dự của luật sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Học Khu Garden Grove.
Trong cuộc họp báo, Dân biểu Trần Thái Văn đã nối đường dây điện thoại cho Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng từ Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn lắng nghe và trình bày nhiều vấn đề có liên quan đến nội dung cuộc họp báo.
Trước hết, Dân biểu Trần Thái Văn đã trình bày về chuyến vận động thương mại cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Thịnh Đốn vào ngày 29 tháng 1 năm 2010. DB Văn cho biết trong chuyến vận động này còn có sự phối hợp với Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng và Giáo Sư Nguyễn Quốc Khải. DB Văn nói rằng phái đoàn ông đã đến Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ và đã gặp ông David Bixby là phụ tá cho ông trưởng phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ ở vùng Đông Nam Á. Cuộc gặp gỡ đã kéo dài hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ. Trong đó phái đoàn của DB Văn đã trình bày về những phản đối từ cộng đồng người Mỹ gốc Việt về việc CSVN cấm đoán các văn hóa phẩm của cộng đồng Việt hải ngoại gửi về trong nước. Ngược lại CSVN đã tung ra hải ngoại rất nhiều văn hóa phẩm, băng ca nhạc copy, làm thiệt hại đến nhiều cơ sở thương mại, các trung tâm ca nhạc của cộng đồng Việt ở hải ngoại. DB Trần Thái Văn cho biết rằng Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ nói rằng họ cần những hồ sơ cụ thể cho thấy sự thiệt hại của các cơ sở thương mại của người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ trước chế độ cấm đoán văn hóa phẩm từ bên ngoài đưa vào Việt Nam của CSVN.
Trong phần phát biểu, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết phái đoàn đã nêu ra 3 vấn đề với Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ, đó là: Một, đòi CSVN phải tôn trọng tác quyền, phải chấp nhận các văn hóa phẩm của người Mỹ gốc Việt được nhập cảng vào trong nước. Hai, đòi CSVN phải tôn trọng quyền của người lao động trong nước bằng cách cho phép thành lập các công đoàn để bảo vệ tiếng nói và quyền lợi của người dân lao động trong nước. Ba, trình bày về thảm trạng buôn người và đòi hỏi chính quyền Hoa Kỳ can thiệp để ngăn chận tệ nạn buôn người trong và ngoài nước.


Liên quan đến kế hoạch sắp tới nhằm vận động chính phủ Hoa Kỳ đưa CSVN vào lại danh sách CPC tức các nước cần quan tâm đặc biệt vì vi phạm tự do tôn giáo, DB Trần Thái Văn cho biết ông và các vị dân cử khác như DB Hubert Võ, Texas, DB Cao Quang Ánh, Louisiana, sẽ tiến hành việc tổ chức các cuộc họp cần thiết trong cộng đồng để vận động sự hợp nhất ngõ hầu có tiếng nói chung và mở cuộc vận động sâu rộng trong các chính khách, cơ quan của chính phủ và quốc hội Hoa Kỳ để yêu cầu đưa CSVN vào danh sách CPC.
Liên quan đến vấn đề này, TS Nguyễn Đình Thắng phát biểu rằng đây là thời điểm thuận lợi nhất để vận động đưa CSVN vào lại danh sách CPC vì, CSVN gần đây đã gia tăng đàn áp tôn giáo và các nhà dân chủ trong nước mà vụ Thái Hà, Bát Nhã, vụ kết án nhiều nhà dân chủ là bằng chứng cụ thể. TS Thắng nói rằng cuộc vận động sẽ nhắm vào các cơ quan như Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Hoa Kỳ, và vận động cho Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam được thông qua tại Quốc Hội và đạo luật phòng chống buôn người.
Trả lời cho câu hỏi được các nhà báo nêu ra là hiện đang có nhiều văn hóa phẩm của CSVN tung ra hải ngoại làm thiệt hại không những về mặt kinh tế thương mại cho các cơ sở kinh doanh người Mỹ gốc Việt tại hải ngoại mà còn ảnh hưởng đến công cuộc đấu tranh  cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam, DB Trần Thái Văn nhắc lại quan điểm của Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ là họ cần những hồ sơ cụ thể, và DB Văn hứa giúp đỡ để chuyển các hồ sơ này lên các cơ quan Hoa Kỳ có trách nhiệm và kêu gọi các cơ sở kinh doanh của người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ hãy lập hồ sơ về sự thiệt hại do văn hóa phẩm CSVN tung ra hải ngoại để nhờ Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ can thiệp.
Liên quan đến câu hỏi trên, TS Nguyễn Đình Thắng cho biết là ông David Bixby, phụ tá Văn Phòng Đại Diện Thương Mai Hoa Kỳ, hứa là khi nào nhận được hồ sơ của cơ sở kinh doanh người Mỹ gốc Việt thì Văn Phòng ông sẽ mở hồ sơ và nói chuyện trực tiếp với CSVN. Ông Bixby cũng cho biết sẽ mở nhiều cuộc họp để lắng nghe cộng đồng người Mỹ gốc Việt trình bày về các vấn đề liên quan đến tác quyền và xuất nhập cảng văn hóa phẩm vào Việt Nam.
Trước khi kết thúc cuộc họp báo, Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết rằng vào lúc 9:45 phút sáng Thứ Ba, ngày 9-2-2010, Hội Đồng Giám Sát Thủ Phủ Sacramento đã bỏ phiếu chấp thuận cho đặt tên khu vực có đường LittleSaigon thành Khu Thương Mại và  Văn Hóa Little Saigon, trong đó có khoảng 20,000 người Mỹ gốc Việt sinh sống.
Dân Biểu Trần Thái Văn cũng đã kính lời Chúc Mừng Năm Mới Canh Dần đến toàn thể cộng đồng người Mỹ gốc Việt một năm mới an khang, thịnh vượng và vạn sự như ý.
Cũng nên nhắc, trưa Thứ Sáu Tiệc Tất Niên do DB Văn tổ chức cũng tại trụ sở này, với nhiều nhân sĩ và đạị diện hội đoàn tham dự. Trong tiệc, ông đã cảm ơn đồng hương đã ủng hộ ông trong nhiều công tác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
Trong buổi hội thảo qua truyền hình, của Diễn Đàn An Ninh Toàn Cầu, hôm 16-11-2020, Robert O'Brien, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, đã đưa ra cam kết về việc chuyển giao quyền lực cho tân Tổng Thống Joe Biden sẽ diễn ra ôn hòa và thành công vào ngày 20-1-2021 như những lần chuyển giao quyền lực trước đây.
Để giúp khai sáng viễn ảnh của chính sách Ngoại giao trong 4 năm tới của Chính quyền Biden, đồng thời nhìn lại những thành công và thất bại của Tổng thống Cộng hòa mãn nhiệm Donald Trump trong lĩnh vực này, chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, một Học giả chuyên ngành Chính trị Quốc tế. Ông là Giáo sư ngoại hạng (Professor Emeritus) đã từng giảng dạy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương