Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Khánh Thành 2 Cột Cờ Và Chào Cờ Đầu Năm

09/02/201000:00:00(Xem: 2841)

Hoa Thịnh Đốn: Khánh Thành 2 Cột Cờ Và Chào Cờ Đầu Năm 

Tuyết Mai
Sau nhiều tháng chuẩn bị và gặp nhiều tranh cãi vô lý, cuối cùng vào ngày 2 tháng 2 vừa qua, Cộng Đồng/HTĐ, MD&VA đã hoàn tất công tác thay hai cột cờ ở Kỳ Đài Trung Tâm Thương Mại Eden một cách mỹ mãn, với sự hợp tác của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn/ Phụ Cận và BGĐ Trung Tâm Thưong Mãi  Eden. 
Buổi lễ khánh thành hai cột cờ mới và chúc mừng việc tân trang kỳ đài,  biểu tượng chính nghĩa tự do của chúng ta, được CĐ/HTĐ, MĐ&VA tổ chức vào lúc  12  giờ trưa ngày thứ bảy, 13 tháng 02 năm 2010 (nhằm ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Sửu)
Tại  Kỳ đài Trung Tâm Thương Mại Eden
Ngay sau buổi lễ, sẽ có tiệc vui nhỏ do Ban Quản Trị TT Eden khoản đãi tại khu tiệm NWL cũ, ( building bên cạnh, trong khuôn viên Trung Tâm Eden).                                            
Lễ Chào Cờ đầu Năm
 Tiếp tục truyền thống tốt đẹp hàng năm, Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington D.C., MD & VA sẻ tổ chức:
Lễ Chào  Cở  Đầu Năm
 Vào lúc 11 giờ sáng ngày chủ nhật 14/2/2010,
nhằm ngày Mùng Một Tết Canh Dần
Tại Kỳ Đài Trung Tâm Thương Mại Eden
 Chương trình:
 - 11 giờ 00: Diễn Hành Mừng Xuân – Múa lân.
- 12 giờ 00: Lễ Thượng Kỳ
- 12 giờ 10: Nghi thức dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc
- 12 giờ 20: Lời chúc Tết của Chủ Tịch CĐ
- 12 giờ 25: Phát biểu của một số quan khách
- 12 giờ 40: Phát tiền lì xì cho trẻ em do Trung Tâm Eden phụ trách
- 13 giờ 00: Bế mạc
 Ngay sau buổi lễ Chào Cờ là:
Tiệc Tân Niên Mừng Xuân Canh  Dần , tại Nhà hàng Thần Tài ở Seven Corners, Falls Curch, VA.


 Ban Giám Đốc Eden Center sẽ có nhiều chương trình vui đặc biệt dành cho trẻ em và người lớn trong dịp Tết Nguyên Đán tại Eden Center. BGĐ Eden Center đã giúp cộng đồng HTĐ, MD&VA hơn một phần ba số tiền dựng hai cột cờ mới. Hầu hết các trung tâm thương mãi khác chỉ thuần túy thương mãi, buôn bán, nhưng Eden Center được  Ông Alan Frank, Vice President của Trung TâmThương Mãi Eden  cố gắng biến nơi này thành trung tâm văn hóa  đặc biệt của ngườ i Việt ở  Miền Đông Hoa Kỳ. 
Ông Alan Frank nói rõ,  lý do ông rất quan tâm cải tiến để trung tâm Eden trở thành mái nhà (home) của người Việt ở Miền Đông là vì ông đã sống qua chiến tranh nên thấu hiểu nỗi khổ vì chiến tranh. Chiến tranh đã  đẩy  mấy triệu ngưòi Việt Nam phải rời bỏ quê hương lưu lạc khắp nơj trên thế giới. Ông rất thông cảm người Việt Nam. Hơn thế nữa ông bà của ông cũng là những người di dân từ  Nga, họ  đến đây lập nghiệp.  Cái khác biệt là ông bà của ông chọn lựa di dân đến đây để sinh sống. Tới đây họ yêu thích đất nước này. Còn người Việt Nam vì hoàn cảnh chiến tranh phải rời xa quê hương.  Người Việt tới  đây thích sinh sống ở đất nước này, nhưng  cũng rất thương yêu, luyến nhớ quê hương VN.
 Ông nghĩ, người Việt  ở đây  rất cần có một nơi để họ tới đó tìm thấy  lại những hình ảnh và không khí quen thuộc thân thương   của quê nhà . Ông thông cảm điều đó nên trong khả năng, ông luôn cố gắng tạo điều kiện để Eden Center không phải là một trung tâm thương mãi  thuần tuý mà là  “home”  của cộng đồng người Việt ở Miền Đông.
 Ông Frank nói thêm, ông không thích tin đồn đãi thất thiệt ….Ông giúp CĐ/HTĐ tiền xây hai cột cờ mới là để tân trang cho kỳ đài thêm đẹp,  cờ vàng sẽ được treo lên ở EdenCenter mãi mãi. Ông mong mọi bất đồng trước đây được bỏ qua,  cùng nhau hướng về tương lai tốt đẹp  hơn...  
 Video clip Thay hai c ột c ờ ở Eden Center:
http://www.youtube.com/tuyetmai45#p/a/u/0/Vbqc3ar4W0k

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.