Hôm nay,  

Đằng Sau Nhân Vật Số 2 Và Những Tham Vọng!

06/08/200500:00:00(Xem: 7913)
-Hiện nay ở Việt Nam người dân đang bắt đầu quan tâm đến Đại Hội Đảng X, đó là điều đáng mừng bởi từ lâu rồi ít ai để ý đến chính trị. Không phải nhân dân không muốn quan tâm tới chính trị, cái chính là lực bất tòng tâm, vì nhà nước hiện nay đâu phải là của nhân dân. Mỗi lời nói thể hiện bằng chủ trương của Đảng CSVN đều đi ngược lại quyền lợi và nguyện vọng của Nhân dân.
Đề tài về Tổng Cục 2 (TC2) hiện vẫn còn đang nổi cộm lên như những câu chuyện thời sự nóng bỏng nhất trước thềm Đại hội X. Trong các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, tầng lớp trí thức, sinh viên….bàn tán rất nhiều về TC2. Đặc biệt tại các thành phố lớn, có cả khối tài liệu đưa tận tay những ai có nhu cầu tìm hiểu sự thật. Có lần tôi giật mình khi ngồi trong một quán café, một đám người trông rất trí thức hỏi nhau "Vụ án siêu nghiêm trọng" đã truy tố chưa" Chí Vịnh còn làm Tổng cục trưởng nữa không vậy" Tôi giật mình bởi vì lần đầu tiên nghe những câu hỏi đó nơi công cộng, đây không phải là câu nói bâng quơ. Đó là sự thật của những ai còn quan tâm tới chính trị cũng như "câu chuyện thời sự" về TC2.
Điều tôi muốn nói ngay với các bạn đó là vụ án này sẽ không bao giờ bị truy tố đâu. Nó đã bị Bộ Chính Trị dìm đi từ lâu rồi. Vấn đề đặt ra là tại sao vụ án lớn như thế mà cả Bộ chính trị không đưa ra được hướng xử lý, không có sự chỉ đạo từ cơ quan thống lĩnh này thì lấy đâu ra việc Viện Kiểm sát dám truy tố" Vậy thì Bộ chính trị giữ vị trí gì trong vụ này" Có bao nhiêu phần trăm Nhân dân biết được vụ án này" Có nhiều điều tôi còn thắc mắc mà vẫn chưa có câu giải đáp. Không riêng tôi, các bậc lão thành cách mạng, hàng triệu đảng viên Đảng CS cũng không trả lời được những câu hỏi này trong bối cảnh xã hội hoàn toàn bưng bít thông tin một cách triệt để như ở nước ta hiện nay.
Sau bài viết về nhân vật số 2 trong TC2, nhiều người ngạc nhiên về vai trò của Phạm Ngọc Hùng, tức Hùng Tút. Điều này không có gì lạ cả, toàn bộ cơ cấu TC2 là một tổ chức hoạt động mật, vì vậy những tin tức về nội bộ thường được giữ hết sức kín. Tuy nhiên, thông tin bị rò rỉ ra ngoài chẳng qua vì TC2 đã quá tham lam, hoạt động lộ liễu, chỉ biết lo vơ vét tài sản về làm giàu cho bản thân của lãnh đạo TC2, cho gia đình và vây cánh. Còn lại những nhân tố tích cực, những đồng đội đã từng hy sinh cho TC2 thì hôm nay bị trở mặt trù dập, thành nạn nhân của TC2. Tức nước vỡ bờ, nhờ vậy nhân dân mới biết đến cái "Vương triều Vũ Chính" nằm trong TC2. Trong TC2 hiện nay, nhân vật tầm cỡ như Nguyễn Chí Vịnh, số 1 và Phạm Ngọc Hùng, số 2 là những tên cầm đầu..đằng sau đó còn bao nhiêu tay chân bộ hạ, con ông cháu cha, liên hệ gia đình, họ hàng, bạn bè thân tín phức tạp…được Chí Vịnh và Ngọc Hùng đưa vô TC2 để thao túng.
Trong TC2 có nhiều nhân vật khác sau Vũ Chính và Nguyễn Chí Vịnh. Kỳ này, chúng tôi đề cập đếnVũ Quốc Dũng, tức Dũng Cụt, con đẻ của Vũ Chính cựu Tổng Cục trưởng TC2. Dũng Cụt đã được cha mình và anh rể đã giàn xếp ra sao để đạt đến đỉnh cao danh vọng như ngày hôm nay"
Khi còn nắm chức Tổng cục trưởng TC2, Vũ Chính không những thành lập công ty Toseco làm bình phong mà còn cho ra đời thêm nhiều công ty khác, trong đó có công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Hồng Bàng, gọi tắt là HB và giao ngay cho con trai mình là Vũ Quốc Dũng lên làm giám đốc.
Trước khi về Hồng Bàng, Dũng chỉ là một người tầm thường. Vào thập niên 80, do Dũng ít học nên Vũ Chính đã chạy chọt đưa con mình đi qua Đức để xuất khẩu lao động. Sau khi về nước, nhờ dựa hơi cha, Vũ Quốc Dũng xin được chân làm ở Hải quan Sài gòn.
Khi Vũ Chính nắm chức Cục trưởng TC2, Chính lập tức đưa con mình, Vũ Quốc Dũng vào làm việc trong TC2, phong ngay quân hàm đại úy, cho giữ ngay chức giám đốc công ty Hồng Bàng. Sau 5 năm hoạt động, công ty Hồng Bàng tự ý giải thể (") đến nay vẫn có nhiều dấu hỏi về công ty này chưa trả lời được.
Dũng Cụt không được học hành tử tế, tất nhiên không có bằng cấp. Vì vậy Dũng chơi bằng giả, lại được cha nâng đỡ cho mác giám đốc nên mặc sức tung hoành. Từ khi thành lập, Hồng Bàng đã nhận biết bao công trình xây dựng lớn do TC2 tạo ra. Từ công trình trụ sở TC2 khang trang tại khu vực phi trường Tân Sơn Nhất, đến các khách sạn như Omil, Hoàng Đế, Hoàng Hà, Ba Son.Vũ Chính đều giao trực tiếp cho con mình điều hành.
Các công trình này nhà nước đã bỏ vốn ra hàng ngàn tỷ đồng. Dấu hỏi đặt ra là các công trình này có quyết toán không" Ai được phép kiểm tra những số liệu đó" Tại sao công ty Hồng Bàng phải giải thể ngay vào năm 1998" Những khách sạn do TC2 làm chủ đã có những hoạt động bất hợp pháp nào khác không" Có theo dõi hoặc làm những hành vi mờ ám đối với khách trong và ngoài nước, khách Việt kiều, khách ngoại quốc đến cư ngụ các khách sạn này trong thời gian du lịch Việt Nam không" Ai có thể trả lời những câu hỏi này"
Nhiều người biết quá trình thi công của công ty Hồng Bàng như thế nào nhưng không ai dám thắc mắc. Thực chất thì Hồng Bàng đã đi thuê các công ty kiểu như B phay * để làm.. Bản năng dốt nát của Dũng Cụt cũng thể hiện ở chất lượng kém của công trình. Nếu có ai hỏi Dũng Cụt vế quyết trình quyết toán một công trình chắc chắn Dũng Cụt sẽ ngơ ngơ ngác ngác. Mang tiếng làm giám đốc nhưng Dũng Cụt phó thác cho người khác điều hành. Dũng chỉ làm nhiệm vụ chi tiền không có sổ sách. Sau khi Hồng Bàng được giải thể, Vũ Chính điều Dũng Cụt về Cục 12 làm trưởng phòng, rồi đề bạt lên làm Cục phó. Cục 12 là Cục chủ lực của TC2, có trụ sở đóng tại Sài gòn, hoạt động trên mọi phương diện tập trung ở các khu vực thuộc phía Nam, trách nhiệm từ an ninh, chính trị, tình báo, kinh tế cho đến lãnh vực quốc phòng.

Ý đồ xây dựng vai trò của Dũng Cụt do Vũ Chính và Chí Vịnh thực hiện chưa dừng lại ở chỗ đó. Đằng sau những bước đi này đầy rẫy âm mưu thâm độc của gia đình Vũ Chính – Chí Vịnh. Trước Đại Hội IX, Vũ Chính tính toán chuyển giao quyền lực TC2 lại cho Chí Vịnh, đưa Vịnh lên làm Cục trưởng TC2 vào tháng 7/2000. Vũ Chính tham vọng nắm chức Trưởng ban An ninh Quốc gia nên xin chuyển về làm ở Tổ An ninh Tư vấn cho Chủ Tịch nước. Riêng Chí Vịnh thì được thu xếp để đề cử vô Ban chấp hành Trung ương, dự mưu nếu vào được trung ương thì Chí Vịnh sẽ về làm Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị một thời gian rồi nắm lấy chức Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị luôn. Nếu đạt được ý đồ này, khả năng Nguyễn Chí Vịnh trở thành Tổng bí thư đảng CSVN khóa X là rất lớn.
Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị Đại hội IX, đã bất ngờ xảy ra chuyện bất đồng giữa Lê Khả Phiêu và Ban cố vấn, chủ yếu là Đỗ Mười và Lê Đức Anh không còn ưa gì Lê Khả Phiêu. Qua chỉ đạo của Đỗ Mười và Lê Đức Anh, Vũ Chính và Chí Vịnh đã thực hiện kế hoạch đảo chính Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu thành công. Tuy nhiên, sau vụ việc đó, Vũ Chính lại không được cất nhắc làm trưởng Ban An ninh, trung uơng Đảng CSVN lại điều ông Cư, Bí thư tỉnh ủy Phú Thọ về làm.
Riêng Chí Vịnh thì lại không trúng vào Trung ương do vướng vào vụ A10, tức là vụ nghe lén điện thoại của các Uỷ viên trong Bộ chính trị khoá IX. Vụ này do Lê Đức Anh giật dây cho Lê Khả Phiêu, đương kim Tổng Bí Thư chỉ đạo. Tổng Cục 2 (TC2) được lệnh thi hành, Vũ Chính và Chí Vịnh là người thực hiện. Khi có bất đồng, Lê Đức Anh công khai tố cáo và lên án Lê Khả Phiêu chỉ đạo vụ án này. Vũ Chính và Chí Vịnh đã phản lại Lê Khả Phiêu, hùa theo Lê Đức Anh để cùng tố cáo Phiêu trong âm mưu nhằm lật đổ Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu. Chính vì có công tày trời lật đổ được đương kim Tổng Bí Thư đảng CSVN nên Chí Vịnh vừa được phong danh hiệu Anh Hùng.
Đầu năm 2002, Vịnh được thăng quân hàm thiếu tướng, Phạm Ngọc Hùng (Hùng Tút) lên đại tá cuối năm 2001. Vì không được lọt vào trung ương, Chí Vịnh xoay qua hướng khác, chuyển về một quân khu để nắm chức Tư lệnh chờ cơ hội đến Đại Hội X nhảy vào Trung ương lại. Thời điểm này, lãnh đạo TC2 gồm Vũ Chính, Chí Vịnh, Hùng Tút đã tính toán dự trù khi Chí Vịnh vào trung ương thì Hùng Tút sẽ lên nắm Tổng cục trưởng TC2 (vị trí số 1), Dũng Cụt từ chức Cục trưởng cục 12 sẽ nhảy lên nắm chức Tổng cục phó TC2 (vị trí số 2).
Ý đồ này đã không thực hiện được vì ông Tướng Phạm Văn Trà Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sợ khi Chí Vịnh đi thì TC2 sẽ bị nát bét nên quyết định giữ chân Chí Vịnh lại cho ổn định. Ngờ đâu, đến năm 2004 thì ông Võ Nguyên Giáp, ông Nguyễn Nam Khánh và các cựu chiến binh cao cấp khác liên tục gửi đơn thư kiện lên Trung ương, tố cáo về vụ dàn dựng cán bộ tình báo T4 ảo, về âm mưu đảo chánh nội bộ, về cách bố trí cán bộ, v.v….đòi Trung ương thanh tra TC2. Với áp lực này đã làm ảnh hưởng đến TC2, gần 2 năm qua, TC2 hoạt động chủ yếu là lo đối phó với tình thế là chính.
Những ý đồ và tham vọng của Chí Vịnh và tay chân không dừng lại ở đó. Hiện nay, Dũng Cụt từ Cục 12 trong Sài gòn đã ra Hà nội để nắm Cục phó cục 16. Âm mưu của Chí Vịnh đưa Dũng Cụt lên làm Cục trưởng hoặc Tổng cục phó TC2 trước Đại hội Đảng X vẫn nằm trong tham vọng của Vũ Chính và Chí Vịnh. Có nguồn tin tiết lộ, nếu Dũng Cụt không lên được Cục Trưởng Cục 16, thì Trần Quốc Minh sẽ thay thế vị trí đó. Mình không phải là người xa lạ, Minh là anh em đồng hào với Chí Vịnh, vì em trai Trần Quốc Minh lấy em vợ của Chí Vịnh.
Những quyết định đề bạt cán bộ của TC2 thời gian qua hoàn toàn không thông qua bất kỳ ý kiến tập thể nào, nghiễm nhiên người thân, vây cánh trong gia đình của Vũ Chính và Chí Vịnh sẽ nắm giữ các vị trí chủ chốt để từ từ chỉ đạo cả hệ thống đảng CSVN, cả Bộ Chính Trị và Trung ương Đảng. Hiện nay, Cục 15 đã giải thể đổi qua Cục 16 sau khi bị áp lực từ lá thư tố cáo của Tướng Nguyễn Nam Khánh. Cục 16 chỉ thay tên đổi họ, vẫn là con cưng của TC2 để tiếp tục tàn phá đất nước.
Có nhiều bạn đọc trên các diễn đàn không tin như vậy sau bài nhân vật số 2 trong TC2. Sự thực đất nước mình là như vậy đó, ngay bản thân tác giả cũng tưởng như không tin nổi nữa. Các nội dung này Bộ chính trị biết, Ban bí thư Trung ương Đảng CSVN biết nhưng há miệng mắc quai. Có nhiều người vẫn không tưởng tượng nổi chỉ cách đây chục năm, từ “bán cháo lòng" mà giờ đã làm to đến thế. Thực ra, bán chào lòng không có gì xấu, thời đó Chí Vịnh và bạn bè đều là sĩ quan cấp úy trong quân đội, chế độ bao cấp nên cuộc sống khó khăn, phải lao động bán cháo lòng để cải thiện đời sống. Điều muốn nói chính là từ một vị trí tầm thường trong xã hội, nhờ mưu mẹo, vây cánh, luồn cúi và không chừa bất cứ thủ đoạn tàn bạo nào mà trong một thời gian rất ngắn, Chí Vịnh và gia đình, bạn bè, thân tín đã nắm giữ các vị trí quyền lực trong Đảng CSVN, đã vơ vét tài sản nhân dân để trở thành "Tư bản đỏ" kếch xù.
Vấn đề nổi cộm là với tư cách rất tệ, trình độ học vấn rất thấp, bản chất lừa thầy phản bạn, tráo trở, phạm nhiều tội ác, tham nhũng công khai nhưng vẫn tiếp tục tồn tại. Thế lực nào đứng đằng sau lãnh đạo Tổng Cục 2 (TC2)" Ai đỡ đầu cho TC2 để lũng đoạn cả hệ thống đảng CSVN" Tại sao cả Bộ chính trị cũng không dám đưa vụ án “siêu nghiêm trọng" ra ánh sáng" Lần lượt chúng tôi sẽ giải thích cho nhân dân rõ.
---
* Trong xây dựng, công ty Hồng Bàng nhận trực tiếp công trình thi công gọi là bên A, sau đó giao lại cho công ty khác thực hiện gọi là B phay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.