Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Thi Đua Đánh Vần Của Học Khu Garden Grove: 25 Học Sinh Việt Được Vinh Dự Tham Gia Đánh Vần

06/02/201000:00:00(Xem: 2330)

Cuộc Thi Đua Đánh Vần Của Học Khu Garden Grove: 25 Học Sinh Việt Được Vinh Dự Tham Gia Đánh Vần

Thí sinh vô địch Aurik Sarker hai năm liền được chúc mừng bởi Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Bob Harden và Phó Chủ Tịch Nguyễn Quốc Lân.(ảnh Thanh Phong)

GARDEN GROVE (VB+NQL) -- Em Aurik Sarker từ Trường Trung Học Walton đã trở thành vô địch hai năm liên tục trong cuộc thi đua đánh vần cấp trung học đệ nhất cấp kỳ thứ 23 của Học Khu Garden Grove. Về nhì trong cuộc thi đấu là Tiffany Lu  từ trường Lake Intermediate và về ba là Jonathon Soun từ trường Ralston.
Ngoài ra, 7 học sinh khác cũng sẽ được chọn để đại diện cho Học Khu Garden Grove để tham dự thi đánh vần tại Bộ Giáo Dục Quận Cam và ngày 27 tháng 2 sắp tới, đó là các học sinh và tên trường theo thứ tự sắp hạng sau cuộc thi, Olivia Shin (4th, Lake), Vân Nguyễn (5th, Lake), Juan Valenzuela (6th, Walton), Buunghi Lý (7th, McGarvin), Kimmai Phan (8th, Irvine), Tristan Dickenson (9th, Ralston) và Linh Phạm (10th, Fitz).  Học sinh vô địch trong cuộc thi tại Quận Cam sẽ được về Hoa Thịnh Đốn để tham dư cuộc thi đánh vần toàn quốc và mùa hè sắp tới.
Cuộc thi đua đánh vần được tổ chức vào tối ngày thứ năm, 4 tháng 2, tại Trung Tâm Cộng Đồng Garden Grove với sự tham dự của các học sinh thuộc các cấp lớp 7 và 8. Tham dự trong cuộc thi đấu gồm có 40 học sinh đại diện cho 10 trường trung học đệ nhất cấp trong học khu và mỗi trường được cử 4 học sinh. Tất cả các học sinh này đã từng là đối thủ xuất sắc nhất từ các cuộc thi đua trong lớp học và toàn trường và sau đó các em đã được huấn luyện dưới sự hướng dẫn của các thầy cô ‘huấn luyện viên’ (spelling coach) để chuẩn bị đại diện cho trường tham dự cuộc thi đấu trên toàn học khu này.  Học Khu Garden Grove có khoảng 7,000 học sinh đang theo học tại các trường trung học đệ nhất cấp.


Trong số 40 học sinh tham dự cuộc thi đua đánh vần vừa qua, có hơn 25 học sinh mang tên họ Việt Nam. Tỉ lệ học sinh gốc Việt theo học tại Học Khu Garden Grove là vào khoảng 30%. Được chọn thay mặt cho toàn trường để tham dự trong cuộc thi đua này là một vinh dự rất lớn cho các học sinh tham dự và đòi hỏi sự quyết tâm và chịu khó rất lớn không những của chính các em, mà còn cho các thầy cô huấn luyện cũng như của các phụ huynh trong việc khuyến khích và giúp đỡ các em trong việc học ở nhà.
Trong cuộc thi đấu, các em đã tranh đua nhau với những chữ thật gây go như notochord, ecru, kudzu, eiderdow, tachometer hay albatross. Đây là những chữ không được dùng phổ thông trong Anh Ngữ hằng ngày, nhưng là những chữ cần biết để trau dồi kiến thức về Anh Ngữ, văn chương hay chuyên môn trong nhiều lãnh vực khác nhau.
Chương trình thi đua đánh vần nhằm mục đích không những giúp các học sinh học thêm được nhiều chữ trong ngữ vựng Anh Ngữ, mà còn phát triển khả năng đọc Anh Ngữ, nhận ra nguồn gốc xuất xứ, định nghĩa và cách xử dụng của mỗi chữ. Ảnh hưởng của chương trình này không những ảnh hưởng lớn đến các em tham dự thi đấu, mà còn đối với tất cả các học sinh khác từ cấp lớp trở lên. Ảnh hưởng chung của chương trình là khuyến khích các học sinh học giỏi hơn trong bộ môn Anh Ngữ là một môn học chính trong chương trình giáo dục hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.