Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Thi Đua Đánh Vần Của Học Khu Garden Grove: 25 Học Sinh Việt Được Vinh Dự Tham Gia Đánh Vần

06/02/201000:00:00(Xem: 2794)

Cuộc Thi Đua Đánh Vần Của Học Khu Garden Grove: 25 Học Sinh Việt Được Vinh Dự Tham Gia Đánh Vần

Thí sinh vô địch Aurik Sarker hai năm liền được chúc mừng bởi Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Bob Harden và Phó Chủ Tịch Nguyễn Quốc Lân.(ảnh Thanh Phong)

GARDEN GROVE (VB+NQL) -- Em Aurik Sarker từ Trường Trung Học Walton đã trở thành vô địch hai năm liên tục trong cuộc thi đua đánh vần cấp trung học đệ nhất cấp kỳ thứ 23 của Học Khu Garden Grove. Về nhì trong cuộc thi đấu là Tiffany Lu  từ trường Lake Intermediate và về ba là Jonathon Soun từ trường Ralston.
Ngoài ra, 7 học sinh khác cũng sẽ được chọn để đại diện cho Học Khu Garden Grove để tham dự thi đánh vần tại Bộ Giáo Dục Quận Cam và ngày 27 tháng 2 sắp tới, đó là các học sinh và tên trường theo thứ tự sắp hạng sau cuộc thi, Olivia Shin (4th, Lake), Vân Nguyễn (5th, Lake), Juan Valenzuela (6th, Walton), Buunghi Lý (7th, McGarvin), Kimmai Phan (8th, Irvine), Tristan Dickenson (9th, Ralston) và Linh Phạm (10th, Fitz).  Học sinh vô địch trong cuộc thi tại Quận Cam sẽ được về Hoa Thịnh Đốn để tham dư cuộc thi đánh vần toàn quốc và mùa hè sắp tới.
Cuộc thi đua đánh vần được tổ chức vào tối ngày thứ năm, 4 tháng 2, tại Trung Tâm Cộng Đồng Garden Grove với sự tham dự của các học sinh thuộc các cấp lớp 7 và 8. Tham dự trong cuộc thi đấu gồm có 40 học sinh đại diện cho 10 trường trung học đệ nhất cấp trong học khu và mỗi trường được cử 4 học sinh. Tất cả các học sinh này đã từng là đối thủ xuất sắc nhất từ các cuộc thi đua trong lớp học và toàn trường và sau đó các em đã được huấn luyện dưới sự hướng dẫn của các thầy cô ‘huấn luyện viên’ (spelling coach) để chuẩn bị đại diện cho trường tham dự cuộc thi đấu trên toàn học khu này.  Học Khu Garden Grove có khoảng 7,000 học sinh đang theo học tại các trường trung học đệ nhất cấp.


Trong số 40 học sinh tham dự cuộc thi đua đánh vần vừa qua, có hơn 25 học sinh mang tên họ Việt Nam. Tỉ lệ học sinh gốc Việt theo học tại Học Khu Garden Grove là vào khoảng 30%. Được chọn thay mặt cho toàn trường để tham dự trong cuộc thi đua này là một vinh dự rất lớn cho các học sinh tham dự và đòi hỏi sự quyết tâm và chịu khó rất lớn không những của chính các em, mà còn cho các thầy cô huấn luyện cũng như của các phụ huynh trong việc khuyến khích và giúp đỡ các em trong việc học ở nhà.
Trong cuộc thi đấu, các em đã tranh đua nhau với những chữ thật gây go như notochord, ecru, kudzu, eiderdow, tachometer hay albatross. Đây là những chữ không được dùng phổ thông trong Anh Ngữ hằng ngày, nhưng là những chữ cần biết để trau dồi kiến thức về Anh Ngữ, văn chương hay chuyên môn trong nhiều lãnh vực khác nhau.
Chương trình thi đua đánh vần nhằm mục đích không những giúp các học sinh học thêm được nhiều chữ trong ngữ vựng Anh Ngữ, mà còn phát triển khả năng đọc Anh Ngữ, nhận ra nguồn gốc xuất xứ, định nghĩa và cách xử dụng của mỗi chữ. Ảnh hưởng của chương trình này không những ảnh hưởng lớn đến các em tham dự thi đấu, mà còn đối với tất cả các học sinh khác từ cấp lớp trở lên. Ảnh hưởng chung của chương trình là khuyến khích các học sinh học giỏi hơn trong bộ môn Anh Ngữ là một môn học chính trong chương trình giáo dục hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.