Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Ngọc Hòa Bình Đã Tới Tu Viện Pháp Vương, San Diego

04/02/201000:00:00(Xem: 4692)

Phật Ngọc Hòa Bình Đã Tới Tu Viện Pháp Vương, San Diego; Lễ Chiêm Bái Phật Ngọc Sẽ Diễn Ra Từ 7 tới 16 Tháng 2, 2010


Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu và ông Ian Green trước tòa tháp an vị Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương.

ESCONDIDO, CA - lúc 5 giờ chiều Thứ  Tư,  ngày 3 tháng 2 năm 2010, tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới từ Úc được chở bằng tàu thủy sang cảng Long Beach đã được cung nghinh về Tu Viện Pháp Vương, thành phố Escondido, quận San Diego, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Đây là lần đầu tiên tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới được cung nghinh tới Mỹ.
Phóng viên Việt Báo cùng với nhiều phóng viên của các báo Việt ngữ tại Quận Cam đã đến tận Tu Viện Pháp Vương để chứng kiến giờ phút đặc biệt này. Trong lúc có mặt tại Tu Viện Pháp Vương, phóng viên Việt Báo được cơ hội để phỏng vấn Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Tu Viện Pháp Vương; và ông Ian Green là Giám Đốc Dự Án Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến từ Úc Châu trong chuyến cung nghinh Phật Ngọc sang Mỹ kỳ này.
Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu cho biết rằng từ nửa năm nay Tu Viện đã khởi sự các công tác chuẩn bị để cung nghinh Phật Ngọc như ũi đất để làm sân đậu xe, trải nhựa đường đi, đúc xi măng các khu vực sân Tu Viện, làm khu vườn Thập Bát La Hán và tòa tháp để an vị Phật Ngọc. Suốt nửa năm nay, nhờ sự phát tâm làm công quả của chư Tăng và Phật tử Chùa Phật Đà, Tu Viện Pháp Vương, và các huynh trưởng Gia Đình Phật Tử mà việc chuẩn bị cho lễ cung nghinh Phật Ngọc đã được hoàn tất.

Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, ông Ian Green, qúy Thầy và Phật tử đang chuẩn bị lễ cung nghinh Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương.


Khi phóng viên Việt Báo đến Tu Viện Pháp Vương được Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật dẫn đi tham quan một vòng khắp ngọn đồi Pháp Vương. Đứng trên đầu ngọn đồi, nơi sẽ xây Chánh Điện Phật trong tương lai, nhìn bao quát toàn cảnh chung quanh Tu Viện trông thật thông thoáng và đẹp với đồi núi chập chùng, rải rác ẩn hiện đây đó dưới những tàng cây là nhà cư dân.
Ông Ian Green là Giám Đốc Dự Án Phật Ngọc, người được Lạt Ma Zopa Rinpoche khuyến khích vận động tài chánh để mua khối ngọc từ Canada và đem qua Thái Lan để tạc tượng Phật, cho biết trong chuyến đi này phu nhân của ông vì bận đi thăm người con trai ở Tây Ban Nha nên không có mặt. Được hỏi sức khỏe của ông thế nào khi đi theo Phật Ngọc đến nhiều nước trên thế giới như Việt Nam, Úc và Mỹ, ông Ian Green nói rằng nhờ Phật gia hộ nên chỉ hơi mệt một tí lúc mới đến quốc gia mới mà thôi, nhưng sau đó thì vẫn bình an. Được hỏi về cơ duyên mà ông phát tâm tạc Phật Ngọc, ông Ian Green nói rằng vào một đêm nọ ông nhận được cú điện thoại của Lạt Ma Zopa Rinpoche từ thành phố Santa Cruz của California báo cho biết Ngài thấy điềm báo rằng khối ngọc này sẽ mang lại sự kiết tường cho nhân loại nên Ngài khuyên dạy ông nên phát tâm vận động để mua khối ngọc và tạc tượng Phật. Ông cho biết phải tốn mất hơn 5 năm để hoàn thành dự án Phật Ngọc này.


Trả lời cho câu hỏi của phóng viên Việt Báo rằng qua các chuyến cung nghinh Phật Ngọc từ Việt Nam sang Úc năm vừa rồi ông nhận thấy thế nào về tâm tư và tình cảm của quần chúng dành cho Phật Ngọc, ông Ian Green nói rằng ông rất cảm động khi chứng kiến cảnh nhiều người đã rơi nước mắt, xúc động, rung động toàn thân lúc đến chiêm ngưỡng Phật Ngọc. Ông cũng nói rằng quả thật Phật Ngọc có sức mạnh kỳ diệu khiến cho nhiều người thuộc nhiều thành phần xã hội không phải là Phật Giáo vẫn đến chiêm ngưỡng, cũng như nhiều người đã không đi Chùa thật lâu nay vì nghe Phật Ngọc đến thì cũng tới để chiêm bái. Ông cho biết đã chứng kiến nhiều điềm lành xảy ra khi Phật Ngọc xuất hiện, chẳng hạn ông đã từng nhìn thấy ánh sáng hào quang đặc biệt tỏa ra từ Phật Ngọc lúc được cung nghinh tại một ngôi chùa ở Việt Nam.
Được hỏi có phải Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14 đã từng chú nguyện vào tượng Phật Ngọc này, ông Ian Green xác nhận điều đó là đúng. Ông cho biết lúc tượng Phật Ngọc mới từ Thái Lan thỉnh về Úc lần đầu thì Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đến làm lễ chú nguyện và cầu nguyện.
Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu cho biết chương trình cung nghinh Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương sẽ diễn ra theo lịch trình như sau:
- Chiều Thứ Năm, ngày 4 tháng 2 năm 2010: Lễ An Vị Phật Ngọc.
- Chiều Chủ Nhật, lúc 1 giờ, ngày 7 tháng 2 năm 2010: Lễ Khai Mạc chính thức cung nghinh Phật Ngọc.
- Trong suốt tuần lễ từ ngày 7 đến ngày 16 tháng 2 tại Tu Viện Pháp Vương sẽ mở cửa cho chư Tăng, Ni và đồng hương Phật tử đến chiêm bái Phật Ngọc.
- Sáng Thứ Ba, lúc 11 giờ sáng, ngày 16 tháng 2 năm 2010: Lễ Bế Mạc cung tiễn Phật Ngọc.
Được biết nhiều chùa tại Quận Cam sẽ thực hiện các cuộc hành hương chiêm bái Phật Ngọc ở Tu Viện Pháp Vương suốt từ ngày 7 đến 16 tháng 2 năm 2010. Sau đây là một vài Chùa có tổ chức hành hương:
- Chùa Giác Lý, Westminster: (714) 891-8527.
- Chùa A Di Đà, Westminster: (714) 890-0628/894-1377.
- Chùa Bát Nhã, Santa Ana: (714) 571-0473.
- Hội Cư Sĩ Phật Giáo Orange County: (714) 724-4703/890-9719/839-9047.
- Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời: (714) 600-8854.
Muốn biết thêm chi tiết, liên lạc về Tu Viện Pháp Vương ở số điện thoại: (760) 739-8063. Địa chỉ Tu Viện Pháp Vương: 715 Vista Ave., Escondido, CA 92026. Email: phatngoc_hoabinh_tvpv@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.