Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Ngọc Hòa Bình Đã Tới Tu Viện Pháp Vương, San Diego

04/02/201000:00:00(Xem: 4741)

Phật Ngọc Hòa Bình Đã Tới Tu Viện Pháp Vương, San Diego; Lễ Chiêm Bái Phật Ngọc Sẽ Diễn Ra Từ 7 tới 16 Tháng 2, 2010


Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu và ông Ian Green trước tòa tháp an vị Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương.

ESCONDIDO, CA - lúc 5 giờ chiều Thứ  Tư,  ngày 3 tháng 2 năm 2010, tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới từ Úc được chở bằng tàu thủy sang cảng Long Beach đã được cung nghinh về Tu Viện Pháp Vương, thành phố Escondido, quận San Diego, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Đây là lần đầu tiên tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới được cung nghinh tới Mỹ.
Phóng viên Việt Báo cùng với nhiều phóng viên của các báo Việt ngữ tại Quận Cam đã đến tận Tu Viện Pháp Vương để chứng kiến giờ phút đặc biệt này. Trong lúc có mặt tại Tu Viện Pháp Vương, phóng viên Việt Báo được cơ hội để phỏng vấn Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Tu Viện Pháp Vương; và ông Ian Green là Giám Đốc Dự Án Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến từ Úc Châu trong chuyến cung nghinh Phật Ngọc sang Mỹ kỳ này.
Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu cho biết rằng từ nửa năm nay Tu Viện đã khởi sự các công tác chuẩn bị để cung nghinh Phật Ngọc như ũi đất để làm sân đậu xe, trải nhựa đường đi, đúc xi măng các khu vực sân Tu Viện, làm khu vườn Thập Bát La Hán và tòa tháp để an vị Phật Ngọc. Suốt nửa năm nay, nhờ sự phát tâm làm công quả của chư Tăng và Phật tử Chùa Phật Đà, Tu Viện Pháp Vương, và các huynh trưởng Gia Đình Phật Tử mà việc chuẩn bị cho lễ cung nghinh Phật Ngọc đã được hoàn tất.

Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, ông Ian Green, qúy Thầy và Phật tử đang chuẩn bị lễ cung nghinh Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương.


Khi phóng viên Việt Báo đến Tu Viện Pháp Vương được Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật dẫn đi tham quan một vòng khắp ngọn đồi Pháp Vương. Đứng trên đầu ngọn đồi, nơi sẽ xây Chánh Điện Phật trong tương lai, nhìn bao quát toàn cảnh chung quanh Tu Viện trông thật thông thoáng và đẹp với đồi núi chập chùng, rải rác ẩn hiện đây đó dưới những tàng cây là nhà cư dân.
Ông Ian Green là Giám Đốc Dự Án Phật Ngọc, người được Lạt Ma Zopa Rinpoche khuyến khích vận động tài chánh để mua khối ngọc từ Canada và đem qua Thái Lan để tạc tượng Phật, cho biết trong chuyến đi này phu nhân của ông vì bận đi thăm người con trai ở Tây Ban Nha nên không có mặt. Được hỏi sức khỏe của ông thế nào khi đi theo Phật Ngọc đến nhiều nước trên thế giới như Việt Nam, Úc và Mỹ, ông Ian Green nói rằng nhờ Phật gia hộ nên chỉ hơi mệt một tí lúc mới đến quốc gia mới mà thôi, nhưng sau đó thì vẫn bình an. Được hỏi về cơ duyên mà ông phát tâm tạc Phật Ngọc, ông Ian Green nói rằng vào một đêm nọ ông nhận được cú điện thoại của Lạt Ma Zopa Rinpoche từ thành phố Santa Cruz của California báo cho biết Ngài thấy điềm báo rằng khối ngọc này sẽ mang lại sự kiết tường cho nhân loại nên Ngài khuyên dạy ông nên phát tâm vận động để mua khối ngọc và tạc tượng Phật. Ông cho biết phải tốn mất hơn 5 năm để hoàn thành dự án Phật Ngọc này.


Trả lời cho câu hỏi của phóng viên Việt Báo rằng qua các chuyến cung nghinh Phật Ngọc từ Việt Nam sang Úc năm vừa rồi ông nhận thấy thế nào về tâm tư và tình cảm của quần chúng dành cho Phật Ngọc, ông Ian Green nói rằng ông rất cảm động khi chứng kiến cảnh nhiều người đã rơi nước mắt, xúc động, rung động toàn thân lúc đến chiêm ngưỡng Phật Ngọc. Ông cũng nói rằng quả thật Phật Ngọc có sức mạnh kỳ diệu khiến cho nhiều người thuộc nhiều thành phần xã hội không phải là Phật Giáo vẫn đến chiêm ngưỡng, cũng như nhiều người đã không đi Chùa thật lâu nay vì nghe Phật Ngọc đến thì cũng tới để chiêm bái. Ông cho biết đã chứng kiến nhiều điềm lành xảy ra khi Phật Ngọc xuất hiện, chẳng hạn ông đã từng nhìn thấy ánh sáng hào quang đặc biệt tỏa ra từ Phật Ngọc lúc được cung nghinh tại một ngôi chùa ở Việt Nam.
Được hỏi có phải Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14 đã từng chú nguyện vào tượng Phật Ngọc này, ông Ian Green xác nhận điều đó là đúng. Ông cho biết lúc tượng Phật Ngọc mới từ Thái Lan thỉnh về Úc lần đầu thì Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đến làm lễ chú nguyện và cầu nguyện.
Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu cho biết chương trình cung nghinh Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương sẽ diễn ra theo lịch trình như sau:
- Chiều Thứ Năm, ngày 4 tháng 2 năm 2010: Lễ An Vị Phật Ngọc.
- Chiều Chủ Nhật, lúc 1 giờ, ngày 7 tháng 2 năm 2010: Lễ Khai Mạc chính thức cung nghinh Phật Ngọc.
- Trong suốt tuần lễ từ ngày 7 đến ngày 16 tháng 2 tại Tu Viện Pháp Vương sẽ mở cửa cho chư Tăng, Ni và đồng hương Phật tử đến chiêm bái Phật Ngọc.
- Sáng Thứ Ba, lúc 11 giờ sáng, ngày 16 tháng 2 năm 2010: Lễ Bế Mạc cung tiễn Phật Ngọc.
Được biết nhiều chùa tại Quận Cam sẽ thực hiện các cuộc hành hương chiêm bái Phật Ngọc ở Tu Viện Pháp Vương suốt từ ngày 7 đến 16 tháng 2 năm 2010. Sau đây là một vài Chùa có tổ chức hành hương:
- Chùa Giác Lý, Westminster: (714) 891-8527.
- Chùa A Di Đà, Westminster: (714) 890-0628/894-1377.
- Chùa Bát Nhã, Santa Ana: (714) 571-0473.
- Hội Cư Sĩ Phật Giáo Orange County: (714) 724-4703/890-9719/839-9047.
- Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời: (714) 600-8854.
Muốn biết thêm chi tiết, liên lạc về Tu Viện Pháp Vương ở số điện thoại: (760) 739-8063. Địa chỉ Tu Viện Pháp Vương: 715 Vista Ave., Escondido, CA 92026. Email: phatngoc_hoabinh_tvpv@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.