Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Tiệc Ăn Trưa Kỷ Niệm: Lễ Groundhog Day, Dia De La Candelaria, Tết Nguyên Đán

03/02/201000:00:00(Xem: 1974)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Tiệc ăn  Trưa Kỷ Niệm: Lễ Groundhog Day, Dia De La Candelaria, Tết Nguyên Đán

Quang cảnh trong buổi tiệc ăn trưa nhằm kỷ niệm Groundhog Day, Dia De La Candelaria, và Tết Nguyên Đán do  TNS Lou  Corrrea tổ chức.

SANTA ANA, Calif. – Vào 12 giờ trưa Thứ Ba, ngày 2 tháng 2 năm 2010, văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức buổi tiệc ăn trưa nhằm ba lễ đặc biệt Groundhog Day, Dia De La Candelaria, và Tết Nguyên Đán. 
Buổi tiếp tân này nhằm mục đích tạo cơ hội cho các nhân viên văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng tiếp xúc với các tổ chức, hội đoàn, cơ quan bất vụ lợi, và cá nhân trong một không khí thân mật và ấm cúng.  Ngoài ra, đây cũng là một dịp để giới thiệu đến cộng đồng ông Andrew Hall, cựu Cảnh Sát Trưởng của thành phố Westminster, vừa nhậm chức vụ Chánh Văn Phòng (Chief of Staff) của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Vào đầu tháng Giêng, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức buổi tiếp tân nhân dịp lễ El Dia de Los Reyes tức là Epiphany (Three Kings Day) hoặc Lễ Hiển Linh.  Trong buổi tiếp tân này, các tham dự viên đã có dịp cùng nhau ăn bánh Roscas de Reyes, một loại bánh ngọt hình bầu dục (oval) với nhiều kẹo trái cây trên bánh.  Trong bánh có một tượng Chúa Hài Đồng làm bằng nhựa được giấu ẩn để tượng trưng cho sự cần thiết để tìm một nơi an toàn cho Đức Giê-su Ki-tô được sanh ra, một nơi mà Vua Hê-Rô-Đê không thể tìm kiếm được.  Theo truyền thống, những ai lấy nhằm miếng bánh Roscas có tượng Chúa Hài Đồng phải tổ chức một buổi tiệc vào ngày 2 tháng 2 tức Lễ Candelaria.
Vì vậy, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng những người đã lấy bánh có tượng Chúa Hài Đồng sau đây để tổ chức buổi lễ tiếp tân Dia De La Candelaria: Arthur Sandoval từ văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Tami Bùi từ công ty điện Southern California Edison, Jenna Jensen từ Children’s Hospital of Orange County, Theresa Boyd cựu Chủ Tịch Ủy Ban Sức Khỏe Tâm Thần Quận Cam, và Beatriz Sosa từ Latino Health Access.


Dia De La Candelaria hoặc Candle Mass Day nhằm ngày 2 tháng 2 là một ngày lễ dành cho các gia đình và cũng là một ngày cho các gia đình đem nến và đèn cày vào nhà thờ để được Chúa ban phước. 
Ngoài việc chung vui nhân Lễ Candelaria, buổi tiếp tân còn được tổ chức nhằm Groundhog Day.  Theo dân gian, nếu một con chuột chũi “groundhog” nổi đầu lên từ hang đất của nó vào ngày này không thấy bóng tối của nó, nó sẽ rời khỏi hang đất.  Đây có nghĩa là mùa đông sẽ sớm kết thúc.   Nhưng nếu con chuột chũi “groundhog” nhìn thấy bóng của nó, nó sẽ rút lui vào trong hang đất của nó.  Đây có nghĩa là mùa đông sẽ tiếp tục thêm sáu tuần nữa. 
Khoảng 100 người từ nhiều tổ chức như American Red Cross, MOMS Orange County, Public Law Center, Asian American Legal Center, OC Health Care Agency, Casa de la Familia, Neighborhood Housing Services of Orange County, Coastline Community College, Orange County One-Stop Center, National Alliance on Mental Illness, Community Services Program, và Vietnamese Community of Orange County đến tham dự buổi tiếp tân được sự bảo trợ bởi Phở Nam Định, Thanh Sơn Tofu, Zen Vegetarian Restaurant, Crystal Rose Catering, và Seafood Paradise.
Chương trình thân mật được cô Tammy Trần Thị Thiện Tâm, Giám Đốc Địa Hạt, mở đầu với lời cảm tạ các hội đoàn, tổ chức cộng đồng đã cộng tác với văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong nhiều năm qua.  Tiếp theo cô giới thiệu cựu Cảnh Sát Trưởng Andy Hall, Chánh Văn Phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Ông Andy Hall chia sẻ sự hãnh diện của ông được tiếp tục phục vụ cư dân thành phố Westminster cũng như toàn Quận Cam trong vai trò mới thuộc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  Sau đó cô Tammy Trần giới các nhân viên của văn phòng địa hạt gồm có cô Julie Phương Nguyễn, Arthur Sandoval, Martha Lopez, Claudia Ornelas, Trần Huỳnh Mỹ-Dung, Max Madrid, và Jeanne Trần.
Để biết thêm chi tiết về các sinh hoạt cộng đồng được tổ chức bởi văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, xin vui lòng liên lạc số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.