Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ocapica Ra Lịch 2010: Giúp Quý Bà Vn Giữ Sức Khỏe

30/01/201000:00:00(Xem: 1853)

Hội OCAPICA Ra Lịch 2010: Giúp Quý Bà VN Giữ Sức Khỏe

Bà Lucy Huỳnh tại tòa soạn Việt Báo hôm 29-1-2010.

WESTMINSTER (VB) -- Lịch Canh Dần 2010 in bằng Việt ngữ của cơ quan Hiệp Hội Á Châu -Thái Bình Dương OCAPICA bắt đầu phát hành tuần này và sẽ trao tặng cho các phụ nữ muốn có để quan tâm về sức khỏe, theo lời bà Lucy Huỳnh, Hướng Dẫn Viên Sức Khỏe Cộng Đồng của hội.
Bà Lucy Huỳnh hôm Thứ Sáu đã tới thăm tòa soạn Việt Báo và thông báo như trên.
Lịch Canh Dần 2010 in trên giấy tốt, khổ rộng  8.5 x 11 inches, gồm bìa trước và sau, cùng với 12 tờ cho 12 tháng.
Lịch này nhắm để gửi tặng phụ nữ trong cộng đồng Việt Nam, để giúp phụ nữ sắp xếp, ghi chú mà không còn bị quên lỡ cuộc hẹn đi khám sức khỏe.  Quyển Lịch 2009 còn có các hình ảnh sinh hoạt của Hiệp Hội trong việc giúp đỡ phụ nữ đi khám truy tầm ung thư cũng như các thông tin về sức khỏe phụ nữ và sự quan trọng của việc đi khám truy tầm định kỳ.
Trong bộ Lịch Canh Dần 2010, Hiệp Hội Á Châu -Thái Bình Dương OCAPICA có nhiều thông tin về các bệnh phụ nữ, vì khẩu hiệu ghi ngay trang bìa lịch là, “Sức Khỏe Phụ Nữ rất là quan trọng -- vì phụ nữ khỏe mạnh thì mới có thể chăm sóc gia đình tốt và xây dựng cuộc sống hạnh phúc lâu dài.”
Thí dụ, tờ lịch Tháng 01 cảnh giác về bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung.


Theo thông tin của OCAPICA, Ung Thư Cổ Tử Cung là một bệnh rất hiểm nghèo mà phụ nữ thuộc mọi chủng tộc, mọi lứa tuổi, và mọi thành phần xã hội đều có thể mắc phải.  Chúng ta thường có định kiến rằng chỉ có phụ nữ trung niên là dễ mắc bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung hoặc phụ nữ nào không có quan hệ tình dục thì không thể mắc bệnh.  Thực ra, phụ nữ nào cũng có thể mắc bệnh và phụ nữ có sinh hoạt tình dục sẽ có nhiều rủi ro hơn.  Nguy cơ mắc bệnh càng cao hơn khi các phụ nữ không đi Thử Pap đều đặn, có mụn cóc ở bộ sinh dục, từng bị nhiễm HPV, hút thuốc lá, quan hệ tình dục với nhiều người hoặc chỉ quan hệ với một người nhưng người này lại có nhiều bạn tình.
 Tại Hoa Kỳ, mỗi năm có gần 13,000 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung và có gần 4,400 phụ nữ bị chết vì bệnh này.  So với các sắc dân khác, phụ nữ Việt có tỉ lệ bị mắc bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung rất cao do không đi Thử Pap đều đặn để truy tầm bệnh, không tin mình có thể mắc bệnh, không hề biết gì về bệnh này, hoặc không thấy có triệu chứng gì nên thường phát hiện bệnh vào lúc khá trễ. 
 Tương tự tờ lịch Tháng 5, 6, 7 ở mặt sau có giaỉ thích về Ung Thư Vú, về Quang Tuyến Vú, về Tự Khám Vú. Và Tháng 10 là tháng cảnh giác về bệnh Ung Thư Vú.
Lịch Canh Dần 2010 cũng hướng dẫn về  chọn thức ăn dinh dưỡng và về cách tập thể dục.
Phụ nữ quan tâm về chăm sóc sức khỏe cho chính mình"  Hãy gọi Lucy Huỳnh ở số 714-530-2323 (nói tiếng Việt), hay vaò trang web: www.ocapica.org. Hay điạ chỉ:
12900 Garden Grove Blvd., Suite 214A
Garden Grove CA 92843 (trong khu Cedarbrook).
Hội cũng có các chương trình dạy kèm cho Thanh Thiếu Niên, luyện thi SAT, thể thao, giảỉ trí...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.