Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Diễn Hành Tết Canh Dần 2010 Của Tp Westminster Họp Báo: Sẽ Đóng Đường Bolsa 1 Buổi, Để Diễn Hành Tết 13-2-2010

29/01/201000:00:00(Xem: 1836)

Ủy Ban Diễn Hành Tết Canh Dần 2010 Của TP Westminster Họp Báo: Sẽ Đóng Đường Bolsa 1 Buổi, Để Diễn Hành Tết 13-2-2010

Bàn chủ tọa họp báo của Ủy Ban Diễn Hành Thành Phố  Westminster tại Nhà Hàng Zen, trên đường Bolsa, các viên chức từ trái: Andy Quách, Margie Rice, Trí Tạ, Don Lamm, Mark Nye.
WESTMINSTER (VB) - Uy Ban Diễn Hành Tết Canh Dần 2010 của Thành Phố Westminster đã mở cuộc họp báo để thông tin nhiều vấn đề liên quan đến cuộc diễn hành Tết Canh Dần 2010 tại Nhà Hàng Zen trên đường Bolsa, thành phố Westminster, vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm, ngày 28 tháng 1 năm 2010.
Tham dự trong cuộc họp báo gồm có Bà Thị Trưởng Thành Phố Westminster Margie Rice, Phó Thị Trưởng Thành Phố Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Andy Quách, Giám Đốc Phòng Dịch Vụ và Giải Trí Cộng Đồng Thành Phố Greg Johnson, City Manager Don Lamm, Cảnh Sát Trưởng Westminster Mark Waller, Trung Sĩ Cảnh Sát Thành Phố Mark Nye, Thành Viên Ủy Ban  Tổ Chức Diễn Hành Cô Gia Lý, đại diện của ứng viên dân biểu Quang Phạm, và sự hiện diện của đông đảo giới truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt, Mỹ tại Quận Cam.
Mở đầu cuộc họp báo, Nghị Viên Andy Quách là Trưởng Ban Tổ Chức  Diễn Hành Tết Canh Dần 2010 đã hoan nghênh sự hiện diện của đại diện các giới truyền thông, đồng thời giới thiệu các giới chức thành phố tham dự trong cuộc họp báo.  Nghị Viên Andy Quách nói rằng mục đích của cuộc họp báo là để nhờ giới truyền thông công bố chương trình và các thể thức được thực hiện trong cuộc diễn hành. Ông nói rằng chúng ta chỉ có 5 tiếng đồng hồ cho cuộc diễn hành vì còn phải mở đường để cho sinh hoạt kinh doanh không bị ảnh hưởng nhiều.
Trong lời phát biểu, Bà Thị Trưởng Thành Phố Westminster Margie Rice, trước hết, nhân cơ hội này, đã gởi lời chúc mừng năm mới đến tất cả đồng hương Việt. Điều đặc biệt là Bà Thị Trưởng đã nói bằng tiếng Việt câu chúc Tết "Chúc Mừng Năm Mới," như là biểu hiện của sự chia xẻ nền văn hóa Việt tại thành phố mà bà đang lãnh đạo. Bà cũng nhắc lại rằng năm nay là năm con cọp với hy vọng chúng ta đều mạnh mẽ, kiên cường, dũng mãnh như sức mạnh của con cọp.
Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí cũng cám ơn giới truyền thông đến tham dự cuộc họp báo và nhấn mạnh rằng các giới chức thành phố có mặt đã sẵn sàng để trả lời mọi thắc mắc được nêu ra.
Ông Don Lamm là City Manager, trong phần phát biểu nói rằng ngày diễn hành Tết sắp tới cũng là ngày đại lễ cho tất cả chúng ta.
Ông Greg Johnson là Giám Đốc Phòng Phục Vụ Cộng Đồng, trong phần phát biểu nói rằng ông rất vinh hạnh là một thành viên trong Ủy Ban Diễn Hành Tết năm nay. Ông đã nhờ chiếu lại một đoạn phim về cuộc diễn hành Tết Kỷ Sửu năm ngoái để mọi người cùng theo dõi.
Đến lượt Trung Sĩ Cảnh Sát Mark Nye trình bày về thời gian và địa điểm các con đường sẽ được đóng và mở trong ngày diễn hành. Cuộc diễn hành sẽ chính thức bắt đầu từ 8:30AM tới 11:30AM, Thứ 7, ngày 13 tháng 2 năm 2010. Qua đó, lịch trình đóng đường sẽ diễn ra như sau:
- 6:30AM, ngày Thứ 7, 13-2-2010: Sẽ đóng đường Bolsa ở khúc đường từ Newland tới Magnolia.
- 8:30AM, ngày thứ 7, 13-2-2010: Sẽ đóng đường Bolsa từ khúc đường Magnolia tới Bushard; đóng đường Magnolia từ khúc đường Greenville tới Bolsa; đóng đường Magnolia từ khúc đường Bolsa tới Gables; đóng đường Bushard từ khúc đường Bolsa tới Bishop; đóng đường Bishop từ khúc đường Bushard tới Belgrade.
Tất cả mọi con đường đều được mở lại sau 12 giờ trưa cùng ngày.  
Cô Mai Lý là thành viên Ủy Ban Diễn Hành đã không quên nhắc nhở rằng hiện nay Ủy Ban Diễn Hành Tết Canh Dần 2010 vẫn còn tiếp tục nhận đơn tham gia diễn hành của các tổ chức, cơ sở thương mại trong cộng đồng. Cô cho biết rằng hạn chót để ghi danh diễn hành là ngày 1 tháng 2 năm 2010.
Theo tài liệu được phổ biến trong cuộc họp báo thì tất cả mọi tổ chức và cơ sở doanh nghiệp muốn tham gia diễn hành đều phải điền đơn và cung cấp một bản giải thích tóm tắc về hoạt động của tổ chức cũng như cơ sở thương mại cho Ủy Ban Diễn Hành. Tiền lệ phí tham gia diễn hành là: $100 đô la cho các tổ chức, $200 đô la cho các doanh nghiệp.
Mọi chi tiết về ghi danh diễn hành và liên quan đến diễn hành có thể vào trang mạng: www.westminster-ca.gov; hoặc số điện thoại: (714) 895-2860; fax: (714) 373-5701.
Được hỏi về việc Ủy Ban Diễn Hành có mở ra bất cứ đường dây nóng trực tiếp nào để trong trường hợp khẩn cấp có thể liên lạc, Ủy Ban Diễn Hành cho biết rằng trong ngày diễn hành tại hiện trường diễn hành sẽ có đầy đủ cảnh sát cũng như các giới chức an ninh và y tế túc trực để sẵn sàng đáp ứng các trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.