Tns Correa Mời Dự Chương Trình Trợ Giúp, Giảm Tiền Ga

29/01/201000:00:00(Xem: 1991)

TNS Correa Mời Dự Chương Trình Trợ Giúp, Giảm Tiền Ga

SACRAMENTO, Calif. – Với tình trạng kinh tế suy thoái và con số thất nghiệp vẫn còn cao trên khắp Hoa Kỳ, có rất nhiều gia đình đang gặp nhiều khó khăn để trả tiền nhà, mua thức ăn, trả tiền tiện ích, trả tiền bảo hiểm xe, v.v…  Trong nổ lực để giúp cư dân trải qua thời gian khó khăn này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã lần lượt phổ biến những thông tin về các chương trình cung cấp dịch vụ tài trợ tại cấp liên bang, tiểu bang, và chính tại địa phương. 
Một trong những chương trình đáng được sự chú ý và sẽ giúp tiết kiệm được nhiều tiền cho cư dân tại Quận Cam là chương trình giảm tiền ga và tiết kiệm năng lượng của công ty Southern California Gas Co. (The Gas Company).  Công ty The Gas Company biết rằng vào mùa đông các gia đình sẽ sử dụng nhiều ga trong nhà hơn những mùa khác và rất tiếc có nhiều gia đình không có khả năng để trả tiền ga vì có người trong gia đình vừa bị thất nghiệp.  Theo The Gas Company, những gia đình đang gặp khó khăn tài chánh cần liên lạc với The Gas Company ngay lập tức để ghi danh cho các chương trình giảm tiền ga.
“Chúng ta cần phải mỡ rộng bàn tay và giúp đỡ lẫn nhau để trải qua tình hình kinh tế khó khăn này,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Tôi rất hoan nghênh The Gas Company đã thành lập những chương trình đặc biệt này để hỗ trợ cho các gia đình tại Quận Cam.”
The Gas Company hiện đang có nhiều chương trình như sau để giúp những gia đình có lợi tức thấp hoặc có nhu cầu y tế đặc biệt:
- Chương trình California Alternate Rate for Energy (CARE) giảm 20% từ bill ga hằng tháng của mọi gia hộ.  Để hội đủ điều kiện, khách hàng phải là một người đang nhận sự hỗ trợ từ Women, Infants and Children (WIC), Healthy Families, Medi-Cal/Medicaid, Food Stamps, Temporary Assistance for Needy Families, Supplemental Security Income (SSI), hoặc LIHEAP.


- Chương trình Direct Assistance Program (DAP) giúp các gia đình có lợi tức thấp bằng cách sửa sang lại nhà cửa để tiết kiệm năng lượng.  Những dịch vụ miễn phí gồm có: viền kín cửa ("weather-stripping") và xịt keo caulking để tránh bị gió lùa vào;  lắp chất cách nhiệt trên trần nhà để nhà mát hơn vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông; dùng vòi tắm ít tốn nước, để đỡ tốn tiền sưởi nước nóng; thay máy sưởi mới; và các sửa chữa lặt vặt trong nhà.
- Những ai cần bật thêm máy sưỡi trong nhà vì lý do sức khỏe có thể nhận được giá ga thấp nhất qua chương trình Medical Baseline Allowance.  Chương trình này không cần người bệnh có lợi tức thấp; tuy nhiên, sẽ cần giấy chứng minh sức khỏe từ bác sĩ.
- Chương trình Gas Assistance Fund là một chương trình trợ cấp đặc biệt chỉ một lần để giúp cho khách hàng với lợi tức thấp nào không có khả năng trà tiền bill vào mùa đông.  Chương trình này được điều khiển bởi United Way of Greater Los Angeles, và được bảo trợ của các nhân viên The Gas Company và các cổ đông của Sempra Energy.  Chương trình này sẽ chấm dứt một khi hết ngân quỹ.
Ngoài các chương trình giảm tiền ga này ra, The Gas Company sẽ rebate (hồi lại) hằng trăm đồng cho những khách hàng nào mua thiết bị dụng cụ trong nhà có tiết kiệm năng lượng.  Đồng thời, The Gas Company sẽ gởi đến tận nhà những gói đồ có thể giúp tiết kiệm nước trong nhà.  Mỗi gói đồ gồm có ba vòi nước thông khí “aerators” và một vòi nước-chảy-chặm tròng bồn tắm để giúp khách hàng tiết kiệm năng lượng và nước.  Các vật dụng này giúp không khí đi vào trong luồng nước và sẽ giữ cho áp suất vẫn cao trong khi giảm lượng nước dùng.  Đây là một cách để giúp giảm chi phí và tiết kiệm năng lượng.    
Để ghi danh cho các chương trình trợ giúp và giảm tiền ga, xin vui lòng vào trang nhà của The Gas Company tại www.socalgas.com/extrahelp, hoặc liên lạc đương giây miễn phí 1(800) 427-0478 .  Để biết thêm chi tiết về cách tiết kiệm năng lượng trong nhà, xin vào trang nhà www.socalgas.com/energyefficiency.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.