Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Dự Chương Trình Trợ Giúp, Giảm Tiền Ga

29/01/201000:00:00(Xem: 1431)

TNS Correa Mời Dự Chương Trình Trợ Giúp, Giảm Tiền Ga

SACRAMENTO, Calif. – Với tình trạng kinh tế suy thoái và con số thất nghiệp vẫn còn cao trên khắp Hoa Kỳ, có rất nhiều gia đình đang gặp nhiều khó khăn để trả tiền nhà, mua thức ăn, trả tiền tiện ích, trả tiền bảo hiểm xe, v.v…  Trong nổ lực để giúp cư dân trải qua thời gian khó khăn này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã lần lượt phổ biến những thông tin về các chương trình cung cấp dịch vụ tài trợ tại cấp liên bang, tiểu bang, và chính tại địa phương. 
Một trong những chương trình đáng được sự chú ý và sẽ giúp tiết kiệm được nhiều tiền cho cư dân tại Quận Cam là chương trình giảm tiền ga và tiết kiệm năng lượng của công ty Southern California Gas Co. (The Gas Company).  Công ty The Gas Company biết rằng vào mùa đông các gia đình sẽ sử dụng nhiều ga trong nhà hơn những mùa khác và rất tiếc có nhiều gia đình không có khả năng để trả tiền ga vì có người trong gia đình vừa bị thất nghiệp.  Theo The Gas Company, những gia đình đang gặp khó khăn tài chánh cần liên lạc với The Gas Company ngay lập tức để ghi danh cho các chương trình giảm tiền ga.
“Chúng ta cần phải mỡ rộng bàn tay và giúp đỡ lẫn nhau để trải qua tình hình kinh tế khó khăn này,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Tôi rất hoan nghênh The Gas Company đã thành lập những chương trình đặc biệt này để hỗ trợ cho các gia đình tại Quận Cam.”
The Gas Company hiện đang có nhiều chương trình như sau để giúp những gia đình có lợi tức thấp hoặc có nhu cầu y tế đặc biệt:
- Chương trình California Alternate Rate for Energy (CARE) giảm 20% từ bill ga hằng tháng của mọi gia hộ.  Để hội đủ điều kiện, khách hàng phải là một người đang nhận sự hỗ trợ từ Women, Infants and Children (WIC), Healthy Families, Medi-Cal/Medicaid, Food Stamps, Temporary Assistance for Needy Families, Supplemental Security Income (SSI), hoặc LIHEAP.
- Chương trình Direct Assistance Program (DAP) giúp các gia đình có lợi tức thấp bằng cách sửa sang lại nhà cửa để tiết kiệm năng lượng.  Những dịch vụ miễn phí gồm có: viền kín cửa ("weather-stripping") và xịt keo caulking để tránh bị gió lùa vào;  lắp chất cách nhiệt trên trần nhà để nhà mát hơn vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông; dùng vòi tắm ít tốn nước, để đỡ tốn tiền sưởi nước nóng; thay máy sưởi mới; và các sửa chữa lặt vặt trong nhà.
- Những ai cần bật thêm máy sưỡi trong nhà vì lý do sức khỏe có thể nhận được giá ga thấp nhất qua chương trình Medical Baseline Allowance.  Chương trình này không cần người bệnh có lợi tức thấp; tuy nhiên, sẽ cần giấy chứng minh sức khỏe từ bác sĩ.
- Chương trình Gas Assistance Fund là một chương trình trợ cấp đặc biệt chỉ một lần để giúp cho khách hàng với lợi tức thấp nào không có khả năng trà tiền bill vào mùa đông.  Chương trình này được điều khiển bởi United Way of Greater Los Angeles, và được bảo trợ của các nhân viên The Gas Company và các cổ đông của Sempra Energy.  Chương trình này sẽ chấm dứt một khi hết ngân quỹ.
Ngoài các chương trình giảm tiền ga này ra, The Gas Company sẽ rebate (hồi lại) hằng trăm đồng cho những khách hàng nào mua thiết bị dụng cụ trong nhà có tiết kiệm năng lượng.  Đồng thời, The Gas Company sẽ gởi đến tận nhà những gói đồ có thể giúp tiết kiệm nước trong nhà.  Mỗi gói đồ gồm có ba vòi nước thông khí “aerators” và một vòi nước-chảy-chặm tròng bồn tắm để giúp khách hàng tiết kiệm năng lượng và nước.  Các vật dụng này giúp không khí đi vào trong luồng nước và sẽ giữ cho áp suất vẫn cao trong khi giảm lượng nước dùng.  Đây là một cách để giúp giảm chi phí và tiết kiệm năng lượng.    
Để ghi danh cho các chương trình trợ giúp và giảm tiền ga, xin vui lòng vào trang nhà của The Gas Company tại www.socalgas.com/extrahelp, hoặc liên lạc đương giây miễn phí 1(800) 427-0478 .  Để biết thêm chi tiết về cách tiết kiệm năng lượng trong nhà, xin vào trang nhà www.socalgas.com/energyefficiency.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.