Hội Từ Thiện Hướng Đi Kêu Gọi Cộng Đồng: Giúp Thùng Lọc Nước Cho Nạn Nhân Động Đất Haiti

27/01/201000:00:00(Xem: 2066)

Hội Từ Thiện Hướng Đi Kêu Gọi Cộng Đồng: Giúp Thùng Lọc Nước Cho Nạn Nhân Động Đất Haiti

Trận động đất ở Thủ Đô Haiti đã giết chết 200,000 người, trong đó có 150,000 bị chôn sống và 1 triệu người homeless. Đây là một thảm cảnh của thế kỷ không thua gì nạn sóng thần ở Indonesia trước đây. Chúng ta đã thấy hình ảnh trên TV, nghe lời nói của ba vị tân cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, của các tài tử màn ảnh, của các hội đoàn kêu gọi góp phần nhân đạo để giúp đỡ nhân dân Haiti. Người Việt chúng ta đã và đang tích cực hưởng ứng tiếng gọi tình thương nầy.
Riêng Hội Thánh Báp-tít Đức Tin Dallas đã góp phần cứu trợ Haiti được 2,595 Mỹ Kim. Chúng tôi quyết định dành số tiền nầy gởi cho người Haiti qua chương trình của Hội Texas Baptist Men. Đây là hội từ thiện lớn đang có chương trình tặng 5,000 thùng lọc nước sạch cho người Haiti. Mỗi thùng lọc gồm 2 thùng nhựa, một filter và một rô-bi-nê có thể lọc được 15 gallons nước mỗi ngày, đủ dùng cho một hộ gia đình. Tính ra chúng tôi đã giúp được 86 thùng lọc nước vì mỗi thùng trị giá 30 Mỹ Kim.


Chuyến bay đầu tiên mang các thùng lọc nước nầy đã được chính phủ Mỹ cho phép dùng máy bay quân sự Mỹ mang đến Haiti. Nhu cầu tặng thùng lọc nước sạch còn nhiều. Tôi kêu gọi quý đồng hương vui lòng tham gia giúp đỡ. Kẻ ít người nhiều. Mỗi người có thể giúp một thùng, hai thùng hay nhiều hơn. Mỗi thùng lọc nước giá 30 USD. Ai cũng có thể giúp ít nhất một thùng. Tôi hy vọng nhiều người sẽ tham gia.
Xin gởi ngân phiếu đề HỘI TỪ THIỆN HƯỚNG ĐI (for Haiti) và gởi về địa chỉ: HUONG DI-THE WAY, P.O. Box 871153, Mesquite, TX 75187, USA.
Tất cả số tiền dâng của quý ân nhân người Việt sẽ gởi đến cho Hội Texas Baptist Men có trụ sở ở Dallas. 
Có thể xem tin tức và hình ảnh thêm ở www.texasbaptistmen.org.
Chân thành cảm ơn quý ân nhân đồng hương Việt Nam.
Mục sư Nguyễn Văn Huệ
(Giám Đốc Hội Từ Thiện Hướng Đi).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.