Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Obama Loan Báo Chương Trình Nâng Đỡ Dân Trung Lưu: Giảm Thuế, Tăng Hỗ Trợ Học Phí, Cao Niên

26/01/201000:00:00(Xem: 2185)

TT Obama Loan Báo Chương Trình Nâng Đỡ Dân Trung Lưu: Giảm Thuế, Tăng Hỗ Trợ Học Phí, Cao Niên

WASHINGTON  -      Trong lúc xem lại các nội dung chính của thông điệp về tình trạng liên bang, hôm Thứ Hai TT Obama loan báo 1 loạt sáng kiến đáp ứng các quan ngại về kinh tế của giới trung lưu.
Các đề nghị mới do TT Obama và PTT Biden cùng công bố gồm giảm thuế gấp đôi với nhu cầu chăm sóc trẻ em của các gia đình có lợi tức dưới 85,000 MK, tăng 1.6 tỉ MK cho các chương trình dưỡng nhi, bên cạnh biện pháp cho vay tiền đi học tăng 10% giới hạn lợi tức, tăng phần giảm thuế cho các tiết kiệm hưu dưỡng, cũng tăng trợ cấp cho các gia đình chăm sóc thân nhân cao niên.
Tất cả những đề nghị trên là kết quả làm việc của đoàn đặc nhiệm xem xét nhu cầu của giới trung lưu do ông Biden lãnh đạo.
1 viên chức Bạch Ốc cho biết mục tiêu của đoàn đặc nhiệm là tìm hiểu "thế hệ bị kẹp vào giữa" phải chăm sóc cả con em và cha mẹ.


Trọng tâm của thông điệp liên bang đầu tiên của TT Obama đuợc biết là các biện pháp tạo việc làm, kiểm soát thiếu hụt ngân sách, thay đổi guồng máy công quyền tại thủ đô và nâng đỡ các gia đình trung lưu - nhân dịp này, nhà lãnh đạo hành pháp cũng đề ra các biện pháp giám sát thị trường tài chính, phát triển năng lượng, giáo dục và cải tổ luật di trú, cũng là những thành phần trong chiến luợc chấn hưng kinh tế.
Các cố vấn Bạch Ốc coi thông điệp liên bang sẽ đọc tối Thứ Tư là cơ hội để ông Obama tái khẳng định các giao tiếp với công chúng và chấn chỉnh định hướng sau 1 số thoái bộ.
Hơn nữa, thắng lợi của ứng viên CH trong cuộc bầu cử đặc biệt tại Massachusetts đã làm mất đa số phiếu 60 tại Thượng Viện trong khi nhiều chức vụ dân cử sắp đuợc bầu lại vào muà thu năm nay - đa số cử tri cũng đã quay lại chống kế hoạch cải tổ y tế, là 1 ưu tiên trong chính sách nội trị của ông Obama.
Theo tin tức đuợc báo The New York Times phổ biến trước tiên, 100 triệu MK sẽ đuợc dùng để giúp các gia đình nuôi duỡng người già yếu, qua các trợ cấp về đi lại, chăm sóc hàng ngày và chăm sóc tại gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.