Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Viên Quang, Tp Charlotte, North Carolina Tổ Chức: Đại Nhạc Hội Gây Qũy Xây Dựng Tu Viện Thành Công

23/01/201000:00:00(Xem: 12876)

Tu Viện Viên Quang, TP Charlotte, North Carolina Tổ Chức: Đại Nhạc Hội Gây Qũy Xây Dựng Tu Viện Thành Công

 

Cảnh trong hội trường.
 
Charlotte, North Carolia (VB) - Một buổi đại nhạc hội gây qũy cho công trình xây dựng Tu Viện Viên Quang được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2010 tại nhà hát Belk Theather Blumenthal Performing Arts Center, 130 N. Tryon St, Charlotte, NC 28202.
Nhà Báo Lý Kiến Trúc tuân lời Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, đã từ  Nam California bay qua Tu Viện Viên Quang để cùng chị  Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Đặng Kim Kiểm làm MC trong buổi đại nhạc hội qui mô nầy. Trong nhóm đaọ hữu từ Nam Calif. sang, còn có bà chủ tiệm cơm chay Zen là bà Lý Nga, nhà báo Vũ Công Lý, và một số đạo hữu khác.
Phái đoàn đến tối Thứ Sáu, sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 1 năm 2009 được huynh trưởng Đặïng Kim Kiểm hướng dẫn đi thăm một vài ngôi chùa trong đó có chùa Liên Hoa do Thượng Tọa Thích Chân Phúc trụ trì. Tại đây phái đoàn đã được Thượng Tọa tiếp đón và thông báo một số tin tức Phật sự tại địa phương.  Trên đường đến Tu Viện Viên Quang phái đoàn đã ghé thăm Chùa Phước Hải. Tại đây phái đoàn cũng được Sư Cô Trụ Trì vui vẻ tiếp đón.
Sau khi tham quan chùa, phái đoàn đến Tu Viện Viên Quang. Đại Đức Thích Tuệ Thành là người  được Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu chỉ dạy trực tiếp giao cho việc điều hành công trình Tu Viện Viên Quang. Trợ giúp Đại Đức Tuệ Thành còn có các vị  như: Thượng Tọa Chân Phúc, Thượng Tọa Chân Lý, Thượng Tọa Chân Minh, Đại Đức Chân Tường... Ni Sư Minh Nghiêm, Sư Cô Chân Cơ, Sư Cô Phước Huệ, Sư Cô Phước An, và Gia Đình Phật Tử Liên Hoa...
Trên một khu rừng rộng 22 mẫu với những ngọn đồi  cách nhau, phóng viên đã được Đại Đức hướng dẫn và trình bày chi tiết về kế hoạch xây dựng Tu Viện. Trước khi đi thăm toàn cảnh khu vực Tu Viện, Đại Đức đã dẫn chúng tôi đến khu đặt Đại Hồng Chung. Đại Hồng Chung nặng 2 tấn rưỡi đã được đúc tại Chùa Từ Đàm, Huế, phí tổn khoảng $80 ngàn Dollars do gia đình đạo hữu Chí Thiện tại Toronto Canada cúng dường, và đã được Hòa Thượng Thượng Thủ đến chứng minh đại lễ khai Đại Hồng Chung vào ngày 18 tháng 10 năm 2009. Tại đây Đại Đức Thích Tuệ Thành đã đánh chuông cho mọi người cùng nghe, tiếng chuông gióng lên ngân vang cả khu rừng bát ngát giữa khung cảnh tịch mịch của buổi chiều cuối đông đã làm gợi nhớ đến chùa xưa ở quê nhà thời tuổi nhỏ.
Sau khi thăm Đại Hồng Chung, chúng tôi đã được Đại Đức hướng dẫn đi chung quanh các quả đồi, qua những con đường Thiền hành đã được tráng ciment chung quanh khu đồi, theo Đại Đức cho biết mỗi khu đồi có tên riêng, trong những ngày sắp tới sẽ đặt Tôn Tượng như Khu đồi số 1 là Đức Phật Di Lặc, đồi 2 là Đức Phật Thích Ca, đồi 3 Đức Phật A Di Đà, đồi 4 là Chánh Điện, đồi 5 là Bảo Tháp. Ngoài ra còn có "Tứ Động Tâm" gồm: Nơi Đức Phật Đản Sinh - Đức Phật Thành Đạo - Đức Phật Chuyển Pháp Luân -  Đức Phật Nhập Diệt. Khu trưng bày "Thập Bát La Hán" Trung Tâm Thiền Quán. v.v...
Hiện nay công việc khai quang đang thực hiện với số tiền chi phí cho mỗi quả đồi tốn khoảng $20,000 ngàn Mỹ kim. Theo Đại Đức Thích Tuệ Thành cho biết Hòa Thượng Thượng Thủ muốn hoàn thành tại đây là một tu viện lớn và cũng là trung tâm của Giáo Hội, đồng thời cũng là nơi đào tạo tăng ni cho Phật Giáo. Một khu đồi mênh mông với nhiều cây cổ thụ cao vút, sẽ là nơi cách xa cuộc sống xô bồ của thị tứ, vì vậy nơi đây rất thích hợp cho sự tu học của các tăng ni. Qua phần trình bày của Đại Đức, đây là một công trình to lớn đòi hỏi nhiều tốn kém vì vậy, việc hoàn thành tu viện tùy thuộc vào những tấm lòng phát tâm đóng góp công đức cho sự nghiệp hoằng dương Đạo Pháp của toàn thể Phật tử khắp nơi.


Mở đầu cho cuộc vận động tài chánh là một buổi Đại Nhạc Hội đã qui tụ nhiều danh ca đến từ California như Lê Uyên, Việt Cường, Trish Thùy Trang, Y Phương, Đoàn Phi, Ngọc Huyền, Thu Phương, Quốc Khanh, Nguyễn Hồng Nhung... cùng với ban nhạc Tia Nắng do anh Huy Nguyễn phụ trách.
Điều khiển chương trình Đại nhạc hội do 2 MC nhà báo Lý Kiến Trúc và cô huynh trưởng Đặng Kim Kiểm đã làm cho hội trường sinh động qua phần giới thiệu các tiết mục văn nghệ trước khoảng 700 khán giả tham dự đã say sưa theo dõi từ đầu đến cuối. Chương trình kéo dài 5 tiếng đồng hồ nhưng hầu như mọi người tham dự quyến luyến không muốn ra về, trong khi đó các em Gia Đình Phật Tử và một số Ca Sĩ đã đến tận khán giả với thùng công đức đã được đồng hương Phật tử nhiệt tình ủng hộ, chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ số tiền thu được $ 6,000 ngàn Mỹ kim. Theo ĐĐ Tuệ Thành báo cáo chi thu trước mặt mọi người, tổng cộng số tiền thu được trong đại nhạc hội là 46 ngàn đô la sau khi trừ chi phí.
Tiếp tục phần 2 của chương trình MC đã mời các mạnh thường quân bảo trợ các Ca Sĩ lên sân khấu để các Ca Sĩ tặng hoa cảm ơn gồm các vị như: Luật Sư Nguyễn Thành Tín, Oâng Trần Đình Cường, Oâng Lam Phạm, Oâng Nghĩa Nguyễn, Bác Sĩ Tuấn Lê, Oâng Anh Đào, Oâng Jimmy Trí Phan, Bác Sĩ Huy.  Đặc biệt trong số các mạnh thường quân có những vị là người Thiên Chúa Giáo, trong đó có Oâng Bà Bác Sĩ Tuấn Lê.
Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Bác Sĩ Tuấn Lê được Oâng cho biết, Oâng bảo trợ cho chương trình xâïy dựng tu viện vì Oâng nghĩ nếu Phật Giáo phát triển tại địa phương nầy nói riêng cho cộng đồng hải ngoại nói chung đó là một đóng góp giá trị cho việc bảo tồn và phát huy văn hóa Việt tại quê người. Oâng cho biết Tu Viện Viên Quang hoàn thành đây là một công trình lớn cho cộng đồng chúng ta tại địa phương, với phong cảnh hữu tình, không xa thành phố, ngoài vấn đề tu học đây còn là nơi rất thích hợp cho khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới.
Theo lời ĐĐ Tuệ Thành, trong một thành phố nhỏ với số đồng hương cư ngụ không nhiều mà buổi  đại nhạc hội qui tụ khoảng 700 người là con số kỷ lục để nói lên tinh thần đóng góp giá trị trong việc xây dựng tu viện tại địa phương. Trong dịp nầy Đại Đức cũng tán thán công đức của các huynh trưởng trong ban tổ chức như Anh Nguyễn Văn Thi, Nguyễn Đình Qúy, Lê Phạm Minh Đăng, Lê Nhật Linh, Nguyễn James... đã bỏ nhiều công sức trong việc vận động thực hiện chương trình đại nhạc hội.
Nhân dịp nầy Đại Đức nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn đến các vị mạnh thường quân, qúy đồng hương, anh chị em nghệ sĩ. Đặïc biệt nhà báo Lý Kiến Trúc và Huynh Trưởng Đặng Kim Kìểm đã hoàn thanh xuất sắc vai trò điều hợp chương trình đại nhạc hội thành công.
Thay mặt ban tổ chức Đại Đức gởi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể qúy vị và đồng hương Phật tử một năm mới thân tâm thường an lạc, vạn sự như ý.
Mọi chi tiết liên lạc, đóng góp cho tu viện xin liên lạc về: Tu Viện Viên Quang, điện thoại: (803) 222-6629 Email:
tuvienvienquangsc@gmail.com
Thư từ, chi phiếu xin gởi về địa chỉ: 1044 Galway Lane, Clover, SC 29710.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.