Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tu Viện Viên Quang, Tp Charlotte, North Carolina Tổ Chức: Đại Nhạc Hội Gây Qũy Xây Dựng Tu Viện Thành Công

23/01/201000:00:00(Xem: 12243)
Tu Viện Viên Quang, Tp Charlotte, North Carolina Tổ Chức: Đại Nhạc Hội Gây Qũy Xây Dựng Tu Viện Thành Công

Tu Viện Viên Quang, TP Charlotte, North Carolina Tổ Chức: Đại Nhạc Hội Gây Qũy Xây Dựng Tu Viện Thành Công

 

Cảnh trong hội trường.
 
Charlotte, North Carolia (VB) - Một buổi đại nhạc hội gây qũy cho công trình xây dựng Tu Viện Viên Quang được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2010 tại nhà hát Belk Theather Blumenthal Performing Arts Center, 130 N. Tryon St, Charlotte, NC 28202.
Nhà Báo Lý Kiến Trúc tuân lời Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, đã từ  Nam California bay qua Tu Viện Viên Quang để cùng chị  Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Đặng Kim Kiểm làm MC trong buổi đại nhạc hội qui mô nầy. Trong nhóm đaọ hữu từ Nam Calif. sang, còn có bà chủ tiệm cơm chay Zen là bà Lý Nga, nhà báo Vũ Công Lý, và một số đạo hữu khác.
Phái đoàn đến tối Thứ Sáu, sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 1 năm 2009 được huynh trưởng Đặïng Kim Kiểm hướng dẫn đi thăm một vài ngôi chùa trong đó có chùa Liên Hoa do Thượng Tọa Thích Chân Phúc trụ trì. Tại đây phái đoàn đã được Thượng Tọa tiếp đón và thông báo một số tin tức Phật sự tại địa phương.  Trên đường đến Tu Viện Viên Quang phái đoàn đã ghé thăm Chùa Phước Hải. Tại đây phái đoàn cũng được Sư Cô Trụ Trì vui vẻ tiếp đón.
Sau khi tham quan chùa, phái đoàn đến Tu Viện Viên Quang. Đại Đức Thích Tuệ Thành là người  được Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu chỉ dạy trực tiếp giao cho việc điều hành công trình Tu Viện Viên Quang. Trợ giúp Đại Đức Tuệ Thành còn có các vị  như: Thượng Tọa Chân Phúc, Thượng Tọa Chân Lý, Thượng Tọa Chân Minh, Đại Đức Chân Tường... Ni Sư Minh Nghiêm, Sư Cô Chân Cơ, Sư Cô Phước Huệ, Sư Cô Phước An, và Gia Đình Phật Tử Liên Hoa...
Trên một khu rừng rộng 22 mẫu với những ngọn đồi  cách nhau, phóng viên đã được Đại Đức hướng dẫn và trình bày chi tiết về kế hoạch xây dựng Tu Viện. Trước khi đi thăm toàn cảnh khu vực Tu Viện, Đại Đức đã dẫn chúng tôi đến khu đặt Đại Hồng Chung. Đại Hồng Chung nặng 2 tấn rưỡi đã được đúc tại Chùa Từ Đàm, Huế, phí tổn khoảng $80 ngàn Dollars do gia đình đạo hữu Chí Thiện tại Toronto Canada cúng dường, và đã được Hòa Thượng Thượng Thủ đến chứng minh đại lễ khai Đại Hồng Chung vào ngày 18 tháng 10 năm 2009. Tại đây Đại Đức Thích Tuệ Thành đã đánh chuông cho mọi người cùng nghe, tiếng chuông gióng lên ngân vang cả khu rừng bát ngát giữa khung cảnh tịch mịch của buổi chiều cuối đông đã làm gợi nhớ đến chùa xưa ở quê nhà thời tuổi nhỏ.
Sau khi thăm Đại Hồng Chung, chúng tôi đã được Đại Đức hướng dẫn đi chung quanh các quả đồi, qua những con đường Thiền hành đã được tráng ciment chung quanh khu đồi, theo Đại Đức cho biết mỗi khu đồi có tên riêng, trong những ngày sắp tới sẽ đặt Tôn Tượng như Khu đồi số 1 là Đức Phật Di Lặc, đồi 2 là Đức Phật Thích Ca, đồi 3 Đức Phật A Di Đà, đồi 4 là Chánh Điện, đồi 5 là Bảo Tháp. Ngoài ra còn có "Tứ Động Tâm" gồm: Nơi Đức Phật Đản Sinh - Đức Phật Thành Đạo - Đức Phật Chuyển Pháp Luân -  Đức Phật Nhập Diệt. Khu trưng bày "Thập Bát La Hán" Trung Tâm Thiền Quán. v.v...
Hiện nay công việc khai quang đang thực hiện với số tiền chi phí cho mỗi quả đồi tốn khoảng $20,000 ngàn Mỹ kim. Theo Đại Đức Thích Tuệ Thành cho biết Hòa Thượng Thượng Thủ muốn hoàn thành tại đây là một tu viện lớn và cũng là trung tâm của Giáo Hội, đồng thời cũng là nơi đào tạo tăng ni cho Phật Giáo. Một khu đồi mênh mông với nhiều cây cổ thụ cao vút, sẽ là nơi cách xa cuộc sống xô bồ của thị tứ, vì vậy nơi đây rất thích hợp cho sự tu học của các tăng ni. Qua phần trình bày của Đại Đức, đây là một công trình to lớn đòi hỏi nhiều tốn kém vì vậy, việc hoàn thành tu viện tùy thuộc vào những tấm lòng phát tâm đóng góp công đức cho sự nghiệp hoằng dương Đạo Pháp của toàn thể Phật tử khắp nơi.
Mở đầu cho cuộc vận động tài chánh là một buổi Đại Nhạc Hội đã qui tụ nhiều danh ca đến từ California như Lê Uyên, Việt Cường, Trish Thùy Trang, Y Phương, Đoàn Phi, Ngọc Huyền, Thu Phương, Quốc Khanh, Nguyễn Hồng Nhung... cùng với ban nhạc Tia Nắng do anh Huy Nguyễn phụ trách.
Điều khiển chương trình Đại nhạc hội do 2 MC nhà báo Lý Kiến Trúc và cô huynh trưởng Đặng Kim Kiểm đã làm cho hội trường sinh động qua phần giới thiệu các tiết mục văn nghệ trước khoảng 700 khán giả tham dự đã say sưa theo dõi từ đầu đến cuối. Chương trình kéo dài 5 tiếng đồng hồ nhưng hầu như mọi người tham dự quyến luyến không muốn ra về, trong khi đó các em Gia Đình Phật Tử và một số Ca Sĩ đã đến tận khán giả với thùng công đức đã được đồng hương Phật tử nhiệt tình ủng hộ, chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ số tiền thu được $ 6,000 ngàn Mỹ kim. Theo ĐĐ Tuệ Thành báo cáo chi thu trước mặt mọi người, tổng cộng số tiền thu được trong đại nhạc hội là 46 ngàn đô la sau khi trừ chi phí.
Tiếp tục phần 2 của chương trình MC đã mời các mạnh thường quân bảo trợ các Ca Sĩ lên sân khấu để các Ca Sĩ tặng hoa cảm ơn gồm các vị như: Luật Sư Nguyễn Thành Tín, Oâng Trần Đình Cường, Oâng Lam Phạm, Oâng Nghĩa Nguyễn, Bác Sĩ Tuấn Lê, Oâng Anh Đào, Oâng Jimmy Trí Phan, Bác Sĩ Huy.  Đặc biệt trong số các mạnh thường quân có những vị là người Thiên Chúa Giáo, trong đó có Oâng Bà Bác Sĩ Tuấn Lê.
Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Bác Sĩ Tuấn Lê được Oâng cho biết, Oâng bảo trợ cho chương trình xâïy dựng tu viện vì Oâng nghĩ nếu Phật Giáo phát triển tại địa phương nầy nói riêng cho cộng đồng hải ngoại nói chung đó là một đóng góp giá trị cho việc bảo tồn và phát huy văn hóa Việt tại quê người. Oâng cho biết Tu Viện Viên Quang hoàn thành đây là một công trình lớn cho cộng đồng chúng ta tại địa phương, với phong cảnh hữu tình, không xa thành phố, ngoài vấn đề tu học đây còn là nơi rất thích hợp cho khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới.
Theo lời ĐĐ Tuệ Thành, trong một thành phố nhỏ với số đồng hương cư ngụ không nhiều mà buổi  đại nhạc hội qui tụ khoảng 700 người là con số kỷ lục để nói lên tinh thần đóng góp giá trị trong việc xây dựng tu viện tại địa phương. Trong dịp nầy Đại Đức cũng tán thán công đức của các huynh trưởng trong ban tổ chức như Anh Nguyễn Văn Thi, Nguyễn Đình Qúy, Lê Phạm Minh Đăng, Lê Nhật Linh, Nguyễn James... đã bỏ nhiều công sức trong việc vận động thực hiện chương trình đại nhạc hội.
Nhân dịp nầy Đại Đức nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn đến các vị mạnh thường quân, qúy đồng hương, anh chị em nghệ sĩ. Đặïc biệt nhà báo Lý Kiến Trúc và Huynh Trưởng Đặng Kim Kìểm đã hoàn thanh xuất sắc vai trò điều hợp chương trình đại nhạc hội thành công.
Thay mặt ban tổ chức Đại Đức gởi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể qúy vị và đồng hương Phật tử một năm mới thân tâm thường an lạc, vạn sự như ý.
Mọi chi tiết liên lạc, đóng góp cho tu viện xin liên lạc về: Tu Viện Viên Quang, điện thoại: (803) 222-6629 Email:
tuvienvienquangsc@gmail.com
Thư từ, chi phiếu xin gởi về địa chỉ: 1044 Galway Lane, Clover, SC 29710.

06/12/2019(Xem: 474)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
06/12/2019(Xem: 592)
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
05/12/2019(Xem: 566)
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
05/12/2019(Xem: 488)
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
05/12/2019(Xem: 847)
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
04/12/2019(Xem: 633)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
04/12/2019(Xem: 578)
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
04/12/2019(Xem: 961)
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
04/12/2019(Xem: 2487)
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
03/12/2019(Xem: 1887)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
03/12/2019(Xem: 776)
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
03/12/2019(Xem: 1122)
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
03/12/2019(Xem: 863)
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
02/12/2019(Xem: 767)
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
02/12/2019(Xem: 1010)
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, lần đầu tiên, các nhà thiên văn học phát hiện một hành tinh khổng lồ đang có quỹ đạo quay quanh một ngôi sao nhỏ bé, đã chết về dạng sao lùn trắng.
Chiếc MacBook Pro 16 inch mới của Apple cuối cùng cũng đã khắc phục được lỗi bàn phím, bằng cách thay thế kiểu lẫy butterfly bằng lẫy cắt kéo
Trung Quốc đang tiến tới hoàn tất một năm kỷ lục nữa về các vụ vỡ nợ trái phiếu mà các doanh nghiệp của đất nước phát hành trong nước.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia