Tu Viện Viên Quang, Tp Charlotte, North Carolina Tổ Chức: Đại Nhạc Hội Gây Qũy Xây Dựng Tu Viện Thành Công

23/01/201000:00:00(Xem: 13471)

Tu Viện Viên Quang, TP Charlotte, North Carolina Tổ Chức: Đại Nhạc Hội Gây Qũy Xây Dựng Tu Viện Thành Công

 

Cảnh trong hội trường.
 
Charlotte, North Carolia (VB) - Một buổi đại nhạc hội gây qũy cho công trình xây dựng Tu Viện Viên Quang được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2010 tại nhà hát Belk Theather Blumenthal Performing Arts Center, 130 N. Tryon St, Charlotte, NC 28202.
Nhà Báo Lý Kiến Trúc tuân lời Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, đã từ  Nam California bay qua Tu Viện Viên Quang để cùng chị  Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Đặng Kim Kiểm làm MC trong buổi đại nhạc hội qui mô nầy. Trong nhóm đaọ hữu từ Nam Calif. sang, còn có bà chủ tiệm cơm chay Zen là bà Lý Nga, nhà báo Vũ Công Lý, và một số đạo hữu khác.
Phái đoàn đến tối Thứ Sáu, sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 1 năm 2009 được huynh trưởng Đặïng Kim Kiểm hướng dẫn đi thăm một vài ngôi chùa trong đó có chùa Liên Hoa do Thượng Tọa Thích Chân Phúc trụ trì. Tại đây phái đoàn đã được Thượng Tọa tiếp đón và thông báo một số tin tức Phật sự tại địa phương.  Trên đường đến Tu Viện Viên Quang phái đoàn đã ghé thăm Chùa Phước Hải. Tại đây phái đoàn cũng được Sư Cô Trụ Trì vui vẻ tiếp đón.
Sau khi tham quan chùa, phái đoàn đến Tu Viện Viên Quang. Đại Đức Thích Tuệ Thành là người  được Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu chỉ dạy trực tiếp giao cho việc điều hành công trình Tu Viện Viên Quang. Trợ giúp Đại Đức Tuệ Thành còn có các vị  như: Thượng Tọa Chân Phúc, Thượng Tọa Chân Lý, Thượng Tọa Chân Minh, Đại Đức Chân Tường... Ni Sư Minh Nghiêm, Sư Cô Chân Cơ, Sư Cô Phước Huệ, Sư Cô Phước An, và Gia Đình Phật Tử Liên Hoa...
Trên một khu rừng rộng 22 mẫu với những ngọn đồi  cách nhau, phóng viên đã được Đại Đức hướng dẫn và trình bày chi tiết về kế hoạch xây dựng Tu Viện. Trước khi đi thăm toàn cảnh khu vực Tu Viện, Đại Đức đã dẫn chúng tôi đến khu đặt Đại Hồng Chung. Đại Hồng Chung nặng 2 tấn rưỡi đã được đúc tại Chùa Từ Đàm, Huế, phí tổn khoảng $80 ngàn Dollars do gia đình đạo hữu Chí Thiện tại Toronto Canada cúng dường, và đã được Hòa Thượng Thượng Thủ đến chứng minh đại lễ khai Đại Hồng Chung vào ngày 18 tháng 10 năm 2009. Tại đây Đại Đức Thích Tuệ Thành đã đánh chuông cho mọi người cùng nghe, tiếng chuông gióng lên ngân vang cả khu rừng bát ngát giữa khung cảnh tịch mịch của buổi chiều cuối đông đã làm gợi nhớ đến chùa xưa ở quê nhà thời tuổi nhỏ.
Sau khi thăm Đại Hồng Chung, chúng tôi đã được Đại Đức hướng dẫn đi chung quanh các quả đồi, qua những con đường Thiền hành đã được tráng ciment chung quanh khu đồi, theo Đại Đức cho biết mỗi khu đồi có tên riêng, trong những ngày sắp tới sẽ đặt Tôn Tượng như Khu đồi số 1 là Đức Phật Di Lặc, đồi 2 là Đức Phật Thích Ca, đồi 3 Đức Phật A Di Đà, đồi 4 là Chánh Điện, đồi 5 là Bảo Tháp. Ngoài ra còn có "Tứ Động Tâm" gồm: Nơi Đức Phật Đản Sinh - Đức Phật Thành Đạo - Đức Phật Chuyển Pháp Luân -  Đức Phật Nhập Diệt. Khu trưng bày "Thập Bát La Hán" Trung Tâm Thiền Quán. v.v...
Hiện nay công việc khai quang đang thực hiện với số tiền chi phí cho mỗi quả đồi tốn khoảng $20,000 ngàn Mỹ kim. Theo Đại Đức Thích Tuệ Thành cho biết Hòa Thượng Thượng Thủ muốn hoàn thành tại đây là một tu viện lớn và cũng là trung tâm của Giáo Hội, đồng thời cũng là nơi đào tạo tăng ni cho Phật Giáo. Một khu đồi mênh mông với nhiều cây cổ thụ cao vút, sẽ là nơi cách xa cuộc sống xô bồ của thị tứ, vì vậy nơi đây rất thích hợp cho sự tu học của các tăng ni. Qua phần trình bày của Đại Đức, đây là một công trình to lớn đòi hỏi nhiều tốn kém vì vậy, việc hoàn thành tu viện tùy thuộc vào những tấm lòng phát tâm đóng góp công đức cho sự nghiệp hoằng dương Đạo Pháp của toàn thể Phật tử khắp nơi.


Mở đầu cho cuộc vận động tài chánh là một buổi Đại Nhạc Hội đã qui tụ nhiều danh ca đến từ California như Lê Uyên, Việt Cường, Trish Thùy Trang, Y Phương, Đoàn Phi, Ngọc Huyền, Thu Phương, Quốc Khanh, Nguyễn Hồng Nhung... cùng với ban nhạc Tia Nắng do anh Huy Nguyễn phụ trách.
Điều khiển chương trình Đại nhạc hội do 2 MC nhà báo Lý Kiến Trúc và cô huynh trưởng Đặng Kim Kiểm đã làm cho hội trường sinh động qua phần giới thiệu các tiết mục văn nghệ trước khoảng 700 khán giả tham dự đã say sưa theo dõi từ đầu đến cuối. Chương trình kéo dài 5 tiếng đồng hồ nhưng hầu như mọi người tham dự quyến luyến không muốn ra về, trong khi đó các em Gia Đình Phật Tử và một số Ca Sĩ đã đến tận khán giả với thùng công đức đã được đồng hương Phật tử nhiệt tình ủng hộ, chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ số tiền thu được $ 6,000 ngàn Mỹ kim. Theo ĐĐ Tuệ Thành báo cáo chi thu trước mặt mọi người, tổng cộng số tiền thu được trong đại nhạc hội là 46 ngàn đô la sau khi trừ chi phí.
Tiếp tục phần 2 của chương trình MC đã mời các mạnh thường quân bảo trợ các Ca Sĩ lên sân khấu để các Ca Sĩ tặng hoa cảm ơn gồm các vị như: Luật Sư Nguyễn Thành Tín, Oâng Trần Đình Cường, Oâng Lam Phạm, Oâng Nghĩa Nguyễn, Bác Sĩ Tuấn Lê, Oâng Anh Đào, Oâng Jimmy Trí Phan, Bác Sĩ Huy.  Đặc biệt trong số các mạnh thường quân có những vị là người Thiên Chúa Giáo, trong đó có Oâng Bà Bác Sĩ Tuấn Lê.
Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Bác Sĩ Tuấn Lê được Oâng cho biết, Oâng bảo trợ cho chương trình xâïy dựng tu viện vì Oâng nghĩ nếu Phật Giáo phát triển tại địa phương nầy nói riêng cho cộng đồng hải ngoại nói chung đó là một đóng góp giá trị cho việc bảo tồn và phát huy văn hóa Việt tại quê người. Oâng cho biết Tu Viện Viên Quang hoàn thành đây là một công trình lớn cho cộng đồng chúng ta tại địa phương, với phong cảnh hữu tình, không xa thành phố, ngoài vấn đề tu học đây còn là nơi rất thích hợp cho khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới.
Theo lời ĐĐ Tuệ Thành, trong một thành phố nhỏ với số đồng hương cư ngụ không nhiều mà buổi  đại nhạc hội qui tụ khoảng 700 người là con số kỷ lục để nói lên tinh thần đóng góp giá trị trong việc xây dựng tu viện tại địa phương. Trong dịp nầy Đại Đức cũng tán thán công đức của các huynh trưởng trong ban tổ chức như Anh Nguyễn Văn Thi, Nguyễn Đình Qúy, Lê Phạm Minh Đăng, Lê Nhật Linh, Nguyễn James... đã bỏ nhiều công sức trong việc vận động thực hiện chương trình đại nhạc hội.
Nhân dịp nầy Đại Đức nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn đến các vị mạnh thường quân, qúy đồng hương, anh chị em nghệ sĩ. Đặïc biệt nhà báo Lý Kiến Trúc và Huynh Trưởng Đặng Kim Kìểm đã hoàn thanh xuất sắc vai trò điều hợp chương trình đại nhạc hội thành công.
Thay mặt ban tổ chức Đại Đức gởi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể qúy vị và đồng hương Phật tử một năm mới thân tâm thường an lạc, vạn sự như ý.
Mọi chi tiết liên lạc, đóng góp cho tu viện xin liên lạc về: Tu Viện Viên Quang, điện thoại: (803) 222-6629 Email:
tuvienvienquangsc@gmail.com
Thư từ, chi phiếu xin gởi về địa chỉ: 1044 Galway Lane, Clover, SC 29710.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau nhiều ngày, với nhiều “phương án cứu hộ” rất nặng phần trình diễn của nhà nước Việt Nam, chung cuộc, giới truyền thông của xứ sở này đã đồng loạt (và ái ngại) loan tin: “Bé Hạo Nam đã tử vong!”
Hôm đầu tháng Hai DL vừa qua, một chiếc khinh khí cầu kích thước bằng 3 chiếc xe buýt bay vào không phận Mỹ và đã đặt chính quyền Biden cũng như hệ thống phòng ngự Bắc Mỹ vào tình trạng báo động. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau người ta biết đích xác đó là khinh khí cầu do thám của Trung quốc, và ngay tức khắc, thông tin này tràn ngập TV, báo chí, mạng xã hội...
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.