Mạng Lưới Nhân Quyền Vn Đòi Thả 4 Nhà Dân Chủ Ngay

22/01/201000:00:00(Xem: 3005)

Mạng Lưới Nhân Quyền VN Đòi Thả 4 Nhà Dân Chủ Ngay

Sau đây là bản văn từ Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
Bản Lên Tiếng
Về việc cộng sản Việt Nam kết án và cầm tù 4 nhà dân chủ Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long, và Trần Huỳnh Duy Thức
Trong phiên tòa chớp nhoáng và bất bình thường ngày 20 tháng 1 năm 2010 tại Sài Gòn, Cộng sản Việt nam đã tuyên án Luật sư Lê Công Định 5 năm tù giam và 3 năm quản chế, Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung 7 năm tù giam và 3 năm quản chế, Ông Lê Thăng Long 5 năm tù giam, và Ông Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù giam và 5 năm quản chế, với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, (theo điều 79 Bộ luật Hình sự của Cộng sản Việt nam).
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam nhận định rằng các cá nhân trên chỉ đã sử dụng quyền căn bản của người dân được ghi trong Luật Quốc tế Nhân quyền và ngay cả trong Hiến pháp của chính nhà nước cộng sản Việt Nam, để ôn hòa vận động cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn dân Việt Nam, với lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm cao độ rất đáng khâm phục.
Trước sự việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam càng ngày càng tỏ ra bất chấp lẽ phải, sử dụng mọi hình thức bạo lực, và đặc biệt là thủ đoạn hình sự hóa các sinh hoạt chính trị công dân chính đáng, để đàn áp những hoạt động yêu nước ôn hòa của người dân, Mạng Lưới Nhân Quyến Việt Nam long trọng lên tiếng:


 1.      Cực lực phản đối việc kết án và cầm tù bất chính của cộng sản Việt Nam đội với các nhà hoạt động dân chủ yêu nước Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long, và Trần Huỳnh Duy Thức;
2.      Đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho 4 nhà hoạt động dân chủ yêu nước kể trên cùng rất nhiều nhà hoạt động dân chủ khác hiện đang bị cầm tù bất chính,
3.      Thỉnh cầu các Chính phủ, Quốc hội các Quốc gia tự do và các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế tạo áp lực vận động cho các nhà hoạt động dân chủ yêu nước kể trên được tự do, và được chính thức hoạt động trong khuôn khổ Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công Ước Quốc Tế về những Quyền Dân Sự và Chính Trị của Liên Hiệp Quốc mà chính nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam gia nhập và cam kết tôn trọng.
Làm tại Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 1 năm 2010
Mạng Lưới Nhân Quyến Việt Nam
14550 Magnolia St., Suite 203, Westminster, CA 92683 - USA. Tel: (714) 897-1950 & (714) 657-9488
Website: http://www.vietnamhumanrights.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.