Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Tuyệt Chiêu...???

07/08/200500:00:00(Xem: 5281)
Trong những ngày gần đây, CSVN đã bị mang tai tiếng rất nhiều về tham nhũng và hệ thống luật rừng trước nhãn quan quốc tế. Ngoài ra, một vấn đề khác không kém quan trọng đang sôi nổi đã làm cho Bắc Bộ Phủ phải tỏ ra bối rối, đó là việc khủng bố tôn giáo và đàn áp nhân quyền vẫn gia tăng tại VN. Những sự kiện này đã khiến những nhà đầu tư nước ngoài tỏ ra e ngại và đây cũng là trở ngại rất lớn, trong tiến trình xin gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO). Để giảm thiểu khó khăn, đồng thời hợp thức hóa tất cả những đồng tiền bất chính mà đảng viên CSVN đã có được bằng tham nhũng, bóc lột và buôn dân, bán nước từ nhiều năm qua, CSVN đã quyết định cho phép tất cả đảng viên có quyền đầu tư kinh doanh một cách hợp pháp, công khai, không giới hạn, thay vì họ phải lén lút như trước đây.
Theo lý luận của đảng, thì đây là một cơ hội tốt để đảng viên có thể thấy được ưu điểm của nền kinh tế tư bản. Từ đó họ có thể hòa nhập vào dòng văn minh cùng nhân loại, để có thể phát triển kinh tế đi đến "dân giầu nước mạnh" như khẩu hiệu đảng đã từng rêu rao. Từ đó, tham nhũng sẽ phải từ từ triệt thoái. Khi mới nghe qua những lý luận trên, người ta có thể cho đây là một sự đổi mới sáng suốt, với thiện chí cởi mở để canh tân đất nước. Nhưng nếu suy nghĩ kỹ, có lẽ tất cả mọi người sẽ thấy bên trong cái vỏ đổi mới này, lại là cả một khối giả hình, lươn lẹo, bịp bợm.

Chính sách mới, Đảng đi vào doanh nghiệp Rửa tiền dơ, hòng tẩy xóa tội tình Lối ươn hèn bịp bợm, nghĩ thông minh Mong che mắt cả bàn dân thiên hạï

Theo nhận định chung của nhiều người, thì không biết trong hai triệu đảng viên đảng CSVN hiện tại, có bao nhiêu người có thể tham gia vào lãnh vực kinh doanh để phát triển kinh tế, hay vẫn chỉ là một nhóm nhỏ của những tên đầu nậu trùm tham nhũng trong trung ương đảng. Hơn nữa, người ta cho rằng quyết định này chỉ là một vở tuồng lừ bịp. Bởi cơ quan cấp phép kinh doanh, kiểm soát kinh doanh, và người kinh doanh đều là đảng. Như vậy, phe nhóm, tham nhũng, sẽ không bao giờ suy giảm, mà ngược lại chắc chắn sẽ gia tăng nhiều hơn, xã hội sẽ càng bát nháo, băng hoại hơn và thế lực thống trị, bóc lột của đảng càng thêm vững chắc.
Trên thực tế, không ai có thể phủ nhận là việc kinh doanh của các đảng viên cao cấp CSVN, đã xuất hiện trong các công ty lớn tại nội địa cũng như tại ngoại quốc từ hàng chục năm qua. Tuy vậy, dù sao chăng nữa những sự đầu tư này vẫn là lén lút, bởi họ không thể chính thức đứng tên một cách công khai, mà phải mượn danh nghĩa của những người khác, hoặc luồn lọt trong bóng tối. Những đồng tiền có được từ những đầu tư ấy, vẫn không thể bạch hóa danh chính, ngôn thuận.


Như vậy, quyết định trên của CSVN, không có gì được gọi là thiện chí hay mới mẻ, mà nó chỉ là một phương thức cổ điển dùng để "rửa tiền" như các băng đảng xã hôi đen thường làm. Xét cho cùng, CSVN cũng không khác gì một tổ chức xã hội đen, nên họ cũng phải dùng phương pháp này để mong tẩy sạch những đồng tiền dơ bẩn đã thu được từ tội ác của họ đối với Quốc dân. Hơn nữa, nhiều người cũng cho đây có thể là sự chuẩn bị cho một "bãi đáp an toàn" của những nhân vật chóp bu đảng bộ khi hữu sự.
Trước sự kiện này, đa số cũng cho rằng, có lẽ Bắc Bộ Phủ đã ý thức được tình hình đảng bộ mỗi ngày một suy thoái, phân hóa và có thể tan vỡ bất cứ lúc nào. Vì vậy, tầng lớp tham nhũng chóp bu phải chuẩn bị chính thức hóa và trong sạch hóa tài sản, sao cho danh chính , ngôn thuận, để mong có thể ung dung thụ hưởng khi thất thế. Song song với quyết định lừa bịp như trên, CSVN còn có một thêm một cải cách mới trong chính sách bóc lột tầng lớp thương nhân đầu tư tại VN rất tinh vi, bằng cách cho phép và khuyến khích doanh nhân gia nhập đảng với một số điều kiện nào đó rất cởi mở và dễ dàng. Nói như thế có nghĩa là, nếu một thương gia vào VN kinh doanh, bình thường thì họ chỉ bị ràng buộc vào một hệ thống luật pháp trong đầu tư. Nhưng một khi đã trở thành đảng viên CSVN, tất nhiên họ sẽ phải chịu thêm một sự chi phối rất lớn từ nội quy đảng bộ. Như vậy, một khi đảng muốn họ trắng tay một cách danh chính ngôn thuận, thì chỉ cần áp dụng nội quy, xử lý nội bộ, lúc ấy không một thế lực nào có thể can thiệp, và nạn nhân cũng không thể kiện tụng lôi thôi theo luật quốc tế, để làm khó đảng như vụ án Trịnh Vĩnh Bình tại Hoà Lan vừa qua.

Đảng thay áo, lừa dân vào bẫy rập Bóc lột thêm, lối một cổ hai tròng Biết bao giờ tổ quốc hết long đong Khi Cộng Phỉ vẫn còn đang ngự trị

Tóm lại, đây đúng là một tuyệt chiêu, mà đảng CS vừa phát minh, để một mặt dụ dỗ những con cừu ham lợi, tự hiến thân cho đảng lột da. Mặt khác đảng trong sạch hóa được tất cả những của cải tanh tưởi, đã cưỡng chiếm từ xương máu của toàn dân. Nghĩ cho cùng, có lẽ trên thế gian này chỉ có "đỉnh cao trí tuệ" CSVN mới đủ "thông minh" nghĩ ra cái trò lưu manh tinh vi như thế mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.