Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

17/01/201000:00:00(Xem: 1512)

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

Kêu Gọi Đồng Hương Cử Tri Đơn Vị Liên Bang Ryan (Brisbane) Không Bỏ Phiếu Cho Michael Johnson

Trần Hưng Việt - Brisbane QLD

Nhìn chung, phần đông người Úc không hiểu rõ CS là gì nên rất dễ bị CS lừa bịp. Nhất là các chính khách, doanh nhân người Úc, phần vì quyền lợi, phần họ là đối tượng để CS khuynh đảo, nên càng dễ rơi vào cạm bẫy của CS. Hơn nữa, nước Úc hiện nay có nhiều người đến từ những quốc gia CS như Trung Quốc, Bắc Hàn và Việt Nam, nên CS nói chung và VC nói riêng, luôn tìm đủ mọi cách để khuynh đảo, lừa bịp họ. Đối với những chính khách, doanh nhân Úc ngây thơ trở thành công cụ cho CS, họ chỉ đáng thương nhiều hơn đáng trách. Đáng trách là những người tỵ nạn cộng sản, trong đó có chúng ta, những nạn nhân của chế độ CS, đã hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của CS, nhưng vẫn nhắm mắt làm ngơ. Như vậy, chúng ta không những có lỗi với chính tổ tiên, dân tộc, đất nước và bản thân gia đình chúng ta, mà chúng ta còn có lỗi với cả đất nước, dân tộc Úc, những người đã cưu mang, giúp đỡ chúng ta trong suốt mấy chục năm qua. Và đó là thái độ vừa vô ơn trên phương diện đạo nghĩa, lại vừa nguy hiểm trên thực tế. May mắn, trong cộng đồng chúng ta vẫn có những người mạnh dạn, thẳng thắn lên tiếng cảnh tỉnh người Úc về thảm họa VC; và sẵn sàng kêu gọi đồng hương góp ý hoặc phản đối những chính khách Úc thân cộng. Trong số những người mạnh dạn lên tiếng đó có ông Trần Hưng Việt, cựu Chủ Tịch CĐNVTD QLD. Sau đây, DĐĐG trân trọng giới thiệu bài viết ngắn gọn của ông, với niềm hy vọng, quý độc giả sẽ tích cực hậu thuẫn lời kêu gọi chính đáng của ông. - Trân trọng, Hoàng Tuấn.

*

Kính thưa quý vị. Ngày hôm nay (thứ Ba 12/1/2010), nhật báo Courier-Mail (Brisbane) có đăng 1 bản tin cho biết ông Michael Johnson, dân biểu Hạ viện Liên bang Úc đơn vị Ryan (một vùng ngoại ô Đông Nam thành phố Brisbane) kêu gọi "giao lưu văn hóa" với Cộng Sản Bắc Hàn bằng cách gởi dàn nhạc đại hòa tấu của Qld (Qld Symphony Orchestra) sang đó trình diễn và một đội banh sang đó thi đấu "hữu nghị". (xin xem link http://www.news. com.au/couriermail/story/0,23739,26577902-3102,00.html
Được biết dân biểu Michael Johnson đã nhiều lần thăm viếng Bắc Hàn và công khai kêu gọi sự ủng hộ chế độ độc tài Cộng sản này. (xin xem bản tin tôi đã gởi lên diễn đàn Phố Nắng vào ngày 15/4/2009 ở cuối bài này).
Chậm nhứt là đến tháng 11 năm nay 2010, nước Úc sẽ lại có một cuộc Tổng Tuyển cử Quốc hội Liên Bang. Là một cử tri thuộc đơn vị Ryan, chắc chắn tôi sẽ không dành lá phiếu của mình cho một ứng cử viên thân Cộng Sản như thế. Và tôi cũng muốn kêu gọi tất cả cử tri gốc Việt thuộc đơn vị Ryan cũng dứt khoát không bỏ phiếu cho ứng cử viên này. Tôi xin nói rõ tôi không thuộc bất kỳ một đảng phái chính trị nào ở nước Úc hết dù chính trị chính mạch (mainstream politics) là một đề tài tôi thường xuyên theo dõi. - Trân trọng, Trần hưng Việt.
Phụ lục: Dân Biểu Úc (Qld) Thân Thiện Với Cộng Sản Bắc Hàn: (Báo Courier- Mail, 15/4/2009, trang 18) - Trong khi đa số các dân biểu trở về làm việc tại đơn vị của họ nhân kỳ Quốc Hội ngưng nhóm vào dịp lễ Phục Sinh, dân biểu liên bang tiểu bang Qld, Michael Johnson, đang trên đường viếng thăm Bắc Hàn. Vị dân biểu đảng Tự Do (Liberal) thuộc đơn vị Ryan nói rằng ông muốn viếng thăm quốc gia độc tài Cộng Sản này để được trông thấy tận mắt tình trạng của quốc gia và của dân chúng nơi đó và, nếu có thể, gặp các viên chức và công dân Bắc Hàn. Ông Johnson cho biết chuyến viếng thăm sẽ được đài thọ bởi quỹ Những Quyền Lợi về Nghiên Cứu của Quốc Hội, có nghĩa là người dân đóng thuế sẽ phải trang trải. Được biết cuộc hội nghị ASEAN bị hủy bỏ hôm cuối tuần qua (vì tình trạng khẩn trương ở Thái Lan) đã dự định bàn thảo về vụ phóng hỏa tiển mới gần đây của Bắc Hàn.

*

Chuyện buồn: Hội CSVSQ/TBTĐ/NSW bị tách làm hai

Lang Nghiem - Brisbane QLD

Thật là chẳng lấy gì làm hãnh diện khi hội SVSQ/TBTĐ/NSW bị tách rời ra làm hai. Qua những tin tức truyền thông, cũng như những ý kiến đọc giả đóng góp, tường thuật lại tất cả những chi tiết, những diễn tiến của cuộc bầu cử BCH hội SVNSQ/TBTĐ/NSW, tôi thấy có một người đáng thương hại, đáng tội nghiệp, là người đã hy sinh danh dự chính bản thân mình nhiều nhất, đó là Ch/h Đào Hữu Xuân. Tôi nói như vậy vì Ch/h ĐHX là người phải đứng mũi chịu xào, vì Ch/h (lúc ấy) là Hội Trưởng hội SVSQ/TBTĐ/ NSW đương nhiệm và là người đứng đầu của Liên danh 2. Qua hai lần bầu cử, và đặc biệt là lần bầu cử thứ 2, Ch/h ĐHX đã tự ý rút lui mà không hề tham khảo với bất cứ ai trong liên danh của mình. Vì vậy, trong cuộc bầu cử 1, với tỷ lệ phiếu bằng nhau 32-32, nhưng đến lần 2, ngày 4/10, 17 người trước đây đã ủng hộ Ch/h ĐHX nhưng nay đã chán nản và hiểu rõ sự thật nên đã quay sang ủng hộ Ch/h Phạm Quang Ngọc. Kết quả là Ch/h PQN đã được tín nhiệm với tỷ số quá chênh lệch 42/15.
Với một người tỵ nạn chân chánh bình thường thôi, thì cũng biết mình sẽ phải nên làm gì rồi, chưa nói gì đến tâm tư, nguyện vọng và đức độ của một vị lãnh đạo, đại diện cho tất cả anh em của hội SVSQ/TBTĐ/NSW để đấu tranh, thực hiện lý tưởng tự do dân chủ cho quê nhà. Thế mà Ch/ĐHX lại đi ngược lại tất cả. Đã đơn phương không chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử dân chủ mà tuyệt đại đa số hội viên đã tham dự và bỏ phiếu, mà còn âm mưu, cấu kết chia rẻ anh em trong hội SQTĐ/NSW ra làm hai. Đây là một trang sử ĐEN của hội mà người chịu trách nhiệm chính là Ch/Đào Hữu Xuân (dĩ nhiên đó là bề ngoài. Còn bề trong thì có nhiều bàn tay lông lá khác). Vì Ch/h ĐHX đã chính thức thất cử, chính thức bị loại, trước sự chứng kiến của tất cả các hội viên của Liên danh 1 và Liên danh 2. Thế mà cho đến bây giờ, sau hơn 3 tháng thất cử, ngã ngựa, Ch/h ĐHX vẫn còn "tự xưng" mình là Hội trưởng đương nhiệm của hội SQTĐ/NSW""" Sự tiếm danh này làm cho những người ngoài, hay bất cứ ai, cũng đều có thể nghĩ rằng Ch/h ĐHX là người háo chức, tham quyền, cố bám víu địa vị... Tệ lậu hơn nữa, nhiều người còn cho rằng việc làm của Ch/h ĐHX đã làm lũng đoạn Hội, làm lung lay sức mạnh tập thể của hội SQTĐ/NSW. Có phải vậy không, thưa Ch/h Đào Hữu Xuân"""
Đó là những việc trước mắt mà tôi cho là Ch/h ĐHX đã hy sinh danh dự chính bản thân mình nhiều nhất. Và tôi chắc chắn là nó sẽ không đơn giản DỪNG lại ở ĐÂY đâu. Nó sẽ còn lan rộng ra nữa mà duy chỉ có Ch/h ĐHX là người mà dư luận dòm ngó, để ý và quy tội thôi. Dẫu biết rằng- theo ông Vũ Qúy Toàn- đằng sau lưng của Ch/h ĐHX là có những thầy dùi, những quân sư quạt mo, đã bày trò qủy kế, lèo lái, điều khiển ĐHX đi đường quyền "ly gián" hội SVSQ/TBTĐ/NSW rồi tự mình lãnh đạn, lãnh búa rìu dư luận dùm. Vì thầy dùi chỉ đứng "núp" sau cánh gà để nhắc tuồng mà thôi, chứ đâu có dại gì mà xuất đầu lộ diện.
Chuyện lớn như vầy, mà ônh Vũ Qúy Toàn, đăng trong mục diễn đàn đọc giả của báo SGT, có nói tới tên ông Võ Minh Cương nhiều lần, là người có những hành động xúi dục, dùng ảnh hưởng của mình để vận động, thuyết phục với mục đích là gây chia rẻ và phân hóa hội SQTĐ/NSW ra làm 2 . Đây là 1 trọng tội, mà thật hư, đúng sai thế nào sao không nghe ông VMC lên tiếng phản đối nhỉ" Hay là mặc nhiên chấp nhận một sự thật" Hay đó là một hành động ném đá giấu tay khôn khéo của ông" Hay là đã có một mình Ch/h ĐHX đứng ra chịu trách nhiệm hết là đủ rồi"" Trong quá khứ ông VMC đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong cộng đồng tỵ nạn, và chúng ta không thể phủ nhận những công lao mà ông VMC đã đóng góp cho cộng đồng. Nhưng trong lịch sử chúng ta thấy thật nhiều cảnh quá khứ rất vàng son, nhưng hiện tại thì quá điêu tàn. Ấy cũng là một kiếp nhân sinh bị chi phối bởi luật vô thường, thay đổi trong cuộc đời đầy biến động này mà thôi. Thế nên trong thời Chiến, chúng ta có nhiều nhân vật "Hồi Chánh" rất xứng đáng. Thì trong thời buổi Kinh Kế Thị Trường hôm nay bọn CS ma mãnh dùng những đồng dollars tham nhũng của mình đễ đi mua chuộc, đút lót, cho các vị có ảnh hưởng trong cộng đồng... Mà những vị ấy có thể là khôn hằng mấy chục năm mà ngu dại từ 1 cái ...gật đầu. Thế là trở thành kẻ nô lệ "Quy Cộng" và lịch sử sẽ sang trang từ đây.... Những công lao của mình không chừng sẽ trở thành "Dã tràng se cát biển đông"!!! Công cán của mình không chừng đem đi đổ sông đổ biển hết. Có còn chăng là sự khinh miệt, ghê tưởm trong lòng người Tỵ Nạn Chính Nghĩa mà thôi.
Cho nên tôi rất là kinh ngạc khi đọc bài của ông Vũ Qúy Toàn nêu đích danh ông Võ Minh Cương là người có những âm mưu, gây hậu thuẩn, lôi kéo nhiều người tham gia đễ bất tín nhiệm Hội Trưởng Ch/h Phạm Quang Ngọc Khóa 2/68 và tẩy chay Ngày TTTĐ/NSW lần thứ 16. Điển hình là (theo ông VQT) ông VMC nói ông CTTH/CQN/LBUC Ch/h Mai Đức Hòa là không tham dự ngày TTTĐ. Và ngày hôm đó Ch/h MĐH không đi tham dự NTTTĐ thật! Tôi thấy Ch/h MĐH đã không hành xử đúng với vị trí của CT/TH/CQN/LBUC. Ch/h MĐH không nên XEN VÀO chuyện nội bộ của địa phương là hội SQTĐ/NSW. Bởi vì vai trò và trách nhiệm của CT.TH là phải đại diện, theo nguyện vọng của các Phó hội CQN của các Tiểu Bang mà thôi. Đằng này Ch/h MĐH lại đi nghe theo lời xúi giục của ông VMC. Chuyện này, anh em chúng tôi hy vọng là không đúng sự thật. Chắc là bên trong có cái gì ngoắt ngoéo khó  nói đó mà thôi.

*

Những "Con Sâu Làm Rầu Nồi Canh"

Phạm Hổ - Yagoona NSW

Trong mấy tháng gần đây tại Úc nói chung và tại NSW nói riêng, dư luận đã nghe nói rất nhiều về cuộc bầu cử Tân BCH Hội SVSQTB Thủ Đức-NSW, nhiệm kỳ 2009-2011 vừa qua. Tuy nhiên, tất cả hầu như chỉ là những sự kể lại, hay đọc những nhận xét đóng góp của một số ký kiến trên báo chí. Vì vậy đa số vẫn tỏ ra băn khoăn, bán tín bán nghi, không thể tin được những sự việc phi dân chủ và những hành động thiếu ý thức, mất tư cách lại có thể xẩy tại một nơi đầy đủ tự do, dân chủ như nước Úc. Nhất là lại xẩy ra nơi những người ít nhất đã có một trình độ học thức căn bản có thể gọi là trí thức. Hơn nữa, lại là thành phần đã từng lãnh đạo chỉ huy trong Quân Lực VNCH khi xưa. Để tránh ngộ nhận, xin nhấn mạnh ở đây chỉ xin đưa ra một sự việc đáng tiếc từ một vài cá nhân thiếu ý thức, thiếu nhân cách đã đưa đến cái cảnh "Con sâu làm rầu nồi canh" hôm nay. Hoàn toàn không hề mang ý nghĩa "vơ đũa cả nắm" để làm mất danh dự QL/VNCH nói chung và thành phần SQTB/TĐ nói riêng.
Sau khi đọc văn bản chuyển ngữ cuộc Bầu cử Tân BCH Hội SVSQTB Thủ Đức-NSW (của đài phát thanh Việt Nam Úc Châu của ông Nguyễn Đình Khánh), không ai có thể phủ nhận Ban Tổ Chức Bầu Cử nói chung và cá nhân ông Chu (Trưởng Ban) đã làm đúng và đã hành xử với một thái độ rất nhã nhặn, công bằng, đầy đủ cả về tình và ly, nêu cao được ý nghĩa dân chủ và tình "Huynh Đệ Chi Binh", bảo vệ và phát huy tinh thần của sáu chữ "Tổ Quốc- Danh Dự - Trách Nhiệm".
Tuy vậy, khi nhìn lại thái độ của ông Đào Hữu Xuân, đại đa số thấy được một hành xử và ý thức dân chủ quá hạn hẹp đến độ ấu trĩ, khi ông tỏ ra "ngoan cố" không chấp nhận kết quả chung cuộc của một cuộc đầu phiếu trực tiếp, công khai trong dân chủ. Ngược lại, ông tiếp tục vận động, kết bè, kéo cánh tẩy chay và lăng lăng, lê thê cho đến tận hôm nay. Nhìn vào cuộc bầu cử, việc ông Xuân vận động để lấy cho mình một danh sách nào đó, mà ông cho rằng là những bằng chứng có giá trị trong dân chủ, dùng làm cứ điểm biện minh cho sự tẩy chay của cá nhân ông và một vài người khác là một điều hết sức quái đản, không thể xẩy ra trong xã hội văn minh ngày nay.
Điều đáng buồn là ông Xuân vẫn đeo đuổi những công việc trái khoái này một cách say mê, nên ông đã quên đi thực chất rất quái đản này, nó chỉ có thể xẩy ra ở một xã hội bán khai hay độc tài toàn trị như chế độ CSVN. Điều đáng tiếc hơn nữa khi biết được cái cảnh "Con sâu làm rầu nồi canh" này lại được sự tiếp tay, ủng hộ từ một số nhân vật có trách nhiệm như ông Mai Đức Hoà, Chủ tịch Tổng Hội CQN Úc Châu, ông Võ Minh Cương, cựu Chủ tịch CĐ Liên Bang Úc, và một số nhân vật khác, để vô tình phá vỡ tình cái đoàn kết "Huynh Đệ Chi Binh" truyền thống của QL/VNCH và làm cho sáu chữ "Tổ quốc - Danh dự - Trách nhiệm" mấy đi ý nghĩa cao quý. Điều đáng buồn hơn nữa, người vận động ông Hoà tẩy chay Ngày Truyền Thống lại là ông Võ Minh Cương thì quả thật, anh em chúng tôi không thể nào tin được, dù cho có chính tai nghe.
Theo số báo trước đây mấy tuần, bằng chứng cho thấy chính ông Cương đã cố gắng vận động ông Hoà tẩy chay không tham dự Ngày Truyền Thống thứ 58 do Tân Ban Chấp Hành tổ chức tại nhà hàng Crystal Palace với hơn 500 đồng hương tham dự cùng một số Niên trưởng khoá 2 và khoá 4 như niên trưởng Phan Lạc Phúc; Niên trưởng Nguyễn Quang Toại; Niên Trưởng Nguyễn Văn Thọ và nhiều anh em cựu quân nhân trong các Gia đình Quân đội tại NSW. Một câu hỏi lớn được đăt ra ở đây là không biết từ động lực nào, thế lực nào đã khiến ông Cương phải làm như vậy" Đã vậy, ông VMC lại còn dám tìm cách thuyết phục ông Phương, Hội trưởng Hội TĐ/QLD đứng ra tổ chức Đại Hội Liên Hội tại QLD để ông Phương không đi dự Đại Hội Liên Hội TĐ ở Tây Úc, làm cho Đại Hội ở Tây Úc thất bại, vì chỉ có 2 Hội là NSW và Tây Úc. Khi biết ông Phương ngại tốn kém, ông VMC còn đưa ra đề nghị, ông Đào Hữu Xuân sẵn sàng đóng góp!!! Tại sao lại như vậy" Điều này chứng tỏ ông VMC không hề là người đứng trung gian, càng không phải là người đứng ngoài. Trái lại, ông là người trong cuộc. Chúng tôi nhớ trước đây báo Đại Việt của ông Nguyễn Thế Nghiệp đã có nhiều bài viết chụp mũ ông VMC và chúng tôi rất phẫn nộ với báo Đại Việt. Chúng tôi đã gọi điện thoại nói chuyện với ông Biền (chủ bút) và ông Nghiệp (chủ nhiệm) để phản đối họ.
Đối với ông Cương, chắc chắn không ai dám nói ông là mộtngười bị khiếm khuyết về định nghĩa của hai chữ dân chủ, thiếu ý thức hoạc thiếu nhân cách hay thiếu kinh nghiệm điều hành cũng như hành xử trong dân chủ. Bởi lẽ, ai cũng biết ông Cương là người đã tốt nghiệp Luật khoa tại Úc, ông đã từng giữ chức vụ Chủ tịch Cộng Đồng Liên bang Úc Châu và Tiểu bang NSW. Ông cũng từng là Chủ tịch hội Cựu Quân Nhân Liên bang Úc Châu. Vả lại, ông Cương là nhà khoa bảng, đã từng hoạt động nhiều năm kêu gọi dân chủ cho quê hương Việt Nam. Như thế, chúng tôi thấy lại càng có nhiều điều trái khoáy, khó hiểu. Mà trái khoáy, hiểu là vì chúng ta không biết rõ nguyên uỷ bên trong mà thôi. Cái gì cũng có lý do, nguyên nhân của nó. Hy vọng, thời gian sẽ trả lời tất cả.
Bây giờ, tôi xin được góp ý với ông Văn Tấn Thạch. Tôi nghe nhiều người nói ông VTT đã xé phiếu bầu tại chỗ. Chuyện này tôi không nhìn thấy tận mắt, nhưng nếu đúng là có thì cũng xin có ý kiến thế này. Còn nếu không có, thì mong ông VTT tha lỗi cho tôi và quý độc giả cũng bỏ qua những gì tôi viết dưới đây. Theo tôi thì bày tỏ thái độ bằng cách xé phiếu là một điều quá đáng, hành động này dù vô tình hay cố ý để cho thấy một sự thiếu ý thức dân chủ, thiếu tư cách của một cựu sĩ quan QL/VNCH và thiếu cả thiện ý xây dựng tình đoàn kết và bảo vệ danh dự QL/VNCH. Tất cả những hành động thiếu ý thức này, dù vô tình hay cố ý đã làm mất danh dự của Quân Đội VNCH.
Trước sự việc đau lòng này, với tư cách là một cựu quân nhân QL/VNCH, dù muốn hay không cũng phải gánh chịu chung một niều đau, chung một nỗi buồn. Kính mong những vị cựu sĩ quan nên nghĩ lại sự việc, đừng vì bất cứ điều gì, phải cam tâm đánh mất liêm sỉ cá nhân, bôi nhọ danh dự quân đội đã một thời oai hùng tận tụy với trách nhiệm trong công cuộc bảo quốc, an dân trước năm 1975. Tất cả những hành động thiếu ý thức, chẳng những không có lợi gì cho công cuộc đấu tranh chung của toàn dân hiện nay, ngược lại chỉ có hại như một tấm tuồng hề cho VC và Việt gian đắc ý, tuyên truền bôi nhọ chính nghĩa của chúng ta. Sau cùng, cũng xin những vị, niên trưởng, huynh trưởng của "Gia đình Thủ Đức" cùng những vị trí thức, chức sắc trong cộng đồng nên cố gắng vớt những "con sâu" và vứt chúng vào sọt rác để "nồi canh" CĐ không bị ô nhiễm một cách tức tưởi, thương đau. Nhất là tôi cũng xin quý vị lãnh đạo CĐ và các hội đoàn đoàn thể đừng vứt những con sâu đó vào HĐTV&GS thì đau lòng cho CĐ chúng ta nhiều lắm.

*

Những Điểm Đáng Lưu Y Trong Lá Thư Của Ông Nguyễn Chí Mẫn

Người Tỵ Nạn - Cabramatta NSW

Từ lâu, tôi không hề có ý kiến ý ruồi gì về chuyện cộng đồng, vì thấp cổ bé miệng, vả lại làm không được mà nói thì thiên hạ sẽ bảo mình ngôn không đi với hành. Nhưng vì tuần qua, tôi có nhận được thư của một người bạn, gửi cho lá Thư Ngỏ của ông Nguyễn Chí Mẫn gửi BCHCĐ để phản đối việc CĐ "không cho phép chiến hữu Đào Hữu Xuân (Hội Ái Hữu Cựu SVSQ/TB/TĐ/NSW) mượn trung tâm". Đọc xong, thoạt đầu tôi không có tin, nên có gọi điện thoại hỏi thăm một số vị, đêm hôm khuya khoắc, quấy rầy nên nhân đây xin các vị thông cảm. Sau khi tìm hiểu rồi, tôi xin thưa thế này. Đây không phải là thư gửi BCHCĐ vơí ý kiến của một cá nhân, mà cùng một lúc 2 cương vị, một của vị Hội Trưởng (Tiếng nói chính thức của một Hội đoàn - không hiểu khi viết Thư Ngỏ ông có bàn thảo về nội dung với các Hội viên trong Hội BĐQ chưa") hai, là thành viên của một HĐ khác (Hội cựu SVSQ/TBTĐ/NSW). Hai là với tư cách Hội viên Đoàn thể của CĐ (Hội BĐQ), ông Hội Trưởng, người cầm lá phiếu Đại diện Hội trong các ĐH Bầu cử, nhưng ông như chưa đọc qua Nội quy CĐ. Ông nên hiểu, BCH CĐ là do các Hội Đoàn và cá nhân bầu. HĐTV và GS là do các HĐ bầu, HĐTV và GS là cơ cấu đại diện các HĐ để bảo vệ Nội Quy, trong đó có cả quyền duyệt xét tư cách hợp lệ của các Hội Viên Đoàn thể. Đại Hội Bầu cử vừa qua ông Phạm Quang Ngọc là người Đại diện Hội Cựu SVSQ/ TBTĐ/NSW nhận lá phiếu Hội Đoàn, quyết định này không phải do một hay vài cá nhân, mà là do đa số Thành viên Hội Đồng Tư Vấn Giám Sát quyết định.
Ông Nguyễn Chí Mẫn dù không thích một vài Thành viên hay toàn thể Thành viên trong HĐTV và GS, nhưng tôi tin rằng ông cũng phải chấp nhận nguyên tắc Dân Chủ, đúng thế không ông" Tôi tin như vậy vì ông là người luôn lớn tiếng hô hào Dân Chủ. Việc không cho Ông ĐHX mượn TTVH và SHCĐ mới đây cũng vậy. CĐ đã hành xử một cách sáng suốt là không “hợp thức hóa” hai Thủ Hội Đức tại NSW, đây không phải là lần đầu HĐTV và GS cũng như BCH có quyết định như vậy để tránh những phân hóa lâu dài. Trước sau gì tại NSW, nội bộ Thủ Đức cũng sẽ ổn định, bởi trên Hội Thủ Đức Tiểu Bang còn cơ cấu Điều hợp là Liên Hội Cựu SVSQ/TBTĐ Úc Châu, chắc ông cũng đồng ý.
Với hai “cương vị” như đã nói ở mục 1, ông lấy cương vị nào để kết luận một cách quyết đoán “BCH/CĐNVTD/NSW đã hành xử thiếu công bằng”. Nội Quy của Hội BĐQ/NSW có điều khoản nào cho phép Ông Hội trưởng can thiệp một cách thô bạo vào một Hội Đoàn khác hay không" Chúng tôi đoan chắc là KHÔNG! kể cả Hội Cựu SVSQ/ TBTĐ/NSW và Hội CQN/QLVNCH/ NSW cũng vậy (ở đây tôi không nói tới ông Chủ tịch Hội CQN/QL VNCH/NSW, Trương Công Hải mà xin để dành dịp khác).
Ngoài hai cương vị trên, ông Nguyễn Chí Mẫn lại kéo cả Hội CQN/QLVNCH/NSW và các Gia Đình Quân Đội vào cuộc (Trích dẫn): "Ông Chủ Tịch sẽ nghĩ gì khi BCH/ CĐNVTD/ NSW đã xem thường quyết định của Hội Cựu QN/QLVNCH/NSW về việc tạm thời “Đình Động Hội Ái Hữu Cựu SVSQ/TB/TĐ/NSW”. Không lẽ quyết định của tất cả các Gia Đình Quân Đội NSW trong buổi họp ngày 03 Tháng 11 Năm 2009 không đáng để BCH/CĐ quan tâm""
Thưa Ông Nguyễn Chí Mẫn, tôi không rõ ông có mặt trong phiên họp “Đình Động” đo Hội CQN triệu tập hay không" Nhưng chúng tôi biết rất rõ ngay sau khi phiên họp kết thúc Ông Đào Hữu Xuân đã “thay mặt’ BCH Hội CQN/NSW phổ biến rộng rãi trên diễn đàn một “Thông Báo Phối Hợp” ngày 03.11.2009, với lối diễn dịch hoàn toàn xuyên tạc! Đình Động là không tham dự Ngày Truyền Thống lần thứ 58 do ông Phạm Quang Ngọc tổ chức. Không công nhận kết quả bầu cử Thủ Đức ngày 04.10.09.
Chúng tôi biết Ông Trương Công Hải, Chủ Tịch Hội CQN/NSW và các vị Trưởng nhiệm các Gia Đình Quân Đội không bao giờ chủ trương như vậy, mà đó là mục đích của riêng ông ĐHX và các cố vấn của ông. Theo dõi các diễn tiến trên báo chí, trên diễn đàn, kinh nghiệm cho thấy bất cứ ai “dính” đến Ông ĐHX với ý xây dựng, thì ngay lập tức bị ông lạm dụng bẻ cong để làm ra ngay một. Thông Báo (Hội CQN/NSW, Vị Niên trưởng thành viên sáng lập Hội TĐ Lưu văn Thạnh là những nạn nhân, và mới nhất, là 2 văn kiện “Thông Báo và Văn Thư thay Thông Báo” cũng do Ông ĐHX ký, chưa ráo mực, trong có tên 4 vị trong Hội Thủ Đức VIC và 1 vị TĐ Nam Úc nhân chuyến các vị lên Sydney chơi với tính cách cá nhân (trong danh sách nạn nhân lại thêm tên 5 vị nữa). Nếu 5 vị lên Sydney với tư cách Đại diện Hội TĐ tiểu bang, xin cho biết để đính chánh.
Trở lại phiên họp do Hội CQN triệu tập, nếu ông Mẫn không có mặt thì ông phải tìm hiểu kỹ càng trước khi có ý kiến, nếu ông có mặt thì ông phải lên tiếng đính chánh, chứ có đâu lại dùng cái “Thông Báo Phối Hợp 3.11.09” đầy ác ý và xuyên tạc do ông ĐHX ký như quyết định của Hội CQN/NSW và tất cả các Gia Đình Quân Đội để “RĂN ĐE” BCH Cộng Đồng bằng lời lẽ thiếu sự tôn trọng tối thiểu của một người Hội trưởng nhất là với vị Chủ Tịch Cộng Đồng vừa đắc cử, hiện ông đang rất bận rộn trong các công tác vừa đấu tranh vừa xây dựng và phát triển Cộng Đồng. Tôi hy vọng mọi diễn tiến dẫn đến lá thư ngỏ của ông chỉ do sự thiếu suy nghĩ cá nhân nhất thời, chứ không nhằm chủ đích triệt hạ uy tín BCHCĐ hoặc bởi một động cơ nào khác.
Cũng xin hỏi ông NCM: Với tư cách Hội viên Hội Cựu SVSQ/TBTĐ/ NSW, ông có mặt trong 2 lần bầu cử BCH Hội Cựu SVSQ/TBTĐ/NSW Nhiệm kỳ 2009-2011" Ông đừng trả lời KHÔNG nghe, vì Ông không có mặt thì ông biết gì mà đòi hỏi “quyền lợi” cho Ông “Đào hữu Xuân Hội trưởng đương nhiệm”" Cuối cùng, cũng xin thưa, nếu ông muốn biết rõ kết qủa Bầu cử BCH Thủ Đức 2009-2011, xin ông hỏi ông VMC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.