Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush Bị Chỉ Trích Nặng: Nhập Cảng Dầu Tăng Hoài

07/08/200500:00:00(Xem: 5112)
WASHINGTON -- Các cơ quan tranh đấu bảo vệ mội sinh lên tiếng chỉ trích mạnh kế hoạch xăng dầu của TT Bush được Quốc Hội thông qua và sắp ban hành.
Được biết mối lo lơn về năng lượng của chánh quyền Bush là xăng dầu sẽ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Làm sao cho nhu cầu xăng dầu của Mỹ bớt bị tùy thuộc nơi Trung Đông và hạ giá xăng dầu ở Mỹ bằng cách ø dùng kỹ thuật tân tiến để tìm chất khác thay thế là ba vấn đề TT Bush phải đối phó, khó nhứt trong thời kỳ của Ông.
. Để giải quyết vấn đề này, chánh quyền TT Bush có đưa ra một dự luật năng lượng dài 1724 trang giấy, một dự luật có thể được xem là một quyết định khó khăn nhứt trong cuộc đời chánh trị của Ông. Quốc Hội gần đây đã thông qua và Tổng Thống sắp ban hành thành luật.

Nhưng những nhà tranh đấu và cơ quan tranh đấu cho môi sinh vẫn tiếp tục phản bát mạnh, cho dự luật đó là con số không to tướng, không giải quyết gì được cho ba vấn nạn xăng dầu mà nước Mỹ phải đối phó. Tổng hợp phản bác ghi nhận được gồm có các điểm sau. Với kế hoạch của TT Bush hiện nay Mỹ phải nhập cảng 58% xăng dầu để tiêu thụ, con số đó sẽ tăng lên 68%, theo ước lượng của cơ quan National Environment Trust.
Còn tổ chức Cato cho rằng Luật của TT Bush là miếng mồi ngon cho những công ty xăng dầu. Luật dùng tiền thuế của dân để tài trợ, mặt khác giảm 14.5 tỷ thuế khai thác xăng dầu cho các công ty ấy. Tổ chức Esai chuyên nghiên cứu tương quan an ninh quốc gia với xăng dâu, khẳng định Luật Năng Lượng của TT Bush, phe thắng là các công ty xăng dầu.
Trái lại giới lập pháp đặc biệt là những người thuộc đảng Cộng Hòa xem đó "một bước đầu tốt." Luật sẽ mở màn sự tăng gia sản xuất xăng dầu nội địa Mỹ. Mỹ sẽ có thêm 16 tỷ thùng dầu - băng sản lượng của các TB Texas, Louisian, Neada, Utha, Idaho, New Mexico cộng lại - nếu khai thác vùng bảo tồn đời sống hoang dã của Mỹ ở Bắc Cực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Dựa vào nguồn tin từ các báo chí và hãng thông tấn quốc tế, tác giả Đào Văn Bình tổng hợp các thông tin đáng chú ý trên toàn cầu trong năm 2021.
Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về “một loạt các chủ đề, bao gồm cả các cam kết ngoại giao sắp tới,” nữ phát ngôn nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia, Emily Horne cho biết trong một tuyên bố thông báo về cuộc điện đàm. Các cuộc đàm phán diễn ra khi Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây nhận thấy sự gia tăng ồ ạt của các lực lượng Nga dọc theo biên giới, ước tính đã tăng tới 100.000 người, và làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị xâm lược Ukraine.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.