Xuất Phát Đại Lễ Hoàng Sa: Tuần Lễ Bảo Tồn Lãnh Hải

12/01/201000:00:00(Xem: 3235)

Xuất Phát Đại Lễ Hoàng Sa: Tuần Lễ Bảo Tồn Lãnh Hải

Lễ xuất phát "Hòang sa và Trường Sa là của Việt Nam."

Westminster (VB)- - Sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 1 năm 2010  Trước Khu Thương Xá phước Lộc Thọ một buổi lễ xuất phát cổ động đồng hương tham dự ngày Đại Lễ Hoàng Sa được long trọng tổ chức với sự hiện diện của các anh chị trong Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn, Hội Aùi Hữu Liên trường Thủ Đức. . . . và một số đồng hương tham dự. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Oâng Trần trọng An Sơn đã thông qua lộ trình và mọi người cùng nhận các tờ bích chương đi phân phát đến tận tay đồng hương trong các khu thương mại trong vùng Little Sài Gòn.
Được biết đại lễ tưởng niệm các chiến sĩ Hoàng Sa do Hội  Aùi Hữu Hải Quân Cửu Long với sự phối hợp của các đoàn thể gồm: Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Cộng Đồng Người Việt Nam California, các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. . . .


Một chương trinh văn nghệ đấu tranh với sự góp mặt của ban nhạc Moonflower (Nguyễn Ngọc Cang) với các Ca Sĩ Nguyệt Aùnh, Việt Dzũng, Đoàn Chính, Diễm Liên, Thiệu Kỳ Anh, Bích Châu, Mai Lệ Huyền, Mỹ Huyền, Diệp Thanh Thanh, Anh Dũng, Xuân Điềm, Khang Huy, Tuấn Minh Justin Vũ, Kiệt Kỳ An, Kinh Luân. MC Việt Dzũng, Minh Phượng, Đỗ Tân Khoa.
Chủ đề "Hòang sa và Trường Sa là của Việt Nam" Được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 17 tháng 1 năm 2010 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.
Chương trình ngày Đại Lễ gồm có: 12 giờ PM đến 2 giờ PM tại phòng hội Thành phố Westminster 8200 sẽ có buổi thuyết trình về lược sử trận hải chiến Hoàng Sa và thuyết trình về lãnh hải Việt Nam. Từ 2 giờ chiếu đến 6 giờ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, lễ rước Quốc Quân Kỳ, lễ tưởng niệm, lễ vinh danh, phát biểu cảm tưởng của các hội đoàn, đoàn thể, sau đó là chương trinh văn ngệ đấu tranh.
Trong dịp nầy ban tổ chức trân trọng kính mời đồng hương tham dự thật đông để tri ân tinh thần chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ Hoàng Sa, đồng thời cùng nhau thể hiện tinh thần đoàn kết đấu tranh để bảo tồn lãnh thổ lãnh hải đang bị xâm lăng bởi Trung Cộng trước những bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.