Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt: Họp Mặt Tất Niên Kỷ Sửu, Giới Thiệu Cd Hùng Sử Việt Ii

11/01/201000:00:00(Xem: 3683)

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt: Họp Mặt Tất Niên Kỷ Sửu, Giới Thiệu CD Hùng Sử Việt II

Trong buổi họp mặt tất niên Kỷ Sửu và giới thiệu CD Hùng Sử Việt II của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt tại hội trường Việt Báo.


WESTMINSTET (VB) - Hàng trăm người, gồm các vị dân cử, các đại diện hội đoàn, đoàn thể, tổ chức, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương Việt đã đến tham dự buổi họp mặt tất niên Kỷ Sửu và giới thiệu CD Hùng Sử Việt II với chủ đề "Thắp Lửa Bình Ngô" do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt tổ chức tại hội trường Việt Báo trên đường Moran, thành phố Westminster, California, vào trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 1 năm 2010.
Tham dự trong buổi họp mặt tất niên Kỷ Sửu và giới thiệu CD Hùng Sử Việt II gồm có Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn và phu quân; Chánh văn phòng GSV Quân Cam Luật sư Lê Công Tâm; ông bà Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Quận Cam; cô Kim Ngân, đại diện Dân Biểu  Trần Thái Văn; ông Bruce Trần, Giám đốc đài truyền hình VHN; nhà văn thiếu táPhạm Xuân Quang; v.v…
Được biết Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt là một tổ chức bất vụ lợi đã sinh hoạt từ năm 2000 do một số vị quan tâm đến lịch sử Việt Nam. Những vị này muốn tạo niềm tin cho giới trẻ Việt Nam đối với nguồn gốc tổ tiên dân tộc mình, muốn phổ biến các tài liệu về văn hóa và lịch sử đến người Việt Nam, nhất là giới trẻ qua nhiều hình thức như thơ, văn, ca, kịch nhạc, vũ, hội họa, điêu khắc, tế lễ, thờ phụng, v.v… Vì vậy, Câu Lạc Bộ Hùng Sử  Việt đã thành lập nhiều Ban chuyên môn như ban điều hành, ban kịch, ban thơ, ban nhạc, ban văn, v.v…
Mở đầu chương trình là phần chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm để tưởng niệm Anh Hùng Lê Lợi đã bị vây bởi quân Minh ở núi Chí Linh và các chiến sĩ  quân lực VNCH đã hy sinh để bảo vệ Miền Nam Việt Nam.
Sau phần nghi lễ là ca khúc "Lời Mẹ Âu Cơ," thơ của nhà thơ Song Thuận, nhạc của nhạc sĩ Xuân Điềm qua sự trình bày của Ban hợp ca Hùng Sử Việt với lời nhạc làm xúc động lòng người nghe dù nơi đất khách quê người:


"Năm ngàn năm xưa đó, con còn nhớ hay không. Mẹ thường ru con ngủ trong chiếc nôi Lạc Hồng…."
Trong phần khai mạc, nhà thơ Song Thuận là Trưởng Ban Điều Hành của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã trình bày về 5 dự án mà CLB Hùng Sử Việt sẽ thực hiện trong năm 2010. 5 Dự án đó gồm có:
1. Tổ chức kỷ niệm 10 năm hoạt động của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt;
2. Biên soạn tập viết về ca dao tục ngữ Việt Nam;
3. Biên soạn tập tài liệu về cuộc khởi nghĩa chống quân Minh của anh hùng áo vải Lam Sơn Lê Lợi để đánh đuổi quân xâm lược;
4. Phát hành CD Hùng Sử Việt III;
5. Cấp học bổng cho những người nào học tiếng Việt dù là người Việt hay các sắc dân khác.
Nhân đó Ban Điều Hành của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt cũng đã trình bày sơ qua về Quỹ Phần Thưởng Việt Ngữ, trong đó được biết Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt sẽ phát 12 phần thưởng học Việt Ngữ cho 4 cấp tại Hội Chợ Tết Canh Dần 2010 của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali. Ban Điều Hành Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt cũng đã kêu gọi lòng hảo tâm của đồng hương Việt để đóng góp cho Quỹ Phần Thượng Việt Ngữ để có thể giúp cho nhiều người có cơ  hội theo đuổi việc học tiếng Việt.
Trong phần phát biểu của quan khách tham dự, lần lượt Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn, Đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn đã lên trao bằng tưởng lục để tán dương công việc ích lợi của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt trong thời gian qua.
Giáo sư Tiến sĩ Phạm Thị Huê là thành viên của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt cũng đã trình bày về các sinh hoạt giới trẻ của Hùng Sử Việt, đặc biệt là giới trẻ của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt tại Michigan.
Sau đó Ban tổ chức đã mang phần cơm đến tận tay quan khách tham dự để dùng cơm trưa thân mật, đồng thời vừa thưởng thức phần văn nghệ giúp vui.
Địa chỉ của Câu Lạc Bộ tại Quận Cam và miền Nam California là P.O. Box 1571, Westminster, CA 92684-1571. Điện thoại (714) 786-6840. Trang mạng điện toán toàn cầu của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt là www.hungsuviet.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.