Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phòng Thống Kê Dân Số Khai Trương Chương Trình Giới Thiệu Thống Kê 2010 Quanh Đường Phố Toàn Quốc

08/01/201000:00:00(Xem: 1413)

Phòng Thống Kê Dân Số Khai Trương Chương Trình Giới Thiệu Thống Kê 2010 Quanh Đường Phố Toàn Quốc

Các Chiếc Xe 'Chân Dung Nước Mỹ' Nhắm Vào Việc Làm Tăng Nhận Thức và Sự Tham Gia của Mọi Người vào Thống Kê Dân Số.
Chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Các Đường Phố về Thống Kê Dân Số 2010 Chân Dung Nước Mỹ khởi hành ngày hôm nay từ Quảng Trường Times Square của thành phố New York, khai trương một chương trình tương tác trên khắp cả nước, được thiết kế để làm tăng nhận thức và khuyến khích mọi người tham gia vào chương trình đếm dân số mười năm một lần của quốc gia.
Trong bốn tháng tới, chương trình giới thiệu này sẽ là một phần của chương trình quảng bá dân sự và chiến dịch nâng cao nhận thức lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ - dừng lại và triển lãm ở hơn 800 địa điểm chương trình trên khắp nước. Từ các cuộc diễu hành và lễ hội địa phương cho đến các chương trình thể thao lớn như Super Bowl và NCAA Final Four, Phòng Thống Kê Dân số sẽ thử cổ động dân số ngày càng đa dạng và tăng trưởng của Hoa Kỳ để điền vào và gởi trả lại các mẫu đơn thống kê gồm 10 câu hỏi khi các đơn này được gởi đến các hộp thư từ ngày 15-17 tháng Ba.
"Chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Các Đường Phố tìm cách hướng dẫn và trao quyền lực cho mỗi người sống trên khắp đất nước chúng ta để tham gia vào Thống Kê Dân Số 2010," Giám Đốc Phòng Thống Kê Dân Số Robert Groves phát biểu.
Ghi chú của biên tập viên: Các thông cáo báo chí, bản báo cáo và bảng dữ liệu được cung cấp ở trang nhà của Phòng Thống Kê. Xin ghé vào http://www.census.govvà nhấp chuột vào mục "Thông Cáo Báo Chí."
 "Những người tham dự các sự kiện của Chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Các Đường Phố sẽ tìm hiểu về chương trình thống kê dân số, thống kê này ảnh hưởng như thế nào đến các cộng đồng địa phương của họ, và thậm chí chia sẻ các câu chuyện cá nhân của mình về việc vì sao thống kê dân số quan trọng đối với họ tại các quầy tương tác và các triển lãm."
Các chương trình được khai trương ở khu vực bao gồm các chiếc xe khởi hành từ các địa điểm danh lam nổi tiếng cả nước trên khắp nước Mỹ, chẳng hạn như Hiến Pháp Hoa Kỳ ở Boston, Trung Tâm Độc Lập ở Philadelphia, Gateway Arch ở St. Louis, Cầu Tàu Santa Monica ở Los Angeles, và Cầu Golden Gate ở San Francisco. Cùng nhau, hơn 3 triệu người sẽ có cơ hội chia sẻ hình ảnh và câu chuyện, giải thích vì sao chương trình thống kê dân số này sẽ tạo sự khác biệt cho cộng đồng của họ. Tấm "chân dung nước Mỹ" không ngừng thay đổi này sẽ được ghi nhận trong tất cả các sự kiện của Chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Các Đường Phố và sẽ được đưa lên mạng ở địa chỉ 2010census.gov.
Chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Các Đường Phố về Chân Dung Nước Mỹ được thiết kế để giảm tối đa sự ảnh hưởng của chương trình này đối với môi trường, với 223 tấn carbon thải ra từ chuyến đi sẽ được bù đắp lại bằng các món quà tín dụng carbon từ Carbonfund.org. Những tổ chức hợp tác quốc gia khác liên quan đến chương trình giới thiệu vòng quanh này bao gồm Best Buy, Google, Sprint, 3M, MTV, Telemundo, Black Entertainment Television, Country Music Television, Sesame Street và Valero Energy. Các tổ chức hợp tác này đã cam kết giúp làm tăng nhận thức về Thống Kê Dân Số 2010 và mỗi tổ chức đều cung cấp các nguồn hỗ trợ để khiến Chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Các Đường Phố và chương trình thống kê này được thành công.
SƠ LƯỢC VỀ THỐNG KÊ DÂN SỐ 2010
Thống Kê Dân Số 2010 là việc đếm mỗi người sống ở Hoa Kỳ, Theo luật, mỗi người ở Hoa Kỳ, cả công dân lẫn những người không phải công dân, phải được đếm mỗi mười năm một lần. Các dữ liệu thống kê dân số được dùng để tái phân bổ số ghế quốc hội cho các tiểu bang, và trực tiếp ảnh hưởng đến việc số tiền hơn $400 tỷ mỹ kim từ ngân sách liên bang sẽ được phân bổ như thế nào cho các chính quyền tiểu bang, địa phương và bộ lạc. Mẫu đơn của Thống Kê Dân Số 2010 là một trong những bản câu hỏi thống kê ngắn nhất, mất khoảng 10 phút để hoàn tất. Theo luật, Phòng Thống Kê Dân Số không thể chia sẻ các câu trả lời của người trả lời thống kê cho bất cứ ai, kể cả những cơ quan liên bang khác và các tổ chức thi hành pháp luật.
Cũng như các thông tin của Thống Kê Dân Số 2010, thông tin về địa chỉ do Phòng Thống Kê thu thập cũng được bảo mật theo luật (Mục 13, Bộ Luật Hoa Kỳ, Phần 9). Tất cả các nhân viên Phòng Thống Kê Dân Số lập lời tuyên thệ không tiết lộ và thề suốt đời bảo vệ giữ kín các dữ liệu này. Hình phạt của việc tiết lộ bất hợp pháp là bị phạt cho đến $250.000 hoặc bị bỏ tù cho đến năm năm, hoặc cả hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.