Văn Phòng Tns Lou Correa Tổ Chức Tiếp Tân Đầu Năm

07/01/201000:00:00(Xem: 1843)

Văn Phòng TNS Lou Correa Tổ Chức Tiếp Tân Đầu Năm

Tiếp tân nhân Lễ Hiển Linh.


SANTA ANA, Calif. – Vào trưa Thứ Tư, ngày 6 tháng 1 năm 2010, văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức một chương trình tiếp tân thân mật nhân dịp lễ El Dia de Los Reyes tức là Epiphany (Three Kings Day) hoặc Lễ Hiển Linh.  Lễ Hiển Linh là một ngày lễ quan trọng trong cộng đồng Công Giáo.  Đặc biệt, công đồng La-Tinh có những sinh hoạt truyền thống nhân dịp lễ này.
Sau ngày Mùng Một Tháng Một hằng năm, các gia đình La-Tinh đều cùng nhau chung vui bên cạnh sự ấm cúng của gia đình, bạn bè thân thương để nhớ ngày Ba Vua (Three Wise Men) đã đi theo ngôi sao lạ đến Bê-Lem để trao tặng những món quà quý báo như vàng, nhũ hương, và mộc dược đến cho Chúa Hài Đồng.
Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã mời các nhà lãnh đạo và bạn bè trong cộng đồng đến buổi tiếp tân thân mật này để cùng trao đổi và chung vui.  Chương trình gồm có hình thức chia bánh Roscas de Reyes với những người có mặt trong buổi sinh hoạt.  Theo truyền thống của cộng đồng La-Tinh, nhiều gia đình tự làm hoặc sẽ đi mua về bánh Roscas de Reyes, một loại bánh ngọt hình bầu dục (oval) với nhiều kẹo trái cây trên bánh.  Có nhiều bánh Roscas nhỏ cho vừa hai ba người ăn và có nhiều bánh rất lớn cho khoảng 20 người ăn.  Trong bánh có một tượng Chúa Hài Đồng làm bằng nhựa được giấu ẩn để tượng trưng cho sự cần thiết để tìm một nơi an toàn cho Đức Giê-su Ki-tô được sanh ra, một nơi mà Vua Hê-Rô-Đê không thể tìm kiếm được.


Mỗi người tham dự buổi tiếp tân đều thay phiên nhau cắt một miếng bánh Roscas và sau đó tự xem xét coi bánh của mình có tượng Chúa Hài Đồng hay không.  Người nào lấy nhằm miếng bánh Roscas có tượng Chúa Hài Đồng phải tổ chức một buổi tiệc vào ngày 2 tháng 2 tức Lễ Candelaria hoặc Candle Mass Day và phải mời tất cả mọi người có mặt trong buổi tiếp tân tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đến tham dự.  Năm ngượi lấy miếng bánh có tượng Chúa Hài Đồng gồm có:  Arthur Sandoval từ văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Tami Bùi từ công ty điện Southern California Edison, Jenna Jensen từ Children’s Hospital of Orange County, Theresa Boyd cựu Chủ Tịch Ủy Ban Sức Khỏe Tâm Thần Quận Cam, và Beatriz Sosa từ Latino Health Access.
Ngoài bánh Roscas de Reyes ra, các nhân viên văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng mời các quan khách thưởng thức nhiều loại bánh ngọt khác, hot chocolate, và trà.  Đây là một sinh hoạt đặc biệt của một văn phòng luôn luôn mở cửa rộng cho cư dân.  Được biết, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục tạo nhiều cơ hội cho cư dân đến văn phòng để tiếp xúc với các nhân viên cũng như những nhân vật phục vụ cộng đồng qua các tổ chức bất vụ lợi hoặc cơ quan chánh quyền.
Để biết thêm chi tiết hoặc ghi tên vào danh sách liên lạc của văn phòng, xin quý vị vui lòng liên lạc đại diện của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cô Julie Phương Nguyễn, tại số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.