Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Tns Lou Correa Tổ Chức Tiếp Tân Đầu Năm

07/01/201000:00:00(Xem: 1401)

Văn Phòng TNS Lou Correa Tổ Chức Tiếp Tân Đầu Năm

Tiếp tân nhân Lễ Hiển Linh.


SANTA ANA, Calif. – Vào trưa Thứ Tư, ngày 6 tháng 1 năm 2010, văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức một chương trình tiếp tân thân mật nhân dịp lễ El Dia de Los Reyes tức là Epiphany (Three Kings Day) hoặc Lễ Hiển Linh.  Lễ Hiển Linh là một ngày lễ quan trọng trong cộng đồng Công Giáo.  Đặc biệt, công đồng La-Tinh có những sinh hoạt truyền thống nhân dịp lễ này.
Sau ngày Mùng Một Tháng Một hằng năm, các gia đình La-Tinh đều cùng nhau chung vui bên cạnh sự ấm cúng của gia đình, bạn bè thân thương để nhớ ngày Ba Vua (Three Wise Men) đã đi theo ngôi sao lạ đến Bê-Lem để trao tặng những món quà quý báo như vàng, nhũ hương, và mộc dược đến cho Chúa Hài Đồng.
Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã mời các nhà lãnh đạo và bạn bè trong cộng đồng đến buổi tiếp tân thân mật này để cùng trao đổi và chung vui.  Chương trình gồm có hình thức chia bánh Roscas de Reyes với những người có mặt trong buổi sinh hoạt.  Theo truyền thống của cộng đồng La-Tinh, nhiều gia đình tự làm hoặc sẽ đi mua về bánh Roscas de Reyes, một loại bánh ngọt hình bầu dục (oval) với nhiều kẹo trái cây trên bánh.  Có nhiều bánh Roscas nhỏ cho vừa hai ba người ăn và có nhiều bánh rất lớn cho khoảng 20 người ăn.  Trong bánh có một tượng Chúa Hài Đồng làm bằng nhựa được giấu ẩn để tượng trưng cho sự cần thiết để tìm một nơi an toàn cho Đức Giê-su Ki-tô được sanh ra, một nơi mà Vua Hê-Rô-Đê không thể tìm kiếm được.
Mỗi người tham dự buổi tiếp tân đều thay phiên nhau cắt một miếng bánh Roscas và sau đó tự xem xét coi bánh của mình có tượng Chúa Hài Đồng hay không.  Người nào lấy nhằm miếng bánh Roscas có tượng Chúa Hài Đồng phải tổ chức một buổi tiệc vào ngày 2 tháng 2 tức Lễ Candelaria hoặc Candle Mass Day và phải mời tất cả mọi người có mặt trong buổi tiếp tân tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đến tham dự.  Năm ngượi lấy miếng bánh có tượng Chúa Hài Đồng gồm có:  Arthur Sandoval từ văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Tami Bùi từ công ty điện Southern California Edison, Jenna Jensen từ Children’s Hospital of Orange County, Theresa Boyd cựu Chủ Tịch Ủy Ban Sức Khỏe Tâm Thần Quận Cam, và Beatriz Sosa từ Latino Health Access.
Ngoài bánh Roscas de Reyes ra, các nhân viên văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng mời các quan khách thưởng thức nhiều loại bánh ngọt khác, hot chocolate, và trà.  Đây là một sinh hoạt đặc biệt của một văn phòng luôn luôn mở cửa rộng cho cư dân.  Được biết, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục tạo nhiều cơ hội cho cư dân đến văn phòng để tiếp xúc với các nhân viên cũng như những nhân vật phục vụ cộng đồng qua các tổ chức bất vụ lợi hoặc cơ quan chánh quyền.
Để biết thêm chi tiết hoặc ghi tên vào danh sách liên lạc của văn phòng, xin quý vị vui lòng liên lạc đại diện của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cô Julie Phương Nguyễn, tại số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.