Hôm nay,  

Rung Chuông Đón Năm Mới Với Bài Học Cơ Bản Về Phát Triển Của Trẻ Em

05/01/201000:00:00(Xem: 3804)

Rung Chuông Đón Năm Mới Với Bài Học Cơ Bản Về Phát Triển Của Trẻ Em; Hướng Dẫn Về Trưởng Thành, Phát Triển Bộ Não Ở Trẻ Em

(Sacramento) - Năm mới là dịp tái tạo và cũng là cơ hội để khởi sự lại từ đầu. Trong khi trẻ em nhỏ tuổi không thể tự mình đặt ra các mục tiêu, phụ huynh và người chăm sóc trẻ có thể quyết tâm tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển lành mạnh ở trẻ em. Trẻ sơ sinh bắt đầu học hỏi và khám phá ngay từ ngày mới sinh - và 90% bộ não của các em phát triển trong năm năm đầu đời! Là người thầy đầu tiên của em, quý vị đóng vai trò quan trọng trong việc giúp em lớn lên khỏe mạnh và sẵn sàng để đi học.
First 5 California cung cấp một số lời khuyên để giúp phụ huynh và người giữ trẻ thúc đẩy sự phát triển lành mạnh ở trẻ em khi chúng ta rung chuông đón Năm Mới.
Bắt Đầu một Cuộc Đối Thoại
Phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của trẻ sơ sinh bằng cách nói chuyện với em thường xuyên. Ngôn ngữ không chỉ là nền tảng cho các kỹ năng suy nghĩ và giao tiếp của em, mà nó còn giúp dung dưỡng sự gắn bó về mặt tình thương và lòng tin giữa phụ huynh và trẻ em.
- Khuyến khích em bé phát ra âm thanh và nhớ phải hồi đáp.
- Nói chuyện, hát, hoặc ngâm vần cho trẻ sơ sinh - điều này giúp em học từ mới.
- Đọc mỗi ngày cho em bé nghe, và lặp lại các câu chuyện kể để kích thích khả năng ngôn ngữ và nghe.

Tranh Thủ Thời Gian Nhiều Nhất Cho Những Lúc Có Thể Dạy Con
Cho dù quý vị đang đi công chuyện hay lái xe đến trường, hãy dành hết mọi cơ hội trong tất cả mọi ngày để dạy bài học mới cho trẻ em ở tuổi chập chững và trẻ em nhà trẻ.
- Để em tham gia vào các hoạt động như mua sắm ở chợ - học các hình dạng khi chọn trái cây và rau quả ở khu hàng nông phẩm.
- Chỉ vào các bảng hiệu và đèn đường để dạy các từ và màu sắc khi quý vị đang lái xe.
- Hướng dẫn trẻ em cách nói "xin vui lòng" và "cám ơn" khi yêu cầu được giúp đỡ ở thư viện hoặc khi lấy sách ra.
Khuyến Khích Tinh Thần Tò Mò và Sáng Tạo


Tò mò là điều quan trọng vì đó là cách trẻ em học hỏi những ý tưởng mới. Bằng cách đặt câu hỏi và tìm câu trả lời, trẻ em khám phá các cách giải quyết vấn đề và hiểu thế giới vận hành như thế nào.
- Hỏi trẻ em ở tuổi chập chững những câu hỏi đòi hỏi nhiều hơn là chỉ trả lời "có" hoặc "không" - điều này giúp phát triển kỹ năng suy nghĩ và giao tiếp.
- Chơi với em và khuyến khích sự tưởng tượng.
- Thử làm các hoạt động mới, chẳng hạn như làm vườn hoặc nấu ăn, để kích thích trí óc trẻ em.
Để biết thêm thông tin về sự phát triển lành mạnh ở trẻ em và các chương trình của First 5 California, xin gọi số (800) KIDS-025 hoặc ghé thăm www.first5california.com/parents.   
Phụ huynh cũng có thể đặt lấy miễn phí Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ - một bộ tài liệu đầy đủ dành cho phụ huynh do First 5 California soạn thảo, cung cấp các thông tin thực tiễn về năm năm đầu đời của một đứa trẻ.
Các điểm nhấn mạnh của Bộ Tài Liệu miễn phí này bao gồm một quyển hướng dẫn phụ huynh dễ theo dõi về các chủ đề như chăm sóc trước khi sinh, sự phát triển ở trẻ em, sức khỏe và an toàn, tìm dịch vụ chăm sóc trẻ phẩm chất tốt, và giúp trẻ em sẵn sàng để đi học. Bộ Tài Liệu này cũng bao gồm một quyển sách dễ đọc, trong đó trả lời các câu hỏi về các căn bệnh và thương tích thông thường ở trẻ em. Các nguồn hỗ trợ khác trong Bộ Tài Liệu này bao gồm các hướng dẫn phòng chống bệnh béo phì, các tập tài liệu mỏng về các chủ đề từ sức khỏe răng miệng cho đến luật "Không Hút Thuốc trong Xe Chở Trẻ Em Vị Thành Niên," và các chi tiết về Nghỉ Phép Được Trả Lương Vì Lý Do Gia Đình và chương trình Gia Đình Khỏe Mạnh.
Bộ Tài Liệu này được trao miễn phí cho các phụ huynh California, và được cung cấp bằng tiếng Việt. Để đặt lấy bộ tài liệu này, phụ huynh có thể gọi số (800) KIDS-025 để được hướng dẫn bằng tiếng Anh, hoặc số (800) 597-9855 để được hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.