Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rung Chuông Đón Năm Mới Với Bài Học Cơ Bản Về Phát Triển Của Trẻ Em

05/01/201000:00:00(Xem: 1442)

Rung Chuông Đón Năm Mới Với Bài Học Cơ Bản Về Phát Triển Của Trẻ Em; Hướng Dẫn Về Trưởng Thành, Phát Triển Bộ Não Ở Trẻ Em

(Sacramento) - Năm mới là dịp tái tạo và cũng là cơ hội để khởi sự lại từ đầu. Trong khi trẻ em nhỏ tuổi không thể tự mình đặt ra các mục tiêu, phụ huynh và người chăm sóc trẻ có thể quyết tâm tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển lành mạnh ở trẻ em. Trẻ sơ sinh bắt đầu học hỏi và khám phá ngay từ ngày mới sinh - và 90% bộ não của các em phát triển trong năm năm đầu đời! Là người thầy đầu tiên của em, quý vị đóng vai trò quan trọng trong việc giúp em lớn lên khỏe mạnh và sẵn sàng để đi học.
First 5 California cung cấp một số lời khuyên để giúp phụ huynh và người giữ trẻ thúc đẩy sự phát triển lành mạnh ở trẻ em khi chúng ta rung chuông đón Năm Mới.
Bắt Đầu một Cuộc Đối Thoại
Phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của trẻ sơ sinh bằng cách nói chuyện với em thường xuyên. Ngôn ngữ không chỉ là nền tảng cho các kỹ năng suy nghĩ và giao tiếp của em, mà nó còn giúp dung dưỡng sự gắn bó về mặt tình thương và lòng tin giữa phụ huynh và trẻ em.
- Khuyến khích em bé phát ra âm thanh và nhớ phải hồi đáp.
- Nói chuyện, hát, hoặc ngâm vần cho trẻ sơ sinh - điều này giúp em học từ mới.
- Đọc mỗi ngày cho em bé nghe, và lặp lại các câu chuyện kể để kích thích khả năng ngôn ngữ và nghe.

Tranh Thủ Thời Gian Nhiều Nhất Cho Những Lúc Có Thể Dạy Con
Cho dù quý vị đang đi công chuyện hay lái xe đến trường, hãy dành hết mọi cơ hội trong tất cả mọi ngày để dạy bài học mới cho trẻ em ở tuổi chập chững và trẻ em nhà trẻ.
- Để em tham gia vào các hoạt động như mua sắm ở chợ - học các hình dạng khi chọn trái cây và rau quả ở khu hàng nông phẩm.
- Chỉ vào các bảng hiệu và đèn đường để dạy các từ và màu sắc khi quý vị đang lái xe.
- Hướng dẫn trẻ em cách nói "xin vui lòng" và "cám ơn" khi yêu cầu được giúp đỡ ở thư viện hoặc khi lấy sách ra.
Khuyến Khích Tinh Thần Tò Mò và Sáng Tạo
Tò mò là điều quan trọng vì đó là cách trẻ em học hỏi những ý tưởng mới. Bằng cách đặt câu hỏi và tìm câu trả lời, trẻ em khám phá các cách giải quyết vấn đề và hiểu thế giới vận hành như thế nào.
- Hỏi trẻ em ở tuổi chập chững những câu hỏi đòi hỏi nhiều hơn là chỉ trả lời "có" hoặc "không" - điều này giúp phát triển kỹ năng suy nghĩ và giao tiếp.
- Chơi với em và khuyến khích sự tưởng tượng.
- Thử làm các hoạt động mới, chẳng hạn như làm vườn hoặc nấu ăn, để kích thích trí óc trẻ em.
Để biết thêm thông tin về sự phát triển lành mạnh ở trẻ em và các chương trình của First 5 California, xin gọi số (800) KIDS-025 hoặc ghé thăm www.first5california.com/parents.   
Phụ huynh cũng có thể đặt lấy miễn phí Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ - một bộ tài liệu đầy đủ dành cho phụ huynh do First 5 California soạn thảo, cung cấp các thông tin thực tiễn về năm năm đầu đời của một đứa trẻ.
Các điểm nhấn mạnh của Bộ Tài Liệu miễn phí này bao gồm một quyển hướng dẫn phụ huynh dễ theo dõi về các chủ đề như chăm sóc trước khi sinh, sự phát triển ở trẻ em, sức khỏe và an toàn, tìm dịch vụ chăm sóc trẻ phẩm chất tốt, và giúp trẻ em sẵn sàng để đi học. Bộ Tài Liệu này cũng bao gồm một quyển sách dễ đọc, trong đó trả lời các câu hỏi về các căn bệnh và thương tích thông thường ở trẻ em. Các nguồn hỗ trợ khác trong Bộ Tài Liệu này bao gồm các hướng dẫn phòng chống bệnh béo phì, các tập tài liệu mỏng về các chủ đề từ sức khỏe răng miệng cho đến luật "Không Hút Thuốc trong Xe Chở Trẻ Em Vị Thành Niên," và các chi tiết về Nghỉ Phép Được Trả Lương Vì Lý Do Gia Đình và chương trình Gia Đình Khỏe Mạnh.
Bộ Tài Liệu này được trao miễn phí cho các phụ huynh California, và được cung cấp bằng tiếng Việt. Để đặt lấy bộ tài liệu này, phụ huynh có thể gọi số (800) KIDS-025 để được hướng dẫn bằng tiếng Anh, hoặc số (800) 597-9855 để được hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.