Hôm nay,  

Việt Nam: Cuối Năm Ơ Chỗ Khùng Điên

02/01/201000:00:00(Xem: 8032)

Việt Nam: Cuối Năm Ơ Chỗ Khùng Điên

Phạm Trần
Nhà văn, Nhà giáo Phạm Toàn: “Nếu như mạng Bauxite bị sập hoàn toàn thì sẽ có 10 mạng, 50 mạng Bauxite khác sẽ thay thế nó.”
Hoa Thịnh Đốn -- Việt Nam cuối năm có nhiều chuyện không bình thường với một đảng cầm quyền vô cùng bối rối mà cố làm ra vẻ ăn nên làm ra để khoe khoang thành tích.
Chuyện bắt đầu từ  cuộc  đánh phá các Báo Điện tử không đi chung một đường với đảng Cộng  sản Việt Nam. Bị thương nặng nhất trong số 5 Websites bị tấn công từ ngày 22/12/2009 là Bauxite Việt Nam  rồi đến Talawas, Đối Thọai, Việtland và Ánh Dương. Ngọai trừ sự phục hồi  hòan tòan của Việtland và Ánh Dương (đến ngày 30-12-2009), Đối Thọai tiếp tục bị đánh lên đánh xuống, Talawas đang chuẩn bị đứng lên mạnh khỏe hơn, nhưng Bauxite Việt Nam thì còn gặp nhiều chứng tai bay vạ gió hơn mọi người.
Tại sao Bauxite Việt Nam lại bị phá họai bởi những “kẻ xấu”, “kẻ lạ” hay “bọn lưu manh” đến mức độ “ghê tởm” như lời tuyên bố của hai  ông Phạm Toàn, Nhà văn và Nguyễn Huệ Chi, Giáo sư  trong số 3 Nhà Trí  thức khởi xướng Báo Điện tử Bauxite Việt Nam "
Lý do vì từ ngày 12/04/2009, hai ông đã cùng với Giáo sự, Tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng mở đầu cuộc vận động lấy chữ ký vào Bản Kiến nghị chống “ Quy hoạch và các dự án khai thác Bauxite ở Việt Nam”.
Sự ra đời của Bauxite Việt Nam và lời kêu gọi ký tên đã thu hút hàng chục ngàn Trí thức và dân thường từ trong ra nước ngòai. Từ đó cho đến ngày bị phá hoại, Bauxite Việt Nam đã có số  độc gỉa cao hơn bất cứ Website nào từ trong nước ra nước ngòai với số truy nhập trên 17 triệu lượt.
Tại sao như vậy" Bởi vì Bauxite Việt Nam đã thu hút được  sự tham gia đông đảo của nhiều thành phần trí thức, chuyên viên, các nhà kinh tế, khoa học trong và ngòai nước, cựu viên chức, có người từng nắm các chức vụ cao trong đảng và chính phủ.  Ngoài ra cũng có cả Cựu Tướng lãnh trong Quân đội, Công an, sinh viên và dân thường thuộc mọi tầng lớp và lứa tuổi.
Nổi bật và đáng chú ý nhất là những ý kiến chống khai thác Bauxite của Tướng Võ Nguyên Giáp, 98 tuổi, cũng đã được lưu giữ  trường kỳ trên Bauxite Việt Nam.
Nội dung các Bài viết hay phê bình trên Bauxite Việt Nam được mọi người hoan nghênh vì đáp lại nhu cầu của người đọc và đóng góp được những ý kiến cần thiết cho đời sống người dân và nhu cầu  của đất nước, nhất là những ý kiến khác với lập trường và quan điểm của đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam.
Do đó, không ai ngạc nhiên khi thấy Bauxite Việt Nam bị bọn “tin tặc” tấn công và muốn  dập tắt vì Website này là cái gai nhọn trước mắt những kẻ muốn bảo vệ đường lối và chính sách của đảng CSVN bằng mọi giá, dù có  đi ngược lại quyền lợi của nhân dân và của đất nước.
Ngoài việc chống việc nhà nước để cho Công ty Chalieco  của Tầu  Bắc Kinh (China Aluminum International Engineering Corp Ltd ), vào Tây Nguyên khai thác Bauxite, Bauxite Việt Nam còn dẫn đầu trong thông tin bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và chống Trung Hoa bành trướng và lấn áp chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, đặc biệt quanh khu vực hai quần đảo Hòang Sa (bị Tầu chiếm năm 1974) và Trường Sa (đã bị Tầu chiếm mất 8 đảo nhỏ năm 1988).
TIN TẶC Ở ĐÂU "
Hành động đánh phá các Báo điện tử không đi chung đường với đảng CSVN đã được tăng cường vào những ngày cuối năm, sau khi chính Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng ra lệnh cho Bộ Thông tin và Truyền Thông phối hợp với các cơ quan an ninh bằng mọi cách ngăn chặn các thông tin bị lên án là sai lệch và xuyên tạc chính sách và đường lối của nhà nước.
Điển hình cho lối đánh phá, xuyên tạc lập trường của các Website làm mất lòng Nhà nước CSVN  là hành động  đánh cắp địa chỉ và mạo nhận điện thư của hai ông Nhà văn, Nhà giáo Phạm Tòan và Giáo sư Nguyễn Huệ Chi trong Ban điều hành trang Bauxite Việt Nam  bắt đầu từ ngày 27/12/2009.
Tuy nhiên, vải thưa không che được mắt Thánh và kẻ gian tà không thắng được người hiền lương nên nạn nhân đầu tiên trong chiến dịch bôi nhọ, xuyên tạc này là ông  Phạm Toàn đã mau chóng lên tiếng phủ nhận tất cả mọi thứ ngôn từ bất xứng mà kẻ gỉa mạo đã gán cho ông  nói xấu Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, hay nói rằng ông đã quyết định “rút tên” khỏi nhóm Bauxite Việt Nam.
Nhà văn Phạm Toàn gọi kẻ phá hoại, hay nhóm người phá họai là “kẻ xấu …bọn lưu manh Tin học phá hoại bằng hai hình thức: bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ… hoàn toàn giả mạo.” Ông còn xác nhận với Đài Phát thanh BBC (Tiếng Việt, 29-12-2009) rằng ông “ đã quyết định ở lại”.
Trước đó, ngày 28/12/2009, Nhà văn, Nhà giáo Phạm Tòan đã nói với Đài Phát Thanh RFI (Radio France International)  rằng  ông  và nhóm Bauxite chưa biết được những kẻ phá hoại mạng Bauxite là ai, nhưng ông muốn mọi người hãy gọi chúng là “bọn lưu manh Tin học”, vì theo ông cái tên “Tin tặc”  trung dung qúa, nhẹ qúa, tử tế qúa.
Tuy nhiên Nhà giáo Phạm Tòan cũng nói thêm với RFI rằng, theo ông thì mọi người có thể đóan được những kẻ chủ trương đánh phá  mạng Bauxite  là  ai.


Ông nói, đó là: “Bọn nào muốn khai thác Bauxite  bằng mọi giá, bọn nào muốn lấy cái Lưỡi Bò liếm cái Biển Đông bằng mọi giá…bọn nào mặc kệ thây ngư dân và bọn nào  bắt nạt ngư dân Việt Nam thì chúng ta sẽ thấy ngay…” (Chú thích: Lưỡi Bò là hình tự vẽ của Tầu Bắc Kinh từ năm 1947 chiếm từ 75 đến 80% diện tích Biển Đông, mà chúng cho là khu đặc quyền kinh tế của chúng chiếm luôn cả hai quần đào Hòang Sa và Trường Sa của Việt Nam)
 Nhưng ông cương quyết nói: “ Nếu như mạng bauxite bị sập hòan tòan thì sẽ có 10 mạng 50 mạng bauxite khác sẽ thay thế nó.”
Cũng nên biết Bộ Chính trị đảng CSVN đã tự ý quyết định việc ký giao kèo khai thác Bauxite với Tầu mà không cần có sự đồng ý của  Quốc Hội. Một số  viên chức Chính phủ cũng đã phối hợp lến tiếng chống các Trí thức trong nhóm Bauxite Việt Nam và bảo vệ việc hợp tác với Công ty Chalieco.
Nhà nước Việt Nam, đặc biệt Hải quân và Lực lượng biên phòng, chưa hề có hành động tích cực  nào bảo vệ ngư dân Việt Nam mỗi khi họ bị các Tầu của Hải quân Trung Hoa tấn  công quanh Hòang Sa, ngoại trừ những lời phản đối bằng nước bọt.
Được biết Nhà văn Phạm  Tòan mới mổ tim và vì đa đoan công việc sọan lại Bộ sách Giáo dục bậc Tiểu học nên muốn bớt đi công tác tại Bauxite Việt Nam, nhưng ông không hề rút khỏi vì bất đồng ý kiến hay vì tiến bạc lem nhem từ nước ngòai gửi về của Giáo sự Nguyễn Huệ Chi như lời lẽ xuyên tạc và mạ lỵ của nhóm “tin tặc”.
Nạn nhân thứ hai là chính Giáo sư Nguyễn Huệ Chi xẩy ra trong một Điện thư của “Tin tặc” gửi đi ngày 29-12-2009 đã mạo nhận ông để “nghi ngờ” Nhà văn Phạm Tòan.
Kèm theo điện thư này còn có cả hàng loạt điện thư trao đổi giữa một số Nhà Trí thức, Nhà văn, Nhà giáo có liên quan đến Bauxite Việt Nam mà “kẻ lạ” mặt đã đánh cắp được.
Giáo sự Nguyễn Huệ Chi, trong Thông báo ngày 30-12-2009 cũng gọi kẻ phá họai là “kẻ lạ”. Ông nói: “Mọi sự bôi bác về nhân phẩm của anh (Nhà văn Phạm Tòan) nhân danh tôi đều là sự bịa đặt trắng trợn khiến tôi ghê tởm.”
Người thứ ba bị “Tin tặc” ăn cắp địa chỉ để gửi tin sai đi các nơi là Nhà Khoa học Phùng Liên Đòan, vì “Tin tặc”  đã bịa ra chuyện Tiến sỹ Đòan  có liên hệ đến   tiến bạc gửi về giúp nhóm Bauixite Việt Nam.
Ông Phùng Liên Đòan, đang sống ở Mỹ đã  phản ứng gắt gao: “KẺ GIAN ĐÃ ĂN TRỘM ĐIẠ CHỈ VÀ MẬT MÃ CỦA TÔI VÀ VIẾT THƯ DỐI TRÁ BẰNG TÊN CỦA TÔI. CHẮC CHÚNG KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM, VÌ KHÔNG NGƯỜI VIỆT NAM NÀO LẠI BỈ ỔI NHƯ VẬY, NHẤT LÀ NÓI XẤU HOẶC NGHI NGỜ THIỆN CHÍ CỦA CÁC ANH HUỆ CHI, PHẠM TOÀN, THẾ HÙNG VÀ CÁC NGƯỜI CHÂN CHÍNH YÊU NƯỚC. ĐÂY LÀ MỘT TRỌNG TỘI QUỐC TẾ.”
Một Độc gỉa (viết trên một Website thân hữu) gọi hành động phá họai các Báo điện tử là “Sự bỉ ổi còn có tổ chức”.
Tất cả những chuyện phá họai các Báo điện tử thường xuyên đăng các bài báo phê bình trực tiếp những việc làm của đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam liên quan đến chủ trương, chính sách và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và hải đảo không thể là hành động của những kẻ “vô công rỗi nghề” hay “điên khùng”.
Việc này chỉ có thể đến từ những “tay sai” của những kẻ không muốn đọc các bài báo ấy, hay không muốn những việc mình làm bị đem ra mổ xẻ, phê bình, hoặc là muốn giấu đi ý đồ xấu xa, đen tối của mình.
ĐE DỌA DÒNG CHÚA CỨU THẾ
Nhưng dù “bọn lưu manh Tin học“ đến từ đâu chăng nữa thì yếu tố “nước ngòai” trong việc đánh phá các mạng điện tử có lòng yêu nước không nên được coi nặng hơn “kẻ  thù trước mắt”, nhưng  cũng đừng coi thường bàn tay của  bọn người cam tâm “cõng rắn cắn gà nhà”.
Bằng chứng như lá Thư của Ủy ban Nhân dân Quân 3 (Thành phố Hồ Chí Minh) mang số 1258 ngày 28-12-2009 của Phạm Ngọc Hữu, Chủ tịch đã báo hiệu những tin không lành có thể xẩ ra cho Dòng Chúa Cứu Thế  (38 đường Kỳ Đồng) và Linh mục Nguyễn  Quang Uy, Chánh xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong những ngày sắp tới.
Nội dung văn thư này đã cảnh cáo những hoạt động tôn giáo của Dòng Chúa Cứu thế và của Linh mục Nguyễn Quang Uy có nội dung “xuyên tạc tình hình, vu cáo, đả kích chính quyền, mang tinh kích động chống đối.”
Thật ra thì trong một số các Bài gỉang tại Nhà thờ của Cha Uy hay của Dòng Chúa Cứu Thế cũng chỉ thuật lại những cuộc đàn áp giáo dân của Nhà nước tại xứ  Thái Hà (Hà Nội), Tam Tòa (Giáo phận Vinh) và Loan Lý (Giáo phận Huế) v.v.. để đòi công bắng và trả lại tái sản cho Giáo hội Công giáo.
Tuy nhiên cái gai trước mắt của Nhà nước CSVN đang nhắm vào là LM Nguyên Quang Uy, người đứng đầu cuộc vận động lấy chữ ký trong chiến dịch "Hãy cứu lấy Tây nguyên khỏi thảm họa bauxite đỏ", tiếp theo sau Thông báo lấy chữ ký của nhóm Bauxite Việt Nam.
Ngòai ra Linh mục Uy và Giáo sư Nguyễn Huệ Chi đã có nhiếu cuộc trao đổi ý kiến và lên tiếng đấu tranh chống khai thác Bauxite và hô hào bảo vệ chủ quyền lãnh hải.
“Tin tặc” cũng đã nhiều lần tấn công báo mạng của Dòng Chúa Cứu Thế, và Linh mục Uy cũng đã bị gọi lên Công an làm việc vài lần.
Như vậy thì cái “bọn lưu manh Tin học “, nói như lời Nhà giáo Phạm Tòan, là ai có cần phải lý giải hay tìm kiếm nữa không "
Phạm Trần
(Cuối năm 2009)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.