Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuối Năm 2009, Nhìn Lại

28/12/200900:00:00(Xem: 3330)

Cuối Năm 2009, Nhìn Lại

Vi Anh
Năm 2009 là một năm cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ nhân quyền VN được thêm lửa. Do Trung Cộng quăng thêm bổi lấn đất, lấn biển, lấy đảo của VN vào lửa đấu tranh chống CS Hà nội để giành lại quyền sống của người VN. Cuộc đấu tranh của người dân Việt bắt đầu thành cuộc cách mạng quốc gia dân tộc chống Tàu Cộng xâm lăng và Việt Cộng mãi quốc cầu an, cầu vinh.
Thực vậy, Nga cứ bán cho CS Hà nội máy bay, tàu lặn "hiện đại" của Nga. Mỹ cứ tìm cách bắt rễ quân sự để có mặt lại ở  Đông Nam A. Tàu cứ việc canh chừng đàn em CS Hà Nội không được gần gũi Mỹ. Người Việt trong ngoài nước Việt không còn chọn lựa nào khác.
Người dân Việt cứ Đường ta ta cứ đi, cứ đấu tranh tới cho tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam và cho chủ quyền của đất nước. Đó là kết tinh của bao nhiêu nỗi nhục da vàng, nỗi buồn nhược tiểu, bao nhiêu kinh nghiệm máu, nước mắt mồ hôi của người Việt, ở Bắc, ở Trung, ở Nam, và ở hại ngoại. Hơn một phần ba thế kỷ người Việt trong nước mất quê hương ngay trên quê cha đất tổ của mình, phải sống trong cảnh nhà tù lớn là xã hội Việt Nam bị CS Hà Nội thống trị. 35 năm người Việt Hải ngoại thất quốc sa  bang, phải định cư nơi đất khách. 35 năm người dân Việt trong ngoài nước đau khổ suy tư, rụng từ sợi tóc về lẽ thăng trầm của vận mạng nước non nhà trong bàn cờ quốc tế.
Một chân lý sáng ngời hiện ra như nắng ấm mặt trời giữa mùa đông. Đó là không có ai thương dân Việt hơn người Việt. Đó là nội lực dân tộc Việt là thành đồng vách sắt bảo vệ nước non, là sức mạnh của Phù Đổng Thiên Vương chống ngoại bang, không thế lực ngoại bang nào ngăn cản được. Nhưng cũng chính người Việt mình lại hay gây chia rẽ, kích động căm thù nhau, và mang các chủ nghĩa ngoạị lai về phá hoại dân tộc mình.
Nên chi, mặc kệ Nga, Tàu, Pháp, Mỹ muốn làm gì thì làm. Đường người dân Việt chúng ta, chúng ta cứ đi. Đường ta ta cứ tiến tới vì không có người Mỹ, người Nga, người Tàu, thế lực ngoại bang nào mạnh hơn thế lực dân tộc Việt, ngay trên đất Việt, về chuyện nước, việc dân Việt.
Cái chết của chế độ CS Hà nội đã bắt đầu khi tóm thâu được Miền Nam. Đúng như lời tiên đoán của Tướng Do Thái Moshe Dayan hồi tháng 3.1975, sau khi thăm chiến trường Việt Nam về Do Thái nói, "Ngày CS Bắc Việt chiếm được Sài Gòn, họ sẽ bắt đầu thua cuộc". Quá thua đi, 35 năm CS Hà Nội thống nhứt được giang sơn, con tàu Thống Nhứt đi hàng vạn chuyến mà lòng dân không xích lại gần Đảng được một ly nào. Quá thua, cán bộ đảng viên đã mất tinh thần cách mạnh, mất  "tính đảng" là yếu tính tồn vong của một chánh đảng. Thay vào đó đảng viên sanh suy bì, kèn cựa vì quyền lợi cá nhân, tự tư, tự lợi và bè  phái, địa phương Nam Bắc. Đảng phân hóa lập trường, chia rẽ khuynh hướng, kỳ thị Bắc Nam. Phe hay người nào có cơ hội nắm quyền hành, việc đầu tiên là lo "thu vén cuối đời".
Chết  nên "vô cảm" đáng sợ trước cái nghèo khổ của người dân, và sự lạc hậu của đất nước. Trong lịch sử  VN,  chưa bao giờ tham nhũng trở thành quốc nạn như thời CS. Chưa bao giờ con gái Việt Nam phải đi làm nô lệ tình dục cho Miên, cho Xiêm, cho Tàu, cho Đại Hàn như bây giờ.


Cái chết của chế độ CS là một qui trình không thể đảo ngược được nữa.. Chết từ thập niên 1990. Cái nôi của CS, cả một đế quốc của CS đã chết tươi, chết yểu sau khi Liên xô và các nước CS Đông Âu chư hầu đột quị kinh tế chánh trị và nhân dân nổi dậy. Hai nước lớn ở Á Châu còn sót lại với chế độ CS  phải đổi màu kinh tế mà họ gọi là đổi mới, đúng ra là trở về hệ kinh tế cũ lấy tự do kinh doanh và quyền tư hữu làm gốc.
Cái chết của chế độ CS vì CS Hà Nội là cả một tập đoàn cầm quyền vô tài, bất tướng, phi chánh nghĩa. Đúng như lời vị Tổng Thống đầu tiên của đảo quốc Đông Timor, một thuộc địa sau cùng trên thế giới giành được độc lập, nói, những người du kích giỏi không phải là những người lãnh đạo quốc gia giỏi.
Cái chết của chế độ CS Hà Nội vì chính cái độc tài đảng trị toàn diện của CS giết CS Hà Nội. Độc tài là mẹ đẻ sanh ra vô vàn cán bộ đảng viên và địa phương tham nhũng, quan liêu, cửa quyền, dối trên lừa dưới,  vô kỷ luật, vô tổ chức, vô chánh phủ làm rối beng, lũng đoạn guồng máy điều hành quốc gia. Loạn và nhiều đến mức nếu thẳng tay trừng trị thì Đảng chẳng còn ai mà xài. Loạn và nhiều đến mức sửa đầu này lòi đầu kia, càng sửa càng sai vì những thứ bịnh ấy đã nhập lý từ trên xuống dưới từ dưới lên trên từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong rồi.
Lịch sử đã chứng minh, thông thường người dân chỉ chịu đựng đến mức nào thôi. Phong trào người dân Việt chống CS Hà Nội đã trở thành một qui trình không thể ngăn cản, không thể đảo ngược nữa. Trong hàng ngũ lãnh đạo CS cũng biết, cố gắng trấn áp để xoay sở thu vén cuối đời trong 20 năm nữa. CS Trung quốc, tài phiệt Mỹ Nga, không một thế lực thực dân mới nào có thể ngăn cản được. Thật là không tưởng những người Mỹ, những người Tây hy vọng dùng kinh tế để chuyển hóa CS Hà Nội. 
Người dân Việt thực tế hơn, đã tự rèn luyện vượt qua nỗi sợ không rời của dân Ba Lan đối với CS trước khi Đức Giáo Hoàng về nước khuyên người dân Ba Lan đừng sợ nữa.  "Diễn tiến hòa bình" của tự do, dân chủ, nhân quyền của người dân đã diễn tiến không còn hòa bình nữa, mà trở thành bất tuân hành dân sự, khiếu tố, biểu tình, đình công, lãng công, có nơi đánh đập Công An CS. Phong trào nhân dân chống Cộng đang phát triển từ điểm đấu tranh tôn giáo sang diện đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam.  Hố sâu ngăn cách thành thị nông thôn, giàu và nghèo - điều mà Đảng CS Trung quốc sợ là sẽ biến cuộc cách mạng nổ bùng;  hố sâu đó ở VN sâu rộng hơn ở TC.  99,6% dân số VN là dân chúng chỉ chiếm được 30% tài nguyên quốc gia, trong khi 0.4% dân số là cán bộ, đảng viên chiếm tới 70% tài nguyên quốc gia.
Lửa cách mạng chánh trị chông phi nhân quyền, phi dân quyền, xã hội bất công, bóc lột, áp bức đó đang ngún ở Việt Nam mà Hà Nôi không có đủ khôn ngoan và cũng không biết giải quyết - trừ việc trấn áp.  Lại bị Tàu quăng thêm bổi vào qua hành động Tàu lấn đất, lấn biển, lấy đảo của VN. Cơn bão đấu tranh đang tiến dần thành cách mạng nhân dân mang màu sắc quốc gia dân tộc, chống xâm lăng Tàu và tay sai của TC - là Việt Cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.