Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison: Giúp Khách Giảm Tiền Điện

26/12/200900:00:00(Xem: 1615)

Southern California Edison: Giúp Khách Giảm Tiền Điện

ROSEMEAD, Calif., ngày 24 tháng 12, 2009 — Mùa lễ này, nhiều cư dân California gặp phải hoàn cảnh tài chánh eo hẹp, công ty Southern California Edison (SCE) xin tìm đến giúp đỡ. Theo một thăm dò mới đây, khoảng 12% trong tổng số khách hàng SCE – tức 480,000 người –gặp khó khăn khi trả tiền điện.
SCE xin khách hàng gọi cho công ty ngay khi nghĩ rằng mình sẽ có khó khăn khi trả tiền điện.
Bà Lynda Ziegler, phó chủ tịch SCE đặc trách Dịch Vụ Khách Hàng, phát biểu, “Có nhiều cách để chúng tôi làm việc với khách hàng. Chúng tôi khuyến khích họ gọi cho chúng tôi, để chúng tôi được biết là họ đang cần giúp đỡ. Chúng tôi có nhiều chương trình và dịch vụ với những hình thức trợ giúp khác nhau.”
 SCE có những chương trình sau đây dành cho khách hàng:
 - Chương trình Giá Năng Lượng Thay Thế Tại California (CARE) giảm bớt tiền điện hàng tháng 20% hoặc hơn nữa cho những khách hàng hội đủ tiêu chuẩn về lợi tức. Hiện có 1.2 triệu khách hàng SCE đã ghi tên tham gia CARE; có thêm 193,000 khách hàng khác có đủ tiêu chuẩn, nhưng chưa ghi tên.
- Chương trình Trợ Giá Điện Gia Đình FERA, chấp thuận giảm giá điện hàng tháng cho những gia đình có từ 3 người trở lên, nằm trong tiêu chuẩn về lợi tức và dùng điện vượt quá định mức căn bản của họ từ 30% trở lên.
- Chương trình Trợ Quản Năng Lượng EMA, giúp những gia đình đủ tiêu chuẩn lợi tức biết bảo tồn năng lượng và giảm bớt tiền điện. SCE cung cấp và lắp ráp máy móc thiết bị cho họ mà không tính phí tổn gì nếu khách hàng đủ  tiêu chuẩn chương trình. Dịch vụ EMA dành cho chủ nhà và người thuê nhà.


- Quĩ Trợ Giúp Năng Lượng EAF, trợ cấp tiền lên tới $100 một năm, giúp những khách hàng nào không trả được tiền điện. Các cơ quan trợ cấp điều hành việc cấp khoản. Ngân quỹ EAF là do tặng dữ của nhân viên, khách hàng SCE, và của Edison International, công ty mẹ của SCE do giới đầu tư công cộng làm chủ.
- SCE có thể giúp khách hàng hiện đang gặp khó khăn về việc trả tiền điện, xuyên qua chương trình trả góp hoặc triển hạn trả tiền. Tiếp xúc với SCE ngay khi khách hàng nhận thấy mình có thể gặp khó khăn về việc trả tiền, sẽ giúp họ tránh bị cúp điện và tránh những món lệ phí cũng như tiền đặt cọc thường buộc phải đóng trước khi được mở điện trở lại.
- Khách hàng trông cậy vào thiết bị y tế điện tử có thể hợp lệ để được dùng điện giảm giá theo Mức Điện Y Tế Căn Bản.
- Khách hàng cần giúp đỡ thêm xin gọi 211 để nói chuyện với các chương trình phục vụ cộng đồng trên toàn tiểu bang California.
 Muốn biết thêm về các chương trình này, và các phương thức khác SCE hiện có để giúp khách hàng trả tiền đúng hạn hóa đơn, xin lên mạng www.sce.com/assistance  hoặc gọi 1-800-327-3031.
Ngoài ra, SCE khuyến khích tất cả khách hàng hãy tiết kiệm năng lượng để giữ chi phí điện ở mức thấp. Có thể xem chi tiết về các chương trình trả góp, các thứ máy móc hút điện, các khoản hồi phí và tiết kiệm tại www.sce.com/highbillhelper. Khách hàng cũng có thể học được những cách tiết kiệm năng lượng dễ dàng tại www.sce.com/tips.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.