Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Xe Bán Tăng 24.3% Tháng 11

25/12/200900:00:00(Xem: 1645)

Quận Cam: xe Bán Tăng 24.3% Tháng 11; Xe Kia Đại Hàn Bán Chạy Nhất, Tăng 284.6%

ORANGE COUNTY - Các đại lý bán xe hơi tại Quận Cam đã bán được 7,893 chiếc xe mới trong tháng 11, gia tăng 24.3% so với 6,348 chiếc được bán ra trong cùng thời năm ngoái.
Tài liệu, được công bố bởi Hội Các  Đại Lý Xe Hơi Quận Cam và được tổng hợp bởi AutoCount, là một điểm sáng trong một năm có kỷ lục tồi tệ nhất đối với các đại lý bán xe  hơi địa phương và toàn quốc.
Một năm tính cho đến tháng 11, số lượng xe mới được đăng bộ tại Quận Cam sút giảm 28.1%. Trên toàn quốc, số xe mới được đăng bộ giảm 23.9%.
Trong khi một số hiệu xe vẫn còn đang chật vật hơn một năm sau khi nền kinh tế rơi vào suy thoái, nhiều hiệu xe đang cho thấy dấu hiệu hồi sinh, theo tài liệu mới nhất cho biết.
Hiệu xe bán chạy nhất tại Quận Cam trong tháng 11 là Kia, hiệu xe Đại Hàn mà tổng hành dinh đặt tại thành phố Irvine.


Tổng quát, 100 chiếc xe Kia mới bán được trong tháng 11, tăng 284.6% qua một năm. Suốt tháng 11, hãng xe Kia đã chứng kiến mức gia tăng 90.5% trong thương vụ tại Quận Cam và 7.8% gia tăng trên toàn quốc.
Hiệu xe Hyudai cũng của Đại Hàn, có trụ sở tại thành phố Fountain Valley, cũng đã có một năm làm ăn khắm khá. Hyundai bán được 412 chiếc xe trong tháng 11 tại Quận Cam, tăng 104% một năm. Tính đến nay, Hyudai có mức thương vụ tăng 7.3% tại Quận Cam và 6.2% trên toàn quốc.
Toyota và hiệu xe phụ Scion vẫn đứng đầu thương vụ tại Quận Cam. Các hiệu xe bán được tất cả 1,705 chiếc xe mới trong tháng 11, tăng 24.3%. Cho đến nay, thương vụ của Toyota giảm 35.2% tại Quận Cam và giảm 24.1% trên toàn quốc.
Một hiệu xe dành chiến thắng thương vụ khác trong tháng 11 là Mercedes-Benz bán được 670 chiếc, với 46.9% gia tăng. Ford bán được 585 chiếc tăng 15.2%. Nissan bán được 507 chiếc, tăng 89.2%. Lexus bán được 500 chiếc, tăng 48.4%. Volkswagen bán được 285 chiếc, tăng 56.4%. GM hiệu GMC bán được 109 chiếc, tăng 81.7%. Subaru bán được 108 chiếc, tăng 92.9%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.