Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miền Đông: Bão Tuyết, Đóng Đường, Bỏ Nhiều Chuyến Bay

21/12/200900:00:00(Xem: 2550)

Miền Đông: Bão Tuyết, Đóng Đường, BỎ Nhiều Chuyến Bay; 5 Tiểu Bang Và Thủ Đô Bang Hành Tình Trạng Khẩn Cấp Vì Bão

CHERRY HILL, New Jersey  -      Trận bão di chuyển chậm đã trùm phủ 2 feet tuyết tại khoảng giữa của bờ đông Hoa Kỳ, đang tiến về hướng New England sau khi đã gây thiệt mạng 5 người, gây tê liệt các đi lại của công chúng, và làm vắng bóng người mua tại các cửa hàng bán lẻ giữa những ngày cuối năm.
Trước ngày chủ nhật, bão muà đông đã phủ ngập phi trường Reagan tại khu vực thủ đô dưới 16 inches tuyết, là kỉ lục, và 1 đợt tuyết chưa từng thấy từ 4 thập niên ở tiểu bang New Jersey. Tại vùng ngoại ô Philadelphia, độ dày của tuyết đuợc báo cáo là 24 inches.
Liên đoàn bóng bầu dục NFL có thành tích thi tài trong mọi thời tiết buộc phải dời chương trình tranh giải đã định vào ngày chủ nhật tại Baltimore. Quanh thành phố New York, bão muà đông đưa tới Long Island gần 2 feet tuyết tại Upton.  Vào lúc sáng sớm chủ nhật, dân thành phố New York ghi nhận 10 inches. Trong đêm, công nhân dọn tuyết trên các đường sắt và sân ga.


Phát ngôn viên của dịch vụ chuyên chở công cộng báo trước các chậm trễ của các phương tiện chuyên chở công cộng. Sở khí tượng dự báo 15 inches tuyết tại nam phần của New England với đợt tuyết dày nặng đổ xuống vào rạng sáng chủ nhật. Với gió mạnh, bụi tuyết quay cuồng làm đóng cửa viện bảo tàng Smithsonian tại thủ đô Washington và sở thú Philadelphia.  Nơi mua sắm thường tấp nập là American Mall của thành phố Minneapolis biến thành bãi chiến truờng của trẻ em ném tuyết lẫn nhau.
Nhưng, không phải tất cả người tiêu thụ sợ bão. Bà Kathryn Mariani đáp xe điện từ ngoại ô vào Philadelphia nói khung cảnh thiên nhiên giúp bà nhận thấy tinh thần của thời gian lễ giáng sinh.
Các thống đốc của 5 tiểu bang, và thị trưởng của Washington D.C., Philadelphia ban hành tình trạng khẩn cấp. Tại West Virginia, phát ngôn viên của Hồng Thập Tự đưa tin 1 số người lái xe mắc kẹt trên đường suốt 27 giờ. Xe ủi tuyết và xe rải muối làm việc hết công suất. Tốc độ lái xe trên 5, 6 đường của New Jersey bị hạ thấp không thể ngăn hàng chục xe chạy lọt xuống mương bên đường. 1 xe bus mắc kẹt ngay trên đường sắt bị xe điện tông, 26 hành khách đuợc di tản kịp trước 10 phút. Xe đò Greyhound ngưng chạy tại địa phận thủ đô, và các bến về phiá bắc.  Dịch vụ tàu đò bị hủy bỏ tại Delaware và New Jersey.
Nhiều chuyến bay bị bãi bỏ, gồm trên 150 chuyến tại phi trường O'Hare của Chicago, và 4 hay 5 chuyến tại Denver. Ban giám đốc phi trường Philadelphia phân phát gối và thức ăn "dặm" cho hành khách tạm trú trong đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.