Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Anh Bùi Tấn Hoàng Trần Tình

02/08/200500:00:00(Xem: 5269)
WESTMINSTER -- Gia đình anh Bùi Tấn Hoàng vừa phổ biến thư ngỏ, như sau.
Thư ngỏ của gia đình Bùi Tấn Hoàng.

Kính thưa quí vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo.
Kính thưa quí vị đại diện dân cử,
Kính thưa quí vị thân hào nhân sĩ, đoàn thể, tổ chức, cộng đồng, cộng đoàn.
Kính thưa quí vị đại diện các cơ quan truyền thông Việt Mỹ.
Thưa quí vị,
Thay mặt gia đình, bố, vợ, anh, chị, em và các con, tôi Rose Bùi, mẹ của Bùi Tấn Hoàng, trân trọng kính mời quí vị đến tham dự buổi thỉnh nguyện của gia đình chúng tôi,
Lúc: 10 giờ sáng thứ Tư ngày 3 tháng 8 năm 2005.
Tại: Phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt.
Về việc biện lý cuộc quận Cam, miễn tố ông cảnh sát đã bắn bị thương rồi tông xe đè chết Bùi Tấn Hoàng, con trai tôi trong đêm tết Nguyên Đán vừa qua.
Theo lời ông Nguyễn Đức Tuấn đã chứng kiến những phút cuối cùng của con tôi, từ khi cháu dừng xe, chạy bộ, cảnh sát bắn bị thương rồi lao xe húc lên người Bùi Tấn Hoàng, làm gẫy cây cọ, chiếc xe đè lên xác con tôi từ lúc 11 giờ đêm cho đến 5 giờ sáng.


Bùi Tấn Hoàng mất đi để lại vợ và 2 con thơ cùng sự tiếc thương của gia đình và bạn hữu. Sự bạo hành thái quá của nhân viên cảnh sát làm thiệt mạng con trai tôi, gây khủng hoảng thần kinh cho vợ và hai đứa con thơ dại. Cá nhân tôi, người mẹ đau khổ, hằng đêm vẫn bị dằn vật bởi từng cơn ác mộng, cố trông chờ vào sự công minh của luật pháp để con tôi yên lòng nơi chín suối.
Sau gần nửa năm chờ đợi, biện lý cuộc đã tha bổng người gây ra cái chết cho con tôi, coi mạng người dân như cỏ rác. Chúng tôi đã đợi chờ sự phân xét của luật pháp, nhưng giờ đây công quyền đã làm ngơ trước cái chết tức tưởi của con tôi. Vì thấp cổ bé miệng chúng tôi không biết trông cậy vào ai, chỉ khẩn cầu người đồng hương, giúp đỡ, chỉ giáo cho chúng tôi cách khiếu nại đến quí quan chức có thẩm quyền.
Kính mong quí vị hãy đến, lắng nghe nhân chứng Nguyễn Đức Tuấn thuật lại sự kiện mắt thấy tai nghe và nhìn cảnh vợ góa và hai trẻ mồ côi của Bùi Tấn Hoàng.
Gia đình chúng tôi gập đầu bái tạ sự quan tâm của chư vị.
Thay mặt gia đình
Rose Bùi.
Người mẹ đau khổ của Bùi Tấn Hoàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.