Hôm nay,  

Ban Vận Động Tranh Cử Của Db Trần Thái Văn Ra Tâm Thư

09/12/200900:00:00(Xem: 3522)

Ban Vận Động Tranh Cử Của DB Trần Thái Văn Ra Tâm Thư: Kêu Gọi Cộng Đồng Giúp DB Văn Thắng Cử DB Liên Bang

Ban Vận Động tranh cử của Dân Biểu Trần Thái Văn vừa phổ biến Tâm Thư đến cộng đồng người Việt tị nạn trình bày lập trường và nguyện vọng trong cuộc tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang sắp tới. Nguyên văn Tâm Thư như sau.
TÂM THƯ
của Ban Vận Động Tranh Cử Dân Biểu Liên Bang
cho Dân Biểu Trần Thái Văn, Bắc California.
Kính thưa qúy đồng hương,
Quan tâm, theo dõi các hoạt động của Dân Biểu Trần Thái Văn tại diễn đàn Quốc Hội Tiểu Bang California, và những buổi tiếp xúc với Dân Biểu Trần Thái Văn gần đây, chúng tôi có những nhận định sau đây:
1. Kể từ ngày trở thành Dân Biểu Quốc Hội Tiểu Bang Califonia vào năm 2004, Dân Biểu Trần Thái Văn là vị dân cử gốc Việt đã hoàn thành nhiệm vụ được giao phó một cách tốt đẹp, thể hiện năng lực làm việc xuất sắc và ngày càng có uy tín tại diễn đàn Quốc hội Tiểu Bang California. Hiện nay, DB Trần Thái Văn là Phó Thủ Lãnh Khối Dân Biểu Đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội California, Chủ Tịch Ủy Ban Kinh Kế Đối Ngoại và nhiều chức vụ quan trọng khác.
 2. Dân Biểu Trần Thái Văn là một người tỵ nạn chính trị theo gia đình đến định cư tại Hoa Kỳ từ sau tháng 4/1975. Lập trường Quốc Gia, chống Cộng Sản của ông đã được thể hiện rõ rệt qua việc vận động công nhận lá cờ Vàng, Ba Sọc Đỏ tại Nam California, lúc ông còn là Nghị Viên, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove. Dân Biểu Văn còn là đồng tác giả Nghị Quyết Cờ Vàng SCR 17 với bà TNS Tiểu Bang Ducheny và thành công trong việc vận động Thống Đốc Arnold Schwarzenegger ký Sắc Lệnh Cờ Vàng, S 14-06, tại Westminster, California.
3. Dân Biểu Trần Thái Văn đã vận động các giới chức lập pháp và hành pháp Hoa Kỳ đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng Sản trả tự do vô điều kiện những tù nhân lương tâm trong nước như LM Nguyễn Văn Lý, LS Lê Thị Công Nhân, LS Nguyễn Văn Đài, LS Lê Công Định… Tại Hoa Kỳ, Dân Biểu Trần Thái Văn còn quan tâm, tích cực tranh đấu cho các quyền lợi y tế và an sinh cho các cụ cao niên cũng như cụ thể giúp đỡ cho giới tiểu thương. Ông đã được Phòng Thương Mại Tiểu Bang Cali vinh danh về những nỗ lực giúp đỡ giới thương mại trong cộng đồng… Thêm vào đó, Dân Biểu Trần Thái Văn là người luôn luôn quan tâm đến các sinh hoạt cộng đồng của người Việt bất cứ ở đâu và ưu tư, theo dõi những biến cố xảy ra trong cộng đồng người Việt để có hướng giúp đỡ hay giải quyết trong khả năng của mình. Ông là người ủng hộ tên gọi Little Sài Gòn trước đây tại Nam California và kiên trì đấu tranh cho đến khi thắng lợi. Tương tự tại Bắc California, ông là người ủng hộ việc chọn tên Little Sài Gòn của cộng đồng miền Bắc Cali và khôn khéo vận động dưới nhiều hình thái khác nhau để nguyện vọng của đồng hương được công nhận, kể cả việc khuyến cáo Nghị Viên Madison và trao đổi với Thị Trưởng Chuck Reed trong giai đoạn dầu sôi lửa bỏng tại San Jose. Ông cũng đã nhanh chóng lên tiếng trong vụ Daniel Phạm và SV Hồ Quang Phương. Gần nhất, DB Trần Thái Văn thể hiện sự quan tâm và ủng hộ tinh thần cũng như vật chất trong cuộc biểu tình chống “Meet Việt Nam” tại San Francisco.


4. Dân Biểu Trần Thái Văn là người được Khối Dân Biểu Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa (NRCC) tiến cử làm Ứng Cử Viên chính thức trong việc ra tranh cử Dân Biểu Liên Bang ở địa hạt 47, đối thủ trực tiếp với bà Loretta Sanchez là Dân Biểu Liên Bang đương nhiệm. Chúng ta ghi nhận thời gian qua, bà có quan tâm và lên tiếng cho dân chủ, nhân quyền tại Viêt Nam. Tuy vậy, bà Loretta Sanchez vẫn không thể có trái tim Việt Nam như Dân Biểu Trần Thái Văn, một người Việt chính gốc, hiểu rõ những thao thức, trăn trở, và đã dấn thân tranh đấu vì tự do, dân chủ, và nhân quyền cho Việt Nam liên tục từ thời sinh viên cho đến nay. Thêm nữa, theo nhiều cuộc thăm dò chính thức gần đây tại địa hạt 47 này, thì tỷ lệ thắng cử của Dân Biểu Trần Thái Văn rất cao.
Với những nhận định như trên, chúng tôi gồm những thân hữu gần gũi với Dân Biểu Trần Thái Văn mong muốn làm những gì có thể ủng hộ tích cực trong việc ra ứng cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang của Dân Biểu Trần Thái Văn. Từ suy nghĩ ấy, chúng tôi đã hình thành một Ban Vận Động Tranh Cử Dân Biểu Liên Bang cho Dân Biểu Trần Thái Văn tại Bắc California, trước mắt là tổ chức Tiệc Gây Quỹ Tranh Cử vào ngày 27/12/2009 sắp tới tại Nhà Hàng Grand Fortune Seafood Restaurant, thành phố San Jose.
Chúng tôi ước mong đón nhận sự hưởng ứng của quý đồng hương, kẻ góp công, người góp của tạo nên một sức mạnh tinh thần và vật chất giúp Dân Biểu Trần Thái Văn trở thành vị Dân Biểu Liên Bang gốc Việt tại diễn đàn Quốc Hội Hoa Kỳ.
Chúng tôi nghĩ rằng thắng lợi của Dân Biểu Trần Thái Văn cũng là thắng lợi của cộng đồng người Việt chúng ta vậy. 
Bước đầu, Ban Vận Động Tranh Cử gồm một số nhân sự như sau:
Ban Cố Vấn: Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, GS Nguyễn Xuân Vinh,
Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Ông Nguyễn Thanh Tâm.
Hội Đoàn Bảo Trợ: BĐD Cộng Đồng VN Bắc Cali, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại -  TT Tây Bắc  Hoa Kỳ, Khu Hội CTNCT Bắc Cali, Hội CTNCT Sacramento, Khu Hội CTNCT Stockton.
Ban Điều Hành:
Trưởng Ban:  
Ông Huỳnh Lương Thiện
Phó Ban Nội Vụ kiêm Thư Ký:Ông Nguyễn Trung Cao
Phó Ban Ngoại Vụ:  
Ông Mạc Văn Thuận
Phó Ban Đặc Trách vùng Sacramento: Ông Nguyễn Quý Nhưong
Phó Ban Đặc Trách vùng Stockton:  Ông Nguyễn Hữu Hiến
Phó Ban Đặc Trách vùng San Francisco Bà Nguyễn Thủy Tiên
Tổng Điều Hợp:  
KS Nguyễn-Tấn Thọ
Khối Vận Động Đồng Hương:  BS Phạm Đức Vượng, Ông Lương Văn Ngọ,                                                                        
Ông Võ Đại.
Khối Vận Động Tài Chánh: 
Cô Hạ Vân, Ông Đặng Công Phồn
Khối Vận Động Truyền Thông:  GS Nguyễn Châu, PV Mỹ Lợi, PV Nghê Lữ,
PV Du Phong, PV Duy Văn, PV Trương Xuân Mẫn, NB Châu Ngọc Thủy, Hoa Hoàng Lan
Khối Tiếp Tân:  
Cô Hồ Ngọc Lan, Cô Ngọc Thủy, Cô Lê Châu, 
Cô Đỗ Thị Loan.
Khối Văn Nghệ:  
Cô Hạ Vân, Cô Hồ Ngọc Lan.
Thủ Quỹ:   
Cô Hoàng Lan.
Trân trọng,
TM. Ban Vận Động Tranh Cử
Nguyễn-Tấn Thọ, Tổng Điều Hợp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.