Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Vận Động Tranh Cử Của Db Trần Thái Văn Ra Tâm Thư

09/12/200900:00:00(Xem: 2266)

Ban Vận Động Tranh Cử Của DB Trần Thái Văn Ra Tâm Thư: Kêu Gọi Cộng Đồng Giúp DB Văn Thắng Cử DB Liên Bang

Ban Vận Động tranh cử của Dân Biểu Trần Thái Văn vừa phổ biến Tâm Thư đến cộng đồng người Việt tị nạn trình bày lập trường và nguyện vọng trong cuộc tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang sắp tới. Nguyên văn Tâm Thư như sau.
TÂM THƯ
của Ban Vận Động Tranh Cử Dân Biểu Liên Bang
cho Dân Biểu Trần Thái Văn, Bắc California.
Kính thưa qúy đồng hương,
Quan tâm, theo dõi các hoạt động của Dân Biểu Trần Thái Văn tại diễn đàn Quốc Hội Tiểu Bang California, và những buổi tiếp xúc với Dân Biểu Trần Thái Văn gần đây, chúng tôi có những nhận định sau đây:
1. Kể từ ngày trở thành Dân Biểu Quốc Hội Tiểu Bang Califonia vào năm 2004, Dân Biểu Trần Thái Văn là vị dân cử gốc Việt đã hoàn thành nhiệm vụ được giao phó một cách tốt đẹp, thể hiện năng lực làm việc xuất sắc và ngày càng có uy tín tại diễn đàn Quốc hội Tiểu Bang California. Hiện nay, DB Trần Thái Văn là Phó Thủ Lãnh Khối Dân Biểu Đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội California, Chủ Tịch Ủy Ban Kinh Kế Đối Ngoại và nhiều chức vụ quan trọng khác.
 2. Dân Biểu Trần Thái Văn là một người tỵ nạn chính trị theo gia đình đến định cư tại Hoa Kỳ từ sau tháng 4/1975. Lập trường Quốc Gia, chống Cộng Sản của ông đã được thể hiện rõ rệt qua việc vận động công nhận lá cờ Vàng, Ba Sọc Đỏ tại Nam California, lúc ông còn là Nghị Viên, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove. Dân Biểu Văn còn là đồng tác giả Nghị Quyết Cờ Vàng SCR 17 với bà TNS Tiểu Bang Ducheny và thành công trong việc vận động Thống Đốc Arnold Schwarzenegger ký Sắc Lệnh Cờ Vàng, S 14-06, tại Westminster, California.
3. Dân Biểu Trần Thái Văn đã vận động các giới chức lập pháp và hành pháp Hoa Kỳ đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng Sản trả tự do vô điều kiện những tù nhân lương tâm trong nước như LM Nguyễn Văn Lý, LS Lê Thị Công Nhân, LS Nguyễn Văn Đài, LS Lê Công Định… Tại Hoa Kỳ, Dân Biểu Trần Thái Văn còn quan tâm, tích cực tranh đấu cho các quyền lợi y tế và an sinh cho các cụ cao niên cũng như cụ thể giúp đỡ cho giới tiểu thương. Ông đã được Phòng Thương Mại Tiểu Bang Cali vinh danh về những nỗ lực giúp đỡ giới thương mại trong cộng đồng… Thêm vào đó, Dân Biểu Trần Thái Văn là người luôn luôn quan tâm đến các sinh hoạt cộng đồng của người Việt bất cứ ở đâu và ưu tư, theo dõi những biến cố xảy ra trong cộng đồng người Việt để có hướng giúp đỡ hay giải quyết trong khả năng của mình. Ông là người ủng hộ tên gọi Little Sài Gòn trước đây tại Nam California và kiên trì đấu tranh cho đến khi thắng lợi. Tương tự tại Bắc California, ông là người ủng hộ việc chọn tên Little Sài Gòn của cộng đồng miền Bắc Cali và khôn khéo vận động dưới nhiều hình thái khác nhau để nguyện vọng của đồng hương được công nhận, kể cả việc khuyến cáo Nghị Viên Madison và trao đổi với Thị Trưởng Chuck Reed trong giai đoạn dầu sôi lửa bỏng tại San Jose. Ông cũng đã nhanh chóng lên tiếng trong vụ Daniel Phạm và SV Hồ Quang Phương. Gần nhất, DB Trần Thái Văn thể hiện sự quan tâm và ủng hộ tinh thần cũng như vật chất trong cuộc biểu tình chống “Meet Việt Nam” tại San Francisco.


4. Dân Biểu Trần Thái Văn là người được Khối Dân Biểu Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa (NRCC) tiến cử làm Ứng Cử Viên chính thức trong việc ra tranh cử Dân Biểu Liên Bang ở địa hạt 47, đối thủ trực tiếp với bà Loretta Sanchez là Dân Biểu Liên Bang đương nhiệm. Chúng ta ghi nhận thời gian qua, bà có quan tâm và lên tiếng cho dân chủ, nhân quyền tại Viêt Nam. Tuy vậy, bà Loretta Sanchez vẫn không thể có trái tim Việt Nam như Dân Biểu Trần Thái Văn, một người Việt chính gốc, hiểu rõ những thao thức, trăn trở, và đã dấn thân tranh đấu vì tự do, dân chủ, và nhân quyền cho Việt Nam liên tục từ thời sinh viên cho đến nay. Thêm nữa, theo nhiều cuộc thăm dò chính thức gần đây tại địa hạt 47 này, thì tỷ lệ thắng cử của Dân Biểu Trần Thái Văn rất cao.
Với những nhận định như trên, chúng tôi gồm những thân hữu gần gũi với Dân Biểu Trần Thái Văn mong muốn làm những gì có thể ủng hộ tích cực trong việc ra ứng cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang của Dân Biểu Trần Thái Văn. Từ suy nghĩ ấy, chúng tôi đã hình thành một Ban Vận Động Tranh Cử Dân Biểu Liên Bang cho Dân Biểu Trần Thái Văn tại Bắc California, trước mắt là tổ chức Tiệc Gây Quỹ Tranh Cử vào ngày 27/12/2009 sắp tới tại Nhà Hàng Grand Fortune Seafood Restaurant, thành phố San Jose.
Chúng tôi ước mong đón nhận sự hưởng ứng của quý đồng hương, kẻ góp công, người góp của tạo nên một sức mạnh tinh thần và vật chất giúp Dân Biểu Trần Thái Văn trở thành vị Dân Biểu Liên Bang gốc Việt tại diễn đàn Quốc Hội Hoa Kỳ.
Chúng tôi nghĩ rằng thắng lợi của Dân Biểu Trần Thái Văn cũng là thắng lợi của cộng đồng người Việt chúng ta vậy. 
Bước đầu, Ban Vận Động Tranh Cử gồm một số nhân sự như sau:
Ban Cố Vấn: Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, GS Nguyễn Xuân Vinh,
Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Ông Nguyễn Thanh Tâm.
Hội Đoàn Bảo Trợ: BĐD Cộng Đồng VN Bắc Cali, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại -  TT Tây Bắc  Hoa Kỳ, Khu Hội CTNCT Bắc Cali, Hội CTNCT Sacramento, Khu Hội CTNCT Stockton.
Ban Điều Hành:
Trưởng Ban:  
Ông Huỳnh Lương Thiện
Phó Ban Nội Vụ kiêm Thư Ký:Ông Nguyễn Trung Cao
Phó Ban Ngoại Vụ:  
Ông Mạc Văn Thuận
Phó Ban Đặc Trách vùng Sacramento: Ông Nguyễn Quý Nhưong
Phó Ban Đặc Trách vùng Stockton:  Ông Nguyễn Hữu Hiến
Phó Ban Đặc Trách vùng San Francisco Bà Nguyễn Thủy Tiên
Tổng Điều Hợp:  
KS Nguyễn-Tấn Thọ
Khối Vận Động Đồng Hương:  BS Phạm Đức Vượng, Ông Lương Văn Ngọ,                                                                        
Ông Võ Đại.
Khối Vận Động Tài Chánh: 
Cô Hạ Vân, Ông Đặng Công Phồn
Khối Vận Động Truyền Thông:  GS Nguyễn Châu, PV Mỹ Lợi, PV Nghê Lữ,
PV Du Phong, PV Duy Văn, PV Trương Xuân Mẫn, NB Châu Ngọc Thủy, Hoa Hoàng Lan
Khối Tiếp Tân:  
Cô Hồ Ngọc Lan, Cô Ngọc Thủy, Cô Lê Châu, 
Cô Đỗ Thị Loan.
Khối Văn Nghệ:  
Cô Hạ Vân, Cô Hồ Ngọc Lan.
Thủ Quỹ:   
Cô Hoàng Lan.
Trân trọng,
TM. Ban Vận Động Tranh Cử
Nguyễn-Tấn Thọ, Tổng Điều Hợp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.