Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Chân Nguyên: Đại Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm

05/12/200900:00:00(Xem: 4085)

Thiền Viện Chân Nguyên: Đại Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm

Hình ảnh trong buổi lễ ở Thiền Viện Chân Nguyên

Phổ Nghĩa VÕ THIỆN HIẾU
Hôm Chủ Nhật, ngày 29-11-2009 nhằm ngày 13 tháng 10AL năm Kỷ Sửu, gần 500 đồng hương và đồng bào Phật tử từ khắp nơi như San José, San Diego, Los Angeles, Riverside, San Bernadino và Orange County đã vân tập về Thiền Viện Chân Nguyên, Adelanto, Los Angeles để tham dự Đại Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm vào lúc 10 giờ 30 phút sáng dưới sự chứng minh của  hàng Chư Tôn Giáo Phẩm như Hòa Thượng Thích Nhật Thiện, trú xứ chùa Pháp Hoa, San diego; Hòa Thượng  Thích Tâm Vân trú xứ tại  Santa Ana; Thượng Tọa Thích Chơn Ngôn đến từ Las Vegas; Thượng tọa Thích Phước Niệm, trú xứ chùa Vạn Phước, San Diego; Thượng Tọa Thích Tâm Thành, trú xứ tại Quan Âm Thiền Viện, Stanton, Orange County; Ni Sư Thích Nữ Tâm Nguyện, trú xứ chùa Phổ Tịnh, Santa Ana; Sư Cô Thích Nữ Tâm Từ và Sư Cô Thích Nữ Thanh Liên, trú xứ chùa Bát Nhã, Santa Ana; Sư Cô Thích Nữ Giác Hải và Sư Cô Thích Nữ Hằng Liên từ Orange County; Sư Cô Thích Nữ Như Minh trú xứ tịnh thất Thanh Tịnh, Los Angeles.
Trong hàng Quan khách gồm có ÔBà Francis  Ong, kiến trúc sư, nhà thiết kế đồ họa cho Thiền Viện Chân Nguyên; ÔBà Bác sĩ Võ Hữu Ngọc đến từ Los Angeles; ÔBà Bác sĩ Mạc Bìa và Bác sĩ Quách Đào đến từ Orange County; ÔBà Bác sĩ Hùng đến từ Los Angeles; ÔBà Bác sĩ Toàn đến từ Riverside và phóng viên báo chí  từ LA và OC.
Theo Ban Tổ Chức cho biết thay vì buổi lễ khai mạc đúng 10 giờ sáng nhưng vì còn rất nhiều Phật tử đang trên đường tới nên buổi lễ được khai mạc trể hơn 30 phút. Sau phần nghi thức khai mạc là lời chào mừng của Thầy Viện chủ Thiền Viện Chân Nguyên “….Với tâm Từ Bi, ban vui cứu khổ, Bồ Tát Quán Thế Âm lúc nào cũng hiện diện khắp mọi nơi và mọi lúc. Với hạnh nguyện cứu độ chúng sanh nên dù Ngài đã thành Phật nhưng vẫn trở lại làm Bồ Tát như một người Mẹ Hiền lúc nào cũng vẫn cận kề chăm lo cho đàn con dại. Hôm nay chúng ta về đây để tưởng nhớ đến Ngài , từ trái tim Từ Ái  của Ngài ngưỡng mong mười phương chư Phật gia hộ cho tất cả chúng ta hôm nay được nhiều an lạc và hạnh phúc…”Sau phần nghi lễ tụng niệm 12 lời Đại Nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm là phần Thiền Hành và Tam Bộ Nhất Bái, dưới sự hướng dẫn của Chư Tôn Đức Tăng Ni, đều được tất cả Phật Tử hiện diện tham gia với tất cả niềm tin và tâm thành  lắng lòng vào sự Từ Bi cứu độ của Bồ Tát Quán Thế Âm .


Có điều lý thú một sự trùng hợp ngẫu nhiên là sau khi đoàn Thiền hành diễu 3 vòng dưới chân Tôn tượng Quán Thế Âm cũng là đúng lúc đoàn Phật Tử Tam Bộ Nhất Bái cũng vừa chấm dứt tại lễ đài, người viết bài này tò mò  đếm bước  thì chiều dài của Thiền Hành cũng bằng chiều dài của Tam Bộ Nhất Bái từ phía trước mặt của Tôn tượng Quán Âm và vừa tròn 108 bước, đây là con số tượng trưng cho 108 vị Phật mà mỗi lần lạy sám hối chúng ta đều lễ lạy 108 lần và các Chư Tôn Hòa Thượng cao tăng cũng đều có xâu chuổi dài 108 hột. Thật là kỳ diệu thay !
TẢN MẠN VỚI PHẬT TỬ HIỆN DIỆN:
_ Bác Diệu Ngọc ở Long Beach: “Bác rất vui để được lên đây để lạy Quán Âm, năm nay bác 72 tuổi nhưng cũng lạy được Tam Bộ Nhất Bái,  bác vẫn còn khoẻ, nghe nói ở đây Ngài linh hiển lắm..”
_ Bác Tâm Minh ở Riverside: “Rất đông như ngày lễ hội, hôm nay được Phật độ nên trời trong  quang đảng, cũng may là lễ vừa xong mới bắt đầu có gió mạnh chứ hôm qua tui định lên đây phụ Thầy chưng dọn nhưng trời mây mù và mưa gió lạnh buốt không làm gì được”
_ Chị Quảng Tâm ở Sandiego: “Từ San Diego lên đây kẹt xe, tôi sợ đến trể nhưng  cám ơn Thầy chờ phái đoàn San Diego lên mới bắt đầu, tụi em đi 3 xe bus lận”
_ Chị Diệu Hiền ở Orange County: “Em biết Thiền Viện này cũng đã 5 năm, lúc đó mới có cái Mobilhome thôi, em nhớ hôm đó đi Las Vegas về, thấy có cờ Phật Giáo treo ở hàng rào em vào thăm  và Lễ Phật rồi em đi Texas làm ăn, hôm nay có dịp lên dự Lễ Vía Quán Âm, em thấy khác xưa rất nhiều, bây giờ có cây xanh giửa vùng sa mạc lại thêm cảnh quang nhiều tượng Phật đẹp quá, hi vọng Thiền Viện Chân Nguyên sẽ hoàn thành trong một ngày không xa”
ĐỂ THAY CHO LỜI KẾT:
“ Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,
Để cảm niệm ân đức cứu khổ sâu dầy và đón nhận trái tim Từ Bi của Mẹ hiền Quán Thế Âm nghìn tay nghìn mắt, luôn lắng nghe và tìm đến mọi tiếng kêu cứu của muôn loài chúng sanh đang đắm chìm trong bể khổ của kiếp ta bà. Với niềm tin và tâm thành, trên từng bước Thiền Hành và Tam Bộ Nhất Bái để cúng dường mười phương Chư Phật, nguyện sám hối để tiêu trừ nghiệp chướng, Phật tử chúng con xin cung kính đảnh lễ, hướng lòng về Ngôi Tam Bảo  và nhiếp tâm đón nhận từ ánh hào quang của Mẹ Hiền Quán Thế Âm để soi sáng và dẫn lối chúng con trên bước đường tu tập.
Chúng con nguyện gột rửa mọi ô trược phiền não, thanh lọc thân tâm, nguyện hạt giống Bồ Đề được gieo rắt khắp nơi, nguyện cầu cho mọi ngươi được hạnh phúc và thế giới Hoà Bình nhơn sanh An Lạc. Xin hồi hướng đến mọi loài chúng sanh được chóng thành Phật quả.
Nam Mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thinh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cãm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát”.
Phổ Nghĩa VÕ THIỆN HIẾU

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.