Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Sẽ Tốn 100 Tỉ Để Gia Hạn Thất Nghiệp

02/12/200900:00:00(Xem: 3958)

Mỹ: Sẽ Tốn 100 Tỉ Để Gia Hạn Thất Nghiệp

WASHINGTON – Khi thất nghiệp lên tới đỉnh cao thì phí tổn cho sự cảm thông cũng lên cao, nhiều tới 100 tỉ đô la.
Đó là cái giá mà những nhà Dân Chủ tại Quốc Hội đang đẩy việc cung cấp trợ giúp thêm đối với việc thất nghiệp đã quá hạn 26 tuần lễ mà luật cho phép.
Gần 85 tỉ đô chi phí để tiếp tục các phúc lợi cứu cấp cho người thất nghiệp dài hạn trong suốt năm 2010, thất nghiệp lâu hơn 6 tháng -- cộng với 15 tỉ đô dự phóng tài trợ tiếp tục để giúp trả tiền bảo hiểm sức khỏe hàng tháng.
Ngay trước khi đợt gia hạn phúc lợi vừa rồi trong tháng 11, chi phí bồi thường thất nghiệp được phỏng đoán bởi Bạch Ốc là vượt quá 140 tỉ đô cho năm tài khóa 2010, bắt đầu vào tháng 10.


Dân Biểu Jim McDermott, Dân Chủ, Washington, nói rằng, “Đây là cách hiệu quả nhất để đưa tiền vào nền kinh tế. Nó giúp những người đã cạn tiền. Họ sẽ chi tiêu. Họ không giấu tiền đó dưới đầu giường.”
Nhiều gia hạn phúc lợi tạm thời bắt đầu từ giữa năm 2008 sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12. Chỉ trong tháng Giêng, có khoảng 1 triệu người được dự đoán sẽ mất hết phúc lợi vì các gia hạn chấm dứt. Vào tháng 3, 3 triệu người sẽ mất các phúc lợi mà họ đã nhận mỗi tháng trung bình 315 đô la.
Nhiều nhà kinh tế nói rằng việc gia tăng hay gia hạn các phúc lợi thất nghiệp là một trong số những cách hiệu quả nhất để khởi động nền kinh tế. Với tình trạng nền kinh tế đang hồi phục, việc cắt các phúc lợi là làm hại cho cả kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.