Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ ‘50 Năm Nhìn Lại’ Của Cựu Svsq Khóa 16 /tvbqgvn

26/11/200900:00:00(Xem: 3662)

Hội Ngộ ‘50 NĂM NHÌN LẠI’ Của CỰU SVSQ KHÓA 16 /TVBQGVN

Buổi hội ngộ của Khóa 16.


Westminster ( VB ) -- Trong không khí tưng bừng đón lễ Thanksgiving, một buổi hội ngộ “50 Năm Nhìn Lại” của cựu SVSQ khóa 16/TVBQGVN được tổ chức thân mật vào lúc 5 giờ chiều ngày chủ nhật 22/11/2009 tại nhà hàng Paracel Seafood ở thành phố Westminster, Nam Cali.
Các cựu SVSQ khoá 16 cùng gia đình từ khắp nơi trên thế giới về họp mặt đông đủ để chào mừng Đại hội “50 năm nhìn lại” của cựu SVSQ khóa 16 TVBQGVN:
- Cựu SVSQ Nguyễn nhựt Châu, Trung tâm trưởng TTĐH tập thể chiến sĩ  VNCH Âu châu kiêm Chủ tịch VP Liên lạc Quân cán chính VNCH Âu châu đến từ Pháp quốc.
- Cựu SVSQ Nguyễn phú Thọ đến từ Canada.
- Các cựu SVSQ trên toàn quốc ở các tiểu bang xa xôi từ Đông Bắc, Đông Nam, Tây Nam HK..v..v. đều về tham dự.
SƠ LƯỢC VỀ KHÓA 16:
Tưởng cũng nên nhắc lại khóa 16 thuộc TVBQGVN bắt đầu nhập học cuối tháng 11/1959. Vào năm đó Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm vừa ký sắc lệnh ngày 29/7/1959 cải tổ từ trường Võ bị Liên quân Đà lạt thành TVBQGVN với chương trình học 4 năm giống như trường Võ bị Westpoint của Mỹ, nhằm đào tạo các sĩ quan hiện dịch văn võ song toàn với lập trường vững chắc về lý tưởng Quốc gia Dân tộc.
-   Khóa 16 là khóa đầu tiên theo chương trình 4 năm nhưng vì nhu cầu chiến trường với áp lực gia tăng của cộng quân nên phải ra trường sớm hơn dự liệu. Cho nên khóa 16 rút ngắn thời gian thụ huấn là 3 năm 1 tháng nhưng vẫn hoàn tất chương trình học 4 năm.
-   Khóa 16 là khóa đầu tiên được lựa chọn Quân, Binh chủng từ Hải, Lục, Không quân cho đến Nhảy dù, TQLC, BĐQ…
-   Khóa 16 là khóa đầu tiên khi ra trường ngoài cấp bậc Thiếu úy còn được cấp văn bằng tương đương với văn bằng “ Cử nhân khoa học ứng dụng”.
  TIỀN HỘI NGỘ:
  Đại hội “50 năm nhìn lại” được tổ chức trong hai ngày thứ bảy 21/11/09   và chủ nhật 22/11/09.
Trong chiều ngày thứ bảy, các cựu SVSQ khóa 16 và gia đình đã có buổi họp mặt “Tiền hội ngộ” trong bữa cơm “Mày,Tao” thân mật để ôn lại kỷ niệm xa xưa và hỏi thăm sức khỏe của nhau tại nhà hàng Hồng Ân trên  đường Westminster.
ĐẶT VÒNG HOA TẠI TƯỢNG ĐÀI.
Vào lúc 08 giờ sáng chủ nhật, tất cả cựu SVSQ khóa 16 tập trung làm lễ chào cờ và đặt vòng hoa tại Tượng Đài chiến sĩ Việt-Mỹ ở thành phố Westminster.
ĐẠI HỘI KHOÁNG ĐẠI:
Sau đó phái đòan trở về Hội trường Mission Del Amo MHP ở đường Bolsa tham dự Đại hội khoáng đại để bầu ra vị đại diện và Ban chấp hành mới. Kết quả khóa 16 đã bầu được cựu SVSQ Trần khắc Thuyên trong chức vụ Đại diện khóa 16 nhiệm kỳ 2009-2011 thay thế cho vị tiền nhiệm cựu SVSQ Trần ngọc Toàn.
Trong lời nói bàn giao, cựu SVSQ Trần Ngọc Toàn cho biết vừa mới xuất viện hơn 10 ngày sau khi trải qua 8 giờ giải phẩu cắt bỏ 1 trái thận và bọng đái, nhưng cũng cố gắng bay từ Houston,Texas qua Cali để gặp mặt anh em chỉ vì nặng tình với khóa .


Cũng theo lời cựu đại diện khóa, tổng số cựu SVSQ khóa 16 nhập học là 384 người, nhưng khi tốt nghiệp chỉ còn 228 người. Trải qua 50 năm theo vận nước, đã có 89 anh em vĩnh viễn ra đi vì chiến cuộc, vì tù đày cộng sản, vì vượt biển tìm tự do và vì bệnh tật ốm đau..
Kết luận cựu SVSQ Trần ngọc Toàn đã xúc động nói lên tâm trạng của Anh đối với khóa 16 mà Anh rất hãnh diện làm đại diện của khóa qua 4 nhiệm kỳ trong 8 năm.
Anh cho rằng khóa 16 có những cấp chỉ huy gan dạ, đầu đội trời, chân đạp đất không thẹn với lòng, nổi tiếng đánh giặc giỏi trên khắp chiến trường miền Nam như Nguyễn xuân Phúc, Nguyễn hữu Thông, Đặng phương Thành, Hoàng lê Cường, Nguyễn đằng Tống, Đỗ hữu Tùng..vv..
Khóa 16 có 6 anh em thăng cấp Đại tá và có những người từng nắm chức vụ Trung đoàn trưởng, Lữ đoàn trưởng, Liên đoàn trưởng, Không đoàn trưởng, Hạm trưởng, Tỉnh trưởng, Quận trưởng…với những chiến công hiển hách, những hàng huy chương đầy ngực nhưng rồi cuối cùng cũng là phù du,  buông súng tha hương với hai bàn tay trắng.
Nhưng an ủi thay! Khóa 16 vẫn còn cái TÌNH, tình cùng khóa, tình đồng đội, tình chiến hữu, tình chung trại tù CS, tình anh em và tình đồng bào nghĩa dân tộc.
Anh ước mong những ngày còn lại cuối đời, anh em khóa 16 sẽ thương yêu nhau, đoàn kết với nhau cho đến ngày “ra đi” gặp lại các bạn cùng khóa ở chân trời xa xăm nào đó.
Kế tiếp cựu SVSQ Trần văn Hiển trưởng làng mail “K16 group” thông báo đã có hơn 100 anh em vào diễn đàn để theo dõi sinh hoạt của khóa và có những tương trợ kịp thời giúp các anh em và các chị quả phụ khóa 16 còn kẹt bên nhà trong những thiên tai bão lụt.
Phiên họp khoáng đại chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày với bữa cơm đoàn kết gia đình khóa 16.
DẠ TIỆC- VĂN NGHỆ:
Theo truyền thống, chiều chủ nhật là phần dạ tiệc và văn nghệ để tất cả cựu SVSQ và gia đình có dịp mời thân nhân, bạn hữu và nhất là mời các Thầy, các Huấn luyện viên và các cựu SVSQ niên trưởng, niên đệ cùng xuất thân ở mái trường mẹ gặp gỡ hàn huyên tâm sự sau một thời gian dài không liên lạc được với nhau.
Hiện diện trong buổi dạ tiệc có Niên trưởng Cổ tấn Tinh Châu, Thầy Huỳnh bữu Sơn,Thầy Trần mộng Di, Thầy Lưu vĩnh Lữ…
Ngoài ra còn có:
- Tổng hội trưởng Tổng hội CSVSQ/TVBQGVN.
- Hội trưởng hội CSVSQ/TVBQGVN/Nam Cali.
- Tổng hội CSQGVNCH và BCH.
- Một số thân hữu thuộc các Quân binh chủng VNCH.
Phần văn nghệ rất hào hứng và linh hoạt do kinh nghiệm tổ chức và điều hợp khéo léo của cựu SVSQ Tôn thất Lăng và phu nhân với sự đóng góp của các ca sĩ và nghệ sĩ hội ái hữu Nha trang Khánh hòa trong các liên khúc LÍNH với quân phục các Quân, binh chủng rất oai hùng đã được mọi người hưởng ứng nhiệt liệt.
Đặc biệt có sự tham dự của KK16 thuộc thế hệ thứ hai và thứ ba của gia đình k16 lên góp vui làm chương trình càng thêm ngoạn mục.
Ngoài ra còn có sự đóng góp của nữ ca sĩ Ngọc Minh “người yêu của lính” trong quân phục Nhảy dù đã đưa các cựu SVSQ và quan khách trở về  những kỹ niệm buồn vui đời lính.
Phần văn nghệ kết thúc vào lúc 10 giờ tối với sự chia tay bùi ngùi và hẹn tái ngộ 2 năm tới tại Houston, Texas.
Làm tại Westminster, ngày 22-11- 09
HĐK

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.