Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Phát Thanh Vn Hải Ngoại Kỷ Niệm 12 Năm Thành Lập

25/11/200900:00:00(Xem: 4250)

Đài Phát Thanh VN Hải Ngoại Kỷ Niệm 12 Năm Thành Lập

Nghệ sĩ Nam Lộc làm MC chúc mừng

Tuyết Mai
Đài phát thanh Việt Nam hải Ngoại đã tưng bừng tổ chức clễ kỷ niệm 12 năm thành lập vào lúc 6 giờ chiều ngày 21 Tháng 11, 2009 tại một hội trường rộng lớn của George Marshall High School ở Falls Church, VA.
Có khoảng 750 người tham dự, trong đó có sự hiện diện của rất đông đại  diện càc đoàn thể trong cộng đồng VN vùng HTĐ.  Hội trường không còn  một chỗ trống, một số khá đông đồng hương đã phải ra về vì không còn chỗ. Điều này  cho thấy đồng hương vùng HTĐ vẫn  hỗ trợ  Đài nồng nhiệt.
Nghi lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH được cử hành vô cùng trang trọng với toán quốc quân kỳ trong quân phục oai nghiêm. Với khả năng thiên phú,   MC Nam Lộc đã  giới thiệu chương trình thật sinh động, hầp dẫn. Ông  phát biểu ý kiến riêng, chúng ta xây dựng một hệ thống truyền thông, một hệ thống truyền hình, một hệ thống báo chí để có thể liên lạc người Việt tỵ nạn  toàn quốc hay toàn thế giới là một điều khó khăn vô cùng. Chúng ta đập  đổ thì rất là dễ. Ông hy vọng những khán thính giả, những cộng tác viên, quý vị bảo trợ… là những  người nuôi sống và kiểm soát được đời sống của đài phát thanh và hệ thống truyền thông, hãy cùng xiết tay nhau vượt qua biến cố vừa rồi, để cùng hướng dẫn nhau, chia sẻ với  nhau và xây dựng  nhau để  tiếp tục một đài phát thanh có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Đừng để những kẻ thù của chúng ta khai  thác trong lúc này.     
Trong phần mở đầu Ông Ngô Ngọc Hùng, Tổng Giám Đốc Đài đã có vài lời  cùng quan khách. Ông gọi những quan khách hiện diện  là quý “chủ nhân” của Việt Nam Hải Ngoại (VNHN). Ông Hùng nói, mỗi năm ông lên đây để thưa chuyện cùng quan khách, nhưng năm nay rất đặc biệt,  không phải là thưa chuyện mà phải nói là “cám ơn” quý vị đã có mặt hôm nay.   Ông mong mỏi những người thính giả, là những người chủ của hệ thống VNHN sẽ cùng với Ban Giám Đốc tiếp tục trên con đường đấu tranh tự do, dân chủ  cho Việt Nam  (Tiếng vỗ tay vang dội). Ông  hy vọng sẽ gặp lại quý thính giả trong năm tới đông  hơn, vui hơn và hệ thống truyền thông VNHN sẽ lớn mạnh hơn.
Kế đến Ông Dương Văn Hiệp đọc bản kiên quyết xác định lập trường của Hệ Thống Việt Nam Hải Ngoại:
1. Lập trường, chống Cộng triệt để và không bao giờ thay đổi.
2. Dứt khoát, không bao giờ thỏa hiệp với CS dưới bất cứ  hình thức nào.
3. Quyết tâm chống lại bất cứ mưu toan gây chia rẻ, nhằm mục đích làm suy     yếu tiềm năng chiến đấu của cộng đồng ngừơi Việt Hải ngoại.
4. Tiếp tục sát cánh cùng  đồng bào và hỗ trợ tối đa cho các tổ chức người Việt Quốc Gia trong công cuộc đấu tranh chung để mang lại  tự do, dân chủ  cho quê hương VN. ( Có tiếng vỗ tay vang dội trong suốt thời gian Ông Hiệp đọc bản xác định lập trường).
Nối tiếp chương trình, Tiến sĩ Tạ Cự Hải thay mặt Hệ Thống Truyền Thông Hải Ngoại đọc Bản Tuyên Bố của Đài Việt Nam Hải Ngoại làm tại Đài VNHN ở Falls Church, VA.  Ông Tạ Cự Hải cho biết, tất cả Ban Giám Đốc  Hải Ngoại Trung Ương, quý vị Giám Đốc Đài Địa Phương , quý vị Xưóng Ngôn Viên cũng như quý vị Cộng tác viên của VNHN đã thảo luận trong hơn bốn giờ đồng hồ để đưa đến bản Tuyên Bố của Ban Giám Đốc Hệ Thống Truyền  Thông Hải Ngoại Trung Ương, Ban Giám Đốc các Đài  địa phương, Cộng tác viên và các Xướng ngôn viên.
“Hôm nay ngày 20 Tháng 11, 2009  tại phòng Hội Đài  phát thanh VNHN Trung Ương, số 2841 Rogers Drive,  Falls Church, VA 22042, sau khi lắng nghe, tìm hiểu, phân tích những chất vấn và trình bày trên bốn tiếng đồng hồ giữa Ban Giám Đốc các Đài Địa Phương, các cộng tác viên và xướng ngôn viên và Ban Giám Đốc Đài Trung Ương, về những cáo  buộc có giao du mật thiết  với nhân viên Tòa Đại Sứ VC tại HTĐ,  chúng tôi toàn thể xin long trọng tuyên bố:
1. Hệ thống truyền thông VNHN xác định lập trường chống Cộng triệt để, dứt khoát không thỏa hiệp với CS dưới  bất cứ hình thức nào.
2. Việc tiếp xúc với CSVN là không thể chấp nhận.


3. Việc xảy ra trong quá khứ đã làm tổn thương đến tình cảm, niềm tin của thính giả đối với đài, gây ngộ nhận và tạo cơ hội cho một số phần tử xấu và kẻ thù lợi dụng khai thác gây xáo trộn, phân hóa trong cộng đồng người Việt Hải Ngoại. Đây là điều đáng tiếc phải được chấm dứt.
4. Các Ban Giám Đốc Trung Uơng và Địa phương cần cải tổ và hoàn thiện tổ chức, nâng cao chuyên môn nhằm đáp ứng với tình thế hiện tại và tương lai.
5. Sau sự việc đáng tiếc xảy ra,  đường lối và chủ trương chống Cộng của Đài không có gì thay đổi .
Chúng tôi mong mỏi thính giả và đồng bào khắp nơi hãy bỏ qua  những sự việc đáng tiếc xảy ra, tiếp tục ủng hộ  Hệ Thống Truyền Thông VNHN trong công cuộc đấu tranh giải thể chế độ CS độc tài toàn trị, để  cùng nhau xây dựng một nước VN tự do, dân chủ, nhân quyền, phú cường và hạnh phúc.” (Bàn tuyên bố được cắt ngang nhiều  lần bởi tiếng vỗ tay vang  dội). 
Sau đó MC Nam Lộc và Liên Bích  giới thiệu những người đã và đang cộng tác với Đài Phát Thanh VNHN. Trước hết là Ban Giám Đốc Trung Ương , Bà Lưu lệ Ngọc, Giám Đốc Điều Hành và Tài Chánh; Ông Đinh Quang Trung, Giám Đốc Chương Trình; Các Xướng Nam Anh, XNV Kiều Loan, Thục Đoan , Tố Thy … lần lượt được mời lên sân khấu. Kế đến  quý vị phụ trách các chương trrinh đặc biệt, từ nhiều nơi trên thế giới đã về đây, được mời lên sân  khấu. Đây là dịp để hằng năm gần bốn mươi anh chị  em cộng tác với Đài  nhận diện, gặp gỡ  nhau. Sau đó tất cả cùng đồng ca bản “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”. Tiếng nhạc và lời ca trầm  hùng đã làm cho không khí buổi kỷ niệm của Đài  VNHN thật vui tươi và phấn khởi.
Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVNHTĐ, MD&VA được mời lên phát biểu. Bằng một giọng hùng hồn và nhiệt tình hỗ trợ, Ông Anh đã  ca ngợi sự đóng góp tích cực của VNHN cho cộng đồng người Việt hải ngoại. Trước hết ông chúc mừng Hệ Thống Truyền Thông Hải Ngoại đã bước vào năm thứ mười hai, mười hai năm phục vụ đồng hương khắp nơi, mười hai năm mang tiếng nói chống Cộng đi khắp thế giới.(Tiếng vỗ tay cổ võ, và tiếng hò reo hoan nghênh VNHN kéo dài thật lâu).
Ông Anh nói tiếp, trước khi đi vào năm thứ mười hai,VNHN đã đi vào sóng gió. Mặc dầu sự việc đó đã xảy ra vài tháng nay, trong lúc chưa có bất cứ một hội đoàn nào trong vùng này lên tiếng cả, thì ngày 5 Tháng 11, lần đầu tiên CĐVN HTĐ, MD&VA đã mạnh dạng lên tiếng qua bản Thông Cáo của CĐ gồm năm điểm. Ông Đỗ Hồng Anh lập lại năm điểm trong Bản Thông Cáo của CĐVN/HTĐ, MD&VA. Sau cùng Ông Anh yêu cầu mọi người trả lời ông một câu: “ Quý vị có tiếp tục ủng hộ VNHN nữa hay không"”. Một lần nữa đồng hương hân hoan trả lời “yes” cùng với tiếng vổ tay hoan nghênh rền vang như tiếng pháo nổ rộn rã đầu Xuân.  
Sau đó, để đáp lại những đóng góp của Đài VNHN trong suốt thời gian mười hai năm qua cho cộng đồng người Việt hải ngoại nói chung và cho cộng đồng người Việt vùng HTĐ nói riêng,  Ông Anh trao tặng tấm “plaque” đến Cô Lưu lệ Ngọc, đại  diện Đài VNHN.
Sau đó một vài quan khách được mời lên phát biểu,  trong đó có Ông Nguyễn tiến Đặng, đại diện cho Dân Biểu Quốc Hội HK Cao Quang Ánh chúc mừng và vinh danh sự đóng góp của VNHN cho cộng động ngừơi Việt hải ngoại.  Ông Hứa Văn Bé, Chủ Tịch Hội Ngừơi Việt Cao Niên ở Phila, PA (900 hội viên) ca ngợi sự hữu  ích của Đài VNHN đem đến cho đời sống của đồng hương, nhất là đối với những vị cao niên. Họ rất quý, và trọng tinh thần phục vụ của quý vị trong VNHN  Ông Nguyễn Tường Thược đại diện cho Ông Nguyễn Trung Châu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN đã trao tặng Ông Ngô Ngọc Hùng một tấm “plaque”, trong đó có ghi “Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN chân thành  cảm ơn Ông Ngô Ngọc Hùng, Tổng Giám Đốc Hệ Thống Truyền Thông  VNHN đã hy sinh  thành lập và điều hành Hệ Thống Truyền Thông Việt Nam Hải Ngoại. Trong thời gian  mười hai năm qua Đài đã tích cực hỗ trợ Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN,  đưa tiếng nói phục vụ công cuộc đấu tranh  về quốc nội và khắp nơi trên thế giới”.  (Nguyễn Trung Châu, Chủ  tịch BCH/THCTNCTVN ký tên và đóng dấu”.
Theo sau là phần cảm tạ những ân nhân bảo trợ Hệ Thống Truyền Thông  Hải Ngoại, văn nghệ và khiêu vũ.
Hình ảnh trong www.youtube.com/tuyetmai45 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi yêu những nông dân thôn Hoành, tôi yêu những nông dân Dương Nội. Yêu cái hồn của đất – nơi con người đang phải đối mặt với phong ba bão táp; nơi con người bước trên nghịch cảnh bằng sự cao quý và khí phách của riêng mình. Tôi có một niềm tin vững chắc rằng lòng tử tế và sự dũng cảm của họ sẽ lan toả và lan rộng.
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.