Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghệ Thuật Tiếng Lòng Triển Lãm 'thương Về Miền Trung': Gây Qũy Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung Việt Nam

23/11/200900:00:00(Xem: 2401)

Hội Nghệ Thuật Tiếng Lòng Triển Lãm 'Thương Về Miền Trung': Gây Qũy Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung Việt Nam

Trong hình Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Nhà Văn Việt Hải đang cắt băng khai mạc phòng triễn lãm.

WESTMINSTER (VB) - Cuộc triển lãm của các họa sĩ Nguyễn Văn Bảy, Lương Trường Thọ, Dương Ngọc Sum, Thái Đắc Nhã, Đặng Quang Minh, Lê Thu Huệ, Lê Thúy Vinh, Hồ Thành Cung và Lý Quốc Anh đã được khai mạc vào Thứ Bảy, ngày 21, tháng 11 năm 2009 tại Việt Báo Gallery trên đường Moran thành  phố Westminster, California và phòng triển lãm mở cửa đến Chủ Nhật, ngày 22 tháng 11.
Trong buổi lễ cắt băng khai mạc cuộc triển lãm có chủ đề "Thương Về Miền Trung" có sự hiện diện của nhiều quan khách, đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, văn nghệ sĩ thân hữu và đồng hương Việt. Đặc biệt có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Lou Correa, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, nhà văn Nhã Ca, nhà văn Phong Vũ, nhà văn Nguyễn Viết Điền, nhà thơ Quỳnh  Giao, nhà văn Ninh Thuận, nhà thơ Du Miên, nhà văn Việt Hải.
Trong số những thân hữu của các họa sĩ có tranh triển lãm nhiều người đến từ tiểu bang Virginia, Georgia, và Bắc California.
Theo lời của họa sĩ Lê Thúy Vinh, một trong những họa sĩ có tranh triển lãm, cho biết các họa sĩ tham dự kỳ triển lãm lần này trước đây đều có quá trình hoạt động hội hoạ lâu năm và làm việc từ thiện cứu giúp những người Việt Nam bất hạnh trong nước. Tuy nhiên, qua cơn bão số 9 vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 vừa qua với những tổn thất lớn lao về nhân mạng và vật chất của đồng bào các tỉnh Miền Trung, những họa sĩ này đã ngồi lại nhau và thành lập Hội Tiếng Lòng để cùng góp sức trong công cuộc cứu trợ nạn  nhân bão lụt tại Miền Trung. Đó cũng là lý do mà nhóm họa sĩ triển lãm chọn chủ đề là "Thương Về Miền Trung."
Các họa sĩ cho biết mọi tài chánh thu được qua cuộc triển lãm này sẽ được dành cho việc cứu trợ nạn nhân bão lụt tại Miền Trung.

Các Họa Sĩ tham dự triển lãm tranh “Thương Về Miền Trung” tại Việt Báo Gallery trong ngày khai mạc.


Theo tài liệu được phân phối tại cuộc triển lãm thì sơ lược sinh hoạt của các họa sĩ tham dự kỳ triển lãm này như sau:
Nguyễn Văn Bảy: Xuất thân từ Trường Mỹ Thuật Gia Định năm 1961 và sinh hoạt hội họa từ đó đến nay trên 40 năm với nhiều cuộc triển lãm trong và ngoài nước. Tranh triển lãm kỳ này là "Tình Mẫu Tử," (oil on Cavas).
Lương Trường Thọ: Quê ở Khánh Hòa, xuất thân từ Trường Mỹ Thuật Gia Định và sinh hoạt hội họa trên 40 năm, hội viên Hội Mỹ Thuật Sài Gòn, Mekong Art Club Saigon, Exotic Art Club Hamburg Đức, California Art Club USA, World Art Foundation. Tranh triển lãm tiêu biểu kỳ này là "Giọt Nắng Thu," (oil on Canvas).
Dương Ngọc Sum: Sinh năm 1946 tại Huế, tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Quốc Gia-Huế năm 1967. Tranh triển lãm tiêu biểu kỳ này: "Huế-2009," (collage).
Đặng Quang Minh: Sinh năm 1967 tại Đà Lạt. Tốt  nghiệp Cử Nhân tại CSU Long Beach năm 1999. Tranh triển lãm tiêu biểu kỳ này: "Lời Ru Của Mẹ," (mix media).
Thái Đắc Nhã: Sinh quán tại Phong Dinh, Cần Thơ. Ảnh triển lãm tiêu biểu kỳ này: "Suối Tóc," (photography).
Hồ  Thành Cung: Sinh tại Sài Gòn. Tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Quốc Gia Sài Gòn, Cử Nhân tại Đại Học CSU Fullerton, Hoa Kỳ, triển lãm gia đình ở Battann Philipines năm 1989, giải nhì lễ hội nghệ thuật tại Fountain Valley năm 1992. Tranh triển lãm tiêu biểu kỳ này: "Lovers," (oil on Canvas).
Lý Quốc Anh: Tốt nghiệp Cử Nhân về Graphic Design, Illustration và Animation tại CU Fullerton năm 2005. Tranh triển lãm tiêu biểu kỳ này: "Three Chicken," (oil on Canvas).
Lê Thu Huệ: Tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định Sài Gòn, sinh hoạt hội họa gần 30 năm về các loại tranh và tượng. Tranh triển lãm tiêu biểu kỳ này: "Mây Vô Thường, Hoa Vô Ngã."
Lê Thúy Vinh: Sinh quán tại Thừa Thiên-Huế, tốt nghiệp Cử Nhân Fine Art & Graphic Design tại Đại Học CSU Fullerton, CA, hiện cộng tác với Đại Học Fullerton. Tranh triển lãm tiêu biểu kỳ này: "Xin Đời Một Nụ Cười," (oil on canvas).
Muốn tìm hiểu thông tin về Hội Tiếng Lòng và các họa sĩ nói trên có thể vào trang mạng toàn cầu: www.tienglong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.