Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Ban Lãnh Đạo Liên Minh Dân Chủ Vn Thuần Túy

17/11/200900:00:00(Xem: 5187)

Ra Mắt Ban Lãnh Đạo Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy

Hình ảnh ra mắt Ban Lãnh Đạo Trung Ương Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy

Tuyết Mai
Virginia.- Ban Lãnh Đạo Trung Ương Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy vừa tổ chức lễ ra mắt vào lúc 12 giờ trưa ngày 14 Tháng 11, 2009 tại Văn Phòng Hội Ngừơi Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn , Falls Church,VA.
Có khoảng sáu  bảy mươi ngừơi tham dự, trong đó có sự hiện diện của hầu hết đại diện các đoàn thể chính trị trong vùng như Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch Cộng Đồng  HTĐ, MD&VA; Ông Đoàn hữu Định CT Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận; Ông Trần Tử Thanh, VN Quốc Dân Đảng, Bác sĩ Nguyễn Thể Bình, UB Yểm trợ CT Nhân bản QT, Cụ Phan Vỹ, Cụ Huỳnh Thanh Hưng, Cựu Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA; Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Cụ Nguyễn Đình Kỳ, Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên; Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích…
Ông Lý Hiền Tài, Cựu Dân Biểu VN, nhân danh Chủ Tịch LMDCVNTT có lời chào mừng quan khách và cho biết lý do vì sao có thêm hai chữ “Thuần Túy” bên cạnh tổ chức LMDCVN. Ông giải thích năm 1975,  Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy đã cải biến Đại Việt thành Tân Đại Việt, bên cạnh đó có Phong trào Quốc Gia Cấp Tiến. Sau khi mất nước, GS Huy bôn ba khắp nơi để lập ra một tổ chức đấu tranh mới mang tên là LMDCVN khởi sự từ Bỉ quốc bên Âu Châu. Cố Giáo sư Huy đặt ra nguyên tắc “LMDCVN là một liên minh nên chấp nhận mọi thành phần xã hội, kể cả đảng phái, nhưng đã gia nhập Liên Minh thì chỉ hoạt động cho Liên Minh mà thôi, các đảng phái không được chi phối hoặc lũng đoạn Liên Minh” .
Nhưng sau khi Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy qua đời năm 1990 thì LMDC có nhiều phân hóa. Ông Lý Hiền Tài cho biết Tháng 7, 2009 LMDCVN
Boston do Ông Nguyễn Quốc Nam lãnh đạo đã để cho Đảng Tân Đại Việt chi phối trong kỳ Đại Hội Thế Giới LMDCVN kỳ 6 tại Houston, TX.
Ngày 15 Tháng 8, 2009 một số anh em trong LMDCVN quyết định không thể tiếp tục hợp tác với LMDCVN mới được bầu lên và các anh em đã chọn danh xưng “LMDCVN Thuần Túy”. Ông Lý Hiền Tài nhấn mạnh, việc tách  rời khỏi LMDCVN là một sự việc bình thường  trong sinh hoạt chính trị dân chủ. Nếu không đồng quan điểm thì có quyền sinh hoạt riêng. Việc quan trọng là có góp  phần, nỗ lực cho việc đấu tranh chung để đem lại lợi ích chung hay không.
Ông Lý Hiền Tài cam kết LMDCVN Thuần Túy sẽ sát cánh cùng CĐ và các hội đoàn, đoàn thể bạn vùng Thủ Đô HTĐ trong mọi công tác được giao phó.
Sau đó Ông Trần Văn Cẩn đọc qua cương lĩnh của LMDCVNTT:
1. Cùng với toàn dân đẩy  mạnh cuộc đấu tranh quốc nội. Đây là mặt trận chính yếu, quyết định sự sống còn của đất nứơc và dân tộc VN.
2. Đẩy mạnh mặt trận ngoại giao: Liên kết với các đoàn thể quốc gia chân chính, vận động ráo riết với các chính giới HK, các Dân Biểu, Nghị sĩ, Chính phủ, Quốc Hội HK và Văn phòng Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc can thiệp kịp thời các vụ đàn áp,  bắt bớ, giam cầm tù đày vô cớ,  bất hợp pháp các lảnh đạo tôn giáo, các nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa, các dân oan bị bướp mất nguồn sinh sống của họ như đất đai canh tác, bị dời nhà ở mà không được bồi thường thỏa đáng…
3. Kêu gọi các nhà Sử học, Điạ Lý học (đặc biệt các chuyên gia khảo cứu về địa lý vùng Á Châu và Biển Đông), các nhà luật pháp giỏi về Công Pháp Quốc Tế, các nhân  sĩ, các chứng liệu về lịch sử, lãnh thổ, lãnh hải của tiền nhân VN để trưng bày trước Tòa án Quốc tế, buộc Trung Cộng chấm dứt mộng xâm lăng Việt Nam và trả lại cho Việt Nam phần lãnh thổ, lãnh hải chiếm đóng bất hợp pháp.


Sau đó Ông Cẩn giới thiệu thành phần UB Lãnh Đạo TrungƯơng:
- Chủ Tịch : Lý Hiền Tài
- Phó Chủ Tịch Nội Vụ  : Nguyễn Ngọc Ninh
- Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ : Trần văn Cẩn
- Phó Chủ Tịch Đặc Trách Tổ Chức & Kế Hoạch : Dương Hòa Hiệp
- PhụTá Chủ Tịch  Đặc Trách Tuyên Huấn : Trần Đình Ngọc
- Phụ Tá  Chủ Tịch Đặc Trách Quốc Nội : Trần Văn Hoàng
- Phụ Tá Chủ Tịch Đạc Trách Ngoại Vận : Ngô Đình Chiêu
- Phụ Tá  Chủ Tịch Đặc Trách  Đơng Bắc Hoa Kỳ : Đinh Văn Cao
- Phụ Tá Chủ tịch Đặc Trách  Đông Nam Hoa Kỳ : Huỳnh Ngọc Tình
- Tổng Thư Ký : Phan Văn Thành  -  Phụ Tá : Tống Hữu Đoàn
- Thủ Qũy kiêm Ủy Viên Phụ Nữ & Xã Hội : Lê Thị Hoa
- Ủy Viên Tài Chánh : Nguyễn Văn Tước - Phụ Tá : Bùi Xuân Sinh
- Giám Sát Đoàn : Lưu Văn Sự, Nguyễn Xuân Bảo, Nguyễn Văn Lý,
  Ngô Thị Kim Chi
- Cố Vấn Đoàn : Vũ Hối, Dương Hoài Nghĩa, Hà Văn Dạng, Vũ Hải.
Theo sau là phần phát biểu của quý vị quan khách. Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA  phát biểu, LMDCVNTT tuy là một hội đoàn mới, nhưng  LMDCVN đã tích cực hoạt động, hợp tác với CĐVN/HTĐ, MD&VA trong nhiều năm qua. Hiện nay có sự thành lập nhiều hội đoàn ở HTĐ, dù trăm hoa đua nở hay lạm phát hội đoàn,  chúng ta cũng cần có sự đoàn kết với nhau. Trong thời gian qua tình trạng phân hóa trong  cộng đồng nói chung đã hiện hữu. Trong tình trạng đất nứơc chúng ta đang bị xâm lấn bởi Trung Cộng.  Đất nứơc chúng ta đang bị cai trị bởi nhà cầm quyền CS độc tài, dân chúng trong nước bị áp bức. Ở hải ngoại chúng ta đang bi xâm lấn, đang bị sự lũng đoạn của những phần tử xấu, cũng có thể là của VC. Trước tình trạng đó, hơn lúc nào hết, chúng ta phải đoàn kết với nhau, phải gạt bỏ hết những dị biệt để cùng hợp sức với nhau phục vụ cho đồng hương địa phương nói riêng và góp phần hữu hiệu cho cuộc đấu tranh để giải thể chế độ CSVN,  mang lại tự do, dân chủ cho hơn tám mươi triệu đồng bào trong nước.  
Ông Đoàn Hữu Định, CT Liên Hội CCSVNCH/HTĐ va phụ cận phát biểu, sự ra mắt của LM hôm nay cho thấy hàng ngũ QG có thêm thành phần đấu tranh. Ông Định nói ông tin tưởng rằng trong tương lai LMDCVNTT và LHCCSVNCH  sẽ có thể họp tác được. Ông Định nhấn mạnh, ông rất trân quý  sự ra mắt của quý LM và ông mong mỏi trong tương lai Liên Hội sẽ có thể làm việc được cùng quý vị trên phương diện đấu tranh tự do, dân chủ cho đồng bào của chúng ta, nhất là lấy lại bờ cõi, tất cả những gì chúng ta đã mất.
Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích phát biểu, Ông đại diện cho Nghị Hội Toàn Quốc chào mừng một tổ chức mới, nhưng không xa lạ với CĐVN vùng HTĐ. Cuộc đấu tranh chung hãy còn dài, rất cần những người có lòng , có ý chí tiếp tục cuộc đấu tranh. Buổi ra mắt LMDCVNTT hôm nay đã nói lên trong lòng người Việt hải ngoại hãy còn rất nhiều đồng bào cùng chí hướng đấu tranh cho đất nước. Trung Cộng rất mưu mô, vì vậy chúng ta phải tìm phương thức hữu hiệu chống lạii Bắc Kinh, lẫn tay sai của Bắc Kinh là CSVN.  

Ông Trần Tử Thanh, VN Quồc Dân Đảng, Cụ Huỳnh Thanh Hưng, Cựu Chủ Tịch CĐVNHTĐ, MD&VA,  và Bà Jackie Bông Wright được mời lên phát biểu. Chương trình đựơc chấm dứt lúc 1 giờ trưa. Sau đó mọi người được mời đến Nhà Hàng Thần Tài để dự bữa cơm thân mật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mà nào có riêng chi thân phận của 41 sinh linh lớn bé mang dòng máu Việt. Biển Hồ cạn nước, tình hữu nghị Việt/Miên cũng đang cạn dần theo. Rồi ra, trong số 750.000 kiều bào ở Cambodia thì ít nhất cũng phải có đến hơn nửa sẽ phải tìm đường trở về cố quốc. Chứ còn nơi nao để mà dung thân nữa?
Phe Biden sẽ dựa vào ngoại giao, thương thuyết và liên minh (alliance) thay vì đánh bài thấu cáy như Trump. Ngược lại cánh diều hâu cho rằng Mỹ thương thuyết bị gạt từ 30 năm nay trong lúc liên minh kiểu ASEAN đã bị Bắc Kinh bẻ gãy. Mỹ không dễ dàng trở lại TPP khi bị cả hai cánh tả Bernie Sander lẫn hữu chống đối. Phần Trump chẳng nhờ cậy nước nào mà lại dấu kín lá bài tủ nên không ai biết Mỹ sẽ giải quyết căng thẳng với Trung Quốc như thế nào, thế giới lo sợ trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết.
Ngày xửa ngày xưa, dưới chân Hy Mã Lạp Sơn có một vương quốc trù phú tên gọi Thắng Man. Dù là một vương quốc giàu mạnh nhưng lòng người ở đây không thành thật, sống trên những giá trị giả dối, phù phiếm. Tại ngôi chợ bên ngoài hoàng thành có một người đàn ông sống bằng nghề bán mũ. Mũ của anh chàng này rất đẹp nhưng không hiểu sao hàng ế ẩm nên anh chàng toan tính bỏ nghề, tìm nghề khác sinh sống.
Theo dõi các cuộc tranh luận cộng đồng trên các trang mạng xã hội, có lẽ cũng dễ dàng nhận ra một điều rằng: cộng đồng mạng của người Việt khá bạo lực. Một dạng bạo lực tâm lý, từ trong tâm tưởng và thể hiện qua những mẩu viết, lời bình trên Facebook hay dưới các bài báo. Đặc biệt khi liên quan đến các vấn đề chính trị xã hội, như về chính trường Hoa Kỳ hiện nay chẳng hạn.
Hôm nay, 6 tháng 8 năm 2020, thế giới kỷ niệm lần thứ 75 ngày hai quả bom nguyên tử được ném xuống hai thành phố lớn của Nhật bản: Hiroshima và Nagasaki. Tưởng không cần phải nhắc lại những thiệt hại về người, của và tinh thần người dân Nhật Bản và những hệ quả tai hại khôn lường từ 75 năm qua. Điều cần nói đến là sự quên lãng của nhân lọai về một tai họa nhãn tiền, một tai họa đã xẩy ra cách đây 75 năm, nhưng cũng có thể xẩy ra lần nữa vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.
Sau khi triều đại nhà Thanh sụp đổ và trước năm 1950, khu vực tương ứng với Vùng Tự Trị Tây Tạng (TAR) ngày nay thực tế là một quốc gia độc lập. Đất nước này [Tây Tạng] lúc đó đã tự phát hành tiền tệ và tem, và duy trì các mối quan hệ quốc tế. Tây Tạng tuyên bố có 3 tỉnh (Amdo, Kham và U-Tsang), nhưng chỉ kiểm soát tỉnh Kham phía tây và U-Tsang.
Như nhiều người khác, sự quý mến và ngưỡng mộ ông của tôi có lý do. Xem phim và đọc về ông, thỉnh thoảng lại dịch các bài viết xuất sắc của ông vốn dễ bắt gặp thì chúng thường là các bài nói chuyện sâu sắc, ý nghĩa, lan truyền niềm cảm hứng đến giới trẻ, người dân. Đặc biệt là những diễn từ với giới trẻ, tại các lễ ra trường đại học vào mỗi mùa bãi trường hàng năm.
Tiếng Việt của ta rất phong phú và có ý nghĩa thâm sâu. Khi áp dụng vào chính trị thì nghĩa chữ càng tím ruột, lộn gan lên đầu. Tỷ dụ như khi báo Nhân Dân, tiếng nói chính thức của Đảng và Nhà nước CSVN nghêu gao rằng “dân chủ là bản chất chế độ xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển đất nước” (ngày 10/07/2020) thì dân Nam Kỳ Lục Tỉnh biết ngay đó là xạo ke, ba xạo, ba đía, hay là chuyện tào lao thiên địa, bá láp bá xàm.
Trong lịch sử cách mạng tranh đấu giành Độc lập Việt nam gần đây, có 2 Đảng Cách mạng có tuồi thọ cao nhứt là Việt nam Quốc dân Đảng và Đại việt Quốc dân Đảng. Đảng cộng sản tuy xuất hiện năm 1930, sau Việt nam Quốc dân Đảng, nhưng không phải là đảng tranh đấu cách mạng cho Độc lập dân tộc, mà tranh đấu cho quyền lợi của phong trào cộng sản quốc tế. Vì người cộng sản không có dân tộc và không có đất nước riêng của họ.
Đại dịch Vũ hán do virus cộng sản Bắc Kinh gây ra chưa dứt thì nhiều tổ chức, nhiều nước đã lập hồ sơ kiện Xi và đảng cộng sản Trung Quốc về tội dấu xử thật. Trong lúc đó, chánh phủ một số các nước khác cũng bị dân chúng khiếu kiện về tội không bảo vệ hữu hiệu xửc khỏe và đời sống dân chúng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.