Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Ban Lãnh Đạo Liên Minh Dân Chủ Vn Thuần Túy

17/11/200900:00:00(Xem: 5591)

Ra Mắt Ban Lãnh Đạo Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy

Hình ảnh ra mắt Ban Lãnh Đạo Trung Ương Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy

Tuyết Mai
Virginia.- Ban Lãnh Đạo Trung Ương Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy vừa tổ chức lễ ra mắt vào lúc 12 giờ trưa ngày 14 Tháng 11, 2009 tại Văn Phòng Hội Ngừơi Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn , Falls Church,VA.
Có khoảng sáu  bảy mươi ngừơi tham dự, trong đó có sự hiện diện của hầu hết đại diện các đoàn thể chính trị trong vùng như Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch Cộng Đồng  HTĐ, MD&VA; Ông Đoàn hữu Định CT Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận; Ông Trần Tử Thanh, VN Quốc Dân Đảng, Bác sĩ Nguyễn Thể Bình, UB Yểm trợ CT Nhân bản QT, Cụ Phan Vỹ, Cụ Huỳnh Thanh Hưng, Cựu Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA; Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Cụ Nguyễn Đình Kỳ, Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên; Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích…
Ông Lý Hiền Tài, Cựu Dân Biểu VN, nhân danh Chủ Tịch LMDCVNTT có lời chào mừng quan khách và cho biết lý do vì sao có thêm hai chữ “Thuần Túy” bên cạnh tổ chức LMDCVN. Ông giải thích năm 1975,  Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy đã cải biến Đại Việt thành Tân Đại Việt, bên cạnh đó có Phong trào Quốc Gia Cấp Tiến. Sau khi mất nước, GS Huy bôn ba khắp nơi để lập ra một tổ chức đấu tranh mới mang tên là LMDCVN khởi sự từ Bỉ quốc bên Âu Châu. Cố Giáo sư Huy đặt ra nguyên tắc “LMDCVN là một liên minh nên chấp nhận mọi thành phần xã hội, kể cả đảng phái, nhưng đã gia nhập Liên Minh thì chỉ hoạt động cho Liên Minh mà thôi, các đảng phái không được chi phối hoặc lũng đoạn Liên Minh” .
Nhưng sau khi Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy qua đời năm 1990 thì LMDC có nhiều phân hóa. Ông Lý Hiền Tài cho biết Tháng 7, 2009 LMDCVN
Boston do Ông Nguyễn Quốc Nam lãnh đạo đã để cho Đảng Tân Đại Việt chi phối trong kỳ Đại Hội Thế Giới LMDCVN kỳ 6 tại Houston, TX.
Ngày 15 Tháng 8, 2009 một số anh em trong LMDCVN quyết định không thể tiếp tục hợp tác với LMDCVN mới được bầu lên và các anh em đã chọn danh xưng “LMDCVN Thuần Túy”. Ông Lý Hiền Tài nhấn mạnh, việc tách  rời khỏi LMDCVN là một sự việc bình thường  trong sinh hoạt chính trị dân chủ. Nếu không đồng quan điểm thì có quyền sinh hoạt riêng. Việc quan trọng là có góp  phần, nỗ lực cho việc đấu tranh chung để đem lại lợi ích chung hay không.
Ông Lý Hiền Tài cam kết LMDCVN Thuần Túy sẽ sát cánh cùng CĐ và các hội đoàn, đoàn thể bạn vùng Thủ Đô HTĐ trong mọi công tác được giao phó.
Sau đó Ông Trần Văn Cẩn đọc qua cương lĩnh của LMDCVNTT:
1. Cùng với toàn dân đẩy  mạnh cuộc đấu tranh quốc nội. Đây là mặt trận chính yếu, quyết định sự sống còn của đất nứơc và dân tộc VN.
2. Đẩy mạnh mặt trận ngoại giao: Liên kết với các đoàn thể quốc gia chân chính, vận động ráo riết với các chính giới HK, các Dân Biểu, Nghị sĩ, Chính phủ, Quốc Hội HK và Văn phòng Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc can thiệp kịp thời các vụ đàn áp,  bắt bớ, giam cầm tù đày vô cớ,  bất hợp pháp các lảnh đạo tôn giáo, các nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa, các dân oan bị bướp mất nguồn sinh sống của họ như đất đai canh tác, bị dời nhà ở mà không được bồi thường thỏa đáng…
3. Kêu gọi các nhà Sử học, Điạ Lý học (đặc biệt các chuyên gia khảo cứu về địa lý vùng Á Châu và Biển Đông), các nhà luật pháp giỏi về Công Pháp Quốc Tế, các nhân  sĩ, các chứng liệu về lịch sử, lãnh thổ, lãnh hải của tiền nhân VN để trưng bày trước Tòa án Quốc tế, buộc Trung Cộng chấm dứt mộng xâm lăng Việt Nam và trả lại cho Việt Nam phần lãnh thổ, lãnh hải chiếm đóng bất hợp pháp.


Sau đó Ông Cẩn giới thiệu thành phần UB Lãnh Đạo TrungƯơng:
- Chủ Tịch : Lý Hiền Tài
- Phó Chủ Tịch Nội Vụ  : Nguyễn Ngọc Ninh
- Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ : Trần văn Cẩn
- Phó Chủ Tịch Đặc Trách Tổ Chức & Kế Hoạch : Dương Hòa Hiệp
- PhụTá Chủ Tịch  Đặc Trách Tuyên Huấn : Trần Đình Ngọc
- Phụ Tá  Chủ Tịch Đặc Trách Quốc Nội : Trần Văn Hoàng
- Phụ Tá Chủ Tịch Đạc Trách Ngoại Vận : Ngô Đình Chiêu
- Phụ Tá  Chủ Tịch Đặc Trách  Đơng Bắc Hoa Kỳ : Đinh Văn Cao
- Phụ Tá Chủ tịch Đặc Trách  Đông Nam Hoa Kỳ : Huỳnh Ngọc Tình
- Tổng Thư Ký : Phan Văn Thành  -  Phụ Tá : Tống Hữu Đoàn
- Thủ Qũy kiêm Ủy Viên Phụ Nữ & Xã Hội : Lê Thị Hoa
- Ủy Viên Tài Chánh : Nguyễn Văn Tước - Phụ Tá : Bùi Xuân Sinh
- Giám Sát Đoàn : Lưu Văn Sự, Nguyễn Xuân Bảo, Nguyễn Văn Lý,
  Ngô Thị Kim Chi
- Cố Vấn Đoàn : Vũ Hối, Dương Hoài Nghĩa, Hà Văn Dạng, Vũ Hải.
Theo sau là phần phát biểu của quý vị quan khách. Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA  phát biểu, LMDCVNTT tuy là một hội đoàn mới, nhưng  LMDCVN đã tích cực hoạt động, hợp tác với CĐVN/HTĐ, MD&VA trong nhiều năm qua. Hiện nay có sự thành lập nhiều hội đoàn ở HTĐ, dù trăm hoa đua nở hay lạm phát hội đoàn,  chúng ta cũng cần có sự đoàn kết với nhau. Trong thời gian qua tình trạng phân hóa trong  cộng đồng nói chung đã hiện hữu. Trong tình trạng đất nứơc chúng ta đang bị xâm lấn bởi Trung Cộng.  Đất nứơc chúng ta đang bị cai trị bởi nhà cầm quyền CS độc tài, dân chúng trong nước bị áp bức. Ở hải ngoại chúng ta đang bi xâm lấn, đang bị sự lũng đoạn của những phần tử xấu, cũng có thể là của VC. Trước tình trạng đó, hơn lúc nào hết, chúng ta phải đoàn kết với nhau, phải gạt bỏ hết những dị biệt để cùng hợp sức với nhau phục vụ cho đồng hương địa phương nói riêng và góp phần hữu hiệu cho cuộc đấu tranh để giải thể chế độ CSVN,  mang lại tự do, dân chủ cho hơn tám mươi triệu đồng bào trong nước.  
Ông Đoàn Hữu Định, CT Liên Hội CCSVNCH/HTĐ va phụ cận phát biểu, sự ra mắt của LM hôm nay cho thấy hàng ngũ QG có thêm thành phần đấu tranh. Ông Định nói ông tin tưởng rằng trong tương lai LMDCVNTT và LHCCSVNCH  sẽ có thể họp tác được. Ông Định nhấn mạnh, ông rất trân quý  sự ra mắt của quý LM và ông mong mỏi trong tương lai Liên Hội sẽ có thể làm việc được cùng quý vị trên phương diện đấu tranh tự do, dân chủ cho đồng bào của chúng ta, nhất là lấy lại bờ cõi, tất cả những gì chúng ta đã mất.
Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích phát biểu, Ông đại diện cho Nghị Hội Toàn Quốc chào mừng một tổ chức mới, nhưng không xa lạ với CĐVN vùng HTĐ. Cuộc đấu tranh chung hãy còn dài, rất cần những người có lòng , có ý chí tiếp tục cuộc đấu tranh. Buổi ra mắt LMDCVNTT hôm nay đã nói lên trong lòng người Việt hải ngoại hãy còn rất nhiều đồng bào cùng chí hướng đấu tranh cho đất nước. Trung Cộng rất mưu mô, vì vậy chúng ta phải tìm phương thức hữu hiệu chống lạii Bắc Kinh, lẫn tay sai của Bắc Kinh là CSVN.  

Ông Trần Tử Thanh, VN Quồc Dân Đảng, Cụ Huỳnh Thanh Hưng, Cựu Chủ Tịch CĐVNHTĐ, MD&VA,  và Bà Jackie Bông Wright được mời lên phát biểu. Chương trình đựơc chấm dứt lúc 1 giờ trưa. Sau đó mọi người được mời đến Nhà Hàng Thần Tài để dự bữa cơm thân mật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kính thưa mẹ, Cứ mỗi tháng 5 về, nước Mỹ dành ngày Chủ Nhật của tuần đầu tiên làm Ngày của Mẹ (Mother's Day), ngày để tôn vinh tất cả những người Mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau, suốt đời thầm lặng chịu thương, chịu khó và chịu khổ để nuôi những đứa con lớn khôn thành người.
Khoảng 4.500 người đã được phỏng vấn, trong đó có khoảng 700 người gốc Á. 49% những người được hỏi có nguồn gốc châu Á đã từng trải qua sự phân biệt chủng tộc trong đại dịch. Trong 62 phần trăm các trường hợp, đó là các cuộc tấn công bằng lời nói. Tuy nhiên, 11% cũng bị bạo hành thể xác (koerperliche Gewalt) như khạc nhổ, xô đẩy hoặc xịt (phun) thuốc khử trùng.
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Khi đối với cha mẹ có thể cung kính mà vui vẻ, mới là tận Hiếu. Chữ “Kính” nhấn mạnh việc không để xảy ra sơ suất dù rất nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già xuất phát từ nội tâm, với khuôn mặt vui vẻ, mới có thể nói là “Hiếu.” Người già không khác những đứa trẻ, nhiều khi hay tủi thân, hờn dỗi và dễ phiền muộn. Con cái có thể cho cha mẹ ăn uống, hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già.
Giáo hội xin tán thán tinh thần hộ đạo và tu đạo của quí Thiện nam Tín nữ trong hoàn cảnh tai ương đầy kinh hãi hiện nay. Tất cả năng lực và công đức lớn lao này của người đệ tử, chúng con xin dâng lên cúng dường đức Thế Tôn trong ngày Đản sinh. Hàng trăm ngàn trái tim, hàng vạn ngàn bàn tay siết chặt giữa những thương đau tràn ngập của nhân loại, chúng con nguyện quán chiếu thật sâu sự khổ nạn hiện nay để kiên nhẫn mà vượt qua.
Có lẽ cả Trung Cộng lẫn Hoa Kỳ đều không mong muốn việc khơi mào cho một cuộc xung đột vũ trang, nhưng trước thái độ xác quyết của tổng thống Joe Biden, Trung Cộng hiểu rằng họ đang đối đầu với một đối thủ nguy hiểm gấp bội lần so với những năm qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.