Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1,461,615 Cựu Lính Mỹ Không Có Bảo Hiểm Y Tế Năm 2008

15/11/200900:00:00(Xem: 1742)

1,461,615 Cựu Lính Mỹ Không Có Bảo Hiểm Y Tế Năm 2008; 2,266 Cựu Lính Mỹ Chết Năm 2008 Vì Thiếu Bảo Hiểm Y Tế

Nhiều nhà nghiên cứu tại Đại Học Harvard nói rằng 1.46 triệu cựu chiến binh ở tuổi lao động không có bảo hiểm sức khỏe trong năm vừa rồi, khiến gia tăng tỉ lệ tử vong.
Một nhóm nghiên cứu tại Trường Y Khoa Harvard phỏng đoán có 2,266 cựu chiến binh quân đội Mỹ dưới tuổi 65 đã chết trong năm ngoái bởi vì họ không có bảo hiểm sức khỏe và như thế đã giảm số người có được sự chăm sóc. Con số đó là nhiều hơn 14 lần so với số tử trận (155) của lính Mỹ tại chiến trường Afghanistan trong năm 2008, và nhiều gấp hai lần số tử vong (911 tính đến ngày 31 tháng 10) kể từ cuộc chiến bắt đầu vào năm 2001.
Nhóm nghiên cứu của Đại Học Harvard phân tích những tài liệu từ Thăm Dò Dân Số Hiện Nay vào Tháng 3 Năm 2009 của Văn Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, thăm dò những người Mỹ về bảo hiểm sức khỏe và tình trạng của các cựu chiến binh, và phát hiện rằng 1,461,615 cựu chiến binh ở tuổi từ 18 tới 64 không có bảo hiểm trong năm 2008. Các cựu chiến binh được xếp loại là không có bảo hiểm nếu họ không có bảo hiểm sức khỏe hay không nhận được sự chăm sóc tại các bệnh viện hay trạm y tế của Veterans Health Administration (VA).


Sử dụng những khám phá được công bố gần đây trong tạp chí the American Journal of Public Health cho thấy rằng việc không có bảo hiểm đã khiến số người chết gia tăng 40% (gây ra 44,798 cái chết tại Hoa Kỳ hằng năm trong số tuổi từ 17 tới 64), khiến đưa đến phỏng đoán 2,266 cái chết không tránh khỏi của những cựu chiến binh không phải cao niên trong năm 2008.
Bác sĩ Steffie Woolhandler, giáo sư Trường Y Khoa Harvard người điều trần trước  Quốc Hội về các cựu quân nhân không có bảo hiểm năm 2007 và đưa ra phân tích hôm Thứ Ba, nói rằng trong khi nhiều người Mỹ tin rằng tất cả cựu chiến binh có thể nhận sự chăm sóc từ VA, ngay cả các chiến binh ở chiến trường cũng không thể có được sự chăm sóc từ VA. Theo luật, các cơ quan VA cung cấp sự chăm sóc cho bất cứ cựu chiến binh nào bị tàn tật bởi điều kiện liên hệ tới việc phục vụ quân đội của họ và chăm sóc các điều kiện y tế đặc biệt được đòi hỏi trong thời gian phục vụ quân ngũ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.