Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Westminster Dựng Bia Tưởng Niệm 1 Lính Mỹ Tử Trận Ở Vn

12/11/200900:00:00(Xem: 2465)

Westminster Dựng Bia Tưởng Niệm 1 Lính Mỹ Tử Trận ở VN; Quảng Nam: VC Ném Lựu Đạn, Hạ Sĩ Worley Nằm Đè Lên Cứu Bạn


WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Westminster tổ chức lễ khánh thành bia tưởng niệm Hạ Sĩ Kenneth Lee Worley, Lúc 12 giờ trưa Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2009 trước tiền đường Tòa Thị Chánh Westminster, với sự hiện diện của Hội Đồng Thành Phố, các ban ngành chuyên môn trực thuộc và một số cựu chiến binh tham dự.
Mở đầu Ong B.J. Savage, cựu phó cảnh sát trưởng Westminster lên nói qua ý nghĩa buổi lễ tưởng niệm, Ong nói : Hạ Sĩ Kenneth Worley. không sinh ra tại Westminster, mồ côi từ thuở nhỏ, không có gia đình ở Mỹ, nhưng ông đến với Westminster  sau cái chết anh dũng để cứu đồng đội , nhân duyên giữa người anh hùng hy sinh thân mạng cứu đồng đội trong cuộc chiến Việt Nam gắn liền với  thành phố Westminster, là nơi có rất đông người Việt cũng từng sát cánh với Ong trong cuộc chiến tại Việt Nam.
Trong buổi lễ có phần phát biểu của Bà Thị Trưởng Magie Rice, Nghị Viên Frank Fry, các vị nầy đã ca ngợi tinh thần dũng cảm của người chiến sĩ "Kenneth Lee Worley." Bia Tưởng Niệm chân dung của người anh hùng, với quân phục, đầu đội nón sắt, được dựng ngay phía trước phòng họp hội đồng thành phố, dưới chân các cột cờ.


Ngôi mộ Hạ Sĩ Kenneth Lee Worley âm thầm nằm trong nghĩa trang Westminster Memorial Park đã hơn 40 năm, nhưng ít người tại địa phương biết đến câu chuyện người anh hùng, cho đến khi ông B.J. Savage tình cờ gặp một nhà sử học, và đưa câu chuyện ra trước hội đồng thành phố, để đến ngày hôm nay Ong được mọi người tưởng nhớ, ghi ơn nghĩa cử cao đẹp của người lính Thủy Quân Lục Chiến đã hy sinh một cách anh dũng.
Câu chuyện được kể vào mờ sáng ngày 12 tháng 8 năm 1968, Hạ Sĩ Kenneth Lee Worley đang cùng tiểu đội đóng quân trong một căn nhà ngoại ô, tỉnh Quảng Nam, thì bị tập kích bằng lựu đạn. Vừa choàng dậy, Kenneth Lee Worley chỉ kịp nhận ra nhiều quả lựu đạn vừa rớt vào, anh lập tức nhào người ra nằm đè lên trái sắp nổ gần nhất để bảo vệ đồng đội trong phòng. Các binh sĩ đã được cứu sống, họ chỉ bị thương nhẹ do sức nổ của các quả lựu đạn từ xa.
Đến năm 1970, Hạ Sĩ Kenneth Lee Worley được truy tặng huy chương danh dự, "Medal of Honor," tại Washington. Đó là vinh dự cao nhất của người lính trong quân ngũ. Ngoài ra, Kenneth Lee Worley cũng được huy chương Purple Heart như những binh sĩ bị thương khác.
Lễ khánh thành được tổ chức theo lễ nghi quân cách. Sau khi tấm khăn quàng trên bảng được Hội Đồng Thành Phố và đại diện các cơ quan trong thành phố gỡ ra, mọi người cùng dành một phút tưởng niệm để nhớ về người chiến sĩ anh hùng đã vị quốc vong thân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.