Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Sap-vn Bền Bỉ Với Sứ Mạng ‘cho Em Niềm Hy Vọng’

07/11/200900:00:00(Xem: 3986)

SAP-VN bền bỉ với sứ mạng ‘Cho Em Niềm Hy Vọng’ Mời Dự Dạ Tiệc Gây Qũy Ngày 15-11-2009, Nhà Hàng Seafood Place

Hình ảnh hội SAP-VN làm từ thiện mùa hè qua.

Trangđài Glassey-Trầnguyễn
Bền lòng giữa phong ba
Trong hoàn cảnh kinh tế vẫn còn đang suy thoái, SAP-VN tiếp tục bền bỉ với sứ mạng phục vụ các trẻ em nghèo hèn khốn khó nhất và các vị cao niên trong cảnh cơ hàn tại quê nhà.
Hằng năm, SAP-VN thực hiện nhiều chương trình khác nhau để thu nhận các thiện nguyện viên và gây quỹ cho Hội. Năm nay, dạ tiệc gây quỹ "Cho Em Niềm Hy Vọng 7" sẽ được thực hiện tại nhà hàng Seafood Place 2, trên đường Brookhurst thuộc thành phố Anaheim vào đúng 5 giờ chiều ngày 15 tháng 11.
Bên cạnh những khó khăn kinh tế chung, các cuộc lạc quyên để cứu trợ đồng bào tại quê nhà sau những thiên tai gần đây đã khiến cho sự hỗ trợ cho dạ tiệc vẫn còn giới hạn. Do đó, Ban Tổ Chức thao thức tìm cách để tiếp tục mời gọi đồng hương tiếp sức cho chương trình gây quỹ năm nay.
Dạ tiệc tình thương
Tuy nhiều khó khăn trong việc phổ biến vé vẫn còn trước mắt, SAP-VN vẫn không nản lòng nhưng tiếp tục dày công thảo ra một chương trình phong phú cho đêm gây quỹ.
Ngoài phần ẩm thực ngon miệng, chương trình năm nay còn rất ‘khoái khẩu’ với sự điều hợp của phóng viên Đinh Quang Anh Thái và cô Tanya Ngọc Hoàng. Phần văn nghệ đa ngữ và đa văn hóa với các nhạc phẩm Anh, Pháp, Việt do các nghệ sĩ đóng góp một cách vô vị lợi. Các ‘tấm lòng vàng’ có mặt trong đêm gây quỹ gồm có Polo & SiX, Thanh Liễu, Bạch Chi, Kim Khánh, và Chu Vĩnh Tường.
Những đóng góp thiết thực khác cho đêm gây quỹ sẽ được dùng làm quà tặng đến quý khách trong phần xổ số. Đặc biệt năm nay, quà tặng gồm có tác phẩm của Họa sĩ Bé Ký và Hồ Thành Đức, TV màn ảnh rộng, và 2 vé máy bay khứ hồi đi Hawaii. Ngoài ra, Ban Tổ Chức còn bán các tranh thêu do chính thân hữu của SAP-VN gửi tặng, hầu góp tay vào việc gây quỹ.
Mỗi tấm lòng, mỗi sự đóng góp, mỗi bàn tay, mỗi khối óc đều có một vai trò quan trọng trong việc thực hiện dạ tiệc tình thương này. Khi một ca sĩ tình nguyện hát không thù lao cho chương trình, thì có nhiều em bé tật nguyền đang được đến gần hơn với sự lành lặn. Khi một đồng hương mua vé để hỗ trợ cho đêm gây quỹ, thì nhiều cụ già đang đến gần hơn với ngày được đôi mắt sáng. Khi những hội đoàn như SAP-VN tiếp tục phục vụ đồng bào nghèo khó, thì quê hương đến gần hơn với ‘một ngày Việt Nam’ (Trầm Tử Thiêng).


Cùng với SAP-VN, hãy "Cho Em Niềm Hy Vọng"
Khi một thành viên của SAP-VN nhờ tôi giới thiệu sinh hoạt của Hội đến bạn bè, anh đã cám ơn tôi khi biết tôi gửi thư riêng mời gọi từng người bạn thân của mình. Nhưng tôi đã trả lời anh, “Đây là công việc chung của mọi người. Tất cả những ai quan tâm đến công bằng xã hội và dân tộc Việt Nam đều cần biết đến Thập Tự Xanh và góp một bàn tay.”
Tại tất cả mọi quốc gia trên thế giới, ngay cả giữa những vũng lầy độc tài và hố sâu chuyên quyền, con người lúc nào cũng thao thức đi tìm lòng nhân ái. Tại những nước dân chủ như Hoa Kỳ, nhiều giải thưởng cao quý do chính Tổng thống trao tặng hằng năm, như Huân Chương Tự Do, được dành để tưởng thưởng những ai quên mình phục vụ anh em đồng loại.
SAP-VN và thành viên của Hội qua biết bao năm qua đã theo đuổi một mục đích: mang tình thương và sự giúp đỡ thiết thực đến cho những cảnh đời cùng cực nhất ở quê hương. “Máu chảy, ruột mềm.” Khi chúng ta thấy những cánh tay dị dạng, những đôi môi chưa bao giờ nở trọn một nụ cười, những đôi chân chưa biết cái diễm phúc được tự do đi lại, những đôi mắt chờ được vén mây, thì chúng ta vẫn ‘đau đớn lòng’ (Nguyễn Du) biết là dường nào.
Do đó, SAP-VN thiết tha mời gọi quý vị đến cùng góp một tấm lòng, góp một bàn tay, để nhiều cuộc đời lầm than tại quê hương được vươn tới một tương lai hy vọng.
Trong mùa bầu cử, người ta vẫn nhắc nhở nhau về tầm quan trọng của mỗi lá phiếu. Tại tiệc gây quỹ này, sự hiện diện của mỗi quý vị đóng một vai trò quyết định để SAP-VN có thể tiếp tục con đường phục vụ của mình.
Kính mời quý vị đến mua vé tại Nhà Sách Tự Lực (714 531 5290), hoặc Tiệm Kính Optometry (714 418 0190), hay qua email tại sapvntix@gmail.com. Quý vị có thể gọi số điện thoại 714 901 1997 nếu có thắc mắc về chương trình gây quỹ.
Xin hẹn gặp quý vị tại nhà hàng Seafood Place 2 (420 South Brookhurst St.,
Anaheim CA 92804) lúc 5 giờ chiều ngày 15 tháng 11 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.