Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sap-vn Bền Bỉ Với Sứ Mạng ‘cho Em Niềm Hy Vọng’

07/11/200900:00:00(Xem: 3676)

SAP-VN bền bỉ với sứ mạng ‘Cho Em Niềm Hy Vọng’ Mời Dự Dạ Tiệc Gây Qũy Ngày 15-11-2009, Nhà Hàng Seafood Place

Hình ảnh hội SAP-VN làm từ thiện mùa hè qua.

Trangđài Glassey-Trầnguyễn
Bền lòng giữa phong ba
Trong hoàn cảnh kinh tế vẫn còn đang suy thoái, SAP-VN tiếp tục bền bỉ với sứ mạng phục vụ các trẻ em nghèo hèn khốn khó nhất và các vị cao niên trong cảnh cơ hàn tại quê nhà.
Hằng năm, SAP-VN thực hiện nhiều chương trình khác nhau để thu nhận các thiện nguyện viên và gây quỹ cho Hội. Năm nay, dạ tiệc gây quỹ "Cho Em Niềm Hy Vọng 7" sẽ được thực hiện tại nhà hàng Seafood Place 2, trên đường Brookhurst thuộc thành phố Anaheim vào đúng 5 giờ chiều ngày 15 tháng 11.
Bên cạnh những khó khăn kinh tế chung, các cuộc lạc quyên để cứu trợ đồng bào tại quê nhà sau những thiên tai gần đây đã khiến cho sự hỗ trợ cho dạ tiệc vẫn còn giới hạn. Do đó, Ban Tổ Chức thao thức tìm cách để tiếp tục mời gọi đồng hương tiếp sức cho chương trình gây quỹ năm nay.
Dạ tiệc tình thương
Tuy nhiều khó khăn trong việc phổ biến vé vẫn còn trước mắt, SAP-VN vẫn không nản lòng nhưng tiếp tục dày công thảo ra một chương trình phong phú cho đêm gây quỹ.
Ngoài phần ẩm thực ngon miệng, chương trình năm nay còn rất ‘khoái khẩu’ với sự điều hợp của phóng viên Đinh Quang Anh Thái và cô Tanya Ngọc Hoàng. Phần văn nghệ đa ngữ và đa văn hóa với các nhạc phẩm Anh, Pháp, Việt do các nghệ sĩ đóng góp một cách vô vị lợi. Các ‘tấm lòng vàng’ có mặt trong đêm gây quỹ gồm có Polo & SiX, Thanh Liễu, Bạch Chi, Kim Khánh, và Chu Vĩnh Tường.
Những đóng góp thiết thực khác cho đêm gây quỹ sẽ được dùng làm quà tặng đến quý khách trong phần xổ số. Đặc biệt năm nay, quà tặng gồm có tác phẩm của Họa sĩ Bé Ký và Hồ Thành Đức, TV màn ảnh rộng, và 2 vé máy bay khứ hồi đi Hawaii. Ngoài ra, Ban Tổ Chức còn bán các tranh thêu do chính thân hữu của SAP-VN gửi tặng, hầu góp tay vào việc gây quỹ.
Mỗi tấm lòng, mỗi sự đóng góp, mỗi bàn tay, mỗi khối óc đều có một vai trò quan trọng trong việc thực hiện dạ tiệc tình thương này. Khi một ca sĩ tình nguyện hát không thù lao cho chương trình, thì có nhiều em bé tật nguyền đang được đến gần hơn với sự lành lặn. Khi một đồng hương mua vé để hỗ trợ cho đêm gây quỹ, thì nhiều cụ già đang đến gần hơn với ngày được đôi mắt sáng. Khi những hội đoàn như SAP-VN tiếp tục phục vụ đồng bào nghèo khó, thì quê hương đến gần hơn với ‘một ngày Việt Nam’ (Trầm Tử Thiêng).


Cùng với SAP-VN, hãy "Cho Em Niềm Hy Vọng"
Khi một thành viên của SAP-VN nhờ tôi giới thiệu sinh hoạt của Hội đến bạn bè, anh đã cám ơn tôi khi biết tôi gửi thư riêng mời gọi từng người bạn thân của mình. Nhưng tôi đã trả lời anh, “Đây là công việc chung của mọi người. Tất cả những ai quan tâm đến công bằng xã hội và dân tộc Việt Nam đều cần biết đến Thập Tự Xanh và góp một bàn tay.”
Tại tất cả mọi quốc gia trên thế giới, ngay cả giữa những vũng lầy độc tài và hố sâu chuyên quyền, con người lúc nào cũng thao thức đi tìm lòng nhân ái. Tại những nước dân chủ như Hoa Kỳ, nhiều giải thưởng cao quý do chính Tổng thống trao tặng hằng năm, như Huân Chương Tự Do, được dành để tưởng thưởng những ai quên mình phục vụ anh em đồng loại.
SAP-VN và thành viên của Hội qua biết bao năm qua đã theo đuổi một mục đích: mang tình thương và sự giúp đỡ thiết thực đến cho những cảnh đời cùng cực nhất ở quê hương. “Máu chảy, ruột mềm.” Khi chúng ta thấy những cánh tay dị dạng, những đôi môi chưa bao giờ nở trọn một nụ cười, những đôi chân chưa biết cái diễm phúc được tự do đi lại, những đôi mắt chờ được vén mây, thì chúng ta vẫn ‘đau đớn lòng’ (Nguyễn Du) biết là dường nào.
Do đó, SAP-VN thiết tha mời gọi quý vị đến cùng góp một tấm lòng, góp một bàn tay, để nhiều cuộc đời lầm than tại quê hương được vươn tới một tương lai hy vọng.
Trong mùa bầu cử, người ta vẫn nhắc nhở nhau về tầm quan trọng của mỗi lá phiếu. Tại tiệc gây quỹ này, sự hiện diện của mỗi quý vị đóng một vai trò quyết định để SAP-VN có thể tiếp tục con đường phục vụ của mình.
Kính mời quý vị đến mua vé tại Nhà Sách Tự Lực (714 531 5290), hoặc Tiệm Kính Optometry (714 418 0190), hay qua email tại sapvntix@gmail.com. Quý vị có thể gọi số điện thoại 714 901 1997 nếu có thắc mắc về chương trình gây quỹ.
Xin hẹn gặp quý vị tại nhà hàng Seafood Place 2 (420 South Brookhurst St.,
Anaheim CA 92804) lúc 5 giờ chiều ngày 15 tháng 11 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, những kẻ khủng bố Hồi giáo thuộc tổ chức mạng lưới Al-Qaida đã dùng bốn phi cơ dân sự làm thành một loại vũ khí quân sự để tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc ở Washington D.C. Các sự kiện không tặc loại này là lần đầu tiên trong lịch sử chiến tranh của nhân loại và đã có hậu quả nghiêm trọng nhất trong lịch sử cận đại.
Thứ Bảy, ngày 11/09/2021, nước Mỹ tưởng niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố thảm khốc nhắm vào tòa tháp đôi World Trade Center ở New York, bộ Quốc Phòng Mỹ ở gần Washington và ở Shanksville tại Pennsylvania. Gần 3.000 người chết, hơn 6.000 người bị thương. Hai mươi năm đã trôi qua, vẫn còn hơn 1.000 người chết đã không thể nhận dạng. Chấn thương tinh thần vẫn còn đó. Mối họa khủng bố vẫn đeo dai dẳng. Lễ tưởng niệm 20 năm vụ khủng bố gây chấn động thế giới diễn ra như thế nào, nhất là trong bối cảnh Hoa Kỳ triệt thoái toàn bộ binh sĩ khỏi Afghanistan sau đúng 20 năm tham chiến ? Mời quý vị theo dõi cuộc phỏng vấn với nhà báo Phạm Trần từ Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.