Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Hội Đồng Thành Phố Buena Park Dự: Khánh Thành Bức Tường Tưởng Niệm Quân Nhân Hk

06/11/200900:00:00(Xem: 1730)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Hội Đồng Thành Phố Buena Park Dự: Khánh Thành Bức Tường Tưởng Niệm Quân Nhân HK

Lễ khánh thành Bức Tường Tưởng Niệm Quân Nhân Hoa Kỳ.


BUENA PARK, Calif. - Vào trưa Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng Hội Đồng Thành Phố Buena Park tham dự Lễ Khánh Thành Bức Tường Tưởng Niệm Quân Nhân Hoa Kỳ tại thành phố Buena Park. Hơn 200 cựu quân nhân cùng gia đình đã có mặt để được vinh danh.
Người phụ trách và mở đầu chương trình là Thị Trưởng Thành Phố Buena Park Don McCray.
Sau nghi thức lễ trao cờ với sự đóng góp của các em học sinh thuộc chương trình ROTC tại hai trường trung học Kennedy High School va Fullerton High School, ông John Muller đại diện tổ chức Veterans of Foreign Wars Post 8954 lần lượt giới thiệu tất cả cựu quân nhân có mặt trong buổi lễ. Tiếp theo, em Celeen Jao, 12 tuổi học lớp 7, được mời đọc diễn văn trong buổi lễ sau khi đoạt giải viết văn với chủ đề “Những Anh Hùng Của Đất Nước.”  Vào nữa chương trình, Thị Trưởng Don McCray đã bất ngờ giới thiệu một người dân cử luôn luôn làm việc tích cực để bảo vệ quyền lợi của các quân nhân; đó là Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.


Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã phát biểu rất cảm động khi ông kể chuyện về những cơ hội được tiếp xúc và tỏ lời cảm tạ với những người có công bảo vệ đất nước. Đặc biệt, ông có nhắc đến nhu cầu cũng như trách nhiệm đấu tranh cho tự do và dân chủ. Theo lời phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, những người đang sống trong tự do cần có hành đồng tranh đấu cho những người không có và ông có nhắc đến bên cạnh những cựu quân nhân những cử tri người Mỹ gốc Việt là tấm gương sáng rọi trong việc này.
 Tiếp theo phần nghi lễ và diễn văn, chương trình văn nghệ được sự đóng góp của các hội Women’s Club of Buena Park và Trung Tâm Cao Niên Buena Park. Đặc biết có sự đóng góp của hoa hậu Ms. Senior America, Dorcas Preston, với tiết mục “God Bless America.”
 Bức Tường Tưởng Niệm Quân Nhân Hoa Kỳ được xây bên cạnh Walter D. Ehlers Community Recreation Center tại thành phố Buena Park. Trên bức tường có huy hiệu của các bộ phận của quân sự Hoa Kỳ để ghi ơn những hy sinh cao cả của những người phục vụ đất nước thuộc  Không Quân, Hải Quân,Quân Đội, Marine, and Coast Guard.   
 Chương trinh được kết thúc với một buổi tiếp tân và chụp hình lưu niệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.