Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Mở Văn Phòng

27/10/200900:00:00(Xem: 1562)

Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Mở Văn Phòng
BS Huỳnh Trung Chỉnh và Ông Nguyễn Ngọc nhận bằng tưởng lục từ đại diện DB Trần Thái Văn
Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Bảy 24 tháng 10 năm 2009, trong khuôn viên của hãng Pacific Machine tọa lạc tại số 10532 Track Ave, Thành Phố Garden Grove do Ôâng Nguyễn Ngọc Chiểu Giám Đốc Công Ty Pacific Machine là chủ nhân. Hơn 200 quan khách, nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và các cựu quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa. Về phía dân cử nhận thấy có Nghị Viên Andy Quách của Thành Phố Westminster, Nghị Viên Dina Nguyễn của Thành Phố Garden Grove.
Đây là một hội trường của công ty mà ôâng Nguyễn Ngọc Chiểu đã ưu ái dành cho " Uûy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa" làm văn phòng để hoạt động cho dự án xây dựng nghĩa trang.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Điều hợp chương trình ôâng Phạm Hiền, 2 MC là cô Nhã Trân đài Á Châu Tự Do và cô Diệu Chi. Thành phần Uûy Ban gồm có Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh; Chủ Tịch, ôâng Phạm Hiền; Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, Ông Trần Duy Biên; Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Ông Nguyễn Ngọc Chiểu; Giám Đốc Điều Hành, kiêm Trưởng Ban Tài chánh, Thư Ký Ông Trần Hữu Thạnh và một số vị như: Văn Minh Tịnh, Trần Duy Biên, Trần Văn Hưng, Nguyễn Tấn Phú...
Ngoài ra còn có các vị cố vấn như: Luật Sư Đỗ Phủ, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Ông Hà Ngọc Để và nhà báo, nhà địa ốc Kiều Mỹ Duyên. Những người kể trên đã phối hợp chặt chẽ trong thời gian qua để tìm phương cách thực hiện một nghĩa trang cho Quân, Cán, Chính VNCH với ước nguyện chung là khi "cùng chiến đấu vì lý tưởng bên nhau thì khi nằm xuống cũng muốn gần gũi bên nhau" Ông Nguyễn Ngọc Chiểu cho biết ngoài việc đặt văn phòng của Uûy Ban trong những ngày sắp tới, nơi đây sẽ là nơi mở các lớp dạy tiếng Anh, dạy nghề miễn phí cho các con em thuộc gia đình Quân, Cán, Chính VNCH.
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng một người đã gắng liền với công tác đấu tranh cho những thuyền nhân, bộ nhân với những nạn nhân của các tổ chức buôn người trong vai trò cố vấn, với nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp xúc với chính quyền trong các ngành hành pháp, lập pháp. Ông nhấn mạnh để có tiếng nói được sự chú ý của chính quyền, chúng ta cần phải có tổ chức, có sức mạnh tổng hợp, thể hiện được sự đoàn kết thành một khối  như những cộng đồng người Mỹ gốc La Tinh tại Hoa Kỳ. Chúng ta phải có những lần đại hội, có mời Tổng Thống hoặc Phó Tổng Thống đến dự, được như vậy tiếng nói của cộng đồng chúng ta có giá trị trong nhiều sinh hoạt hơn, có lợi cho cộng đồng chúng ta hơn. Theo Ông nghĩ chúng ta chưa làm được việc đó vì trong thời gian qua chúng ta lo cho quốc nội nhiều hơn mà chúng ta quên lo cho cộng đồng mình tại hải ngoại....
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng nói: UBVDXDNT Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa là một tổ chức có suy nghĩ bắt đầu quay lại lo cho chính mình để khi ta có sức mạnh vững chắc, chúng ta sẽ làm được nhiều việc ích lợi hơn cho chúng ta và cho xã hội Hoa Kỳ. . . Tiếp theo Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh cho biết; Hội thành lập chưa tròn 3 năm, nhờ vào những đóng góp nhiệt tình của các thành viên, qua nhà địa ốc Kiều Mỹ Duyên hội đang tiến hành tìm những khu đất rộng rãi để xây dựng một nghĩa trang có tầm vóc xứng đáng là nơi an nghĩ cuối cùng của các Quân, Dân, Cán, Chính những người đã hy sinh cuộc đời mình vì lý tưởng. Trong dịp nầy Ông cũng cho biết nhờ vào sự giúp đỡ nhiệt tình của Ông Nguyễn Ngọc Chiểu nên ủy ban đã có một văn phòng sinh hoạt khang trang rộng rải. Ông cho biết nơi đây cũng sẽ là địa điểm để cho các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng cần tổ chức những buổi sinh hoạt chung. . .Bác Sĩ  Huỳnh Văn Chỉnh ca ngợi tinh thần hy sinh với những đóng góp hiện kim cho ủy ban có điều kiện sinh hoạt trong suốt thời gian qua, nay ông còn dành một phần cơ sở để ủy ban có địa điểm hoạt động.


Được biết Ông Nguyễn Ngọc Chiểu, trong âm thầm nhiều năm qua Ông đã yểm trợ cho các phong trào đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền. Ông đã cho dựng bảng Bilboard bịt miệng Linh Mục Nguyễn Văn Lý trên tường building của ông suốt thời gian dài để mọi người lái xe trên xa lộ 22 ngang qua cơ sở của ông đều nhìn thấy rõ. Tiếp theo Ông Nguyễn Ngọc Chiểu, Giám Đốc Điều Hành lên phát biểu Ông nói: “Chúng ta nợ người lính VNCH qúa nhiều vì vậy chúng ta phải làm một việc gì đó để đến ơn họ Ông cho biết hôm nay mời qúy vị đến không phải để xin sự đóng góp mà chúng tôi thông báo để qúy vị biết là chúng tôi sẽ liên lạc với các hãng lớn tại Hoa Kỳ như: Boeing, Lockheed, Coca Cola. . .để xin họ giúp đỡ, vì những hãng nầy trong thời gian qua đã có những liên hệ với hãng của ông, ông nói cùng lắm về sau còn thiếu chút đỉnh thì Uûy Ban mới kêu gọi đến sự giúp đỡ của đồng hương.
Được biết ôâng Nguyễn Ngọc Chiểu tốt nghiệp khóa 6/68 Sĩ Quan trừ Bị Thủ Đức, khi ra trưởng phục vụ tại Sư Đoàn 21 Bộ Binh với chức vụ Tùy Viên Báo Chí. Năm 1970-1973 đi dự khóa tu nghiệp về Quản Trị Kinh Doanh tại Hoa Kỳ, khi về nước làm việc tại Cục Tâm Lý Chiến, đặc trách viết bình luận cho đài phát thanh, viết diễn văn cho các vị Tướng Lãnh Bộ Tổng Tham Mưu. Sau năm 1975 đi tù cộng sản 11 năm. Vượt biên đến Mỹ năm 1985. Vừa đi học, vừa đi làm sau trong vòng 5 năm Oâng đã chính thức vào thương trường cho đến nay. Ông là người Ắ Châu và cũng là người Việt Nam duy nhất đã sản xuất và cung ứng những dịch vụ quan trọng cho các hãng máy bay lớn nhất thế giới như; Boing, Lockheed, Fuji của Nhật, Casa Tây Ban Nha và một số hảng Do Thái. . . Những hợp đồng lâu dài gần 20 năm cung cấp các phụ tùng do hảng Pacific Machine sản xuất cho các loại máy bay tối tân nhất hiện nay như, 737-747-757-767-777, sản phẩm của Pacific Machine đã được bay trên khắp bầu trời thế giới Ông Chiểu cho biết lúc đầu vốn của hãng chỉ có  11,000.00 dollars đến nay sau 20 năm hãng đã trị giá $ 40 triệu dollars, có những loại máy trên toàn nước Mỹ có 13 cái riêng tại hảng ông có một cái . trong hãng có nhiều cơ xưởng khác nhau, có những món phụ tùng trị giá 1 triệu rưởi Mỹ kim. Hãng có nhiều chuyên viên, khi cần máy bay hư hỏng, các chuyên viên sẽ cùng Ông đi đến khắp nơi trên thế giới để kiểm tra hoặc sửa chửa những sản phẩm do ông cung cấp.
Thời gian của ôâng rất bận rộn nhưng ông lúc nào cũng quan tâm và lo cho những sinh hoạt hữu ích của cộng đồng người Việt tỵ nạn.
Tiếp theo đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn lên trao bằng tưởng lệ cho Uûy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang. Sau đó chương trình văn nghệ do Biệt Đoàn Văn Nghệ Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa dưới sự điều hợp chương trình của Anh Vũ Hải. Mọi người cùng thưởng thức văn nghệ cùng dùng các món ăn do ủy ban khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.