Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Mở Văn Phòng

27/10/200900:00:00(Xem: 1948)

Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Mở Văn Phòng
BS Huỳnh Trung Chỉnh và Ông Nguyễn Ngọc nhận bằng tưởng lục từ đại diện DB Trần Thái Văn
Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Bảy 24 tháng 10 năm 2009, trong khuôn viên của hãng Pacific Machine tọa lạc tại số 10532 Track Ave, Thành Phố Garden Grove do Ôâng Nguyễn Ngọc Chiểu Giám Đốc Công Ty Pacific Machine là chủ nhân. Hơn 200 quan khách, nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và các cựu quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa. Về phía dân cử nhận thấy có Nghị Viên Andy Quách của Thành Phố Westminster, Nghị Viên Dina Nguyễn của Thành Phố Garden Grove.
Đây là một hội trường của công ty mà ôâng Nguyễn Ngọc Chiểu đã ưu ái dành cho " Uûy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa" làm văn phòng để hoạt động cho dự án xây dựng nghĩa trang.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Điều hợp chương trình ôâng Phạm Hiền, 2 MC là cô Nhã Trân đài Á Châu Tự Do và cô Diệu Chi. Thành phần Uûy Ban gồm có Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh; Chủ Tịch, ôâng Phạm Hiền; Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, Ông Trần Duy Biên; Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Ông Nguyễn Ngọc Chiểu; Giám Đốc Điều Hành, kiêm Trưởng Ban Tài chánh, Thư Ký Ông Trần Hữu Thạnh và một số vị như: Văn Minh Tịnh, Trần Duy Biên, Trần Văn Hưng, Nguyễn Tấn Phú...
Ngoài ra còn có các vị cố vấn như: Luật Sư Đỗ Phủ, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Ông Hà Ngọc Để và nhà báo, nhà địa ốc Kiều Mỹ Duyên. Những người kể trên đã phối hợp chặt chẽ trong thời gian qua để tìm phương cách thực hiện một nghĩa trang cho Quân, Cán, Chính VNCH với ước nguyện chung là khi "cùng chiến đấu vì lý tưởng bên nhau thì khi nằm xuống cũng muốn gần gũi bên nhau" Ông Nguyễn Ngọc Chiểu cho biết ngoài việc đặt văn phòng của Uûy Ban trong những ngày sắp tới, nơi đây sẽ là nơi mở các lớp dạy tiếng Anh, dạy nghề miễn phí cho các con em thuộc gia đình Quân, Cán, Chính VNCH.
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng một người đã gắng liền với công tác đấu tranh cho những thuyền nhân, bộ nhân với những nạn nhân của các tổ chức buôn người trong vai trò cố vấn, với nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp xúc với chính quyền trong các ngành hành pháp, lập pháp. Ông nhấn mạnh để có tiếng nói được sự chú ý của chính quyền, chúng ta cần phải có tổ chức, có sức mạnh tổng hợp, thể hiện được sự đoàn kết thành một khối  như những cộng đồng người Mỹ gốc La Tinh tại Hoa Kỳ. Chúng ta phải có những lần đại hội, có mời Tổng Thống hoặc Phó Tổng Thống đến dự, được như vậy tiếng nói của cộng đồng chúng ta có giá trị trong nhiều sinh hoạt hơn, có lợi cho cộng đồng chúng ta hơn. Theo Ông nghĩ chúng ta chưa làm được việc đó vì trong thời gian qua chúng ta lo cho quốc nội nhiều hơn mà chúng ta quên lo cho cộng đồng mình tại hải ngoại....
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng nói: UBVDXDNT Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa là một tổ chức có suy nghĩ bắt đầu quay lại lo cho chính mình để khi ta có sức mạnh vững chắc, chúng ta sẽ làm được nhiều việc ích lợi hơn cho chúng ta và cho xã hội Hoa Kỳ. . . Tiếp theo Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh cho biết; Hội thành lập chưa tròn 3 năm, nhờ vào những đóng góp nhiệt tình của các thành viên, qua nhà địa ốc Kiều Mỹ Duyên hội đang tiến hành tìm những khu đất rộng rãi để xây dựng một nghĩa trang có tầm vóc xứng đáng là nơi an nghĩ cuối cùng của các Quân, Dân, Cán, Chính những người đã hy sinh cuộc đời mình vì lý tưởng. Trong dịp nầy Ông cũng cho biết nhờ vào sự giúp đỡ nhiệt tình của Ông Nguyễn Ngọc Chiểu nên ủy ban đã có một văn phòng sinh hoạt khang trang rộng rải. Ông cho biết nơi đây cũng sẽ là địa điểm để cho các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng cần tổ chức những buổi sinh hoạt chung. . .Bác Sĩ  Huỳnh Văn Chỉnh ca ngợi tinh thần hy sinh với những đóng góp hiện kim cho ủy ban có điều kiện sinh hoạt trong suốt thời gian qua, nay ông còn dành một phần cơ sở để ủy ban có địa điểm hoạt động.


Được biết Ông Nguyễn Ngọc Chiểu, trong âm thầm nhiều năm qua Ông đã yểm trợ cho các phong trào đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền. Ông đã cho dựng bảng Bilboard bịt miệng Linh Mục Nguyễn Văn Lý trên tường building của ông suốt thời gian dài để mọi người lái xe trên xa lộ 22 ngang qua cơ sở của ông đều nhìn thấy rõ. Tiếp theo Ông Nguyễn Ngọc Chiểu, Giám Đốc Điều Hành lên phát biểu Ông nói: “Chúng ta nợ người lính VNCH qúa nhiều vì vậy chúng ta phải làm một việc gì đó để đến ơn họ Ông cho biết hôm nay mời qúy vị đến không phải để xin sự đóng góp mà chúng tôi thông báo để qúy vị biết là chúng tôi sẽ liên lạc với các hãng lớn tại Hoa Kỳ như: Boeing, Lockheed, Coca Cola. . .để xin họ giúp đỡ, vì những hãng nầy trong thời gian qua đã có những liên hệ với hãng của ông, ông nói cùng lắm về sau còn thiếu chút đỉnh thì Uûy Ban mới kêu gọi đến sự giúp đỡ của đồng hương.
Được biết ôâng Nguyễn Ngọc Chiểu tốt nghiệp khóa 6/68 Sĩ Quan trừ Bị Thủ Đức, khi ra trưởng phục vụ tại Sư Đoàn 21 Bộ Binh với chức vụ Tùy Viên Báo Chí. Năm 1970-1973 đi dự khóa tu nghiệp về Quản Trị Kinh Doanh tại Hoa Kỳ, khi về nước làm việc tại Cục Tâm Lý Chiến, đặc trách viết bình luận cho đài phát thanh, viết diễn văn cho các vị Tướng Lãnh Bộ Tổng Tham Mưu. Sau năm 1975 đi tù cộng sản 11 năm. Vượt biên đến Mỹ năm 1985. Vừa đi học, vừa đi làm sau trong vòng 5 năm Oâng đã chính thức vào thương trường cho đến nay. Ông là người Ắ Châu và cũng là người Việt Nam duy nhất đã sản xuất và cung ứng những dịch vụ quan trọng cho các hãng máy bay lớn nhất thế giới như; Boing, Lockheed, Fuji của Nhật, Casa Tây Ban Nha và một số hảng Do Thái. . . Những hợp đồng lâu dài gần 20 năm cung cấp các phụ tùng do hảng Pacific Machine sản xuất cho các loại máy bay tối tân nhất hiện nay như, 737-747-757-767-777, sản phẩm của Pacific Machine đã được bay trên khắp bầu trời thế giới Ông Chiểu cho biết lúc đầu vốn của hãng chỉ có  11,000.00 dollars đến nay sau 20 năm hãng đã trị giá $ 40 triệu dollars, có những loại máy trên toàn nước Mỹ có 13 cái riêng tại hảng ông có một cái . trong hãng có nhiều cơ xưởng khác nhau, có những món phụ tùng trị giá 1 triệu rưởi Mỹ kim. Hãng có nhiều chuyên viên, khi cần máy bay hư hỏng, các chuyên viên sẽ cùng Ông đi đến khắp nơi trên thế giới để kiểm tra hoặc sửa chửa những sản phẩm do ông cung cấp.
Thời gian của ôâng rất bận rộn nhưng ông lúc nào cũng quan tâm và lo cho những sinh hoạt hữu ích của cộng đồng người Việt tỵ nạn.
Tiếp theo đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn lên trao bằng tưởng lệ cho Uûy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang. Sau đó chương trình văn nghệ do Biệt Đoàn Văn Nghệ Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa dưới sự điều hợp chương trình của Anh Vũ Hải. Mọi người cùng thưởng thức văn nghệ cùng dùng các món ăn do ủy ban khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.