Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dầu Thô Lên 81.19 Mk/thùng Kinh Tế Thế Giới Hồi Phục

24/10/200900:00:00(Xem: 3271)

Dầu Thô Lên 81.19 MK/Thùng Kinh Tế Thế Giới Hồi Phục

NEW YORK  -      Giá dầu thô hôm Thứ Sáu là 81.19 MK/thùng, gần bằng kỉ lục trong 1 năm qua trong lúc các tín hiệu của hồi phục kinh tế gây lạc quan với các nhà đầu tư .
Giá dầu giao trong Tháng 12 tính vào trưa Thứ Sáu qua hệ thống giao hoán điện tử của New York Merchantile Exchange là 81.19 MK, sau khi đã vọt lên tới 81.30 MK.
Tin phấn khởi về kinh tế là phúc trình từ Bắc Kinh, loan báo tăng trưởng GDP trong quý 3 đạt 8.9%, do sức đẩy của các ngành chế xuất, doanh thu bán lẻ, và nhập cảng hàng hoá.


Cơ sở Barclays Capitol nhận xét "Con đường hồi phục tăng tiến đáng ngạc nhiên".
Các nhà đầu tư dầu thô đang theo dõi giá cả trên các thị trường chứng khoán.  Chỉ số Dow Jones tăng 1.3% tại Wall Street hôm Thứ Năm. Qua ngày Thứ Sáu, các chỉ số quan trọng của châu Âu và châu Á đều tăng.
Trong tuần này, đã có lúc giá dầu thô là 82 MK/thùng, cao nhất kể từ Tháng 10-2008, và hạ nhất là 32 MK/thùng, hồi Tháng 12-2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.