Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fbi Bố Ráp 19 Tiểu Bang Mỹ, Bắt 300 Tay Buôn Ma Túy

24/10/200900:00:00(Xem: 3234)

Fbi Bố Ráp 19 Tiểu Bang Mỹ, Bắt 300 Tay Buôn Ma Túy, Băng ‘La Familia’ Bị Truy Nã  ở  38 Tp Của Mỹ

WASHINGTON  -     Trong chiến dịch lớn nhất của liên bang nhằm diệt băng đảng ma túy Mexico hoạt động trên lãnh thổ Hoa Kỳ, trên 300 người đã bị bắt ở 19 tiểu bang.
Vòi bạch tuộc của "La Familia" vươn dài từ bờ đông qua bờ tây và trung tâm nước Mỹ bị đánh ở 38 thành phố, từ Boston đến Seatlle, và từ St Paul qua Raleigh. Tại các bãi đậu xe của Oaklahoma, con buôn khoan mâm bánh xe để giấu ma túy, trong khi tại Dallas và Seattle, hàng chục trẻ em đuợc di tản khi thám tử khám tìm ma túy và súng ống trong nhà cất chưá.
Cơ quan công lực mô tả nhóm La Familia có tinh thần Robin Hood hơn các băng đảng khác.  Họ không cho bán methamphetamine trong nước, để bán sang Hoa Kỳ.
Cảnh sát Mexico thông báo: nhóm này dùng các liên lạc thân tộc và tín ngưỡng để tuyển người. 1 bộ trưởng Mexico cho biết 1 thủ lãnh tuyển mộ bị bắt hồi đầu năm từng là người tổ chức chương trình cai nghiện, buộc những kẻ hết nghiện làm việc cho La Familia, nếu không làm phải chết.
Nhóm La Familia không đuợc nói đến nhiều.  Các nhóm kia là Sinaloa, Juarez, Gulf và Tijuana đã mọc rễ từ nhiều thập niên. Nhưng, La Familia phát triển nhanh, có thể là lớn nhất.
Tại Colorado, nhà chức trách thu giữ 8 kilogram cocaine, khoảng 3 pound methamphetamine, và trên 310,000 MK tiền mặt. Bồi thẩm đoàn đã truy tố 11 người của La Familia. 6 người trong số này đã bị bắt. Tại Oaklahoma, thám tử bắt 20 pound methamphetamine, 6 khẩu súng và trên 6000 MK.


 Cơ quan DEA xác nhận Ruber Garcia 29 tuổi là nhà cung cấp ma túy cho toàn vùng đông bắc của tiểu bang. Y chủ trương giấu ma túy trong mâm bánh xe. Theo đơn tố cáo, hôm 14-8 thám tử vây 1 ngôi nhà ở Nashville khi 2 người lạ từ Atlanta tới trên xe Toyota camry.  Cuộc khám xe phát giác 9 gói bột khả nghi trọng lượng mỗi gói khoảng 1 kilogram. Bột này đã đuợc xác nhận là cocaine. Cảnh sát Texas di tản khoảng 20 trẻ em tại 1 xóm trong thành phố Dallas khi thám tử thi hành 44 lệnh khám xét của toà án.  Tất cả số nhà có trẻ em có cất giấu ma túy và súng đạn. Ở tiểu bang Washington, cách biên giới Mexico vài ngàn dặm, 9 người bị bắt tại Monroe, 1 cộng đồng 16,000 dân, cách Seattle 25 dặm.  Cảnh sát địa phuơng mô tả các nghi can là hoà trộn tốt đẹp trong cộng đồng, không có vẻ gì là người bán lẻ ma túy.
Nhân viên liên bang bắt 25 người khác và 156 pound methamphetamine tại khu vực phiá đông Los Angeles đuợc biết với địa danh The Inland Empire.  Đa số nghi can là di dân Mexico xâm nhập Hoa Kỳ để làm việc cho La Familia. Vùng này tiện đường liên lạc với các thành phố lớn như Atlanta, Chicago và Azzam qua 3 đường xa lộ liên bang.
La Familia cũng đuợc biết tiếng là bạo động hơn hết.  Trong 1 đợt trả đũa trong nước Mexico hồi Tháng 7, chúng giết 18 cảnh sát và 2 quân nhân. 12 xác bị đánh đập bị bêu ven đường như là thông điệp cảnh cáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?