Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Tăng 5.7% Trong 6 Tháng, Cao Kỷ Lục 26 Năm

23/10/200900:00:00(Xem: 2244)

Kinh Tế Tăng 5.7% trong 6 tháng, Cao Kỷ lục 26 Năm; Hãng Sun Microsystems: Cắt 3,000 Việc, 10% Nhân Lực Toàn Cầu

NEW YORK  -     Chương trình dự báo kinh tế tư xác nhận các hoạt động kinh tế tăng trong Tháng 9, là tăng qua 6 tháng liên tiếp, cũng là dấu hiệu cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục tăng trưởng qua năm tới.
Conference Board loan báo các chỉ số kinh tế tăng 1% trong tháng qua, sau khi đã tăng 0.8% trong Tháng 8, theo kết quả khảo sát của Thomas Reuters.
Giới kinh tế gia phỏng đoán kinh tế Hoa Kỳ phát triển với tỉ lệ 3% trong quý 3 sau khi giảm sút 4 quý liên tiếp, là kỉ lục. Nhưng, nhiều người thấy là không chắc tăng trưởng có thể tiếp nối qua quý 4 và năm 2010 khi thất nghiệp còn nhiều và giới tiêu thụ chưa hết dè dặt với việc mua sắm.
Theo Conference Board (trụ sở New York), tỉ lệ tăng trưởng 5.7% trong 6 tháng, tính đến hết Tháng 9, là mạnh nhất kể từ năm 1983. Conference Board đưa ra các dự báo bằng các yếu tố việc làm, giá chứng khoán, tiên đoán về sức mua, giấy phép xây cất nhà ở và dữ liệu khác. Trong số 10 chỉ dấu trong Tháng 9, số ngày giờ làm việc của công nhân chế xuất và giấy phép xây nhà là số âm.
Hôm Thứ Tư, Quỹ dự trữ liên bang cho biết khả năng hồi phục của thị trường địa ốc và lãnh vực chế xuất đang tiếp sức các hoạt động kinh tế.


Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng thị trường việc làm Mỹ có thêm 531,000 người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua là mức tăng nhẹ. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -     Số người mới mất việc xin trợ cấp lần đầu trong tuần qua là 531,000, là tăng so với con số của tuần trước là 520,000. Đây và bằng chứng cho thấy hãng xưởng chưa muốn muớn nguời, tuy đã có những dấu hiệu hồi phục.  Con số trung bình của 4 tuần là 532,250, là thấp nhất kể từ giữa Tháng 1, và thấp hơn đỉnh điểm của suy thoái 125,000 người.
Vẫn theo bản phúc trình của Bộ lao động, số người tiếp tục sống bằng trợ cấp giảm qua tuần lễ thứ 5 liên tiếp, gồm 5.9 triệu. Tổng số người nhận trợ cấp tính đến tuần lễ chấm dứt ngày 3-10, gồm luôn đối tượng của chương trình gia hạn, là 8.8 triệu.  Suy thoái phát sinh từ Tháng 12-2007 đã làm mất 7.2 triệu việc làm.
Tuần này nhà báo ghi nhận thêm tin sa thải, như Sun Microsystems định bỏ 3,000 việc làm, bằng 10% nhân lực toàn cầu. Trong số các tiểu bang, con số thất nghiệp của Florida là cao nhất, với 9976 người mới mất việc. Thành phần thất nghiệp giảm nhiều nhất là tại California, gồm 7062 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.