Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhà Văn Huy Trâm Ra Mắt: ‘mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu’

22/10/200900:00:00(Xem: 2370)

Nhà Văn Huy Trâm Ra Mắt: ‘Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu’

Buổi ra mắt sách.


Westminster ( Cổ Ngưu )- -  Tại hội trường nhật báo Người Việt, trưa Thứ Bảy ngày 17 tháng 10 năm 2009, Nhà Văn, Nhà Thơ Huy Trâm đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm lần thứ 25 của Ong. Khoảng 100 quan khách, thân hữu và một số các văn thi hữu tham dự.
Truyện dài "Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu" do nhà xuất bản Hương Văn ấn hành. Điều hợp chương trình Nhà Văn Nguyễn Thị Mắt Nâu. Sau phần nghi thức, Nha Sĩ Trần Sĩ Lâm, giám đốc Nhà Xuất Bản Hương Văn lên nói về cảm nghĩ của ông khi đọc tác phẩm của Nhà Văn, Nhà Thơ Huy Trâm ông nói lối viết bình dị, phần nhiều là những chuyện có thật xảy ra trong cuộc sống của chúng ta nhất là từ sau biến cố tang thương của tháng tư năm 1975. . . Tiếp theo Nhà Văn, Nhà Thơ Huy Trâm lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, thân hữu và đồng hương đã đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm của ông.
 Sau đó Giáo Sư Lê Tử Vinh lên nói qua về tập truyện, Ong nói đọc tập truyện người ta sẽ thấy được tính nhân bản và lòng từ ái của tác giả, những chuyện ông viết phần nhiều là chuyện có thật xảy ra trong đời sống của những người Việt ly hương. Trong tập truyện nầy, người đọc sẽ thấy đâu đó những vấn đề xảy ra trong đó có mình. . . . Tiếp theo Nhà Văn Nguyễn Thị Mắt Nâu lên kể lại những gì bà đã viết trong tập truyện "Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu" Bà nói: ". . . đây là một tác phẩm  trang trải tình cảm trung thực; qua đó chúng ta dể dàng thấy được một nghệ sĩ chân chính bao dung với cuộc đời. . ."  Mặc dù một buổi chiều bận rộn với nhiều sinh hoạt nhưng số bạn bè thân hữu và đồng hương đã đến tham dự trong không khí thân tình với một chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn qua phần đệm đàn của tác giả Huy Trâm. Được biết ngoài phần viết văn, làm thơ Ong Huy Trâm còn là một Nhạc Sĩ, nhạc trưởng chương trình nhạc chủ đề trên đài truyền hình Việt Nam từ năm 1971-1973. Ngoài ra Ong còn là một vị thẩm phán công tố. Ong cũng đã được  Giải Thưởng Văn Chương Toàn Quốc của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa. Sau khi cộng sản chiếm miền nam ông đi ở tù cộng sản tổng cộng 10 năm.


Mặc dù thời gian làm việc của ông rất bận rộn nhưng ông không ngừng sáng tác, những sách của ông đã được xuất bản gồm: Chiều Quê Hương (truyện ngắn) năm 1963, Lòng Chưa Dâu Biển năm 1967, Những Hàng Châu Ngọc Trong Thi Ca Hiện Đại (biên khảo 1969, Như Những Bè Mây (Thơ) 1971, Trời Yên Bể Lặng (truyện ngắn) năm 1973, Sương Khói Chiều Hôm (Thơ) 1973, Đò Ngang Trong Thành Phố (truyện ngắn) 1973, Sầu Cỏ Úa  (thơ ) 1974, Dòng Lệ Thơ Ngây (thơ )  1992, Đồng Xanh (thơ ) 1993, Ngõ Hẹp Quanh Co (tập truyện) 1994, Việt Nam Và Tâm Thức Dân Tộc (Tiểu luận viết chung với Nguyễn Hữu Tấn) 1995, Đi Vào Lòng Cuộc Đời (thơ) 1997, Thế Nào Là Nhạc Hay (nhận định về tân nhạc Việt Nam)1999, Tự Tại Tâm (điểm luận về tâm linh viết chung với Nguyễn Hữu Tấn) 2000, Sầu Xứ Tiếp Sầu Mây (thơ) 2000, Thương Nhiều Nhớ Nhiều (tập truyện) 2002, Mây Giạt Trời Đêm ( thơ ) 2003, Những Nhà Thơ Lớn Của Đất Nước (biên khảo) 2005, Con Đường Vô Định (truyện dài thời đại) 2006, Rì Rào Sóng Vỗ (truyện ngắn ) 2007, Thơ Viết Chưa Xong Giữa Cuộc Đời (viết chung với nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu) 2008 và tác phẩm mới nhất đến với bạn đọc đó là; " Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu"
Qúy đồng hương muốn đọc những tác phẩm kể trên xin liên lạc tác giả số điện thoại: ( 714 ) 891-7483. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.