Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Huy Trâm Ra Mắt: ‘mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu’

22/10/200900:00:00(Xem: 1886)

Nhà Văn Huy Trâm Ra Mắt: ‘Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu’

Buổi ra mắt sách.


Westminster ( Cổ Ngưu )- -  Tại hội trường nhật báo Người Việt, trưa Thứ Bảy ngày 17 tháng 10 năm 2009, Nhà Văn, Nhà Thơ Huy Trâm đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm lần thứ 25 của Ong. Khoảng 100 quan khách, thân hữu và một số các văn thi hữu tham dự.
Truyện dài "Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu" do nhà xuất bản Hương Văn ấn hành. Điều hợp chương trình Nhà Văn Nguyễn Thị Mắt Nâu. Sau phần nghi thức, Nha Sĩ Trần Sĩ Lâm, giám đốc Nhà Xuất Bản Hương Văn lên nói về cảm nghĩ của ông khi đọc tác phẩm của Nhà Văn, Nhà Thơ Huy Trâm ông nói lối viết bình dị, phần nhiều là những chuyện có thật xảy ra trong cuộc sống của chúng ta nhất là từ sau biến cố tang thương của tháng tư năm 1975. . . Tiếp theo Nhà Văn, Nhà Thơ Huy Trâm lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, thân hữu và đồng hương đã đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm của ông.
 Sau đó Giáo Sư Lê Tử Vinh lên nói qua về tập truyện, Ong nói đọc tập truyện người ta sẽ thấy được tính nhân bản và lòng từ ái của tác giả, những chuyện ông viết phần nhiều là chuyện có thật xảy ra trong đời sống của những người Việt ly hương. Trong tập truyện nầy, người đọc sẽ thấy đâu đó những vấn đề xảy ra trong đó có mình. . . . Tiếp theo Nhà Văn Nguyễn Thị Mắt Nâu lên kể lại những gì bà đã viết trong tập truyện "Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu" Bà nói: ". . . đây là một tác phẩm  trang trải tình cảm trung thực; qua đó chúng ta dể dàng thấy được một nghệ sĩ chân chính bao dung với cuộc đời. . ."  Mặc dù một buổi chiều bận rộn với nhiều sinh hoạt nhưng số bạn bè thân hữu và đồng hương đã đến tham dự trong không khí thân tình với một chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn qua phần đệm đàn của tác giả Huy Trâm. Được biết ngoài phần viết văn, làm thơ Ong Huy Trâm còn là một Nhạc Sĩ, nhạc trưởng chương trình nhạc chủ đề trên đài truyền hình Việt Nam từ năm 1971-1973. Ngoài ra Ong còn là một vị thẩm phán công tố. Ong cũng đã được  Giải Thưởng Văn Chương Toàn Quốc của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa. Sau khi cộng sản chiếm miền nam ông đi ở tù cộng sản tổng cộng 10 năm.
Mặc dù thời gian làm việc của ông rất bận rộn nhưng ông không ngừng sáng tác, những sách của ông đã được xuất bản gồm: Chiều Quê Hương (truyện ngắn) năm 1963, Lòng Chưa Dâu Biển năm 1967, Những Hàng Châu Ngọc Trong Thi Ca Hiện Đại (biên khảo 1969, Như Những Bè Mây (Thơ) 1971, Trời Yên Bể Lặng (truyện ngắn) năm 1973, Sương Khói Chiều Hôm (Thơ) 1973, Đò Ngang Trong Thành Phố (truyện ngắn) 1973, Sầu Cỏ Úa  (thơ ) 1974, Dòng Lệ Thơ Ngây (thơ )  1992, Đồng Xanh (thơ ) 1993, Ngõ Hẹp Quanh Co (tập truyện) 1994, Việt Nam Và Tâm Thức Dân Tộc (Tiểu luận viết chung với Nguyễn Hữu Tấn) 1995, Đi Vào Lòng Cuộc Đời (thơ) 1997, Thế Nào Là Nhạc Hay (nhận định về tân nhạc Việt Nam)1999, Tự Tại Tâm (điểm luận về tâm linh viết chung với Nguyễn Hữu Tấn) 2000, Sầu Xứ Tiếp Sầu Mây (thơ) 2000, Thương Nhiều Nhớ Nhiều (tập truyện) 2002, Mây Giạt Trời Đêm ( thơ ) 2003, Những Nhà Thơ Lớn Của Đất Nước (biên khảo) 2005, Con Đường Vô Định (truyện dài thời đại) 2006, Rì Rào Sóng Vỗ (truyện ngắn ) 2007, Thơ Viết Chưa Xong Giữa Cuộc Đời (viết chung với nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu) 2008 và tác phẩm mới nhất đến với bạn đọc đó là; " Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu"
Qúy đồng hương muốn đọc những tác phẩm kể trên xin liên lạc tác giả số điện thoại: ( 714 ) 891-7483. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
Để đáp ứng với nhu cầu tối thiểu trong việc sinh hoạt từ một ngôi nhà nhỏ trở thành ngôi chùa, chi phí tốn kém khá lớn, do vậy nên Ni Sư cùng một số Phật tử trong chùa đã cố gắng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào ngày 31 tháng 5 năm 2020 nhưng phải tạm ngưng vì bệnh dịch Covid-19, mặc dù vậy, công trình xây dựng chùa vẫn phải tiến hành. Để có phương tiện tiếp tục công trình, Ni Sư Nguyên Bổn đã cho phổ biến tâm thư với nội dung như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.