Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Huy Trâm Ra Mắt: ‘mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu’

22/10/200900:00:00(Xem: 2027)

Nhà Văn Huy Trâm Ra Mắt: ‘Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu’

Buổi ra mắt sách.


Westminster ( Cổ Ngưu )- -  Tại hội trường nhật báo Người Việt, trưa Thứ Bảy ngày 17 tháng 10 năm 2009, Nhà Văn, Nhà Thơ Huy Trâm đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm lần thứ 25 của Ong. Khoảng 100 quan khách, thân hữu và một số các văn thi hữu tham dự.
Truyện dài "Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu" do nhà xuất bản Hương Văn ấn hành. Điều hợp chương trình Nhà Văn Nguyễn Thị Mắt Nâu. Sau phần nghi thức, Nha Sĩ Trần Sĩ Lâm, giám đốc Nhà Xuất Bản Hương Văn lên nói về cảm nghĩ của ông khi đọc tác phẩm của Nhà Văn, Nhà Thơ Huy Trâm ông nói lối viết bình dị, phần nhiều là những chuyện có thật xảy ra trong cuộc sống của chúng ta nhất là từ sau biến cố tang thương của tháng tư năm 1975. . . Tiếp theo Nhà Văn, Nhà Thơ Huy Trâm lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, thân hữu và đồng hương đã đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm của ông.
 Sau đó Giáo Sư Lê Tử Vinh lên nói qua về tập truyện, Ong nói đọc tập truyện người ta sẽ thấy được tính nhân bản và lòng từ ái của tác giả, những chuyện ông viết phần nhiều là chuyện có thật xảy ra trong đời sống của những người Việt ly hương. Trong tập truyện nầy, người đọc sẽ thấy đâu đó những vấn đề xảy ra trong đó có mình. . . . Tiếp theo Nhà Văn Nguyễn Thị Mắt Nâu lên kể lại những gì bà đã viết trong tập truyện "Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu" Bà nói: ". . . đây là một tác phẩm  trang trải tình cảm trung thực; qua đó chúng ta dể dàng thấy được một nghệ sĩ chân chính bao dung với cuộc đời. . ."  Mặc dù một buổi chiều bận rộn với nhiều sinh hoạt nhưng số bạn bè thân hữu và đồng hương đã đến tham dự trong không khí thân tình với một chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn qua phần đệm đàn của tác giả Huy Trâm. Được biết ngoài phần viết văn, làm thơ Ong Huy Trâm còn là một Nhạc Sĩ, nhạc trưởng chương trình nhạc chủ đề trên đài truyền hình Việt Nam từ năm 1971-1973. Ngoài ra Ong còn là một vị thẩm phán công tố. Ong cũng đã được  Giải Thưởng Văn Chương Toàn Quốc của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa. Sau khi cộng sản chiếm miền nam ông đi ở tù cộng sản tổng cộng 10 năm.


Mặc dù thời gian làm việc của ông rất bận rộn nhưng ông không ngừng sáng tác, những sách của ông đã được xuất bản gồm: Chiều Quê Hương (truyện ngắn) năm 1963, Lòng Chưa Dâu Biển năm 1967, Những Hàng Châu Ngọc Trong Thi Ca Hiện Đại (biên khảo 1969, Như Những Bè Mây (Thơ) 1971, Trời Yên Bể Lặng (truyện ngắn) năm 1973, Sương Khói Chiều Hôm (Thơ) 1973, Đò Ngang Trong Thành Phố (truyện ngắn) 1973, Sầu Cỏ Úa  (thơ ) 1974, Dòng Lệ Thơ Ngây (thơ )  1992, Đồng Xanh (thơ ) 1993, Ngõ Hẹp Quanh Co (tập truyện) 1994, Việt Nam Và Tâm Thức Dân Tộc (Tiểu luận viết chung với Nguyễn Hữu Tấn) 1995, Đi Vào Lòng Cuộc Đời (thơ) 1997, Thế Nào Là Nhạc Hay (nhận định về tân nhạc Việt Nam)1999, Tự Tại Tâm (điểm luận về tâm linh viết chung với Nguyễn Hữu Tấn) 2000, Sầu Xứ Tiếp Sầu Mây (thơ) 2000, Thương Nhiều Nhớ Nhiều (tập truyện) 2002, Mây Giạt Trời Đêm ( thơ ) 2003, Những Nhà Thơ Lớn Của Đất Nước (biên khảo) 2005, Con Đường Vô Định (truyện dài thời đại) 2006, Rì Rào Sóng Vỗ (truyện ngắn ) 2007, Thơ Viết Chưa Xong Giữa Cuộc Đời (viết chung với nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu) 2008 và tác phẩm mới nhất đến với bạn đọc đó là; " Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu"
Qúy đồng hương muốn đọc những tác phẩm kể trên xin liên lạc tác giả số điện thoại: ( 714 ) 891-7483. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.