Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Huy Trâm Ra Mắt: ‘mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu’

22/10/200900:00:00(Xem: 2111)

Nhà Văn Huy Trâm Ra Mắt: ‘Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu’

Buổi ra mắt sách.


Westminster ( Cổ Ngưu )- -  Tại hội trường nhật báo Người Việt, trưa Thứ Bảy ngày 17 tháng 10 năm 2009, Nhà Văn, Nhà Thơ Huy Trâm đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm lần thứ 25 của Ong. Khoảng 100 quan khách, thân hữu và một số các văn thi hữu tham dự.
Truyện dài "Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu" do nhà xuất bản Hương Văn ấn hành. Điều hợp chương trình Nhà Văn Nguyễn Thị Mắt Nâu. Sau phần nghi thức, Nha Sĩ Trần Sĩ Lâm, giám đốc Nhà Xuất Bản Hương Văn lên nói về cảm nghĩ của ông khi đọc tác phẩm của Nhà Văn, Nhà Thơ Huy Trâm ông nói lối viết bình dị, phần nhiều là những chuyện có thật xảy ra trong cuộc sống của chúng ta nhất là từ sau biến cố tang thương của tháng tư năm 1975. . . Tiếp theo Nhà Văn, Nhà Thơ Huy Trâm lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, thân hữu và đồng hương đã đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm của ông.
 Sau đó Giáo Sư Lê Tử Vinh lên nói qua về tập truyện, Ong nói đọc tập truyện người ta sẽ thấy được tính nhân bản và lòng từ ái của tác giả, những chuyện ông viết phần nhiều là chuyện có thật xảy ra trong đời sống của những người Việt ly hương. Trong tập truyện nầy, người đọc sẽ thấy đâu đó những vấn đề xảy ra trong đó có mình. . . . Tiếp theo Nhà Văn Nguyễn Thị Mắt Nâu lên kể lại những gì bà đã viết trong tập truyện "Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu" Bà nói: ". . . đây là một tác phẩm  trang trải tình cảm trung thực; qua đó chúng ta dể dàng thấy được một nghệ sĩ chân chính bao dung với cuộc đời. . ."  Mặc dù một buổi chiều bận rộn với nhiều sinh hoạt nhưng số bạn bè thân hữu và đồng hương đã đến tham dự trong không khí thân tình với một chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn qua phần đệm đàn của tác giả Huy Trâm. Được biết ngoài phần viết văn, làm thơ Ong Huy Trâm còn là một Nhạc Sĩ, nhạc trưởng chương trình nhạc chủ đề trên đài truyền hình Việt Nam từ năm 1971-1973. Ngoài ra Ong còn là một vị thẩm phán công tố. Ong cũng đã được  Giải Thưởng Văn Chương Toàn Quốc của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa. Sau khi cộng sản chiếm miền nam ông đi ở tù cộng sản tổng cộng 10 năm.


Mặc dù thời gian làm việc của ông rất bận rộn nhưng ông không ngừng sáng tác, những sách của ông đã được xuất bản gồm: Chiều Quê Hương (truyện ngắn) năm 1963, Lòng Chưa Dâu Biển năm 1967, Những Hàng Châu Ngọc Trong Thi Ca Hiện Đại (biên khảo 1969, Như Những Bè Mây (Thơ) 1971, Trời Yên Bể Lặng (truyện ngắn) năm 1973, Sương Khói Chiều Hôm (Thơ) 1973, Đò Ngang Trong Thành Phố (truyện ngắn) 1973, Sầu Cỏ Úa  (thơ ) 1974, Dòng Lệ Thơ Ngây (thơ )  1992, Đồng Xanh (thơ ) 1993, Ngõ Hẹp Quanh Co (tập truyện) 1994, Việt Nam Và Tâm Thức Dân Tộc (Tiểu luận viết chung với Nguyễn Hữu Tấn) 1995, Đi Vào Lòng Cuộc Đời (thơ) 1997, Thế Nào Là Nhạc Hay (nhận định về tân nhạc Việt Nam)1999, Tự Tại Tâm (điểm luận về tâm linh viết chung với Nguyễn Hữu Tấn) 2000, Sầu Xứ Tiếp Sầu Mây (thơ) 2000, Thương Nhiều Nhớ Nhiều (tập truyện) 2002, Mây Giạt Trời Đêm ( thơ ) 2003, Những Nhà Thơ Lớn Của Đất Nước (biên khảo) 2005, Con Đường Vô Định (truyện dài thời đại) 2006, Rì Rào Sóng Vỗ (truyện ngắn ) 2007, Thơ Viết Chưa Xong Giữa Cuộc Đời (viết chung với nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu) 2008 và tác phẩm mới nhất đến với bạn đọc đó là; " Mây Đưa Lòng Giạt Mãi Đâu"
Qúy đồng hương muốn đọc những tác phẩm kể trên xin liên lạc tác giả số điện thoại: ( 714 ) 891-7483. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.