Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Giáo Dân Đại Hội: Bảo Vệ Lãnh Thổ, Nhân Quyền

20/10/200900:00:00(Xem: 2408)

Phong Trào Giáo Dân Đại Hội: Bảo Vệ Lãnh Thổ, Nhân Quyền
Đại hội đã nghiêm túc bàn về các vấn đề của đất nước

BOSTON -- Phong Trào Giáó Dân Việt Nam Hải Ngoạị vừa thực hiện xong Đại Hội kỳ V hôm cuối tuần,   với hơn 40 đại biểu từ khắp thế giới về dự.
Đaạ Hội đã bầu lại những viên chức trách nhiệm, và phổ biến Bản Lên Tiếng nêu rõ mục tiêu đấu tranh nhân quyền và đòi gìn giữ cõi bờ trứơc hiểm họa Trung Quốc.
Sau đây là Bản Thông Cáo Báo Chí.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Đại Hội Kỳ V của Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngọai được tổ chức tại thành phố Boston, Bang Massachusetts, Hoa Kỳ từ ngày 16 tháng 10 đến ngày 18 tháng 10 năm 2009. Đại Hội quy tụ trên 40 đại biểu của các phong trào cơ sở từ nhiều quốc gia trên  thế giới và các tiểu bang tại Hoa Kỳ.
Đại Hội thường lệ được tổ chức 4 năm môt lần chiếu theo những quy định của Hiến Chương và Nội Quy của Phong Trào. Đây là đại hội lần thứ 5 tiếp theo Đại Hôi Thành Lập Phong Trào tại Roma năm 1992. Các kỳ đại hội trước được tổ chức tại Chantilly (Pháp năm 1993), Boston (Hoa Kỳ năm 1997), Bruxelles (Bỉ năm 2000), và Orange County (CA, Hoa Kỳ năm 2004).
Sau thánh lễ khai mạc do linh mục Nguyễn Hữu Lễ chủ tế và thuyết giảng tại thánh đường St Mark vào sáng thứ bảy, Ban Thường Vụ và các phái đoàn đại biểu đã lần lượt báo cáo sinh họat Phong Trào và các cơ sở địa phương. Những thành quả, bất cập, và khó khăn trong các sinh họat thuộc các lãnh vực xã hội, văn hóa, chính trị, và tôn giáo đã được chia sẻ và phân tích để rút ưu và khuyết điểm. Một số công tác quan trong chưa hoàn tất và cần được tiếp tục cũng đã được Ban Thường Vụ sắp mãn nhiệm đề nghị cho cho giai đọan sắp đến.
Đại Hội tạm ngưng họp chiều thứ bảy để tham dự buổi ra mắt DVD “Sự Thật về Hồ Chí Minh” tại phòng sinh hoạt của giáo xứ St Gregory của LM Nguyễn Hữu Lễ , và tiếp tục sinh hoạt lại sau đó để bầu Ban Thường Vụ cho nhiêm khóa 2009-2013. Mười hai đại biểu đã được Đại Hội bầu chọn, và sau đó Thường Vụ  mới đã họp phiên họp đầu tiên để phân chia công tác. Ông Đỗ Như Điện được trao nhiệm vụ Điều Hợp Viên Phong Trào, Ông Lê Đăng Ân Phụ Tá ĐHV đặc trách khu vực Mỹ Châu, và Ông Phạm Hồng Lam, Phụ Tá ĐHV đặc trách khu vực Âu Châu.


Chiều chủ nhật 18.10.09, sau thánh lễ tạ ơn, trong đó có phần tuyên hứa của tân Ban Thường Vụ và một số tân đoàn viên thuộc phong trào cơ sở Boston, đã diễn ra buổi tiếp tân giới thiệu tân BTV với giới truyền thông và quan khách đại diện các tổ chức tôn giáo, chính trị và cộng đồng tại địa phương.
Dịp này, một Bản Lên Tiếng của Phong Trào cũng đã được phổ biến tới các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Boston, ngày 18.10.2009
Và sau đây là Bản Lên Tiếng.
BẢN LÊN TIẾNG
Chúng tôi, những đoàn viên Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại sau ba ngày Đại Hội kỳ thứ V từ 16 đến 18 tháng 10 năm 2009 tại Boston, tiểu bang Massachusetts Hoa Kỳ, nhận định rằng:
1. Phong Trào là một hiệp hội tư trong Hội Thánh Công Giáo, nên mọi hoạt động luôn dựa trên nền tảng giáo huấn của Hội Thánh Công Giáo.
2. Phong Trào theo đuổi các mục tiêu đã đề ra trong Hiến Chương thành lập là phục vụ Giáo Hội và canh tân xã hội.
3. Phong Trào đặc biệt quan tâm đến hiện tình đất nước Việt Nam: vi phạm tự do tôn giáo, đàn áp nhân quyền và dân chủ, xã hội suy đồi, giáo dục xuống cấp, và bất công xã hội mỗi ngày mỗi gia tăng.
4. Phong Trào quan tâm đến tình hình đất nước đang bị Trung Quốc lấn chiếm.
Từ các nhận định trên. Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại,
1. Quyết tâm hòa mình vào giáo hội địa phương và hiệp thông với giáo hội quê nhà
2. Hỗ trợ các phong trào đòi hỏi tự do, dân chủ và nhân quyền của đồng bào trong nước.
3. Hợp tác với các cá nhân và đoàn thề trong và ngoài nước để đòi hỏi công lý và nhân phẩm cho đồng bào Việt Nam.
Làm tại Boston, ngày 18 tháng 10 năm 2009
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngọai, 405 Ranger Rd, Fallbrook, CA 92028. Tel: 760-451-9379  email: ptgdvn@gmail.com
http://phongtraogiaodan.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.