Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Y Tế Với Cao Niên: Medicare Nhiều Cắt Giảm

19/10/200900:00:00(Xem: 2681)

Hội Thảo Y Tế Với Cao Niên: Medicare Nhiều Cắt Giảm

SAN TA ANA (Việt Báo) --Lúc 10 giờ sáng, Thứ Sáu, 16 Tháng Mười, 2009, DB Trần Thái Văn đã đến gặp gỡ giới cao niên tại Regent West Adult Day Health Care, với sư hiện diện của nhiều cơ quan công tư lo về y tế phục vụ cho lớp người này, như Cơ Quan An Sinh Xã Hội, Văn Phòng về Lão Hóa, Cơ Quan Y Tế, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, Cộng Đồng Việt tại Quận Cam, và Hội Đồng về Lão Hóa. Và hầu như có đầy đủ truyền thông đại chúng tiếng Việt vì đây là một vấn đề rất quan trọng đối với văn hoá trọng thọ của người Việt.
 Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết văn phòng của ông nhận được nhiều câu hỏi của giới cao niên liên quan đến tin tức từ các chuyên viên cho biết tình hình bảo hiểm y tế của chính phủ Hoa Kỳ (Medicare). Do đó Ong tổ chức cuộc hội thảo để các cơ quan có liên quan trình bày và trả lời những điều cần biết của giới lão niên Mỹ gốc Việt, bởi những viên chức có thẩm quyền và thông dịch viên chuyên môn trong ngành. 
Nhơn dịp này, Tổng giám đốc Cal-Optima là Ong Richard Chambers cho biết ông cùng Dân Biểu Trần Thái Văn đã họp với các nhà soạn thảo chính sách y tế, và "qua những cuộc họp này chúng tôi cam kết cộng tác chặt chẽ với giới bác sĩ và cộng đồng đủ để quận Cam chúng ta sẽ có một chương trình y tế bền vững đáp ứng đúng được nhu cầu của tất cả mọi người đang thụ hưởng chương trình y tế của chính phủ."


Bác Sĩ Trudi Carter, tổng giám đốc thương vụ của Cal-Optima  phân tích những thay đổi trong chương trình Medicare và chương trình Healthy Family dành cho trẻ em. Kể từ 1 Tháng Bảy 2009 vừa qua, Medicare đã không đài thọ chín dịch vụ phúc lợi y tế gồm châm cứu, thính giác, chỉnh xương, răng, kem và thuốc rửa tiểu tiện bất thường, khám đo độ mắt, kính, chăm sóc bàn chân, chăm sóc tâm thần và phát âm trị liệu. Những cắt giảm này không áp dụng cho cao niên đang ở trong các viện dưỡng lão và trẻ em trong chương trình Healthy Family. Tuy nhiên, "Cal-Optima vẫn đài thọ cho một vài chương trình dù Medicare đã cắt giảm." Cụ thể như  thính giác, chỉnh xương và bàn chân cho thành viên của mình.
 Về chương trình Healthy Family: "Các em hiện đang ở trong chương trình này vẫn ở trong chương trình. Từ nay, gia đình không cần phải ghi danh con em xin vào chương trình, nghĩa là không có danh sách chờ đợi, mà gia đình có thể ghi danh ngay cho các em vào chương trình."
Trả lời câu hỏi của nhà báo Vi Anh, Bs sĩ Trudi Carter cho biết, CalOptima vẫn tiếp tục đài thọ phần kiếng mắt và răng cho thành viên của mình. Thành viên CalOptima đi ngoài quận mà khám bịnh, bác sĩ ngoài Quận Cam vẫn phải liên lạc với CalOptima. Đi khám bác sĩ chuyên môn, nếu có bác sĩ chuyên môn của Caloptima thì đi thẳng, còn bác sĩ chuyên môn ngoài CalOpima phải qua bác sĩ gia đình và CalOptima. Bác sĩ nhấn mạnh CalOptima có hàng ngàn bác sĩ đủ mọi chuyên môn.
Các phần hành khác cho báo chí biết Medi-Cal không chỉ cấp cho công dân Hoa Kỳ mà còn cho cả những thường trú nhân hợp pháp. Ngay cả với những ai nhập cư không có giấy tờ chứng minh tình trạng di trú nhưng có đủ những điều kiện mà Medi-Cal đòi hỏi cũng được cấp Medi-Cal "hạn chế,” thí dụ như   thai nghén. Còn cấp cứu thì nhà thương Mỹ nhận người đến xin cứu cấp không cần biết tình trạng di trú, có bảo hiểm y tế hay không. Giới cao niên, cần được giúp đỡ về y tế, có thể gọi số điện thoại 714-560-0035 (tiếng Việt) hay 1-800-434-0222. Số điện thoại thông tin miễn phí tại quận Cam về các dịch vụ lão niên là 1-800-510-2020.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.