Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Y Tế Với Cao Niên: Medicare Nhiều Cắt Giảm

19/10/200900:00:00(Xem: 2394)

Hội Thảo Y Tế Với Cao Niên: Medicare Nhiều Cắt Giảm

SAN TA ANA (Việt Báo) --Lúc 10 giờ sáng, Thứ Sáu, 16 Tháng Mười, 2009, DB Trần Thái Văn đã đến gặp gỡ giới cao niên tại Regent West Adult Day Health Care, với sư hiện diện của nhiều cơ quan công tư lo về y tế phục vụ cho lớp người này, như Cơ Quan An Sinh Xã Hội, Văn Phòng về Lão Hóa, Cơ Quan Y Tế, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, Cộng Đồng Việt tại Quận Cam, và Hội Đồng về Lão Hóa. Và hầu như có đầy đủ truyền thông đại chúng tiếng Việt vì đây là một vấn đề rất quan trọng đối với văn hoá trọng thọ của người Việt.
 Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết văn phòng của ông nhận được nhiều câu hỏi của giới cao niên liên quan đến tin tức từ các chuyên viên cho biết tình hình bảo hiểm y tế của chính phủ Hoa Kỳ (Medicare). Do đó Ong tổ chức cuộc hội thảo để các cơ quan có liên quan trình bày và trả lời những điều cần biết của giới lão niên Mỹ gốc Việt, bởi những viên chức có thẩm quyền và thông dịch viên chuyên môn trong ngành. 
Nhơn dịp này, Tổng giám đốc Cal-Optima là Ong Richard Chambers cho biết ông cùng Dân Biểu Trần Thái Văn đã họp với các nhà soạn thảo chính sách y tế, và "qua những cuộc họp này chúng tôi cam kết cộng tác chặt chẽ với giới bác sĩ và cộng đồng đủ để quận Cam chúng ta sẽ có một chương trình y tế bền vững đáp ứng đúng được nhu cầu của tất cả mọi người đang thụ hưởng chương trình y tế của chính phủ."


Bác Sĩ Trudi Carter, tổng giám đốc thương vụ của Cal-Optima  phân tích những thay đổi trong chương trình Medicare và chương trình Healthy Family dành cho trẻ em. Kể từ 1 Tháng Bảy 2009 vừa qua, Medicare đã không đài thọ chín dịch vụ phúc lợi y tế gồm châm cứu, thính giác, chỉnh xương, răng, kem và thuốc rửa tiểu tiện bất thường, khám đo độ mắt, kính, chăm sóc bàn chân, chăm sóc tâm thần và phát âm trị liệu. Những cắt giảm này không áp dụng cho cao niên đang ở trong các viện dưỡng lão và trẻ em trong chương trình Healthy Family. Tuy nhiên, "Cal-Optima vẫn đài thọ cho một vài chương trình dù Medicare đã cắt giảm." Cụ thể như  thính giác, chỉnh xương và bàn chân cho thành viên của mình.
 Về chương trình Healthy Family: "Các em hiện đang ở trong chương trình này vẫn ở trong chương trình. Từ nay, gia đình không cần phải ghi danh con em xin vào chương trình, nghĩa là không có danh sách chờ đợi, mà gia đình có thể ghi danh ngay cho các em vào chương trình."
Trả lời câu hỏi của nhà báo Vi Anh, Bs sĩ Trudi Carter cho biết, CalOptima vẫn tiếp tục đài thọ phần kiếng mắt và răng cho thành viên của mình. Thành viên CalOptima đi ngoài quận mà khám bịnh, bác sĩ ngoài Quận Cam vẫn phải liên lạc với CalOptima. Đi khám bác sĩ chuyên môn, nếu có bác sĩ chuyên môn của Caloptima thì đi thẳng, còn bác sĩ chuyên môn ngoài CalOpima phải qua bác sĩ gia đình và CalOptima. Bác sĩ nhấn mạnh CalOptima có hàng ngàn bác sĩ đủ mọi chuyên môn.
Các phần hành khác cho báo chí biết Medi-Cal không chỉ cấp cho công dân Hoa Kỳ mà còn cho cả những thường trú nhân hợp pháp. Ngay cả với những ai nhập cư không có giấy tờ chứng minh tình trạng di trú nhưng có đủ những điều kiện mà Medi-Cal đòi hỏi cũng được cấp Medi-Cal "hạn chế,” thí dụ như   thai nghén. Còn cấp cứu thì nhà thương Mỹ nhận người đến xin cứu cấp không cần biết tình trạng di trú, có bảo hiểm y tế hay không. Giới cao niên, cần được giúp đỡ về y tế, có thể gọi số điện thoại 714-560-0035 (tiếng Việt) hay 1-800-434-0222. Số điện thoại thông tin miễn phí tại quận Cam về các dịch vụ lão niên là 1-800-510-2020.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.