Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Correa Ung Hộ Tđ Ký Luật Ngăn Gạt Điều Chỉnh Nợ Nhà

15/10/200900:00:00(Xem: 2076)

Correa Ung Hộ TĐ Ký Luật Ngăn Gạt Điều Chỉnh Nợ Nhà

SACRAMENTO, CALIF. — Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là đồng tác giả của Dự Luật Senate Bill 94 (SB 94) đề cập đến vấn đề ngăn cản lường gạt điều chỉnh nợ tiền nhà (loan modification). Sau khi được biết Thống Đốc tiểu bang California Arnold Schwarzenegger đã ký SB 94, do Thượng Nghị Sĩ Ron Calderon (Montebello) đệ trình, thành luật Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã phát biểu những lời sau đây:
"Tôi rất vui mừng rằng Thống Đốc Schwarzenegger đã ký SB 94 thành luật. Đây quả thật là một dự luật và cũng là một biện pháp chúng ta đã cần từ lâu nay để bảo vệ cư dân từ những người bất lương tâm gây tổn thương và gạt gẫm đến họ trong việc điều chỉnh nợ,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Tôi khen ngợi Thượng Nghị Sĩ Calderon đã giới thiệu dự luật này để cung cấp cho tất cả chủ nhà tại tiểu bang California có những công cụ để được bảo vệ từ những kẻ lường gạt vô lương tâm, vô đạo đức.”


Dự luật SB 94 cấm không cho phép các dịch vụ cho vay tiền, các dịch vụ điều chỉnh nợ và những cá nhân lấy tiền lệ phí trước khi làm xong thủ tục điều chỉnh nợ cho người khách hàng.  Dự luật này yêu cầu những người muốn có thu phí cho dịch vụ điều chỉnh nợ đều phải cung cấp một thông báo cho người đi vay để họ biết tất cả những lựa chọn khác của họ có thể là gì.  Luật mới này cũng quy định rằng thông báo đó phải được cung cấp bằng ngôn ngữ được sử dụng khi việc điều chỉnh nợ được thương lượng hoặc bằng ngôn ngữ đã được sử dụng khi người cho vay giúp đỡ người khách hàng.   Theo phần Section 1632 của điều luật California Civil Code, những ngoại ngữ cần phải có văn kiện điều chỉnh nợ thông dịch ra (nếu đã được sử dụng trong giai đọan thương lượng) gồm có:  tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đại Hàn, tiếng Việt, tiếng Tagalog (Phi Luật Tân), và tiếng Hoa.  SB 94 cũng quy định rằng tiền phạt sẽ tăng từ $10,000 đến $50,000 hoặc bị tù tối đa 1 một hoặc cả hai nếu vi phạm luật lệ này.  Luật lệ mới này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.
Trong những tháng vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hợp tác cùng Dân Biểu Loretta Sanchez, Neighborhood Housing Services of Orange County (NHS-OC), Countrywide Home Loans, Chase, Legal Aid Society of Orange County, Public Law Center, Asian Pacific American Legal Center và Financial and Insurance Services trong Hội V-Nhà để tổ chức những buổi thuyết trình giúp đỡ các chủ nhà gốc Việt tại Quận Cam đang trong tình trạng nhà bị tịch thu.  V-Nhà là một tổ chức với nhiều cơ quan, hội đoàn bất vụ lợi, cá nhân và các văn phòng dân cử nhằm mục đích khuyến khích và quảng bá sự bình đẳng cơ hội làm chủ một căn nhà trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.  Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ giúp đỡ chủ nhà đang gặp vấn đề nhà bị tịch thu hoặc về Hội V-Nhà, xin vui lòng liên lạc Cô Helen Nguyễn từ NHS-OC tại số điện thoại (714) 490-1250.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.