Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Correa: An Toàn Trẻ Em, Tặng 100 Nón Bảo Vệ An Toàn

13/10/200900:00:00(Xem: 1878)

Tns Correa: An Toàn Trẻ Em, Tặng 100 Nón Bảo Vệ An Toàn


TNS Lou Correa hướng dẫn an toàn trẻ em

SANTA ANA, Calif. – Vào lúc 7 giờ 30 sáng hôm Thứ Bảy, ngày 10 tháng 10 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thành Phố Santa Ana, Sở Y Tế Quận Cam và St. Joseph Heritage Medical Group đã khai mạc Chương Trình Bảo Vệ An Toàn & Cuộc Đạp Xe Đạp Bên Bờ Sông Santa Ana River để phát 100 mũ an toàn cho trẻ em với sự tham dự của hàng chục gia đình đến từ khắp Quận Cam.
Trước khi chương trình chính thức bắt đầu đã có nhiều gia đình cùng trẻ em sắp hàng để mong muốn mình sẽ là 1 trong 100 trẻ em đầu tiên để nhận được mũ an toàn do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và ban tổ chức cung cấp.  Theo lời chia sẻ của một tham dự viên là Bà Nguyễn Thị Xuân, người mẹ có 3 con trẻ đến tham dự, “Tôi rất vui khi nghe tin rằng Thượng Nghị Sĩ Correa tổ chức một chương trình giải trí ngoài trời hữu ích như vầy và còn phát mũ an toàn miễn phí cho trẻ em nữa.  Ba đứa con tôi thường xuyên lái xe đạp đi học nhưng vì hoàn cảnh túng thiếu nên không có tiền mua mũ an toàn cho chúng.  Tôi và mấy đứa con sắp hàng từ sáng sớm và mong nhận được một mũ an toàn.”
Trong khi mọi người sắp hàng để ghi danh tham dự cuộc đạp xe đạp với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa dộc theo bờ sông Santa Ana River, các nhân viên và thiện nguyện viên từ St.  Joseph Heritage Medical Group đều giúp và hướng dẫn các trẻ em đội mũ an toàn vừa vặn và cho đúng cách.  Ngoài ra, có những thiện nguyện viên từ Hội Bicycle Tree giúp “check-up” xe đạp của các trẻ em, thanh niên, sinh viên trước khi họ tham gia chuyến đạp xe đạp.  Họ giúp bơm bánh xe đạp, vá bánh xe đạp, sửa thắng xe đạp, v.v… cho mọi người hoàn toàn miễn phí.  Các phụ huynh và trẻ em đều thưởng thức bánh ngọt và sữa đậu nành được bảo trợ bởi Thanh Sơn Tofu.
Chương trình bắt đầu với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu lời chào đón mọi người đến tham dự sinh hoạt cũng như lời cảm ơn chân thành của ông đối với các thiện nguyện viên và các cơ quan đã có mặt.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chia sẻ rằng, “Mỗi khi tôi thấy trẻ em lái xe đạp không đội mũ an toàn, tôi rất lo sợ cho sự an toàn của chúng.  Cách đây vài năm, đứa con trai của tôi đã lái “scooter” và không may bị té đụng vào trụ đèn ngoài đường.  Lúc tôi chạy đến thì thấy mũ an toàn bị tách một nửa.  Rất may là con tôi có đội mũ an toàn, không thôi sẽ bị thương nghiêm trọng.  Vì vậy, tôi đã tổ chức sinh hoạt này với sự mong muốn bảo vệ an toàn của con em chúng ta bằng cách cung cấp mũ an toàn.”  
Ngoài ra, các nhân viên của Sở Y Tế Quận Cam cũng có mặt để phổ biến các dự án cải thiện môi trường đạp xe đạp tại Quận Cam. Phát triển sông Santa Ana River cho các sinh hoạt gia đình, thể thao, và ngoài trời là một trong những nổ lực lâu dài của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Vào tháng 9 vừa qua, những thành viên của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Sở Y Tế Quận Cam đã thực hiện một sự kiểm tra sông Santa Ana River và những điều có thể làm được để cải thiện môi trường đạp xe đạp hay chạy bộ. Các đề nghị  qua sự góp ý từ những người tham dự cuộc đạp xe gồm có: trồng cây cối để có nhiều bóng mát và làm đẹp bao quanh bờ sông, tẫy trừ grafitti, đặt thêm bản hướng dẫn đi đường, và phát triển thêm công viên. 


 Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Với đời sống bận rộn của cư dân Quận Cam, một trong những quan tâm hàng đầu của tôi là  tìm cách để tạo cơ hội sinh hoạt gia đình và ngoài trời dễ dàng hơn. Đồng thời, chúng ta cũng phải luôn bảo vệ an toàn cho mọi người và phát huy tinh thần sống khoẻ mạnh qua thể thao và sự tập thể dục.” 
 Sau khi các em trẻ và ngay cả một số đông những người lớn được cấp một mũ an toàn, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa leo lên xe đạp đặc biệt cho hai người ngồi với con gái út của ông, Emilia, và dẫn đầu phái đoàn xe đạp cùng đạp dộc theo bờ sông Santa Ana River.
 Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, mỗi cuối tuần khoảng 20,000 người khắp Nam California sử dụng sông Santa Ana River để sinh hoạt ngoài trời, đạp xe đạp, và chạy bộ.
 Sở Cảnh Sát Santa Ana cũng có sự tham gia đặc biệt trong cuộc đạp xe đạp dộc theo bờ sông Santa Ana River. Bên cạnh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có một cảnh sát đi theo để giúp bảo vệ an toàn cho phái đoàn xe đạp với nhiều trẻ em và các vị thành niên. Và đi theo sau cùng là một xe cảnh sát. Thương Nghị Sĩ Lou Correa hướng dẫn phái đoàn đạp se đạp 5 miles từ Centennial Park tới Moon Park và quay trở lại Centennial Park. Chương trình kết thúc với sự tặng qùa, sách vỡ về thể thao và sức khoẻ cho các em.
 Sau đây là một số những luật pháp liên quan đến vấn đề đạp xe đạp được phổ biến trong buổi sinh hoạt vào cuối tuần vừa qua:
1. Điều Luật VC 21200:  Tất cả những ai lái xe đạp trên đường phố đều phải tuân theo các điều luật xe cộ, giao thông. 
2.  Điều Luật VC 21200.5:  Không ai có thể uống rượu hoặc sử dụng ma tuy khi lái xe đạp; nếu vi phạm sẽ bị phạt $250.  Những ai dưới 21 tuổi và trên 13 tuổi mà đã có bằng lái xe sẽ bị treo bằng một năm và những ai chưa có bằng lái xe sẽ chậm trể một năm mới có thể lấy được bằng lái xe.
3.  Điều Luật VC 21201: a) Không ai có thể lái xe đạp trên đường nếu xe đạp không có “brakes” (thắng); b) Không ai có thể lái xe đạp trên xa lô nếu người lái xe đạp phải nâng tay cao hơn vai của mình để cầm lấy tay cầm xe đạp; c) Không ai có thể lái xe đạp quá lớn, không vừa và cản trợ người lái xe đạp ngưng xe đạp bằng cách để chân chạm xuống đất; d) Nếu lái xe đạp vào ban đêm, phải: i) có đèn trắng trên xe đạp để người từ ở xa khoảng 300 feet có thể thấy xe đạp, ii) có đèn phả xạ đỏ ở sau xe đạp để có thể thấy từ 500 feet, iii) có đèn phản xạ màu vàng hoặc trắng trên bàn đạp xe đạp để có thể thấy từ 200 feet.
4.  Điều Luật VC 21205: Không ai có thể vừa lái xe đạp vừa cầm đồ đạt nếu không có một tay đang cầm tay cầm xe đạp
5.  Điều Luật VC 21210: Không ai có thể đậu xe đạp hoặc để xe đạp nằm giữa đường và không để chổ trống cho người đi bộ đi ngang qua
6.  Điều Luật VC 21212:  Trẻ em dưới 18 tuổi không thể lái xe đạp hoặc là người hành khách trên xe nếu không đội mũ an toàn.
7.  Điều Luật VC 27400: Không ai lái xe đạp có thể mang mấy nghe nhạc hoặc ear plugs (cắm tai) trong hai tai trong khi đang lái xe đạp.

Mỗi năm tại tiểu bang California có hơn 100 người bị thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương tích trong tai nạn xe đạp.  Sau đây là những việc mọi người có thể làm để bảo vệ an toàn khi lái xe đạp:
- Luôn đội mũ an toàn
- Luôn tuân theo luật trên đường phố
- Lái xe đạp bên tay trái của con đường
- Không được chở một người khác trên xe đạp
- Luôn sử dụng tay để đưa ra tín hiệu khi ngưng xe đạp hoặc khi quẹp
- Luôn nhìn xung quanh trước khi băng qua đường
- Luôn để người đi bộ đường có quyền right-of-way
- Luon lái xe đạp an toàn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.