Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa: An Toàn Trẻ Em, Tặng 100 Nón Bảo Vệ An Toàn

13/10/200900:00:00(Xem: 1735)

Tns Correa: An Toàn Trẻ Em, Tặng 100 Nón Bảo Vệ An Toàn


TNS Lou Correa hướng dẫn an toàn trẻ em

SANTA ANA, Calif. – Vào lúc 7 giờ 30 sáng hôm Thứ Bảy, ngày 10 tháng 10 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thành Phố Santa Ana, Sở Y Tế Quận Cam và St. Joseph Heritage Medical Group đã khai mạc Chương Trình Bảo Vệ An Toàn & Cuộc Đạp Xe Đạp Bên Bờ Sông Santa Ana River để phát 100 mũ an toàn cho trẻ em với sự tham dự của hàng chục gia đình đến từ khắp Quận Cam.
Trước khi chương trình chính thức bắt đầu đã có nhiều gia đình cùng trẻ em sắp hàng để mong muốn mình sẽ là 1 trong 100 trẻ em đầu tiên để nhận được mũ an toàn do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và ban tổ chức cung cấp.  Theo lời chia sẻ của một tham dự viên là Bà Nguyễn Thị Xuân, người mẹ có 3 con trẻ đến tham dự, “Tôi rất vui khi nghe tin rằng Thượng Nghị Sĩ Correa tổ chức một chương trình giải trí ngoài trời hữu ích như vầy và còn phát mũ an toàn miễn phí cho trẻ em nữa.  Ba đứa con tôi thường xuyên lái xe đạp đi học nhưng vì hoàn cảnh túng thiếu nên không có tiền mua mũ an toàn cho chúng.  Tôi và mấy đứa con sắp hàng từ sáng sớm và mong nhận được một mũ an toàn.”
Trong khi mọi người sắp hàng để ghi danh tham dự cuộc đạp xe đạp với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa dộc theo bờ sông Santa Ana River, các nhân viên và thiện nguyện viên từ St.  Joseph Heritage Medical Group đều giúp và hướng dẫn các trẻ em đội mũ an toàn vừa vặn và cho đúng cách.  Ngoài ra, có những thiện nguyện viên từ Hội Bicycle Tree giúp “check-up” xe đạp của các trẻ em, thanh niên, sinh viên trước khi họ tham gia chuyến đạp xe đạp.  Họ giúp bơm bánh xe đạp, vá bánh xe đạp, sửa thắng xe đạp, v.v… cho mọi người hoàn toàn miễn phí.  Các phụ huynh và trẻ em đều thưởng thức bánh ngọt và sữa đậu nành được bảo trợ bởi Thanh Sơn Tofu.
Chương trình bắt đầu với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu lời chào đón mọi người đến tham dự sinh hoạt cũng như lời cảm ơn chân thành của ông đối với các thiện nguyện viên và các cơ quan đã có mặt.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chia sẻ rằng, “Mỗi khi tôi thấy trẻ em lái xe đạp không đội mũ an toàn, tôi rất lo sợ cho sự an toàn của chúng.  Cách đây vài năm, đứa con trai của tôi đã lái “scooter” và không may bị té đụng vào trụ đèn ngoài đường.  Lúc tôi chạy đến thì thấy mũ an toàn bị tách một nửa.  Rất may là con tôi có đội mũ an toàn, không thôi sẽ bị thương nghiêm trọng.  Vì vậy, tôi đã tổ chức sinh hoạt này với sự mong muốn bảo vệ an toàn của con em chúng ta bằng cách cung cấp mũ an toàn.”  
Ngoài ra, các nhân viên của Sở Y Tế Quận Cam cũng có mặt để phổ biến các dự án cải thiện môi trường đạp xe đạp tại Quận Cam. Phát triển sông Santa Ana River cho các sinh hoạt gia đình, thể thao, và ngoài trời là một trong những nổ lực lâu dài của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Vào tháng 9 vừa qua, những thành viên của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Sở Y Tế Quận Cam đã thực hiện một sự kiểm tra sông Santa Ana River và những điều có thể làm được để cải thiện môi trường đạp xe đạp hay chạy bộ. Các đề nghị  qua sự góp ý từ những người tham dự cuộc đạp xe gồm có: trồng cây cối để có nhiều bóng mát và làm đẹp bao quanh bờ sông, tẫy trừ grafitti, đặt thêm bản hướng dẫn đi đường, và phát triển thêm công viên. 


 Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Với đời sống bận rộn của cư dân Quận Cam, một trong những quan tâm hàng đầu của tôi là  tìm cách để tạo cơ hội sinh hoạt gia đình và ngoài trời dễ dàng hơn. Đồng thời, chúng ta cũng phải luôn bảo vệ an toàn cho mọi người và phát huy tinh thần sống khoẻ mạnh qua thể thao và sự tập thể dục.” 
 Sau khi các em trẻ và ngay cả một số đông những người lớn được cấp một mũ an toàn, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa leo lên xe đạp đặc biệt cho hai người ngồi với con gái út của ông, Emilia, và dẫn đầu phái đoàn xe đạp cùng đạp dộc theo bờ sông Santa Ana River.
 Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, mỗi cuối tuần khoảng 20,000 người khắp Nam California sử dụng sông Santa Ana River để sinh hoạt ngoài trời, đạp xe đạp, và chạy bộ.
 Sở Cảnh Sát Santa Ana cũng có sự tham gia đặc biệt trong cuộc đạp xe đạp dộc theo bờ sông Santa Ana River. Bên cạnh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có một cảnh sát đi theo để giúp bảo vệ an toàn cho phái đoàn xe đạp với nhiều trẻ em và các vị thành niên. Và đi theo sau cùng là một xe cảnh sát. Thương Nghị Sĩ Lou Correa hướng dẫn phái đoàn đạp se đạp 5 miles từ Centennial Park tới Moon Park và quay trở lại Centennial Park. Chương trình kết thúc với sự tặng qùa, sách vỡ về thể thao và sức khoẻ cho các em.
 Sau đây là một số những luật pháp liên quan đến vấn đề đạp xe đạp được phổ biến trong buổi sinh hoạt vào cuối tuần vừa qua:
1. Điều Luật VC 21200:  Tất cả những ai lái xe đạp trên đường phố đều phải tuân theo các điều luật xe cộ, giao thông. 
2.  Điều Luật VC 21200.5:  Không ai có thể uống rượu hoặc sử dụng ma tuy khi lái xe đạp; nếu vi phạm sẽ bị phạt $250.  Những ai dưới 21 tuổi và trên 13 tuổi mà đã có bằng lái xe sẽ bị treo bằng một năm và những ai chưa có bằng lái xe sẽ chậm trể một năm mới có thể lấy được bằng lái xe.
3.  Điều Luật VC 21201: a) Không ai có thể lái xe đạp trên đường nếu xe đạp không có “brakes” (thắng); b) Không ai có thể lái xe đạp trên xa lô nếu người lái xe đạp phải nâng tay cao hơn vai của mình để cầm lấy tay cầm xe đạp; c) Không ai có thể lái xe đạp quá lớn, không vừa và cản trợ người lái xe đạp ngưng xe đạp bằng cách để chân chạm xuống đất; d) Nếu lái xe đạp vào ban đêm, phải: i) có đèn trắng trên xe đạp để người từ ở xa khoảng 300 feet có thể thấy xe đạp, ii) có đèn phả xạ đỏ ở sau xe đạp để có thể thấy từ 500 feet, iii) có đèn phản xạ màu vàng hoặc trắng trên bàn đạp xe đạp để có thể thấy từ 200 feet.
4.  Điều Luật VC 21205: Không ai có thể vừa lái xe đạp vừa cầm đồ đạt nếu không có một tay đang cầm tay cầm xe đạp
5.  Điều Luật VC 21210: Không ai có thể đậu xe đạp hoặc để xe đạp nằm giữa đường và không để chổ trống cho người đi bộ đi ngang qua
6.  Điều Luật VC 21212:  Trẻ em dưới 18 tuổi không thể lái xe đạp hoặc là người hành khách trên xe nếu không đội mũ an toàn.
7.  Điều Luật VC 27400: Không ai lái xe đạp có thể mang mấy nghe nhạc hoặc ear plugs (cắm tai) trong hai tai trong khi đang lái xe đạp.

Mỗi năm tại tiểu bang California có hơn 100 người bị thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương tích trong tai nạn xe đạp.  Sau đây là những việc mọi người có thể làm để bảo vệ an toàn khi lái xe đạp:
- Luôn đội mũ an toàn
- Luôn tuân theo luật trên đường phố
- Lái xe đạp bên tay trái của con đường
- Không được chở một người khác trên xe đạp
- Luôn sử dụng tay để đưa ra tín hiệu khi ngưng xe đạp hoặc khi quẹp
- Luôn nhìn xung quanh trước khi băng qua đường
- Luôn để người đi bộ đường có quyền right-of-way
- Luon lái xe đạp an toàn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.