Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Hội Ghpgvntn-hn-hoa Kỳ: Sẽ Ra 1 Nhật Báo Phật Giáo

12/10/200900:00:00(Xem: 2929)

Đại Hội GHPGVNTN-HN-Hoa Kỳ: Sẽ Ra 1 Nhật Báo Phật Giáo; Lễ Bế Mạc Đại Hội: Ủng Hộ Lời HT Quảng Độ Tẩy Chay Hàng TQ...

Chư Tôn Đức trong nghi thức chào cờ, bắt đầu Lễ bế mạc Đại Hội Khoáng Đại Kỳ IV của GHPGVNTN-HN-HK hôm chủ nhật 11-10-2009 tại Chùa Điều Ngự, Westminster.

Westminster ( Cổ Ngưu )- -  Đại Hội Khoáng Đại Kỳ IV của GHPGVNTN-HN-HK đã bế mạc hôm chủ nhật tại Chùa Điều Ngự, Westminster, Calif. với một chương trình sẽ thực hiện nhiều công tác lớn lao -- trong đó có kế hoạch thành lập một nhật báo Phật Giáo.
Lễ bế mạc này thực hiện sau 3 ngày Đại Hội tại Chùa Diệu Pháp tại Thành Phố San Gabriel, California với sự tham dự của các vị  Chư Tôn Đức trong hội đồng điều hành Giáo Hội với 92 phái đòan khoảng 300 đại biểu về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, gần 100 chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương tham dự, ngoài ra còn có các phái đoàn đến từ Canada, Au Châu, Uc Châu và Tân Tây Lan.
Điều hợp chương trình là Thượng Tọa Thích Giác Đẳng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo là Đạo Từ bế mạc đại hội của Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác, trong đạo từ ngài cũng đã cho mọi người biết về sự thành công viên mãn sau 3 ngày đại, Ngài cũng nhắc nhở mọi người hãy thhể hiện tâm từ bi để tiếp tục con đường đấu tranh phục vụ đạo pháp.... Tiếp theo là nghe phát lại lời thu âm của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, Xữ Lý Viện Tăng Thống GHPGVNTN. Ngài gởi lời chúc mừng đến đại hội, ngài cũng ca ngợi những đóng góp công sức của tất cả các chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng bào Phật Tử hải ngoại, Ngài gởi lời cảm ơn đến các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí đã đóng góp cho công cuộc đấu tranh chung hiện nay. . . Ngài cầu chúc đại hội thành công. Sau đó lễ Hiệp Kỵ bắt đầu với hai nghi thức truyền thống Nam Tông và Bắc Tông. Sau nghi thức Hiệp Kỵ, tiếp theo Thượng Tọa Thích Viên Lý lên rổng kết thành qủa đại hội, Thượng Tọa cũng cho biết sau 3 ngày đại hội đã đem lại nhều kết qủa thành tựu viên mãn. . . . Sau đó Đại Lão Hòa Thượng Thích Chánh Lạc lên tuyên đọc Quyết Nghị của đại hội. Sau khi nhận định tình hình chung, Đại Hội đồng thanh Quyết Nghị  9 điểm sau: 96 phái đoàn tham gia đại hội hoan nghênh và ký tên ủng hộ lời kêu gọi không dùng hàng hóa Trung Cộng của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Nhũng người ký tên ủng hộ không những không mua mà còn kêu gọi tẩy chay hàng Trung Cộng, cho tới khi nhà cầm quyền Trung Cộng từ bỏ chủ trương xâm lăng, lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam.
Khi trở về địa phương các đơn vị Giáo Hội sẽ tiếp tục phong trào lấy chữ ký hậu thuẩn lời kêu gọi, tiếp cận chính giới và báo chí Hoa Kỳ nhằm gia tăng sự hậu thuẩn Quốc Tế; cấp tốc thực hiện 4 đề án sau đây:


Phát huy hoạt động trên 3 địa bàn chủ lực của Giáo Hội tại Bắc California, Nam California và Houston TX; Phát triển cơ sở hạ tầng là các khuôn hội địa phương trong cuộc tập họp và đoàn ngũ hóa quần chúng Phật Giáo; Kết hợp với phòng thông tin Phật Giáo Quốc Tế mở những cuộc vận động quốc qua các trung tâm quyền lực, quốc hội, diễn đàn LHQ và các hội nghị thế giới; Tổ chức các đại hội chuyên đề, như hoằng pháp, truyền thông, cư sĩ, văn hóa. Tổ chức đại học hè để đào luyện nhân sự cho các ban ngành sinh hoạt của Giáo Hội trong cộng đồng Phật giáo cũng như cộng đồng hải ngoại. Đặc biệt trên hai lĩnh vực truyền thông và vận động quốc tế.
Tập họp giới trẻ qua sự thành lập các tổ chức Thanh Niên Phật Tử, Sinh Viên Phật Tử, Chuyên Gia Phật Tử và kiện toàn tổ chức Gia Đình Phật Tử va , Hướng Đạo Phật Tử của Giáo Hội;
Chuẩn bị phát hành một tờ nhật báo Phật Giáo; Thiết lập diễn đàn Paltalk Phật Giáo và email Network Phật Giáo; Lập qũy tương tế phù trợ cho các đơn vị địa phương của Giáo Hội vừa mới thiết lập nhưng còn gặp khó khăn.
Tài trợ phòng thông tin Phật Giáo Quốc Tế bằng sự đóng góp tùy hỷ của các cơ sở Giáo Hội hoặc tổ chức các bữa cơm gây quỹ.
Dự kiến, Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch năm 2554 của Giáo Hội sẽ được tổ chức tại Chùa Điều Ngự, Thành Phố Westminster, California vào ngày 23 tháng 5 năm 2010; và đại hội thường niên của Giáo Hội sẽ được tổ chức vào các ngày 9 và 10 tháng 10 năm năm 2010 tại Chùa Giác Quang, Thành Phố Oklahoma City Bang Oklahoma.
Sau phần thông qua bản kiến nghị một cuộc họp báo đã diễn ra để trả lời những câu hỏi của báo chí cũng như đồng hương Phật tử tham dự. Điều hợp chương trình họp báo Bà Ỷ Lan, trên bàn chủ toạ có Pháp Sư Tjích Giác Đức, Thượng Toạ Thích Viên Lý, Thưộng Tọa Thích Giác Đẳng và Giáo Sư Võ Văn Ai. Nhiều câu hỏi cũng được đặt ra liên quan đến thời sự nóng bỏg hiện nay về tình hình nhân quyền, lãnh thổ, lãnh hải và nhất là vụ Bát Nhã đang diễn ra làm cho cả thế giới lên tiếng.. . . Một số câu hỏi cũng được chủ tọa đoàn trả lời chi tiết để đồng bào Phật tử nắm rỏ vấn đề với hiện tình đất nước hiện tình giáo hội hiện nay,
Cuộc họp báo chấm dứt với lời cảm ơn của ban tổ chức Đại Hội.
Về phía Chư Tôn Đức có Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác Phó Tăng Thống Giáo Hội PGVNTN, Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Chủ Tịch Hội Đồng Điều  Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, và nhiều vị thầy khác. Về phía quan khách nhận thấy có Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Wesminster, Ong Diệp Miên Trường Nghị Viên Thành Phố Westminster, Cô Lily Hiếu Nguyễn, đại diện Bà Dân Biểu Liên Bang Lretta Sanchez. Một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.