Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Ghpgvntn-hn-hoa Kỳ: Sẽ Ra 1 Nhật Báo Phật Giáo

12/10/200900:00:00(Xem: 2782)

Đại Hội GHPGVNTN-HN-Hoa Kỳ: Sẽ Ra 1 Nhật Báo Phật Giáo; Lễ Bế Mạc Đại Hội: Ủng Hộ Lời HT Quảng Độ Tẩy Chay Hàng TQ...

Chư Tôn Đức trong nghi thức chào cờ, bắt đầu Lễ bế mạc Đại Hội Khoáng Đại Kỳ IV của GHPGVNTN-HN-HK hôm chủ nhật 11-10-2009 tại Chùa Điều Ngự, Westminster.

Westminster ( Cổ Ngưu )- -  Đại Hội Khoáng Đại Kỳ IV của GHPGVNTN-HN-HK đã bế mạc hôm chủ nhật tại Chùa Điều Ngự, Westminster, Calif. với một chương trình sẽ thực hiện nhiều công tác lớn lao -- trong đó có kế hoạch thành lập một nhật báo Phật Giáo.
Lễ bế mạc này thực hiện sau 3 ngày Đại Hội tại Chùa Diệu Pháp tại Thành Phố San Gabriel, California với sự tham dự của các vị  Chư Tôn Đức trong hội đồng điều hành Giáo Hội với 92 phái đòan khoảng 300 đại biểu về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, gần 100 chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương tham dự, ngoài ra còn có các phái đoàn đến từ Canada, Au Châu, Uc Châu và Tân Tây Lan.
Điều hợp chương trình là Thượng Tọa Thích Giác Đẳng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo là Đạo Từ bế mạc đại hội của Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác, trong đạo từ ngài cũng đã cho mọi người biết về sự thành công viên mãn sau 3 ngày đại, Ngài cũng nhắc nhở mọi người hãy thhể hiện tâm từ bi để tiếp tục con đường đấu tranh phục vụ đạo pháp.... Tiếp theo là nghe phát lại lời thu âm của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, Xữ Lý Viện Tăng Thống GHPGVNTN. Ngài gởi lời chúc mừng đến đại hội, ngài cũng ca ngợi những đóng góp công sức của tất cả các chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng bào Phật Tử hải ngoại, Ngài gởi lời cảm ơn đến các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí đã đóng góp cho công cuộc đấu tranh chung hiện nay. . . Ngài cầu chúc đại hội thành công. Sau đó lễ Hiệp Kỵ bắt đầu với hai nghi thức truyền thống Nam Tông và Bắc Tông. Sau nghi thức Hiệp Kỵ, tiếp theo Thượng Tọa Thích Viên Lý lên rổng kết thành qủa đại hội, Thượng Tọa cũng cho biết sau 3 ngày đại hội đã đem lại nhều kết qủa thành tựu viên mãn. . . . Sau đó Đại Lão Hòa Thượng Thích Chánh Lạc lên tuyên đọc Quyết Nghị của đại hội. Sau khi nhận định tình hình chung, Đại Hội đồng thanh Quyết Nghị  9 điểm sau: 96 phái đoàn tham gia đại hội hoan nghênh và ký tên ủng hộ lời kêu gọi không dùng hàng hóa Trung Cộng của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Nhũng người ký tên ủng hộ không những không mua mà còn kêu gọi tẩy chay hàng Trung Cộng, cho tới khi nhà cầm quyền Trung Cộng từ bỏ chủ trương xâm lăng, lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam.
Khi trở về địa phương các đơn vị Giáo Hội sẽ tiếp tục phong trào lấy chữ ký hậu thuẩn lời kêu gọi, tiếp cận chính giới và báo chí Hoa Kỳ nhằm gia tăng sự hậu thuẩn Quốc Tế; cấp tốc thực hiện 4 đề án sau đây:


Phát huy hoạt động trên 3 địa bàn chủ lực của Giáo Hội tại Bắc California, Nam California và Houston TX; Phát triển cơ sở hạ tầng là các khuôn hội địa phương trong cuộc tập họp và đoàn ngũ hóa quần chúng Phật Giáo; Kết hợp với phòng thông tin Phật Giáo Quốc Tế mở những cuộc vận động quốc qua các trung tâm quyền lực, quốc hội, diễn đàn LHQ và các hội nghị thế giới; Tổ chức các đại hội chuyên đề, như hoằng pháp, truyền thông, cư sĩ, văn hóa. Tổ chức đại học hè để đào luyện nhân sự cho các ban ngành sinh hoạt của Giáo Hội trong cộng đồng Phật giáo cũng như cộng đồng hải ngoại. Đặc biệt trên hai lĩnh vực truyền thông và vận động quốc tế.
Tập họp giới trẻ qua sự thành lập các tổ chức Thanh Niên Phật Tử, Sinh Viên Phật Tử, Chuyên Gia Phật Tử và kiện toàn tổ chức Gia Đình Phật Tử va , Hướng Đạo Phật Tử của Giáo Hội;
Chuẩn bị phát hành một tờ nhật báo Phật Giáo; Thiết lập diễn đàn Paltalk Phật Giáo và email Network Phật Giáo; Lập qũy tương tế phù trợ cho các đơn vị địa phương của Giáo Hội vừa mới thiết lập nhưng còn gặp khó khăn.
Tài trợ phòng thông tin Phật Giáo Quốc Tế bằng sự đóng góp tùy hỷ của các cơ sở Giáo Hội hoặc tổ chức các bữa cơm gây quỹ.
Dự kiến, Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch năm 2554 của Giáo Hội sẽ được tổ chức tại Chùa Điều Ngự, Thành Phố Westminster, California vào ngày 23 tháng 5 năm 2010; và đại hội thường niên của Giáo Hội sẽ được tổ chức vào các ngày 9 và 10 tháng 10 năm năm 2010 tại Chùa Giác Quang, Thành Phố Oklahoma City Bang Oklahoma.
Sau phần thông qua bản kiến nghị một cuộc họp báo đã diễn ra để trả lời những câu hỏi của báo chí cũng như đồng hương Phật tử tham dự. Điều hợp chương trình họp báo Bà Ỷ Lan, trên bàn chủ toạ có Pháp Sư Tjích Giác Đức, Thượng Toạ Thích Viên Lý, Thưộng Tọa Thích Giác Đẳng và Giáo Sư Võ Văn Ai. Nhiều câu hỏi cũng được đặt ra liên quan đến thời sự nóng bỏg hiện nay về tình hình nhân quyền, lãnh thổ, lãnh hải và nhất là vụ Bát Nhã đang diễn ra làm cho cả thế giới lên tiếng.. . . Một số câu hỏi cũng được chủ tọa đoàn trả lời chi tiết để đồng bào Phật tử nắm rỏ vấn đề với hiện tình đất nước hiện tình giáo hội hiện nay,
Cuộc họp báo chấm dứt với lời cảm ơn của ban tổ chức Đại Hội.
Về phía Chư Tôn Đức có Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác Phó Tăng Thống Giáo Hội PGVNTN, Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Chủ Tịch Hội Đồng Điều  Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, và nhiều vị thầy khác. Về phía quan khách nhận thấy có Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Wesminster, Ong Diệp Miên Trường Nghị Viên Thành Phố Westminster, Cô Lily Hiếu Nguyễn, đại diện Bà Dân Biểu Liên Bang Lretta Sanchez. Một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.