Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ub Đặc Nhiệm Chống Cs Đổi Tên ‘ub Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cs’: Bầu Bch Mới, Chuẩn Bị Chống Nguyễn Thiện Nhơn Sang Mỹ

12/10/200900:00:00(Xem: 3117)

UB Đặc Nhiệm Chống CS Đổi Tên ‘UB Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS’: Bầu BCH Mới, Chuẩn Bị Chống Nguyễn Thiện Nhơn Sang Mỹ

Trong hình từ trái  cựu dân biểu Trần Văn Ân, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Ông Phan Kỳ Nhơn, Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Phạm Trần Anh, Ông Cao Viết Lợi.

Westminster ( Cổ Ngưu ) - - Chiều Thứ Bảy, ngày 10 tháng 10 năm 2009, tại trụ sở Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt, Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản tổ chức phiên họp với sự tham dự của nhiều vị nhân sĩ trí thức, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể và đông hương tham dự.
Điều hợp chương trình Ông Lê Quang Dật.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Ông Phan Kỳ Nhơn tóm lược một số thành tích mà Ủy Ban đã phối hợp hoạt động chống cộng sản trong thời gian qua, bàn một số công tác đấu tranh cho giai đoạn mới trước những nhu cầu đấu tranh hiện nay.
Sau đó hội nghị đã bầu ra Chủ tọa đoàn gồm có: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Dân Biểu Trần Văn Ân, Ông Phan Kỳ Nhơn. Ban Điều Hợp gồn có: Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Cao Viết Lợi, Ông Đặng Trần Anh. Thư Ký Ông Nam Hà.
Sau đó là phần trình bày về tình hình sinh hoạt trong cũng như ngoài nước. Ông Phạm Trần Anh tường trình một số tình hình trong quốc nội nhất là các vụ đàn áp gia tăng hiện nay như vụ 400 tăng sinh Tu Viện Bát Nhã, vụ Thái Hà, Tam Tòa và cầm tù các nhà đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải....
Tiếp theo Ông Nguyễn Tấn Lạc trình bày về tình hình cộng đồng hải ngoại trước những phân hóa, xâm nhập của cộng sản, tổ chức hội thảo, chiêu dụ đầu tư, thành lập các trung tâm Việt Ngữ, giảng dạy tài liệu cộng sản làm giảm tiềm lực đấu tranh hiện nay. . .


Sau đó Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân lên báo động về việc hình thành thông tấn Việt cộng tại hải ngoại, cũng như một số các cơ quan truyền thông, truyền hình đã sử dụng những tài liệu, tin tức cộng sản, nhất là những ngôn từ mà cộng sản đang dùng, các chương trình giải trí như cải lương, kịch. . .
Sau những phần trình bày về một số tình hình kể trên, để đáp ứng với nhu cầu hiện tại, nhiều ý kiến đề nghị đổi tên của ủy ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản thành “Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng Sản Và Tay Sai.” Sau nhiều ý kiến đóng góp cuối cùng hội nghị đã đồng ý với danh xưng trên.
Để thành lập “Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Chống Cộng Sản Và Tay Sai”, Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 từ chức và sau đó hội nghị đã đề cử các vị sau đây vào Ủy Ban: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Ông Phan Kỳ Nhơn, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân, cựu dân biểu Trần Văn Ân, Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Cao Viết Lợi, Ông Lê Quang Dật, Ông Nguyễn Tấn Lạc, Ông Phạm Trần Anh, Ông Nguyễn Đình Thức, Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng, Ông Phan Văn Cao, Cô Nguyễn Diệu Chi, Ông Hoa Thế Nhân. . . .
Sau khi hình thành Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Ủy Ban sẽ có buổi họp để phân công trách niệm trong công tác đấu tranh và vạch ra kế hoạch đấu tranh cho những ngày sắp tới, nhất là đối với chuyến sang Hoa Kỳ của Nguyễn Thiện Nhơn, phó Thủ Tướng đặc trách giáo dục của cộng sản sang vào các ngày 15-16 tháng 11 năm 2009 tại Sacramento, Bắc California để gặp các đại học Mỹ trao đổi sinh viên, đồng thời chiêu dụ một số thương gia, doanh nhân Việt Nam về đầu tư làm ăn với cộng sản. Ủy Ban sẽ liên lạc với các hội đoàn, đoàn thể để mời tham gia vào ủy ban để cùng nhau tiếp tục con đường đấu tranh, kịp thời đối phó với những âm mưu xâm nhập cộng đồng hải ngoại nhất là vùng Thủ Đô tỵ nạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.