Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Oån Định Độ Đường Theo Phương Pháp Nhập Thất Của Tiên Thiên Khí Cơng

10/10/200900:00:00(Xem: 6165)

Oån Định Độ Đường Theo Phương Pháp Nhập Thất Của Tiên Thiên Khí Cơng

GS Phạm Văn Chính

 Nếu cĩ tìm hiểu hoặc cĩ tham dự một vài lớp Nhập Thất “Fasting”, hầu như ai cũng hiểu Nhập thất là gì " Lợi ích thế nào cho sức khỏe" Nhưng khi đặt ra vấn đề Nhập Thất cách nào để ổn định độ đường trong máu, nhiều người vẫn chưa được sáng tỏ, kể cả người bịnh tiểu đường. Chính vì vậy mà một số người bịnh tiểu đường chưa thật sự khỏi bịnh dù cĩ tham dự một hoặc hai Nhập  Thất.
       Để vấn đề được sáng tỏ giúp mọi người tự chữa trị hữu hiệu bịnh tiểu đường, chúng tơi chi tiết hĩa trong bài viết này. Nhập Thất là sống khác với đời sống thường ngày, là ngưng ăn uống hay ngưng cung cấp thực phẩm một thời gian ngắn để cơ thể súc sạch, điều chỉnh,  tái cấu trúc, tăng sức đề kháng, trẻ hĩa tế bào. . .  tạo điều kiện cho gan, thận, tim, hệ thần kinh được nghỉ ngơi. Nhưng khi áp dụng Nhập Thất cho từng người, cho từng bịnh trạng, thể trạng khác nhau thì khơng đơn giản. Phải cĩ người cĩ nhiều kinh nghiệm hướng dẫn. Phải áp dụng Nhập Thất đúng cách cho từng bịnh trạng, thể trạng khác nhau. Cĩ làm được như thế thì mới chữa trị được bịnh, nhất là bịnh nan y. Tiểu đường là một loại bịnh nan y, bất trị nên cần phải áp dụng Nhập Thất dành cho bịnh tiểu đường, chứ khơng thể dùng cách Nhập Thất cho các loại bịnh khác được.
     Đối với bịnh tiểu đường, Nhập Thất hay fasting phải lưu ý đặc biệt các yếu tố căn bản sau đây:
1-Về tình trạng sức khỏe của người bịnh
      Người mắc bịnh lâu hay mau, sức khỏe ra sao" Biến chứng căn bịnh đã phát triển thế nào" Mắt, chân, gan, thận bị ảnh hưởng ít hay nhiều " Độ đường trong máu nếu uống và khơng uống thuốc ra sao ". Nhiều người đang uống hoặc chích mà độ đường trên 300. Nếu sức khỏe suy yếu, độ đường quá cao thì người bịnh bắt đầu Kỳ Thất bằng những động tác căn bản. Nhưng phải vận động vừa sức, nhẹ nhàng. Điều quan trọng là phải đưa được lượng khí trời vào sâu trong Đơn Điền. Lần tập ban đầu, khơng nên ráng sức quá độ. Cịn người bịnh nhẹ độ đường khơng quá cao, thời gian khơng lâu thì cĩ thể tập nhiều hơn, lâu hơn. Hơi thở càng lâu, càng sâu càng tốt.
2- Về thể trạng
     Phần đơng người mắc bịnh tiểu đường cĩ thể trạng mập. Cĩ người mập nhiều, người mập ít. Đối với các thể trạng này, muốn kết quả đạt được nhanh chĩng thì phải tạm ngưng hẳn nước. Vấn đề này được áp dụng rất uyển chuyển, tùy theo từng thể trạng của mỗi người mà áp dụng khác nhau.  Nhờ tập các động tác của Tiên Thiên Khí Cơng, lấy được năng lượng khí trời đưa vào cơ thể khiến ta khơng cảm thấy mệt, đĩi hay khát trong lúc Nhập Thất. Đây là điều đặc biệt trong phương pháp Tiên Thiên Khí Cơng. Nhờ khơng cung cấp cả chất đặc lẫn chất lỏng mà trọng lương giảm rất nhanh. Sự giảm trọng nhanh chĩng đối với người mập phì giúp cho huyết áp, độ đường được điều chỉnh nhanh, người bịnh cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng. Trường hợp người bịnh cĩ thể trạng ốm yếu, suy nhược thì vấn đề nuốc uống phải uyển chuyển hơn mới bảo đảm được kết quả.
3- Về nước chanh đường
      Các bịnh khác thì khi cần thiết cĩ thể xử dụng nước chanh đường. Riêng bịnh tiểu đường thì dùng rất ít đường với nước chanh tươi hoặc nước cam chua và khơng nên lạm dụng trong suốt thời gian Nhập Thất.
4- Về giày vớ
       Người bịnh tiểu đường thường được khuyên phải luơn luơn mang giày vớ để bảo vệ đơi bàn chân. Lời khuyên này khơng áp dụng trong thời gian Nhập Thất. Trái lại, người bịnh nên để chân trần để cơ thể cĩ thể hút địa khí và để cĩ thể xoa bĩp, giúp máu huyết lưu thơng bình thường. Nhờ đĩ mà chân khơng bị sưng, đường khơng tích tụ dưới chân.


5- Về mắt
     Ngồi di căn xuống chân bịnh tiểu đường thường di căn lên mắt để làm mù mắt, nên trong thời gian Nhập Thất phải xoa bĩp thật nhiều ở vùng mặt và mắt, kể cả vùng đầu. Bên trong cơ thể tự phân lượng đường dư thừa trong máu. Bên ngồi ta giúp cho máu huyết lưu thơng, kinh mạch khai thơng. Cĩ như thế, độ đường mới dần dần ổn định.
6- Về mặt tinh thần
       Người bịnh tiểu đường càng ổn định về mặt tinh thần sớm chừng nào, cơ may lành bịnh càng nhanh chừng đĩ. Suốt thời gian Nhập Thất, người bịnh nên giảm hẳn nĩi chuyện, ngưng hết tất cả các liên hệ bên ngồi, dù bằng điện thoại cầm tay. Phải nghỉ ngơi hồn tồn, khơng đi làm, khơng lo nghĩ… thì kết quả đạt được rất mỹ mãn. Điều này chúng tơi đã chứng nghiệm bản thân với một số quý vị đã theo tập các khĩa Nhập Thất. Quý vị nào ở hẳn với chúng tơi ở ngồi biển thì kết quả rất cao. Trái lại, những quý vị nào trong lúc Nhập Thất ở nhà, vẫn cịn vướng bận gia đình, cĩ con cái..v..vv.. thì kết quả đạt được lại khơng cao. Bên cạnh đĩ,  chúng ta phải biết sống với tinh thần hết sức thanh thản, lạc quan, tin tưởng mình lành bịnh. Yếu tố tinh thần này cần thiết cho bất cứ bịnh nan y nào, đặc biệt cần thiết đối với bịnh tiểu đường.
7- Về thuốc bổ tỳ và bổ thận
        Sau các ngày Nhập Thất, ai cũng cần được bồi bổ lại Tỳ Vị, tức khả năng tiết ra dịch vị để tiêu hĩa và thận tức cơ quan quan trọng tác động nhiều trên khả năng tiêu hĩa. Người ta thường nĩi  “Tỳ yếu, thận suy” hay “Thận suy, tỳ yếu”. Hai cơ quan này tác động, hỗ trỡ lẫn nhau để bảo tồn sức khỏe, chống lại bịnh tật. Riêng bịnh tiểu đường thì lá gan trong đĩ cĩ lá lách hay tụy tạng cĩ vai trị rất quan trọng. Vì vậy, gan cũng phải được bồi bổ để giúp cho tụy tạng được hồi phục tiết ra chất Insulin.
     Bổ tỳ vị, thận, gan khơng được dùng các loại hĩa chất mà dùng dược thảo. Nhưng phải tránh loại dược thảo làm tăng độ đường.
     Vì vậy, thuốc bổ tỳ, thận, gan của người tiểu đường khơng giống các loại thuốc dành cho các bịnh nan y khác.
8-Về Tái Nhập Thất
      Muốn bịnh tiểu đường vĩnh viễn khơng quay trở lại thì chúng ta phải Tái Nhập Thất. Một lần, hai lần, ba lần hay nhiều hơn tùy theo bịnh trạng nặng hay nhẹ lâu hay mau. Hằng năm, dù đã khỏi bịnh, cũng nên Nhập Thất một hoặc hai lần để tẩy rửa các cơ quan trọng yếu của cơ thể, tẩy rửa các chất dơ bẩn, vơ ích trong máu.  Nhập Thất giúp bộ tiêu hĩa, gan thận, tụy tạng được nghỉ ngơi, được phục hồi và nhất là làm cho sức đề kháng tăng lên. Nhờ đĩ mà bịnh tiểu đường hay bất cứ bịnh nan y nào khác cũng bị đẩy lùi khơng cịn trở lại xâm nhập cơ thể chúng ta.
       Cơ thể ít bịnh hay khơng bịnh là điều kiện căn bản của hạnh phúc, là sự quý báu khơng mua được bằng tiền mà thực hiện được bằng lý trí, ý chí và nghị lực.
      Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Cơng, DVD thuyết trình về bịnh nan y, … tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Cơng : Nguyễn Định : (714) 702-7001

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.