Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Oån Định Độ Đường Theo Phương Pháp Nhập Thất Của Tiên Thiên Khí Cơng

10/10/200900:00:00(Xem: 6508)

Oån Định Độ Đường Theo Phương Pháp Nhập Thất Của Tiên Thiên Khí Cơng

GS Phạm Văn Chính

 Nếu cĩ tìm hiểu hoặc cĩ tham dự một vài lớp Nhập Thất “Fasting”, hầu như ai cũng hiểu Nhập thất là gì " Lợi ích thế nào cho sức khỏe" Nhưng khi đặt ra vấn đề Nhập Thất cách nào để ổn định độ đường trong máu, nhiều người vẫn chưa được sáng tỏ, kể cả người bịnh tiểu đường. Chính vì vậy mà một số người bịnh tiểu đường chưa thật sự khỏi bịnh dù cĩ tham dự một hoặc hai Nhập  Thất.
       Để vấn đề được sáng tỏ giúp mọi người tự chữa trị hữu hiệu bịnh tiểu đường, chúng tơi chi tiết hĩa trong bài viết này. Nhập Thất là sống khác với đời sống thường ngày, là ngưng ăn uống hay ngưng cung cấp thực phẩm một thời gian ngắn để cơ thể súc sạch, điều chỉnh,  tái cấu trúc, tăng sức đề kháng, trẻ hĩa tế bào. . .  tạo điều kiện cho gan, thận, tim, hệ thần kinh được nghỉ ngơi. Nhưng khi áp dụng Nhập Thất cho từng người, cho từng bịnh trạng, thể trạng khác nhau thì khơng đơn giản. Phải cĩ người cĩ nhiều kinh nghiệm hướng dẫn. Phải áp dụng Nhập Thất đúng cách cho từng bịnh trạng, thể trạng khác nhau. Cĩ làm được như thế thì mới chữa trị được bịnh, nhất là bịnh nan y. Tiểu đường là một loại bịnh nan y, bất trị nên cần phải áp dụng Nhập Thất dành cho bịnh tiểu đường, chứ khơng thể dùng cách Nhập Thất cho các loại bịnh khác được.
     Đối với bịnh tiểu đường, Nhập Thất hay fasting phải lưu ý đặc biệt các yếu tố căn bản sau đây:
1-Về tình trạng sức khỏe của người bịnh
      Người mắc bịnh lâu hay mau, sức khỏe ra sao" Biến chứng căn bịnh đã phát triển thế nào" Mắt, chân, gan, thận bị ảnh hưởng ít hay nhiều " Độ đường trong máu nếu uống và khơng uống thuốc ra sao ". Nhiều người đang uống hoặc chích mà độ đường trên 300. Nếu sức khỏe suy yếu, độ đường quá cao thì người bịnh bắt đầu Kỳ Thất bằng những động tác căn bản. Nhưng phải vận động vừa sức, nhẹ nhàng. Điều quan trọng là phải đưa được lượng khí trời vào sâu trong Đơn Điền. Lần tập ban đầu, khơng nên ráng sức quá độ. Cịn người bịnh nhẹ độ đường khơng quá cao, thời gian khơng lâu thì cĩ thể tập nhiều hơn, lâu hơn. Hơi thở càng lâu, càng sâu càng tốt.
2- Về thể trạng
     Phần đơng người mắc bịnh tiểu đường cĩ thể trạng mập. Cĩ người mập nhiều, người mập ít. Đối với các thể trạng này, muốn kết quả đạt được nhanh chĩng thì phải tạm ngưng hẳn nước. Vấn đề này được áp dụng rất uyển chuyển, tùy theo từng thể trạng của mỗi người mà áp dụng khác nhau.  Nhờ tập các động tác của Tiên Thiên Khí Cơng, lấy được năng lượng khí trời đưa vào cơ thể khiến ta khơng cảm thấy mệt, đĩi hay khát trong lúc Nhập Thất. Đây là điều đặc biệt trong phương pháp Tiên Thiên Khí Cơng. Nhờ khơng cung cấp cả chất đặc lẫn chất lỏng mà trọng lương giảm rất nhanh. Sự giảm trọng nhanh chĩng đối với người mập phì giúp cho huyết áp, độ đường được điều chỉnh nhanh, người bịnh cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng. Trường hợp người bịnh cĩ thể trạng ốm yếu, suy nhược thì vấn đề nuốc uống phải uyển chuyển hơn mới bảo đảm được kết quả.
3- Về nước chanh đường
      Các bịnh khác thì khi cần thiết cĩ thể xử dụng nước chanh đường. Riêng bịnh tiểu đường thì dùng rất ít đường với nước chanh tươi hoặc nước cam chua và khơng nên lạm dụng trong suốt thời gian Nhập Thất.
4- Về giày vớ
       Người bịnh tiểu đường thường được khuyên phải luơn luơn mang giày vớ để bảo vệ đơi bàn chân. Lời khuyên này khơng áp dụng trong thời gian Nhập Thất. Trái lại, người bịnh nên để chân trần để cơ thể cĩ thể hút địa khí và để cĩ thể xoa bĩp, giúp máu huyết lưu thơng bình thường. Nhờ đĩ mà chân khơng bị sưng, đường khơng tích tụ dưới chân.


5- Về mắt
     Ngồi di căn xuống chân bịnh tiểu đường thường di căn lên mắt để làm mù mắt, nên trong thời gian Nhập Thất phải xoa bĩp thật nhiều ở vùng mặt và mắt, kể cả vùng đầu. Bên trong cơ thể tự phân lượng đường dư thừa trong máu. Bên ngồi ta giúp cho máu huyết lưu thơng, kinh mạch khai thơng. Cĩ như thế, độ đường mới dần dần ổn định.
6- Về mặt tinh thần
       Người bịnh tiểu đường càng ổn định về mặt tinh thần sớm chừng nào, cơ may lành bịnh càng nhanh chừng đĩ. Suốt thời gian Nhập Thất, người bịnh nên giảm hẳn nĩi chuyện, ngưng hết tất cả các liên hệ bên ngồi, dù bằng điện thoại cầm tay. Phải nghỉ ngơi hồn tồn, khơng đi làm, khơng lo nghĩ… thì kết quả đạt được rất mỹ mãn. Điều này chúng tơi đã chứng nghiệm bản thân với một số quý vị đã theo tập các khĩa Nhập Thất. Quý vị nào ở hẳn với chúng tơi ở ngồi biển thì kết quả rất cao. Trái lại, những quý vị nào trong lúc Nhập Thất ở nhà, vẫn cịn vướng bận gia đình, cĩ con cái..v..vv.. thì kết quả đạt được lại khơng cao. Bên cạnh đĩ,  chúng ta phải biết sống với tinh thần hết sức thanh thản, lạc quan, tin tưởng mình lành bịnh. Yếu tố tinh thần này cần thiết cho bất cứ bịnh nan y nào, đặc biệt cần thiết đối với bịnh tiểu đường.
7- Về thuốc bổ tỳ và bổ thận
        Sau các ngày Nhập Thất, ai cũng cần được bồi bổ lại Tỳ Vị, tức khả năng tiết ra dịch vị để tiêu hĩa và thận tức cơ quan quan trọng tác động nhiều trên khả năng tiêu hĩa. Người ta thường nĩi  “Tỳ yếu, thận suy” hay “Thận suy, tỳ yếu”. Hai cơ quan này tác động, hỗ trỡ lẫn nhau để bảo tồn sức khỏe, chống lại bịnh tật. Riêng bịnh tiểu đường thì lá gan trong đĩ cĩ lá lách hay tụy tạng cĩ vai trị rất quan trọng. Vì vậy, gan cũng phải được bồi bổ để giúp cho tụy tạng được hồi phục tiết ra chất Insulin.
     Bổ tỳ vị, thận, gan khơng được dùng các loại hĩa chất mà dùng dược thảo. Nhưng phải tránh loại dược thảo làm tăng độ đường.
     Vì vậy, thuốc bổ tỳ, thận, gan của người tiểu đường khơng giống các loại thuốc dành cho các bịnh nan y khác.
8-Về Tái Nhập Thất
      Muốn bịnh tiểu đường vĩnh viễn khơng quay trở lại thì chúng ta phải Tái Nhập Thất. Một lần, hai lần, ba lần hay nhiều hơn tùy theo bịnh trạng nặng hay nhẹ lâu hay mau. Hằng năm, dù đã khỏi bịnh, cũng nên Nhập Thất một hoặc hai lần để tẩy rửa các cơ quan trọng yếu của cơ thể, tẩy rửa các chất dơ bẩn, vơ ích trong máu.  Nhập Thất giúp bộ tiêu hĩa, gan thận, tụy tạng được nghỉ ngơi, được phục hồi và nhất là làm cho sức đề kháng tăng lên. Nhờ đĩ mà bịnh tiểu đường hay bất cứ bịnh nan y nào khác cũng bị đẩy lùi khơng cịn trở lại xâm nhập cơ thể chúng ta.
       Cơ thể ít bịnh hay khơng bịnh là điều kiện căn bản của hạnh phúc, là sự quý báu khơng mua được bằng tiền mà thực hiện được bằng lý trí, ý chí và nghị lực.
      Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Cơng, DVD thuyết trình về bịnh nan y, … tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Cơng : Nguyễn Định : (714) 702-7001

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
Virus bệnh đậu khỉ là một poxvirus hình giống như viên gạch. Poxvirus là loại virus hình viên gạch hoặc hình bầu dục với bộ gen DNA sợi đôi lớn (large double stranded DNA genome)...
Nghiên cứu mới nhất cho thấy có bằng chứng rằng trầm cảm không phải là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Trong suốt ba thập niên, mọi người đã bị “nhồi sọ” rằng trầm cảm là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Joanna Moncrieff (Giáo Sư lâm sàng cao cấp, Khoa tâm thần học xã hội và phê bình, UCL) và Mark Horowitz (Nghiên cứu lâm sàng về Tâm thần học, UCL) cho thấy có bằng chứng không hỗ trợ điều đó. Nghiên cứu được đăng trên trang TheConversation.
Giăng biểu ngữ. Cầm bảng. Biểu tình. Hăm dọa… Chiến thắng. Thất vọng. Reo hò. Giận dữ. Cười, Khóc. …như một trận đấu football chuyện nghiệp chung kết hoặc trận túc cầu vô địch quốc tế, nhưng tệ hơn vì hai bên thua và thắng, từ cầu thủ cho đến người ủng hộ sinh lòng oán hận nhau. Chuyện này tạm gọi là “Trận Đấu Bầu,” mà trọng tài là chín thẩm phán Tối Cao Pháp Viện. Nói cho công bằng, cả hai phe: giữ bầu và phá bầu đều có lý do chính đáng, đều có thể thuyết phục đa số nếu cả hai phe đừng ngoan cố chèn ép lẫn nhau, có lẽ vì lòng hiếu thắng hơn là lợi ích, vì lợi ích trực tiếp ở nơi người có bầu hoang, bầu không được thừa nhận, không phải thuộc về đa số người không có kinh hoặc đã tắt kinh. Trong thiên nhiên ngàn năm vẫn vậy, từ chiếc nụ nở thành hoa cho đến khi đơm trái, biết bao nhiêu ong bướm dập dìu, mang phấn nhụy đi reo rắc dòng dõi khắp nơi trên mặt đất.
Chứng nhức đầu “migraine” đang hành hạ hơn 1 tỷ người và là nguyên nhân gây tàn tật đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới. Ở Hoa Kỳ, cứ 4 gia đình thì có 1 gia đình mà trong đó có ít nhất một thành viên bị chứng đau nhức đầu, với những cơn đau dồn dập, kinh niên. Mỗi năm, ước tính có khoảng 85.6 triệu ngày nghỉ ốm là do bệnh đau đầu.
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Cho đến nay, hầu hết các nỗ lực điều trị bệnh Alzheimer đều tập trung vào việc loại bỏ các dấu hiệu của căn bệnh: các mảng và đám chất độc tích tụ trong não. Những nỗ lực đó đưa đến việc sản xuất ra các loại thuốc có thể làm giảm các mảng và đám, nhưng vẫn chưa có tác dụng gì nhiều để duy trì tư duy và trí nhớ. Các kết quả mới nhất với dịch tủy sống cho thấy các phương pháp điều trị khác có thể có hiệu quả, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng đến quá trình cơ bản của căn bệnh.
Ngày 24 tháng 3 là Ngày Lao Phổi Quốc Tế. Lao Phổi là một trong những bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Có đến 13 triệu người tại Hoa Kỳ đang sống chung với nhiễm Lao tiềm ẩn. Nếu không được chữa trị, 5-10% sẽ tiến triển thành bệnh Lao Phổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tưởng rằng Lao Phổi không còn là một vấn đề đáng quan tâm nữa.
Hôm nay, CDC và FDA tuyên bố là chính phủ cho phép chích mũi vaccine thứ tư cho những người từ 50 tuổi trở lên và cả những người từ 12 tuổi trở lên nhưng cơ thể không thể kháng bệnh như người bình thường. Các cơ quan liên bang đã đi đến quyết định này vì họ sợ rằng con vi khuẩn omicron có thể sẽ mang đến nhiều hiểm họa cho Hoa kỳ, tương tự như những gì đã xẩy ra cho châu Âu. -- Xin đọc bài viết rất thiết yếu cho sức khỏe của tất cả chúng ta, của bác sĩ Nguyễn C. Cường. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.